Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS

CÁC VẤN ĐỀ TRƯỚC KHI MỞ TIỆM NAIL & SPA TẠI US

Screenshot (145)-min

Nhu cầu ngành nail & spa tại thị trường US

Screenshot-_151_-min

Tìm hiểu về thợ nail & spa tại các khu vực, tiểu bang ở Mỹ

Screenshot-_154_-min

Hướng dẫn nghiên cứu mở tiệm nail thành công tại US

Screenshot (147)-min

Các vấn đề pháp lý khi mở tiệm nail & spa tại thị trường US

Nhu cầu ngành nail & spa tại thị trường US

1.1 Tổng quan về ngành Nail & Spa tại US

 Ngành nail & spa tại US (Hoa Kỳ) được xem là một ngành công nghệ trị giá hàng tỷ đô trong những năm gần đây. Thị trường ngành nail này được phát triển mạnh mẽ từ một dịch vụ sang trọng, cao cấp thành một dịch vụ giá cả phải chăng do những người lao động nhập cư. Lực lượng lao động chính của tiệm nail bao gồm những người lao động nhập cư đến từ: Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nepal và Latinh.  

 Theo County Business Patterns, ước tính có khoảng 23.745 tiệm nail ở Hoa Kỳ – con số này cũng có thể đếm thiếu do một số tiệm chưa đăng ký. Dựa trên dữ liệu có sẵn, các tiểu bang có số lượng salon, nail & spa lớn nhất là California, New York, New Jersey, Pennsylvania, Washington, Texas, Florida, Massachusetts, Connecticut và Illinois.

 Các thành phố có số lượng tiệm làm móng lớn nhất là Los Angeles ở California, tiếp theo là Kings, New York, Nassau, Queens và Suffolk ở New York.

 Nail & spa tiếp tục phát triển trong những thập kỷ tới, việc làm trong ngành nail & spa này dự kiến tăng 13%, gần gấp đôi tỷ lệ của các ngành khác tại Hoa Kỳ. Trong năm 2015, tổng doanh thu cho các tiệm nail & spa tại Mỹ đạt 4,4 tỷ đô la, tăng 15% so với năm trước. Doanh thu của các tiệm nail & spa tăng trưởng đều đặn kể từ năm 2008 và được dự kiến sẽ tiếp tục tăng hơn nữa với doanh thu dự báo là 5,7 tỷ đô la và 2020.

1.2 Xu hướng trong ngành Nail & Spa

 Những bước phát triển mới trong công nghệ mỹ phẩm, thời trang và sơn móng tay đã bắt kịp các xu hướng trong ngành làm nail & spa. Vào năm 2013, nghệ thuật làm móng trở nên phổ biến ở các tiệm, liên quan đến các thiết kế chuyên sâu, vẽ bằng tay, chỉ sơn bóng. Nail Magazine đã quảng cáo rằng “nhiều khách hàng mà bạn có thể nghĩ là bảo thủ giờ đây sẽ tự hào khoác lên mình những bộ móng trông dễ thương và hợp thời trang.”

 Gần đây hơn, làm móng bằng gel đã “cách mạng hóa ngành làm móng”, với kỹ thuật này ngày càng phổ biến kể từ năm 2015. Ứng dụng này được ưa chuộng vì vẻ ngoài giống sơn bóng, cảm giác khác với acrylic và độ bền lâu. Gel kéo dài khoảng hai tuần và chỉ cần quá trình loại bỏ 10 phút.

 Các tiệm cũng thích gel vì nó có giá trị cao hơn và các tiệm có thể tính phí nhiều hơn cho nó. Gel đã trở thành một “cơn sốt với thợ làm móng” cũng như khách hàng, những người “bắt đầu đến các tiệm làm tóc theo từng đợt”.

 Phương tiện truyền thông xã hội và công nghệ kỹ thuật số cũng đã ảnh hưởng đến các tiệm nail & spa, từ hoạt động tiếp thị đến quan hệ khách hàng của họ. Vào năm 2015, Nails Managize đã kết luận rằng “bạn không thể đánh giá thấp sức mạnh của ảnh hưởng của mạng xã hội đối với việc kinh doanh móng tay. Nghệ thuật làm móng là một trong năm mặt hàng được gắn thẻ nhiều nhất trên cả Pinterest và Instagram. Yelp cũng góp phần vào việc quản lý và thu hút khách hàng của tiệm. Mặc dù được thiết kế như một cơ chế tiếp thị, các bad review trực tuyến đều tác động đến tiệm nail & spa, điều này vô tình tạo nên áp lực cho các tiệm nail & spa để nhận đươc nhiều review 5 sao.

 Những phát triển mới trong công nghệ mỹ phẩm, thời trang và sơn móng tay đã tạo ra tốc độ cho xu hướng trong ngành công nghiệp làm móng tay. Xu hướng làm móng bao gồm nghệ thuật làm móng, sơn gel và hệ thống nhúng trong khi các thành phần mỹ phẩm thẩm mỹ viện đang hướng tới các sản phẩm “tự nhiên” hơn. Ngoài ra, tiệm nail ngành công nghiệp đã và đang cố gắng thu hút những khách hàng xác định là nam giới.

Tìm hiểu về thợ nail & spa tại các khu vực, tiểu bang ở Mỹ

2.1 Number of worker

 Thợ làm móng tay có thể là nhân viên hoặc chủ tiệm nail. Người lao động được doanh nghiệp thuê trực tiếp và làm việc để hưởng lương.

 Theo Bureau of Labor Statistics ước tính có 126.300 thợ làm móng. Theo US Census American Community Survey – Điều tra dân số Hoa Kỳ về cộng đồng người Mỹ (ACS) có một danh mục rộng hơn về nhân viên chăm sóc sắc đẹp cá nhân bao gồm các công việc khác cùng với thợ làm móng tay; ước tính của họ là 212.519.

 Chúng tôi tin rằng số lượng nhân viên làm móng thực tế cao hơn nhiều so với ước tính ở trên. Chúng tôi đã thu thập dữ liệu giấy phép cho dữ liệu giấy phép của hội đồng quản trị New York và California và so sánh dữ liệu đó với điều tra dân số. Dựa trên dữ liệu giấy phép của hội đồng bang California từ năm 2017, chỉ riêng ở California đã có 103.587 thợ làm móng được chứng nhận, gần gấp ba lần ước tính của ACS. Tại New York, hội đồng tiểu bang đã ban hành 33.751 chuyên gia làm móng được cấp phép, gần gấp đôi số lượng của ACS. Những con số này gợi ý rằng các nguồn dữ liệu của chính phủ chỉ chiếm 33% số thợ làm móng được chứng nhận ở California và 47% ở New York.

2.2 Nail Salon Workers by State

 Mặc dù các nguồn dữ liệu của chính phủ có thể bị đánh giá thấp, nhưng dữ liệu cung cấp cho chúng tôi thông tin hữu ích về đặc điểm của người lao động có thể cung cấp cho chúng tôi thông tin tổng quan về ngành. Đối với phân tích này, chúng tôi sử dụng Khảo sát cộng đồng người Mỹ, cung cấp dữ liệu việc làm với nhân khẩu học. Dựa trên ACS, khoảng một nửa số thợ làm móng ở California, Texas, Florida và New York.

 Các tiểu bang hàng đầu nằm trong các tiểu bang có nhiều thợ làm móng nhất như Los Angeles, Orange và San Diego ở California,Queens và King ở New York, và thành phố Harris và Dallas ở Texas. Một ngoại lệ là thành phố Maricopa ở Arizona cho thấy số quận cao nhưng số tiểu bang thấp.

2.3 Race/Ethnicity, Age, Gender, and Nativity

 Phụ nữ chiếm phần lớn lực lượng lao động, mặc dù 19% là nam giới. Hơn một nửa số công nhân ở độ tuổi từ 25 đến 44.

 Người châu Á chiếm đa số lực lượng lao động, tiếp theo là người lao động da trắng. Ít hơn 10% là người Latinh, Da đen hoặc sắc tộc khác. Lao động nhập cư chiếm ưu thế trong lĩnh vực này. Như đã lưu ý trong phần trên, cộng đồng người Việt đã đóng một vai trò không thể thiếu trong việc mở rộng ngành. Dữ liệu điều tra dân số cho thấy hơn một nửa lực lượng lao động là người Việt Nam, mặc dù các cộng đồng châu Á khác cũng là một phần của lực lượng lao động, chẳng hạn như công nhân người Nepal, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Pilipinx và Khmer cũng như công nhân Mexico.

 Ở những bang có nhiều nhân viên thẩm mỹ viện nhất, cộng đồng người Việt chiếm đa số—ngoại trừ New York, nơi có nhiều nhân viên Trung Quốc và Hàn Quốc hơn. Nhiều bang bao gồm những người lao động sinh ra ở Hoa Kỳ, thuộc nhiều chủng tộc/sắc tộc khác nhau, cũng như những người đến từ Philippines, Ấn Độ và Mexico. Năm tiểu bang hàng đầu này cũng có nhiều thợ làm móng gốc Á trong tổng số cả nước.

Hướng dẫn nghiên cứu mở tiệm nail thành công tại US

Để kinh doanh một tiệm nail đầy thành công tại thị trường US, bạn cần có những kế hoạch cũng như các bước cần làm để có cho mình một tiệm nail thành công.

Bước 1: Phác thảo tầm nhìn của bạn

 Một kế hoạch kinh doanh hoàn thiện sẽ giúp hướng dẫn bạn mở và phát triển tiệm nail của riêng mình. Bắt đầu bằng cách quyết định các dịch vụ của bạn, cho dù bạn dự định tập trung vào làm móng hay bao gồm các phương pháp điều trị khác. Dưới đây là một số dịch vụ chăm sóc móng tay và móng chân được ưa chuộng nhất trên thị trường:

 • Basic or express manicures and pedicures
 • Gel manicures and pedicures
 • Acrylic overlays
 • Shellac manicures
 • Paraffin manicures and pedicures
 • Dip manicures
 • Hot stone manicures and pedicures
 • Nail art

 Chọn các dịch vụ mà bạn đủ điều kiện để thực hiện cũng như nhiều dịch vụ thích hợp hơn có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh. Nhiều tiệm làm móng thực hiện các phương pháp trị liệu đặc trưng của riêng họ, hoặc các dịch vụ cắt sửa móng tay và móng chân theo cấp độ để cung cấp các lựa chọn cấp tốc cho những người đang nghỉ trưa và các gói cao cấp khi muốn thưởng thức.

 Kế hoạch kinh doanh của bạn cũng nên bao gồm: phong cách cửa hàng, hình ảnh cửa hàng, màu sắc cá nhân. Bạn cần làm việc với một nhà thiết kế để có được logo riêng cho của hàng hay những bản thiết kế service menu đẹp và thu hút. Và đôi khi bạn cần đến những công ty marketing cho mạng xã hội hay Google, Yelp để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

 Nghiên cứu thị trường địa phương của bạn và tạo phong cách riêng để đại diện cho khách hàng mục tiêu của bạn, cho dù bạn đang thu hút nhóm khách hàng có ngân sách hạn hẹp hay mở một spa sang trọng. Các cá nhân được xác định rõ ràng phù hợp với khách hàng địa phương của bạn cũng sẽ giúp định hình và cung cấp thông tin cho các chiến lược tiếp thị và kinh doanh của cửa hàng.

Bước 2: Hợp pháp hóa tiệm nail & spa của bạn

 Trước khi bạn mở cửa cho những người làm móng trong khu phố, bạn cần phải chính thức cho doanh nghiệp của mình hình thành một trong những điều sau:

 • Sở hữu độc quyền
 • Quan hệ đối tác
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn

Làm việc với một luật sư hoặc kế toán đã làm việc với các doanh nghiệp địa phương trong khu vực của bạn để giúp bạn quyết định điều gì phù hợp với mình. Một kế toán viên cũng sẽ giúp bạn bắt đầu các dự báo tài chính và thuế.

Bước 3: Lập kế hoạch hoạt động và hậu cần cho tiệm nail của bạn

Lập kế hoạch tất cả các chi tiết cụ thể sẽ giúp tiệm của bạn hoạt động trơn tru nhất có thể. Dưới đây là một số công việc bạn cần cân nhắc để làm:

 • Tự mình quản lý một hệ thống PR cho các trang mạng xã hội của tiệm nail của bạn hoặc bạn có thể thuê một công ty marketing chuyên về ngành nail.
 • Bạn cần thuê một nhân viên tiếp tân để giúp bạn chào đón khách cũng như chăm sóc khách hàng khi đến salon.
 • Thuê một bên thứ ba thiết kế Website cho tiệm nail & spa của bạn cũng như thêm những tiện ích Booking online hay QR-code hay những Promotion khác.
 • Xây dựng 1 Google Map, Yelp để có được những review 5 sao đến từ những khách hàng cũ.

Nếu bạn đang mở rộng các dịch vụ của mình để bao gồm một loạt các liệu pháp chăm sóc sắc đẹp, thì bạn sẽ cần tính đến các phần và nguồn cung cấp quan trọng khác đi kèm với từng loại.

Sau khi hoàn thành nhu cầu thiết bị của bạn, hãy xây dựng ngân sách ghi nhật ký chi phí dự kiến ​​của bạn bao gồm chi phí khởi động ban đầu, bảo hiểm kinh doanh và chi tiêu hàng tháng. Từ đó, bạn có thể xây dựng khuôn khổ cần thiết để củng cố chi phí dịch vụ của mình.

Bước 4: Xây dựng tài khoản mạng xã hội của bạn

Khi bạn cảm thấy kế hoạch kinh doanh tiệm nail của mình đang hình thành, hãy xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn. Bạn sẽ muốn xuất hiện khi những người hàng xóm tìm kiếm một thẩm mỹ viện gần đó và khi một khách hàng mới muốn đánh giá tốt về bạn. Bắt đầu xây dựng cộng đồng trực tuyến của bạn với những yếu tố cần thiết:

 • Xây dựng một Website thân thiện với người dùng để quảng bá dịch vụ bạn cung cấp cũng như cho khách hàng thấy cửa tiệm của bạn trên kết quả tìm kiếm internet. Website cần thân thiện với bản mobile hay ipad vì đa phần mọi người đều dùng smartphone
 • Cần có Google Map để khách hàng dễ dàng tìm kiếm đến cửa hàng của bạn

Bước 5: Có kế hoạch marketing tiệm nail & spa của bạn trên social media

Dưới đây là ví dụ để tiếp cận nhiều khách hàng hơn cho tiệm nail & spa của bạn:

 • Xây dựng danh sách email (email marketing): Cung cấp đăng ký nhận bản tin tại tiệm hoặc cửa sổ bật lên trên trang web của bạn để thu thập email. Có email nghĩa là bạn có thể liên hệ trực tiếp với khách hàng hiện tại hoặc khách hàng tiềm năng để chia sẻ thông tin cập nhật về kinh doanh, cung cấp các giao dịch độc quyền và giới thiệu một số tác phẩm tốt nhất của bạn.
 • Thiết lập chương trình khách hàng thân thiết – Giữ khách hàng quay lại bằng những vocher, gift hay những dịch vụ trọn gói hoặc một thứ gì đó khác giúp xây dựng lòng trung thành. Chẳng hạn như: Cửa tiệm của bạn cung cấp gói thành viên theo cấp bậc, trong đó các thành viên trả một khoản phí cố định hàng tháng để nhận các voucher của salon như: các mặt hàng bán lẻ miễn phí, sấy tóc không giới hạn, trị liệu dưỡng sâu,…
 • Quảng bá trên phương tiện truyền thông xã hội (Social Media Marketing): Mở rộng phạm vi hiện diện trực tuyến của bạn bằng cách tích cực hoạt động trên các kênh truyền thông xã hội, chẳng hạn như Nextdoor, kênh này mở ra lượt theo dõi tức thì mà bạn không cần phải xây dựng. Instagram, Facebook và TikTok là các kênh khác mà bạn có thể sử dụng để chia sẻ video, ảnh và nội dung do khách hàng tạo để giới thiệu những mẫu nail trendy hay những dịch vụ tốt nhất của bạn. Bên cạnh đó, social media giúp bạn tặng những voucher, gift tới khách hàng của mình cũng như booking online giúp tiết kiệm thời gian của khách hàng.  

Các vấn đề pháp lý khi mở tiệm nail & spa tại thị trường US

Tại Hoa Kỳ, nơi làm việc của tiệm làm móng chịu sự quản lý của các cơ quan quản lý, luật pháp và các quy tắc khác của liên bang và tiểu bang; các chính sách và chương trình của địa phương; và các quyết định của tòa án tiểu bang và liên bang.

Các cơ quan quản lý về sức khỏe và an toàn và lao động đóng một vai trò quan trọng trong việc giám sát các tiệm nail. Thật không may, việc nhân viên tiệm nail tiếp xúc với các vi phạm lao động, cũng như các mối nguy hiểm về hóa chất, sinh học, công thái học và các mối nguy hiểm khác, càng trở nên trầm trọng hơn do luật an toàn và sức khỏe không đầy đủ hoặc hạn chế cũng như việc thực thi không đầy đủ các luật hiện hành.

4.1 Federal and State Regulatory Bodies

Các cơ quan liên bang và tiểu bang khác nhau chịu trách nhiệm đảm bảo các điều kiện làm việc an toàn trong các tiệm làm móng và các cơ quan này khác nhau giữa các tiểu bang. Sau đây là các cơ quan giám sát các điều kiện lao động, sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc, sức khỏe môi trường và hóa chất/độc tính trong các sản phẩm làm móng. Các ví dụ dưới đây về California và New York cho thấy có một số cơ quan của bang có quyền giám sát lao động, sức khỏe và an toàn cũng như sản phẩm của riêng họ. Ngoài ra, họ cũng có các hội đồng cấp phép cung cấp các yêu cầu, hỗ trợ và dịch vụ bổ sung cho ngành, không giống như cấp liên bang.

4.2 Municipal Programs

Có rất nhiều chương trình trên khắp Hoa Kỳ, nhưng dưới đây là một vài chương trình tiêu biểu:

 1. Các Chương Trình Công Nhận Tiệm Nail Lành Mạnh:

 Tại California, các thành phố đã tự nguyện triển khai Chương trình Công nhận Tiệm Móng tay Khỏe mạnh (HNSRP), tuân theo kế hoạch chín điểm để đảm bảo thực hành lành mạnh tại nơi làm việc, bao gồm các sản phẩm và sơn móng tay an toàn hơn, hệ thống thông gió và đào tạo nhân viên. Các tiệm nail tự nguyện đăng ký tham gia chương trình và trở thành “Tiệm nail lành mạnh”. Có các HNSRP ở Alameda, San Mateo và Santa Clara, Thành phố Santa Monica, Thành phố Francisco.

Ở King tại Washington, cung cấp một chương trình công nhận các tiệm làm móng lành mạnh, tương tự như ở California. Các tiệm tự nguyện đăng ký tham gia chương trình và trở thành tiệm nail lành mạnh sau khi họ đáp ứng các yêu cầu nhất định. Các tiệm làm theo một số yêu cầu nhỏ hơn được chỉ định là tiệm làm móng lành mạnh “ba sao” và các tiệm đáp ứng nhiều yêu cầu hơn được xếp hạng bốn hoặc năm sao. HSNRP của King nằm trong chương trình EnviroStars, nhằm mục đích thúc đẩy các hoạt động xanh trong các doanh nghiệp khác nhau.

 2. Green and Clean Program:

Boston có Green and Clean Program, công nhận các tiệm làm móng, tiệm làm tóc và cửa hàng ô tô, vì đã tham gia chương trình. Chương trình tuân theo hệ thống “leaf” bốn điểm. Để tham gia và nhận được một lá, các tiệm làm móng phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của chương trình, bao gồm áp dụng một thực hành Xanh và Sạch và một phương pháp giảm tiếp xúc với hóa chất cùng với việc không sử dụng các sản phẩm làm móng có một số hóa chất.

 3. New York City Public Advocate:

New York City Public Advocate là một vị trí được bầu trên toàn thành phố, là vị trí đầu tiên kế vị thị trưởng. Vào năm 2014, tổ chức bênh vực công chúng đã công bố một báo cáo về các điều kiện vệ sinh nguy hiểm và các vấn đề an toàn cho người lao động tại các tiệm làm móng. Văn phòng biện hộ cũng giới thiệu một chương trình lắp các cảm biến chất lượng, sẽ theo dõi mức độ hóa chất trong không khí, trên đèn bàn của tiệm làm móng.

4.3 Legislation and Policies

Luật pháp và chính sách của tiểu bang có thể mang lại những cải tiến trong các lĩnh vực như quyền ngôn ngữ, bảo vệ người lao động, bảo vệ sức khỏe và an toàn cũng như các tiêu chuẩn ngành, nhưng chỉ khi có sự thực thi đầy đủ. Sau đây là những ví dụ về luật pháp ở New York và California. Nhiều nỗ lực ở New York đã xuất phát từ các quy định về tình trạng khẩn cấp trên toàn tiểu bang do Nail Salon Task Force thực hiện.

4.4 Nail Salon Organizing and Advocacy

Sự ủng hộ của tiệm nail trong thập kỷ qua đã giúp cải thiện điều kiện làm việc và cung cấp nơi làm việc lành mạnh hơn. Nhiều nỗ lực nhằm cải thiện điều kiện làm móng được đề cập ở đây là kết quả của sự vận động và tổ chức của cộng đồng. Mặc dù những nỗ lực như vậy đã diễn ra trên khắp Hoa Kỳ, nhưng đối với phần này, tiêu biểu nhất vẫn là California và New York.

California Healthy Nail Salon Collaborative: Cộng tác viên được thành lập vào năm 2004 khi organization Asian Health Services lần đầu tiên nhận thấy các vấn đề sức khỏe nhất quán ở những người thợ làm móng. Tìm cách giải quyết các vấn đề sức khỏe từ các vấn đề về hô hấp đến bệnh ung thư, Cộng tác viên đã huy động nhân viên, chủ sở hữu và các tổ chức trên khắp California tập trung vào việc hỗ trợ nơi làm việc lành mạnh, ủng hộ mỹ phẩm và sản phẩm làm đẹp an toàn, nâng cao vai trò lãnh đạo của lực lượng lao động trong tiệm làm móng và bảo vệ quyền của người lao động. Tổ chức Hợp tác đã vận động thành công để các quận và thành phố áp dụng Chương trình Công nhận Tiệm Nail Lành mạnh. Gần 200 tiệm nail trên toàn tiểu bang đã tự nguyện được chứng nhận là Tiệm Nail Lành Mạnh. Cộng tác viên cũng đã ủng hộ việc dịch các tờ thông tin, biểu mẫu và quy trình cấp phép sang tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt với BBC. Ngoài ra, Cộng tác viên đã ủng hộ BBC yêu cầu giáo dục về quyền của người lao động cho tất cả các chuyên gia mới được cấp phép của BBC.

New York Healthy Nail Salons Coalition (NYHNSC): NYHNSC được thành lập vào năm 2014 với tư cách là liên minh giữa Adhikaar và New York Committee for Occupational Safety and Health, with Workers United, SEIU (Service Employees International Union) vào năm 2015. Liên minh tập trung vào các chiến lược do người lao động lãnh đạo về quyền lao động, sức khỏe sinh sản, sức khỏe nghề nghiệp và luật lợi ích công cộng. Các tổ chức thành viên đã nghiên cứu và theo dõi các triệu chứng sức khỏe của người lao động tại các tiệm làm móng, tiến hành các khóa huấn luyện về an toàn, tổ chức các diễn đàn dành cho người lao động và ủng hộ công bằng ngôn ngữ cho quy trình cấp phép. Kể từ khi thiết lập các quy định về tình trạng khẩn cấp ở New York năm 2015, liên minh đã ủng hộ việc dịch tài liệu tốt hơn, Nail Salon Workers’ Bill of Rights và cam kết trả lương. Vào mùa xuân năm 2016, liên minh đã tổ chức đại hội công nhân vì việc làm chính đáng.

Tăng Lượng Khách – Tăng Doanh Thu

GÓI DỊCH VỤ MARKETING $43

Tiệm Nail & Spa, Hair Beauty Salon, Restaurant, Boba Fastfood, Coffee Shop, Yến Sào (Sản phẩm made in VN,…)

(Ưu đãi dành riêng cho người việt tại US, UK)