;

CÁC VẤN ĐỀ TRƯỚC KHI MỞ TIỆM NAIL & SPA TẠI US

Screenshot (145)-min

Nhu cầu ngành nail & spa tại thị trường US

Screenshot-_151_-min

Tìm hiểu về thợ nail & spa tại các khu vực, tiểu bang ở Mỹ

Screenshot-_154_-min

Hướng dẫn nghiên cứu mở tiệm nail thành công tại US

Screenshot (147)-min

Các vấn đề pháp lý khi mở tiệm nail & spa tại thị trường US

Nhu cầu ngành nail & spa tại thị trường US

1.1 Tổng quan về ngành Nail & Spa tại US

 Ngành nail & spa tại US (Hoa Kỳ) được xem là một ngành công nghệ trị giá hàng tỷ đô trong những năm gần đây. Thị trường ngành nail này được phát triển mạnh mẽ từ một dịch vụ sang trọng, cao cấp thành một dịch vụ giá cả phải chăng do những người lao động nhập cư. Lực lượng lao động chính của tiệm nail bao gồm những người lao động nhập cư đến từ: Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nepal và Latinh.  

 Theo County Business Patterns, ước tính có khoảng 23.745 tiệm nail ở Hoa Kỳ – con số này cũng có thể đếm thiếu do một số tiệm chưa đăng ký. Dựa trên dữ liệu có sẵn, các tiểu bang có số lượng salon, nail & spa lớn nhất là California, New York, New Jersey, Pennsylvania, Washington, Texas, Florida, Massachusetts, Connecticut và Illinois.

 Các thành phố có số lượng tiệm làm móng lớn nhất là Los Angeles ở California, tiếp theo là Kings, New York, Nassau, Queens và Suffolk ở New York.

 Nail & spa tiếp tục phát triển trong những thập kỷ tới, việc làm trong ngành nail & spa này dự kiến tăng 13%, gần gấp đôi tỷ lệ của các ngành khác tại Hoa Kỳ. Trong năm 2015, tổng doanh thu cho các tiệm nail & spa tại Mỹ đạt 4,4 tỷ đô la, tăng 15% so với năm trước. Doanh thu của các tiệm nail & spa tăng trưởng đều đặn kể từ năm 2008 và được dự kiến sẽ tiếp tục tăng hơn nữa với doanh thu dự báo là 5,7 tỷ đô la và 2020.

1.2 Xu hướng trong ngành Nail & Spa

 Những bước phát triển mới trong công nghệ mỹ phẩm, thời trang và sơn móng tay đã bắt kịp các xu hướng trong ngành làm nail & spa. Vào năm 2013, nghệ thuật làm móng trở nên phổ biến ở các tiệm, liên quan đến các thiết kế chuyên sâu, vẽ bằng tay, chỉ sơn bóng. Nail Magazine đã quảng cáo rằng “nhiều khách hàng mà bạn có thể nghĩ là bảo thủ giờ đây sẽ tự hào khoác lên mình những bộ móng trông dễ thương và hợp thời trang.”

 Gần đây hơn, làm móng bằng gel đã “cách mạng hóa ngành làm móng”, với kỹ thuật này ngày càng phổ biến kể từ năm 2015. Ứng dụng này được ưa chuộng vì vẻ ngoài giống sơn bóng, cảm giác khác với acrylic và độ bền lâu. Gel kéo dài khoảng hai tuần và chỉ cần quá trình loại bỏ 10 phút.

 Các tiệm cũng thích gel vì nó có giá trị cao hơn và các tiệm có thể tính phí nhiều hơn cho nó. Gel đã trở thành một “cơn sốt với thợ làm móng” cũng như khách hàng, những người “bắt đầu đến các tiệm làm tóc theo từng đợt”.

 Phương tiện truyền thông xã hội và công nghệ kỹ thuật số cũng đã ảnh hưởng đến các tiệm nail & spa, từ hoạt động tiếp thị đến quan hệ khách hàng của họ. Vào năm 2015, Nails Managize đã kết luận rằng “bạn không thể đánh giá thấp sức mạnh của ảnh hưởng của mạng xã hội đối với việc kinh doanh móng tay. Nghệ thuật làm móng là một trong năm mặt hàng được gắn thẻ nhiều nhất trên cả Pinterest và Instagram. Yelp cũng góp phần vào việc quản lý và thu hút khách hàng của tiệm. Mặc dù được thiết kế như một cơ chế tiếp thị, các bad review trực tuyến đều tác động đến tiệm nail & spa, điều này vô tình tạo nên áp lực cho các tiệm nail & spa để nhận đươc nhiều review 5 sao.

 Những phát triển mới trong công nghệ mỹ phẩm, thời trang và sơn móng tay đã tạo ra tốc độ cho xu hướng trong ngành công nghiệp làm móng tay. Xu hướng làm móng bao gồm nghệ thuật làm móng, sơn gel và hệ thống nhúng trong khi các thành phần mỹ phẩm thẩm mỹ viện đang hướng tới các sản phẩm “tự nhiên” hơn. Ngoài ra, tiệm nail ngành công nghiệp đã và đang cố gắng thu hút những khách hàng xác định là nam giới.

Tìm hiểu về thợ nail & spa tại các khu vực, tiểu bang ở Mỹ

2.1 Number of worker

 Thợ làm móng tay có thể là nhân viên hoặc chủ tiệm nail. Người lao động được doanh nghiệp thuê trực tiếp và làm việc để hưởng lương.

 Theo Bureau of Labor Statistics ước tính có 126.300 thợ làm móng. Theo US Census American Community Survey – Điều tra dân số Hoa Kỳ về cộng đồng người Mỹ (ACS) có một danh mục rộng hơn về nhân viên chăm sóc sắc đẹp cá nhân bao gồm các công việc khác cùng với thợ làm móng tay; ước tính của họ là 212.519.

 Chúng tôi tin rằng số lượng nhân viên làm móng thực tế cao hơn nhiều so với ước tính ở trên. Chúng tôi đã thu thập dữ liệu giấy phép cho dữ liệu giấy phép của hội đồng quản trị New York và California và so sánh dữ liệu đó với điều tra dân số. Dựa trên dữ liệu giấy phép của hội đồng bang California từ năm 2017, chỉ riêng ở California đã có 103.587 thợ làm móng được chứng nhận, gần gấp ba lần ước tính của ACS. Tại New York, hội đồng tiểu bang đã ban hành 33.751 chuyên gia làm móng được cấp phép, gần gấp đôi số lượng của ACS. Những con số này gợi ý rằng các nguồn dữ liệu của chính phủ chỉ chiếm 33% số thợ làm móng được chứng nhận ở California và 47% ở New York.

2.2 Nail Salon Workers by State

 Mặc dù các nguồn dữ liệu của chính phủ có thể bị đánh giá thấp, nhưng dữ liệu cung cấp cho chúng tôi thông tin hữu ích về đặc điểm của người lao động có thể cung cấp cho chúng tôi thông tin tổng quan về ngành. Đối với phân tích này, chúng tôi sử dụng Khảo sát cộng đồng người Mỹ, cung cấp dữ liệu việc làm với nhân khẩu học. Dựa trên ACS, khoảng một nửa số thợ làm móng ở California, Texas, Florida và New York.

 Các tiểu bang hàng đầu nằm trong các tiểu bang có nhiều thợ làm móng nhất như Los Angeles, Orange và San Diego ở California,Queens và King ở New York, và thành phố Harris và Dallas ở Texas. Một ngoại lệ là thành phố Maricopa ở Arizona cho thấy số quận cao nhưng số tiểu bang thấp.

2.3 Race/Ethnicity, Age, Gender, and Nativity

 Phụ nữ chiếm phần lớn lực lượng lao động, mặc dù 19% là nam giới. Hơn một nửa số công nhân ở độ tuổi từ 25 đến 44.

 Người châu Á chiếm đa số lực lượng lao động, tiếp theo là người lao động da trắng. Ít hơn 10% là người Latinh, Da đen hoặc sắc tộc khác. Lao động nhập cư chiếm ưu thế trong lĩnh vực này. Như đã lưu ý trong phần trên, cộng đồng người Việt đã đóng một vai trò không thể thiếu trong việc mở rộng ngành. Dữ liệu điều tra dân số cho thấy hơn một nửa lực lượng lao động là người Việt Nam, mặc dù các cộng đồng châu Á khác cũng là một phần của lực lượng lao động, chẳng hạn như công nhân người Nepal, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Philippin và Khmer cũng như công nhân Mexico.

 Ở những bang có nhiều nhân viên thẩm mỹ viện nhất, cộng đồng người Việt chiếm đa số—ngoại trừ New York, nơi có nhiều nhân viên Trung Quốc và Hàn Quốc hơn. Nhiều bang bao gồm những người lao động sinh ra ở Hoa Kỳ, thuộc nhiều chủng tộc/sắc tộc khác nhau, cũng như những người đến từ Philippines, Ấn Độ và Mexico. Năm tiểu bang hàng đầu này cũng có nhiều thợ làm móng gốc Á trong tổng số cả nước.

Hướng dẫn nghiên cứu mở tiệm nail thành công tại US

Để kinh doanh một tiệm nail đầy thành công tại thị trường US, bạn cần có những kế hoạch cũng như các bước cần làm để có cho mình một tiệm nail thành công.

Bước 1: Phác thảo tầm nhìn của bạn

 Một kế hoạch kinh doanh hoàn thiện sẽ giúp hướng dẫn bạn mở và phát triển tiệm nail của riêng mình. Bắt đầu bằng cách quyết định các dịch vụ của bạn, cho dù bạn dự định tập trung vào làm móng hay bao gồm các phương pháp điều trị khác. Dưới đây là một số dịch vụ chăm sóc móng tay và móng chân được ưa chuộng nhất trên thị trường:

 • Basic or express manicures and pedicures
 • Gel manicures and pedicures
 • Acrylic overlays
 • Shellac manicures
 • Paraffin manicures and pedicures
 • Dip manicures
 • Hot stone manicures and pedicures
 • Nail art

 Chọn các dịch vụ mà bạn đủ điều kiện để thực hiện cũng như nhiều dịch vụ thích hợp hơn có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh. Nhiều tiệm làm móng thực hiện các phương pháp trị liệu đặc trưng của riêng họ, hoặc các dịch vụ cắt sửa móng tay và móng chân theo cấp độ để cung cấp các lựa chọn cấp tốc cho những người đang nghỉ trưa và các gói cao cấp khi muốn thưởng thức.

 Kế hoạch kinh doanh của bạn cũng nên bao gồm: phong cách cửa hàng, hình ảnh cửa hàng, màu sắc cá nhân. Bạn cần làm việc với một nhà thiết kế để có được logo riêng cho của hàng hay những bản thiết kế service menu đẹp và thu hút. Và đôi khi bạn cần đến những công ty marketing cho mạng xã hội hay Google, Yelp để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

 Nghiên cứu thị trường địa phương của bạn và tạo phong cách riêng để đại diện cho khách hàng mục tiêu của bạn, cho dù bạn đang thu hút nhóm khách hàng có ngân sách hạn hẹp hay mở một spa sang trọng. Các cá nhân được xác định rõ ràng phù hợp với khách hàng địa phương của bạn cũng sẽ giúp định hình và cung cấp thông tin cho các chiến lược tiếp thị và kinh doanh của cửa hàng.

Bước 2: Hợp pháp hóa tiệm nail & spa của bạn

 Trước khi bạn mở cửa cho những người làm móng trong khu phố, bạn cần phải chính thức cho doanh nghiệp của mình hình thành một trong những điều sau:

 • Sở hữu độc quyền
 • Quan hệ đối tác
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn

 Làm việc với một luật sư hoặc kế toán đã làm việc với các doanh nghiệp địa phương trong khu vực của bạn để giúp bạn quyết định điều gì phù hợp với mình. Một kế toán viên cũng sẽ giúp bạn bắt đầu các dự báo tài chính và thuế.

Bước 3: Lập kế hoạch hoạt động và hậu cần cho tiệm nail của bạn

 Lập kế hoạch tất cả các chi tiết cụ thể sẽ giúp tiệm của bạn hoạt động trơn tru nhất có thể. Dưới đây là một số công việc bạn cần cân nhắc để làm:

 • Tự mình quản lý một hệ thống PR cho các trang mạng xã hội của tiệm nail của bạn hoặc bạn có thể thuê một công ty marketing chuyên về ngành nail.
 • Bạn cần thuê một nhân viên tiếp tân để giúp bạn chào đón khách cũng như chăm sóc khách hàng khi đến salon.
 • Thuê một bên thứ ba thiết kế Website cho tiệm nail & spa của bạn cũng như thêm những tiện ích Booking online hay QR-code hay những Promotion khác.
 • Xây dựng 1 Google Map, Yelp để có được những review 5 sao đến từ những khách hàng cũ.

 Nếu bạn đang mở rộng các dịch vụ của mình để bao gồm một loạt các liệu pháp chăm sóc sắc đẹp, thì bạn sẽ cần tính đến các phần và nguồn cung cấp quan trọng khác đi kèm với từng loại.

 Sau khi hoàn thành nhu cầu thiết bị của bạn, hãy xây dựng ngân sách ghi nhật ký chi phí dự kiến của bạn bao gồm chi phí khởi động ban đầu, bảo hiểm kinh doanh và chi tiêu hàng tháng. Từ đó, bạn có thể xây dựng khuôn khổ cần thiết để củng cố chi phí dịch vụ của mình.

Bước 4: Xây dựng tài khoản mạng xã hội của bạn

 Khi bạn cảm thấy kế hoạch kinh doanh tiệm nail của mình đang hình thành, hãy xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn. Bạn sẽ muốn xuất hiện khi những người hàng xóm tìm kiếm một thẩm mỹ viện gần đó và khi một khách hàng mới muốn đánh giá tốt về bạn. Bắt đầu xây dựng cộng đồng trực tuyến của bạn với những yếu tố cần thiết:

 • Xây dựng một Website thân thiện với người dùng để quảng bá dịch vụ bạn cung cấp cũng như cho khách hàng thấy cửa tiệm của bạn trên kết quả tìm kiếm internet. Website cần thân thiện với bản mobile hay ipad vì đa phần mọi người đều dùng smartphone
 • Cần có Google Map để khách hàng dễ dàng tìm kiếm đến cửa hàng của bạn

Bước 5: Có kế hoạch marketing tiệm nail & spa của bạn trên social media

 Dưới đây là ví dụ để tiếp cận nhiều khách hàng hơn cho tiệm nail & spa của bạn:

 • Xây dựng danh sách email (email marketing): Cung cấp đăng ký nhận bản tin tại tiệm hoặc cửa sổ bật lên trên trang web của bạn để thu thập email. Có email nghĩa là bạn có thể liên hệ trực tiếp với khách hàng hiện tại hoặc khách hàng tiềm năng để chia sẻ thông tin cập nhật về kinh doanh, cung cấp các giao dịch độc quyền và giới thiệu một số tác phẩm tốt nhất của bạn.
 • Thiết lập chương trình khách hàng thân thiết – Giữ khách hàng quay lại bằng những vocher, gift hay những dịch vụ trọn gói hoặc một thứ gì đó khác giúp xây dựng lòng trung thành. Chẳng hạn như: Cửa tiệm của bạn cung cấp gói thành viên theo cấp bậc, trong đó các thành viên trả một khoản phí cố định hàng tháng để nhận các voucher của salon như: các mặt hàng bán lẻ miễn phí, sấy tóc không giới hạn, trị liệu dưỡng sâu,…
 • Quảng bá trên phương tiện truyền thông xã hội (Social Media Marketing): Mở rộng phạm vi hiện diện trực tuyến của bạn bằng cách tích cực hoạt động trên các kênh truyền thông xã hội, chẳng hạn như Nextdoor, kênh này mở ra lượt theo dõi tức thì mà bạn không cần phải xây dựng. Instagram, Facebook và TikTok là các kênh khác mà bạn có thể sử dụng để chia sẻ video, ảnh và nội dung do khách hàng tạo để giới thiệu những mẫu nail trendy hay những dịch vụ tốt nhất của bạn. Bên cạnh đó, social media giúp bạn tặng những voucher, gift tới khách hàng của mình cũng như booking online giúp tiết kiệm thời gian của khách hàng.  

 Bạn có năng khiếu về nghệ thuật làm móng và thích làm việc với mọi người? Sau đó, cân nhắc việc trở thành thợ làm móng và mở tiệm của riêng bạn. Những tiệm làm móng ở khắp mọi nơi, kể từ năm 2013, người Mỹ đã chi hơn 8 tỷ đô la mỗi năm cho các dịch vụ làm móng. 

 Nhưng làm thế nào để bạn bắt đầu một tiệm nail thành công? Hướng dẫn từng bước này sẽ hướng dẫn bạn về các khía cạnh tài chính, pháp lý và kinh doanh khi mở một tiệm làm móng.

3.1 Dự thảo kế hoạch kinh doanh

 Kế hoạch kinh doanh là một cách tuyệt vời để giúp tiệm nail của bạn có một khởi đầu thuận lợi. Lập một kế hoạch kinh doanh viết ra những ước mơ và mục tiêu của bạn. Nó cũng giúp bạn biết sẽ cần gì để thành công.

 Ngoài ra, bạn sử dụng kế hoạch kinh doanh của mình cho các khoản vay hoặc vốn khởi nghiệp. Các ngân hàng và nhà đầu tư muốn xem lộ trình về cách bạn dự định điều hành doanh nghiệp của mình.

Kế hoạch kinh doanh của bạn nên bao gồm:

 • Mô tả tiệm nail của bạn
 • Ai sẽ quản lý và làm việc trong tiệm của bạn
 • Thị trường mục tiêu của bạn, có nghĩa là khách hàng của bạn là ai
 • Nơi bạn sẽ xác định vị trí tiệm nail
 • Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai và bạn có lợi thế gì so với họ
 • Chi phí khởi động dự kiến, bao gồm vật tư và thiết bị
 • Ước tính giá tính phí, dựa trên khu vực thị trường
 • Chi phí liên tục và lợi nhuận dự kiến

 Kế hoạch kinh doanh không phải bao gồm mọi chi tiết. Tuy nhiên, nó nên giải quyết những gì làm cho doanh nghiệp, tiệm nail của bạn tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

3.2 Xác định tên cho nail salon

 Chọn tên cho salon thường là phần thú vị khi thiết lập tiệm làm móng của bạn. Tuy nhiên, có những quy tắc cụ thể trong việc đặt tên cho nail salon của bạn. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng nó không được sử dụng hoặc đăng ký nhãn hiệu.

 Tìm kiếm hồ sơ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao của Tổng công ty để xem liệu một thực thể kinh doanh khác có đăng ký tên doanh nghiệp hay không. Sử dụng Trademark Electronic Search Service (TESS) tại Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ để kiểm tra xem tên đó đã có nhãn hiệu chưa.

 Ngoài ra còn có những điều nên làm và không nên làm khác khi đặt tên cho salon của bạn. Ví dụ: không sử dụng địa chỉ đường phố của bạn trong tên. Bạn có thể di chuyển tiệm của mình hoặc mở các địa điểm mới ở các khu vực khác. Hãy suy nghĩ cẩn thận về cái tên vì nó trở thành thương hiệu của bạn. Thay đổi nó vào một ngày sau đó sẽ tốn thời gian và tiền bạc.

3.3 Chọn và đăng ký cơ cấu kinh doanh của bạn

 Hãy xem xét một doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) hoặc công ty hợp danh khi bắt đầu kinh doanh. Tìm kiếm sự bảo vệ trách nhiệm pháp lý và lợi ích về thuế khi lựa chọn cơ cấu kinh doanh của bạn.

Sở hữu duy nhất

 Doanh nghiệp một thành viên được gọi là doanh nghiệp tư nhân. Đây là hình thức kinh doanh phổ biến nhất và dễ tạo nhất. Bất kỳ khoản lãi hoặc lỗ nào xuất hiện trên tờ khai thuế cá nhân của bạn. Mặc dù điều này đòi hỏi ít giấy tờ, nhưng nó khiến chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm cá nhân.

Corporation

 Một công ty tách các khoản lãi và lỗ kinh doanh với chủ sở hữu doanh nghiệp. Một công ty cũng bảo vệ chủ sở hữu doanh nghiệp khỏi trách nhiệm cá nhân của hoạt động kinh doanh.

 Tuy nhiên, bạn có thể nộp thuế đối với lợi nhuận của công ty và thuế đối với thu nhập bạn nhận được trên tờ khai thuế cá nhân của mình. Đây là ‘đánh thuế hai lần.’ Bạn có thể tránh bị đánh thuế hai lần bằng cách đăng ký với IRS cho một công ty S.

Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC)

 Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) có lợi thế về thuế so với công ty tư nhân và được bảo vệ trách nhiệm pháp lý của công ty. Do đó, LLC là một lựa chọn phổ biến trong số các doanh nghiệp một người.

Quan hệ đối tác

 Nếu muốn có một hoặc nhiều đối tác trong tiệm làm móng của mình, bạn có thể cân nhắc thành lập một đối tác. Tuy nhiên, tương tự như doanh nghiệp tư nhân, tất cả các thành viên hợp danh đều phải chịu trách nhiệm cá nhân đối với các vụ kiện kinh doanh và các khoản nợ.

 Bạn có thể nhận được sự bảo vệ của công ty cho các đối tác của mình bằng cách thành lập một công ty hoặc công ty hợp danh trách nhiệm hữu hạn.

3.4 Đăng ký cơ cấu kinh doanh của bạn

 Sau khi bạn chọn cấu trúc kinh doanh của mình, hãy đăng ký với Thư ký Bộ phận Tổng công ty của Tiểu bang tại tiểu bang nơi doanh nghiệp hoạt động. Tìm tài liệu thành lập cho tổ chức kinh doanh của bạn tại văn phòng Bộ trưởng Ngoại giao của bạn.

3.5 Đăng ký Số Nhận dạng Việc làm (EIN)

 Sau khi bạn đăng ký cấu trúc doanh nghiệp của mình, hãy đăng ký Số nhận dạng việc làm Employment Identification Number (EIN). Số này là mã số thuế cho doanh nghiệp của bạn. Bạn sử dụng nó để khai thuế, mở tài khoản ngân hàng và xin giấy phép kinh doanh.

3.6 Tìm vị trí Salon của bạn

 Tìm một địa điểm để vận hành tiệm của bạn cũng quan trọng như tên doanh nghiệp. Bạn muốn có lưu lượng truy cập chân và thuận tiện cho khách hàng của bạn. Tìm một vị trí trung tâm.

 Tiệm nail thường không cần nhiều không gian. Bạn có thể thiết lập cửa hàng trong một tiệm làm tóc hiện có hoặc tìm cách sắp xếp linh hoạt.

 Khi thuê mặt bằng cho tiệm làm móng của bạn, hãy lưu ý các quy tắc và phân vùng của địa phương. Sau khi tìm được mặt bằng cho thuê, bạn có thể thương lượng với chủ sở hữu bất động sản để xây dựng nó theo yêu cầu của bạn.

 Bạn có thể muốn có một luật sư kinh doanh xem xét hợp đồng thuê của bạn để không có bất ngờ. Họ cũng có thể giúp đỡ nếu bạn gặp vấn đề với chủ nhà.

3.7 Xin giấy phép kinh doanh và các giấy phép khác

 Tiệm làm móng phải có giấy phép kinh doanh và giấy phép cần thiết để hoạt động. Hầu hết các tiệm làm móng đều cần các giấy phép sau:

Giấy phép kinh doanh chung

 Giấy phép kinh doanh chung được cấp bởi tiểu bang, quận hoặc thành phố địa phương để điều hành doanh nghiệp của bạn. Kiểm tra với tất cả các văn phòng để xem họ yêu cầu giấy phép gì.

Giấy phép bán hàng

 Một số tiểu bang yêu cầu giấy phép bán hàng nếu bạn bán sản phẩm (ví dụ: sơn móng tay) ngoài việc cung cấp dịch vụ làm móng.

Giấy chứng nhận sử dụng và sở hữu

 Giấy chứng nhận quyền sử dụng và sở hữu cho phép tiệm nail hoạt động tại địa điểm kinh doanh. Tuy nhiên, vì doanh nghiệp của bạn sử dụng hóa chất, có những câu hỏi liên quan đến việc lưu trữ và an toàn của các vật liệu nguy hiểm.

Giấy Phép Thẩm Mỹ

 Hội đồng thẩm mỹ của tiểu bang cấp giấy phép và quản lý các thợ làm móng. Bạn cần có giấy phép hành nghề thẩm mỹ hoặc thợ làm móng để thực hiện các dịch vụ làm móng cho công chúng.

 Ngoài ra, một số tiểu bang yêu cầu học nghề nail chính thức và vượt qua kỳ thi. Kiểm tra các yêu cầu cấp phép trong tiểu bang của bạn.

3.8 Get financing

 Rất có thể bạn sẽ cần khoản vay kinh doanh để mở tiệm làm móng của mình. Chi phí trung bình của một tiệm nail mới thành lập dao động từ $137 nghìn đến $246 nghìn. Nhưng, tất nhiên, tùy thuộc vào khu vực của bạn, nó có thể cao hơn hoặc thấp hơn nhiều.

 Trong đơn xin vay tiền của bạn, hãy nhớ bao gồm tất cả các thiết bị bạn cần cho tiệm của mình. Ngoài ra, hãy tính toán chi phí liên tục và thuế, bảng lương, vật tư, tiền thuê, sửa chữa và bảo trì thiết bị cũng như bảo hiểm.

3.9 Mua vật tư và thiết bị

 Hãy chắc chắn để có được tất cả các nguồn cung cấp và thiết bị bạn cần cho hoạt động của bạn. Ví dụ: bạn sẽ cần các trạm làm móng tay, ghế làm móng chân, thiết bị vệ sinh và thông gió cũng như màn hình sơn móng tay.

 Tìm kiếm các giao dịch và xem xét những gì là cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, một chiếc ghế spa chăm sóc chân có giá từ 1.000 đô la đến hơn 7.000 đô la.

 Mua thiết bị đã qua sử dụng hoặc tiếp quản thiết bị từ các chủ tiệm khác sắp ngừng kinh doanh. Hoặc xem xét việc cho thuê thiết bị từ một công ty tài chính dành cho thẩm mỹ viện.

3.10 Nhận bảo hiểm và giảm thiểu rủi ro

 Bất kỳ doanh nghiệp nào mở cửa cho công chúng đều có một số hình thức trách nhiệm pháp lý. Tuy nhiên, tiệm làm móng có những rủi ro đặc biệt—ví dụ như nhiễm trùng do vi khuẩn và phản ứng dị ứng.

 Bảo vệ doanh nghiệp của bạn bằng bảo hiểm và tìm hiểu cách giảm thiểu rủi ro trong hoạt động của bạn.

Tiền bảo hiểm

 Chủ tiệm nên xem xét bảo hiểm kinh doanh cho tiệm làm móng. Một số trong số đó là trách nhiệm nghề nghiệp, trách nhiệm chung, trách nhiệm tài sản và bồi thường cho người lao động.

Trách nhiệm nghề nghiệp

 Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp còn được gọi là bảo hiểm lỗi và thiếu sót. Bảo hiểm này chi trả các chi phí y tế và pháp lý cũng như bất kỳ thiệt hại nào do các dịch vụ của bạn gây ra. Ví dụ: nếu khách hàng bị nhiễm trùng móng nghiêm trọng, họ có thể yêu cầu bồi thường thương tích cá nhân.

Trách nhiệm chung

 Bảo hiểm trách nhiệm chung bảo vệ chống lại các khiếu nại về thiệt hại tài sản, thương tích cá nhân và trách nhiệm sản phẩm. Dưới đây là những ví dụ điển hình về thời điểm áp dụng các bảo hiểm này:

 • Thiệt hại về tài sản đối với tài sản của khách hàng – một kỹ thuật viên vô tình làm đổ nước tẩy sơn móng tay lên ví hàng hiệu của khách hàng.
 • Yêu cầu bồi thường thương tích cá nhân – một khách hàng bị trượt chân và ngã ra khỏi ghế chăm sóc chân.
 • Trách nhiệm sản phẩm – sơn móng tay bạn bán gây ra phản ứng dị ứng cho khách hàng.

Bảo hiểm tài sản

 Bảo hiểm tài sản bao gồm các thiệt hại đối với tòa nhà hoặc tài sản cho thuê và nội dung bên trong tòa nhà. Nó cũng bao gồm việc mất thu nhập do gián đoạn kinh doanh. Ví dụ, một vụ hỏa hoạn trong tiệm làm tóc sẽ khiến doanh nghiệp của bạn phải đóng cửa một thời gian. Bảo hiểm tài sản chi trả cho việc sửa chữa tiệm của bạn và thu nhập bị mất trong khi đóng cửa để sửa chữa.

Bồi thường lao động

 Nếu thuê thợ làm móng, bạn phải có bảo hiểm bồi thường cho người lao động. Bảo hiểm này bao trả tiền lương bị mất cho một nhân viên bị thương trong công việc.

Giảm thiểu rủi ro

 Các tiệm làm móng có một số nguy cơ gây thương tích cho khách hàng và nhân viên. Xem xét các hoạt động kinh doanh của bạn và thực hiện các bước để giảm nguy cơ chấn thương.

Hóa chất

 Có rất nhiều hóa chất độc hại được sử dụng trong tiệm nail. Làm việc ở nơi thông thoáng để tránh tiếp xúc quá nhiều. Tuân thủ các quy định của Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) liên quan đến các mối nguy hiểm đối với sức khỏe trong tiệm làm móng.

Vệ sinh

 Chăm sóc vệ sinh là rất quan trọng trong các tiệm nail. Không giữ thiết bị sạch sẽ gây nhiễm trùng và có thể gây ra các yêu cầu bồi thường thương tích cá nhân. Đảm bảo đào tạo thợ làm móng của bạn về cách vệ sinh dụng cụ và thiết bị.

Thuê nhân viên

 Là chủ tiệm, bạn có thể thuê nhân viên làm việc cho mình hoặc cho các nhà thầu độc lập thuê gian hàng. Thật hữu ích khi biết sự khác biệt giữa hai.

 Hầu hết các thợ làm móng là nhà thầu độc lập. Chủ tiệm thích các nhà thầu độc lập hơn nhân viên. Bằng cách đó, họ không phải nộp thuế biên chế và khấu trừ.

 Bộ Lao động Tiền lương và Bộ phận phác thảo khi một thợ làm móng là một nhà thầu độc lập chứ không phải là một nhân viên. Cân nhắc xem thợ làm móng của bạn có:

 • Rents their stations
 • Purchases all tools and supplies for their use
 • Has own customers and sets up own appointments
 • Sets rates for services and paid directly by customers
 • Has own business licenses

3.11 Quảng cáo & Tiếp thị Salon của bạn

 Có nhiều cách để quảng cáo doanh nghiệp làm móng của bạn. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, chương trình giới thiệu và phần thưởng cho khách hàng để thu hút khách hàng mới và giữ họ quay lại.

 Tuy nhiên, hãy biết luật khi quảng cáo và tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: không sử dụng logo, khẩu hiệu hoặc quảng cáo của thẩm mỹ viện khác.

3.12 Nhận hỗ trợ khi bắt đầu tiệm nail của bạn

 Bạn có thể có tài năng trong việc cung cấp dịch vụ làm móng và dịch vụ khách hàng đặc biệt. Tuy nhiên, bạn sẽ cần trợ giúp khi kinh doanh tiệm nail thành công. Sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trực tuyến đáng tin cậy và liên hệ với luật sư doanh nghiệp địa phương là những ý tưởng hay. Luật sư có thể giúp bạn thành lập doanh nghiệp, hợp đồng thuê, thỏa thuận lao động, giấy phép và giấy phép.

 

Các vấn đề pháp lý khi mở tiệm nail & spa tại thị trường US

Tại Hoa Kỳ, nơi làm việc của tiệm làm móng chịu sự quản lý của các cơ quan quản lý, luật pháp và các quy tắc khác của liên bang và tiểu bang; các chính sách và chương trình của địa phương; và các quyết định của tòa án tiểu bang và liên bang.

Các cơ quan quản lý về sức khỏe và an toàn và lao động đóng một vai trò quan trọng trong việc giám sát các tiệm nail. Thật không may, việc nhân viên tiệm nail tiếp xúc với các vi phạm lao động, cũng như các mối nguy hiểm về hóa chất, sinh học, công thái học và các mối nguy hiểm khác, càng trở nên trầm trọng hơn do luật an toàn và sức khỏe không đầy đủ hoặc hạn chế cũng như việc thực thi không đầy đủ các luật hiện hành.

4.1 Federal and State Regulatory Bodies

 Các cơ quan liên bang và tiểu bang khác nhau chịu trách nhiệm đảm bảo các điều kiện làm việc an toàn trong các tiệm làm móng và các cơ quan này khác nhau giữa các tiểu bang. 

 Sau đây là các cơ quan giám sát các điều kiện lao động, sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc, sức khỏe môi trường và hóa chất/độc tính trong các sản phẩm làm móng. Các ví dụ dưới đây về California và New York cho thấy có một số cơ quan của bang có quyền giám sát lao động, sức khỏe và an toàn cũng như sản phẩm của riêng họ. Ngoài ra, họ cũng có các hội đồng cấp phép cung cấp các yêu cầu, hỗ trợ và dịch vụ bổ sung cho ngành, không giống như cấp liên bang.

4.2 Municipal Programs

 Có rất nhiều chương trình trên khắp Hoa Kỳ, nhưng dưới đây là một vài chương trình tiêu biểu:

 1. Các Chương Trình Công Nhận Tiệm Nail Lành Mạnh:

 Tại California, các thành phố đã tự nguyện triển khai Chương trình Công nhận Tiệm Móng tay Khỏe mạnh (HNSRP), tuân theo kế hoạch chín điểm để đảm bảo thực hành lành mạnh tại nơi làm việc, bao gồm các sản phẩm và sơn móng tay an toàn hơn, hệ thống thông gió và đào tạo nhân viên. Các tiệm nail tự nguyện đăng ký tham gia chương trình và trở thành “Tiệm nail lành mạnh”. Có các HNSRP ở Alameda, San Mateo và Santa Clara, Thành phố Santa Monica, Thành phố Francisco.

 Ở King tại Washington, cung cấp một chương trình công nhận các tiệm làm móng lành mạnh, tương tự như ở California. Các tiệm tự nguyện đăng ký tham gia chương trình và trở thành tiệm nail lành mạnh sau khi họ đáp ứng các yêu cầu nhất định. Các tiệm làm theo một số yêu cầu nhỏ hơn được chỉ định là tiệm làm móng lành mạnh “ba sao” và các tiệm đáp ứng nhiều yêu cầu hơn được xếp hạng bốn hoặc năm sao. HSNRP của King nằm trong chương trình EnviroStars, nhằm mục đích thúc đẩy các hoạt động xanh trong các doanh nghiệp khác nhau.

 2. Green and Clean Program:

 Boston có Green and Clean Program, công nhận các tiệm làm móng, tiệm làm tóc và cửa hàng ô tô, vì đã tham gia chương trình. Chương trình tuân theo hệ thống “leaf” bốn điểm. Để tham gia và nhận được một lá, các tiệm làm móng phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của chương trình, bao gồm áp dụng một thực hành Xanh và Sạch và một phương pháp giảm tiếp xúc với hóa chất cùng với việc không sử dụng các sản phẩm làm móng có một số hóa chất.

 3. New York City Public Advocate:

 New York City Public Advocate là một vị trí được bầu trên toàn thành phố, là vị trí đầu tiên kế vị thị trưởng. Vào năm 2014, tổ chức bênh vực công chúng đã công bố một báo cáo về các điều kiện vệ sinh nguy hiểm và các vấn đề an toàn cho người lao động tại các tiệm làm móng. Văn phòng biện hộ cũng giới thiệu một chương trình lắp các cảm biến chất lượng, sẽ theo dõi mức độ hóa chất trong không khí, trên đèn bàn của tiệm làm móng.

4.3 Legislation and Policies

 Luật pháp và chính sách của tiểu bang có thể mang lại những cải tiến trong các lĩnh vực như quyền ngôn ngữ, bảo vệ người lao động, bảo vệ sức khỏe và an toàn cũng như các tiêu chuẩn ngành, nhưng chỉ khi có sự thực thi đầy đủ. Sau đây là những ví dụ về luật pháp ở New York và California. Nhiều nỗ lực ở New York đã xuất phát từ các quy định về tình trạng khẩn cấp trên toàn tiểu bang do Nail Salon Task Force thực hiện.

4.4 Nail Salon Organizing and Advocacy

 Sự ủng hộ của tiệm nail trong thập kỷ qua đã giúp cải thiện điều kiện làm việc và cung cấp nơi làm việc lành mạnh hơn. Nhiều nỗ lực nhằm cải thiện điều kiện làm móng được đề cập ở đây là kết quả của sự vận động và tổ chức của cộng đồng. Mặc dù những nỗ lực như vậy đã diễn ra trên khắp Hoa Kỳ, nhưng đối với phần này, tiêu biểu nhất vẫn là California và New York.

California Healthy Nail Salon Collaborative: Cộng tác viên được thành lập vào năm 2004 khi organization Asian Health Services lần đầu tiên nhận thấy các vấn đề sức khỏe nhất quán ở những người thợ làm móng. Tìm cách giải quyết các vấn đề sức khỏe từ các vấn đề về hô hấp đến bệnh ung thư, Cộng tác viên đã huy động nhân viên, chủ sở hữu và các tổ chức trên khắp California tập trung vào việc hỗ trợ nơi làm việc lành mạnh, ủng hộ mỹ phẩm và sản phẩm làm đẹp an toàn, nâng cao vai trò lãnh đạo của lực lượng lao động trong tiệm làm móng và bảo vệ quyền của người lao động. 

 Tổ chức Hợp tác đã vận động thành công để các quận và thành phố áp dụng Chương trình Công nhận Tiệm Nail Lành mạnh. Gần 200 tiệm nail trên toàn tiểu bang đã tự nguyện được chứng nhận là Tiệm Nail Lành Mạnh. Cộng tác viên cũng đã ủng hộ việc dịch các tờ thông tin, biểu mẫu và quy trình cấp phép sang tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt với BBC. Ngoài ra, Cộng tác viên đã ủng hộ BBC yêu cầu giáo dục về quyền của người lao động cho tất cả các chuyên gia mới được cấp phép của BBC.

 New York Healthy Nail Salons Coalition (NYHNSC): NYHNSC được thành lập vào năm 2014 với tư cách là liên minh giữa Adhikaar và New York Committee for Occupational Safety and Health, with Workers United, SEIU (Service Employees International Union) vào năm 2015. Liên minh tập trung vào các chiến lược do người lao động lãnh đạo về quyền lao động, sức khỏe sinh sản, sức khỏe nghề nghiệp và luật lợi ích công cộng.

 Các tổ chức thành viên đã nghiên cứu và theo dõi các triệu chứng sức khỏe của người lao động tại các tiệm làm móng, tiến hành các khóa huấn luyện về an toàn, tổ chức các diễn đàn dành cho người lao động và ủng hộ công bằng ngôn ngữ cho quy trình cấp phép. 

 Kể từ khi thiết lập các quy định về tình trạng khẩn cấp ở New York năm 2015, liên minh đã ủng hộ việc dịch tài liệu tốt hơn, Nail Salon Workers’ Bill of Rights và cam kết trả lương. Vào mùa xuân năm 2016, liên minh đã tổ chức đại hội công nhân vì việc làm chính đáng.

4.5 Luật kinh doanh ở New York

4.5.1 Tổng quan về luật kinh doanh nail & spa ở New York 

 Vào tháng 5 năm 2015, Thống đốc Cuomo khi đó đã công bố một nỗ lực đa hướng nhằm cải cách ngành làm móng ở Bang New York bằng cách điều chỉnh và ngăn chặn các hành vi trái pháp luật và điều kiện làm việc không an toàn. Một Lực lượng đặc nhiệm đa cơ quan đã được tập hợp bao gồm các đại diện của Bộ Lao động, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế để thực hiện các cải cách bao gồm một gói luật pháp toàn diện và các quy định khẩn cấp mới, thay đổi hành chính và chiến dịch tiếp cận cộng đồng để giáo dục người lao động, doanh nghiệp và nhân dân.

 Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu trách nhiệm của mình với tư cách là một doanh nghiệp trong ngành làm móng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với Đường dây nóng của Lực lượng Đặc nhiệm theo số: 888-469-7365.

 Để tìm hiểu thêm về các cơ sở nâng cao ngoại hình ở Bang New York và tải xuống các biểu mẫu cần thiết, ghé xem tại  Department of State’s website.

4.5.2 Làm thế nào để bắt đầu một tiệm làm móng

 Bạn phải ít nhất 18 tuổi để có được giấy phép kinh doanh. Không có yêu cầu giáo dục hoặc kỳ thi tối thiểu. Các doanh nghiệp được yêu cầu mua bảo hiểm hoặc trái phiếu và nộp đơn đăng ký đã điền đầy đủ kèm theo lệ phí ($60) cho Bộ phận Dịch vụ Cấp phép của Bộ Ngoại giao. 

 Đơn xin cấp giấy phép sẽ sớm được làm rõ để nêu rõ cho tất cả những người nộp đơn những gì được và không được yêu cầu về mặt pháp lý để có được giấy phép. Các yêu cầu bổ sung (link bài) để bắt đầu kinh doanh có thể được tìm thấy trực tuyến.

4.5.3 Quy định mới

 Những yêu cầu thiết bị

 Kể từ ngày 15 tháng 6 năm 2015, bạn phải bảo trì các thiết bị sau tại mỗi tiệm làm việc và cung cấp miễn phí cho công nhân khi có yêu cầu:

 • Mặt nạ phòng độc N-95 hoặc N-100 được trang bị phù hợp, được Viện Sức khỏe và An toàn Lao động Quốc gia phê duyệt, cho mỗi cá nhân sử dụng trạm làm việc. Tất cả công nhân phải có quyền tiếp cận và được phép sử dụng các mặt nạ phòng độc này khi đánh bóng hoặc dũa móng tay hoặc khi sử dụng bột acrylic.
 • Găng tay bảo hộ làm bằng nitrile hoặc vật liệu không thấm nước tương tự khác dành cho công nhân nhạy cảm với găng tay nitrile. Bạn phải có sẵn đủ số lượng găng tay để mỗi thợ làm móng có thể tiếp cận và được phép sử dụng một đôi găng tay mới cho mỗi khách hàng. Tất cả nhân viên phải đeo găng tay khi xử lý các hóa chất hoặc chất thải có khả năng gây nguy hiểm và trong quá trình dọn dẹp, hoặc khi thực hiện bất kỳ dịch vụ làm móng nào có nguy cơ làm trầy xước da của khách hàng.
 • Thiết bị bảo vệ mắt. Tất cả công nhân phải được tiếp cận và được phép đeo kính bảo vệ mắt khi chuẩn bị, vận chuyển hoặc đổ các hóa chất có khả năng gây nguy hiểm.

 Yêu cầu đăng bài

 Bạn sẽ được yêu cầu đăng “Tuyên ngôn Nhân quyền” – “Bill of Rights” ở nơi mà người lao động và khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy. Ngay khi có sẵn, biển báo sẽ được gửi đến bạn qua đường bưu điện và sẽ được dán tại tất cả các văn phòng của Bộ Ngoại giao và trực tuyến miễn phí.

 Yêu cầu về thông gió tại Salon

 Các yêu cầu mới đang được phát triển để đảm bảo rằng các tiệm và nơi làm việc được thông gió phù hợp. Thông tin bổ sung sẽ được cung cấp sau khi các yêu cầu này đã được phát triển.

 Thông báo vi phạm

 Nếu bạn nhận được Thông báo Vi phạm liên quan đến hoạt động không có giấy phép, bạn phải gửi ngay một bản sao. Thông báo phải được dán ở cửa sổ phía trước, trên cửa trước hoặc trên bức tường bên ngoài doanh nghiệp của bạn. Nó phải cách cửa trước trong vòng 5 feet, ở độ cao thẳng đứng ít nhất từ 4 đến 6 feet so với mặt đất hoặc sàn nhà. Thông báo Vi phạm không thể bị xóa trừ khi được Bộ Ngoại giao cho phép.

 Trách nhiệm pháp lý

 Luật được ký gần đây bao gồm các khoản tiền phạt và hình phạt tăng cường đối với các chủ tiệm làm tóc không tuân thủ các yêu cầu về trái phiếu tiền lương mới. Theo các quy định của pháp luật, Bộ Ngoại giao sẽ thi hành các hình phạt này kể từ ngày 6 tháng 10 năm 2015, ngày thứ 60 sau khi Bộ Dịch vụ Tài chính gửi thư xác nhận sự sẵn có của trái phiếu.

 Bạn phải duy trì bảo hiểm trách nhiệm pháp lý với số tiền sau:

 • Bảo hiểm tai nạn và trách nhiệm nghề nghiệp ít nhất 25.000 đô la cho mỗi sự cố cá nhân và 75.000 đô la tổng cộng
 • Tiền lương hợp pháp do nhân viên cung cấp dịch vụ chuyên môn làm móng của:
 • Ít nhất $25,000 nếu bạn tuyển dụng số lượng tương đương từ hai đến năm người làm toàn thời gian thực hiện các dịch vụ chuyên môn về móng tay.
 • Ít nhất 40.000 đô la nếu bạn thuê tương đương từ sáu đến mười cá nhân toàn thời gian thực hiện các dịch vụ chuyên môn về móng tay.
 • Ít nhất 75.000 đô la nếu bạn thuê tương đương với 11 đến 25 cá nhân toàn thời gian thực hiện các dịch vụ chuyên môn về móng tay.
 • Ít nhất $125,000 nếu bạn tuyển dụng số lượng tương đương từ 26 người làm toàn thời gian trở lên thực hiện các dịch vụ chuyên môn về móng tay.

 Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý có thể đạt được bằng cách mua:

 • Một trái phiếu có lợi cho người dân của Bang New York
 • Bảo hiểm tai nạn và trách nhiệm nghề nghiệp hoặc trách nhiệm chung
 • Một sự kết hợp của các tùy chọn trước đó với điều kiện là số tiền bảo hiểm được đáp ứng

 Các chủ tiệm nail phải lưu giữ bằng chứng về việc bảo hiểm đầy đủ trách nhiệm pháp lý đối với khoản cam kết tiền lương và phải được cung cấp cho tất cả người lao động vào mọi thời điểm mà doanh nghiệp mở cửa. Tất cả các chủ tiệm nail nên xem lại các trường hợp cần phải có tiền thế chân. Những chủ sở hữu tin rằng họ được yêu cầu phải có một khoản cam kết lương có thể in ra một bản sao khoản cam kết lương đã được Bộ Ngoại giao phê duyệt và mang mẫu đơn này đến đại lý bảo hiểm hiện tại của họ.

 Trong trường hợp đại lý bảo hiểm của chủ sở hữu không thể hỗ trợ mua trái phiếu, chủ sở hữu nên tìm kiếm sự hỗ trợ của một đại lý có kinh nghiệm về trái phiếu bảo đảm. Có thể lấy danh sách các chuyên gia về trái phiếu bảo đảm, được sắp xếp theo khu vực bằng cách truy cập trang web của Hiệp hội các nhà sản xuất trái phiếu bảo lãnh quốc gia tại www.nasbp.org. Ngoài ra, danh sách các đại lý và môi giới bán trái phiếu tiền lương được liệt kê trên trang web của Bộ Dịch vụ Tài chính, www.dfs.ny.gov.

4.5.4 Tiền lương phù hợp

 Bạn phải trả lương cho công nhân của mình cho mỗi giờ họ làm việc. Tiền lương của họ phải bao gồm tiền làm thêm giờ (hơn 40 giờ) được tính mỗi tuần.

 Bạn phải trả những khoản lương theo giờ này:

 Xin lưu ý: những con số trên là tối thiểu. Ví dụ: nếu một công nhân được trả ở mức lương theo giờ cao hơn $13,20 (Phần còn lại của NYS), thời gian làm thêm giờ của họ được tính bằng 1,5 lần mức cao hơn đó.

 QUAN TRỌNG: Bạn không bao giờ được nhận tiền boa hoặc tiền lương của công nhân hoặc trả cho họ ít hơn mức lương tối thiểu. Người lao động không bao giờ được trả tiền để ứng tuyển vào một vị trí, để có được một công việc, để được đào tạo, để trừng phạt, vì vi phạm hoặc bất kỳ lý do nào khác.

4.5.5 Dịch vụ kinh doanh miễn phí

 Tiểu bang New York giúp các doanh nghiệp tuân thủ luật pháp và quy định, đồng thời cung cấp một số dịch vụ miễn phí có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp của bạn. Với sự hỗ trợ có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ, nhân viên của chúng tôi có thể giúp đảm bảo bạn tuân thủ:

 • Bảo hiểm bồi thường, thương tật và trách nhiệm cho người lao động

 • Bảo hiểm thất nghiệp

 • Yêu cầu cấp phép và chứng nhận ngành

 • Áp phích bắt buộc phải được hiển thị trong ngành của bạn

 • Bộ Ngoại giao, Thuế và Tài chính và các yêu cầu tài liệu khác

 • Luật An toàn và Sức khỏe

 Kinh doanh thông minh

 Các nhà kinh tế tại Bộ Lao động Tiểu bang cung cấp dữ liệu về thị trường lao động, tiền lương và nghề nghiệp trong khu vực của bạn, những dữ liệu này có thể giúp doanh nghiệp của bạn thành công.

 Đăng công việc và hỗ trợ tuyển dụng tùy chỉnh

 Đăng việc làm của bạn trên Jobs Express (www.jobs.ny.gov) và Ngân hàng Việc làm Bang New York (https://newyork.usnlx.com/) miễn phí. Bạn có thể đăng việc làm trực tiếp, nhờ nhân viên dịch vụ kinh doanh hỗ trợ hoặc sử dụng tính năng lập chỉ mục của chúng tôi để sao chép các vị trí tuyển dụng trực tiếp từ trang web của riêng bạn.

 Tìm công nhân có trình độ

 Hỗ trợ tuyển dụng tùy chỉnh của Bang New York có thể giúp bạn tìm được những người lao động đủ tiêu chuẩn. Hãy cung cấp cho chúng tôi mô tả công việc, kỹ năng và khả năng mong muốn và chúng tôi sẽ tìm cho bạn những ứng viên tốt nhất có thể. Các sự kiện tuyển dụng có thể được tổ chức miễn phí tại các cơ sở của chúng tôi hoặc tại địa điểm kinh doanh của bạn. Điều này mang đến cho bạn cơ hội gặp gỡ trực tiếp các ứng viên đủ tiêu chuẩn.

 Dịch vụ nhân sự

 Bạn cần trợ giúp về Nhân sự? Chúng tôi có thể giúp bạn phát triển và triển khai quy trình tuyển dụng hiệu quả phù hợp với ngành của bạn. Dịch vụ bao gồm:

 • Xem lại/viết mô tả công việc và sổ tay nhân viên của bạn

 • Xây dựng đánh giá hiệu quả công việc và chính sách nhân sự

 • Tạo các buổi định hướng cho nhân viên mới

 • Tinh chỉnh kỹ thuật phỏng vấn việc làm cho hiệu quả và tuân thủ

 • Phân tích doanh thu của nhân viên

 • Giải thích luật lao động để giúp bạn tuân thủ các quy định về lương/giờ và an toàn/sức khỏe