;

THIẾT KẾ TRANG TRÍ TIỆM NAIL & SPA

location-min_1

Vị trí của tiệm nail & spa

nail-3-min_1

Không gian hoàn hảo cho tiệm nail & spa chuẩn

nail8-min

Ngân sách cho tiệm nail & spa hoạt động và duy trì

nail aerea-min

Thiết kế – trang trị tiệm nail & spa

Vị trí của tiệm nail & spa

Điều đầu tiên, tiệm làm đẹp hoặc chăm sóc sức khỏe mới của bạn nên được đặt ở đâu? Tất nhiên, nó phải thuận tiện cho bạn, nhưng quan trọng hơn, nó phải thuận tiện cho khách hàng tiềm năng của bạn! Bên cạnh đó, không gian ngoài trời, bãi đậu xe và phương tiện giao thông công cộng là những điều cần cân nhắc, cho cả khách hàng và nhân viên của bạn.

Một trong những bước khó khăn nhất mà bạn sẽ thực hiện với tư cách là chủ tiệm nail & spa mới là tìm vị trí tốt nhất cho tiệm của mình. Có nhiều yếu tố để xem xét. Dưới đây là những điều sẽ giúp bạn xác định vị trí phù hợp với mình:

1.1 Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm, hãy xác định khách hàng mục tiêu của bạn:

 Bạn đang cố gắng thu hút loại khách hàng nào? Bạn đang muốn tiếp cận một nhóm khách hàng rộng lớn hay một thị trường ngách rất cụ thể? Nhu cầu của khách hàng mục tiêu của bạn là gì? Khi bạn xác định đối tượng của mình, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm.

1.2 Kiểm tra đánh giá vị trí tiềm năng cho tiệm của bạn dựa trên những điều sau: 

 Bạn sẽ dành một khoảng thời gian kể nghiên cứu khu vực hoàn hảo cho tiệm nail & spa của bạn. Khi bạn tìm thấy một địa điểm tiềm năng, hãy nhớ ghé thăm vào các thời điểm khác nhau trong ngày và các ngày khác nhau trong tuần.

 • Phương tiện đi lại, bãi đỗ xe, phương tiện công cộng có thuận tiện cho khách hàng, cho nhân viên của bạn hay không
 • Địa chỉ đó có thuận tiện cho việc đặt hàng, giao hàng hay không
 • Đối thủ cạnh tranh của bạn như thế nào: có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh và làm thế nào để tiệm bạn nổi bật hơn
 • Mật độ dân số của khu vực như thế nào: đông đúc, hay thưa, hay trung bình. 
 • Môi trường xung quanh, khu vực đó có nhiều công ty, văn phòng, trung tâm mua sắm hay không

1.3 Xác định chi phí thuê mặt bằng: 

 • Tiền thuê hàng tháng là bao nhiêu, hiện tại và tương lại như thế nào 
 • Sự cải tạo sau khi thuê 
 • Sự sửa chữa: ai sẽ chịu trách nhiệm sửa chửa (điều này cần có trong bản hợp đồng khi thuê mặt bằng)
 • Bảo hiểm: bạn có cần mua loại bảo hiểm nào cho tiệm nail & spa hay không 
 • Thuế tài sản: bạn có cần chịu trách nhiệm về thuế tài sản không

Không gian hoàn hảo cho một tiệm nail & spa chuẩn

Dưới dây là một số vấn đề bạn cần quan tâm khi lựa chọn một không gian hoàn hảo cho tiệm nail & spa của bạn:

 • Nếu bạn cung cấp càng nhiều dịch vụ và phương thức thìbạn sẽ cần bố cục lớn hơn. 
 • Nail & spa có diện tích từ 1.500 đến 2.500 bộ vuông là kích thước mục tiêu tốt cho một tiệm mới – nó đủ lớn nhưng không quá lớn!
 • Tùy thuộc vào địa điểm của tiệm mà địa phương có thể có các yêu cầu cấp phép liên quan đến kích thước và cách bố trí phòng, bạn cần quan tâm đến vấn đề này trước khi thiết kế cũng như thi công tiệm nail & spa

Ngân sách cho tiệm nail & spa hoạt dộng và duy trì

Mặc dù không thể dự đoán tất cả các khoản tài chính có thể áp dụng với nhiều cửa tiệm một cách chính xác nhất, nhưng sẽ có một vài điểm bạn cần quan tâm và để ý tới:

 • Tùy thuộc vào hỗn hợp dịch vụ và khu vực của bạn, bạn có thể sẽ cần sáu đến tám tháng vốn hoạt động, cho đến khi bạn mang lại đủ doanh thu để trang trải chi phí của mình. Con số đó có khả năng nằm trong khoảng 75 nghìn $.  
 • Giá cho thuê bất động sản thương mại thay đổi tùy theo khu vực của bạn và nhiều yếu tố khác, nhưng thông thường bạn có thể mong đợi chi tiêu từ $18 mỗi foot vuông (mỗi năm) đến cao nhất là $36 mỗi foot vuông. Vì vậy, ở mức 20 đô la một foot vuông, tiền thuê hàng tháng của bạn cho một không gian rộng 2.000 foot vuông sẽ là 3.333 đô la.
 • Trong hầu hết các trường hợp, mong muốn ký hợp đồng thuê 5 năm với thời gian gia hạn 5 năm.

Thiết kế – trang trí tiệm nail & spa

Tiệm nail thường có diện tích nhỏ, vậy làm sao để tận dụng không gian hợp lý để vừa đẹp mắt, vừa hợp lý trong bố trí không gian? Nó đã trở thành một vấn đề đối với nhiều chủ tiệm nail. Một cửa hàng nail tinh tế và thoải mái có thể mang đến cho mọi người cảm giác ấm áp đồng thời giúp công việc kinh doanh phát đạt hơn. Vậy những điểm chính khi thiết kế cửa hàng nail là gì? Cùng tham khảo nhé!

4.1 Tìm kiếm bố cục – tối ưu – hợp lý cho tiệm nail & spa 

4.1.1 Khu vực trang trí tiệm nail & spa 

 “Đôi bàn tay là khuôn mặt thứ hai của con gái”, người ta chú trọng đến việc chăm sóc da và làm đẹp thì giờ đây việc làm đẹp da mặt và làm móng cũng không hề kém cạnh. Ấn tượng đầu tiên của khách hàng về tiệm nail của bạn quyết định liệu cô ấy có bước vào tiệm và mua hàng hay không, điều này cho thấy tầm quan trọng của việc thiết kế và trang trí tiệm nail. 

 Lần đầu tiên bạn bắt đầu loại dự án này, bạn không biết nhiều về những điểm chính của thiết kế và trang trí cũng như nhu cầu của tiệm nail của bạn, chúng tôi đã đặc biệt biên soạn những điểm sau đây để bạn tham khảo!

Các điểm cần lưu ý khi thiết kế: 

 • Logo bảng hiệu bên ngoài tiệm nail phải thật bắt mắt, để khách hàng nhìn thoáng qua có thể tìm thấy tiệm của bạn giữa rất nhiều tiệm, từ đó kéo theo lưu lượng truy cập cho bạn.
 • Trong thiết kế trang trí tiệm nail, trước tiên bạn phải xác định phong cách, như vậy hiệu quả tổng thể của tiệm sẽ khiến khách hàng cảm thấy bạn là một tiệm nail chuyên nghiệp và đáng tin cậy.
 • Hãy cố gắng thiết kế và đặt càng nhiều gương càng tốt trong tiệm nail, để khách hàng có thể thấy rõ hiệu quả trong quá trình làm đẹp và vẽ móng. Và có thể thêm ánh sáng và độ sáng cho cửa hàng của bạn.
Thiết Kế Trang Trí Ngoại Thất (Bên ngoài tiệm nail & spa)

 Trang trí bên ngoài bao gồm trang trí cửa ra vào và cửa sổ, tường và logo cửa. Hiện nay, cửa ra vào và cửa sổ được sử dụng làm đầu cửa hầu hết được làm bằng khung thép không gỉ hoặc tấm titan và được khảm trên cửa sổ kính lớn và cửa kính. Các cửa kính có thể được trang trí bằng những hình ảnh đẹp mắt hoặc áp phích quảng cáo của cửa hàng của bạn để tăng tính minh bạch và hiệu ứng quảng cáo. 

 Tường có nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như veneer đá cẩm thạch thô và bóng, veneer gạch, v.v. Có nhiều hình thức và vật liệu của các ký tự cửa. Hiện nay phổ biến hơn là loại đèn tích hợp dạng hộp đèn, rất bắt mắt; logo phát sáng bằng thép không gỉ hoặc logo phát sáng acrylic 3D được sử dụng để trang trí bức tường bằng đá cẩm thạch, có tác dụng tốt và nâng cao đẳng cấp của cửa hàng; và nhựa gia cường sợi thủy tinh. 

 Có thể sử dụng chữ, vật liệu neon và các dạng biểu trưng khác để trang trí biểu trưng của cửa hàng tại vị trí thích hợp. Ngoài ra, việc lắp đèn biển báo trước cửa cũng là hạng mục không thể thiếu.

Thiết Kế Trang Trí Sàn Tiệm Nail

 Tốt hơn là đặt đá hoặc gạch men ở cửa, phù hợp với lượng người qua lại lớn. Có thể chọn các thông số kỹ thuật khác nhau của vật liệu như bề mặt nhám, bề mặt bóng và không trơn trượt. 

 Vật liệu và sắc thái nên được phối hợp với các bức tường bên ngoài. Tốt hơn là nên lát sảnh kinh doanh bằng đá granit và gạch men, tông màu nên đơn giản và tươi sáng. 

 Theo yêu cầu chức năng, các vách ngăn có thể được sử dụng để phân biệt không gian và các vật liệu khác như sàn gỗ hoặc gạch có thể được đặt trong không gian và chu vi có thể được trang trí bằng các chuỗi cùng chất liệu.

Thiết Kế Khu Tiền Sảnh Tiệm Nail

 Khu vực tiền sảnh nên được chiếu sáng đầy đủ và có màu sắc tươi sáng, có bàn phục vụ đơn giản và bắt mắt, có thể kết hợp với hình dạng của đèn chùm để tạo ra một không gian tương đối độc lập. Khu vực lễ tân và tủ trưng bày của bàn dịch vụ nên đơn giản và thiết thực. 

 Bàn dịch vụ có thể được ốp bằng các tấm gỗ chống cháy và được trang trí bằng các đường kim loại hoặc gỗ. Tủ trưng bày có thể được chia thành nhiều không gian, nơi lắp đặt đèn chiếu nhỏ và đèn nền, đồng thời đặt mỹ phẩm được đóng gói đẹp mắt hoặc hình ảnh đẹp và giải thưởng với hiệu ứng hộp đèn.

Khu tiếp tân

 Kích thước của khu vực tiếp tân nên được đặt theo kích thước của cửa hàng và các yếu tố thiết kế chủ yếu bao gồm ghế sofa, bàn, v.v. Nói chung, kiểu dáng của ghế sofa phải phù hợp với phong cách của toàn bộ chủ đề, và có đủ không gian để đặt một chiếc bàn. Nói chung nên bố trí gần cửa ra vào để tạo điều kiện cho người tiêu dùng nghỉ ngơi.

Khu trưng bày

 Tủ trưng bày chủ yếu được sử dụng để trưng bày một số sản phẩm làm móng trong cửa hàng làm móng, chẳng hạn như sơn móng tay và nước tẩy sơn móng tay của các nhãn hiệu khác nhau. Ngoài tủ trưng bày treo tường thông thường, chúng ta cũng có thể sử dụng các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như thép không gỉ, kính cường lực, kệ kim loại và vật liệu acrylic trong suốt, để tùy chỉnh nội thất trưng bày phù hợp với cửa hàng dựa trên tình hình thực tế trong cửa hàng. Làm cho cửa hàng của bạn trở nên hấp dẫn khi trưng bày các sản phẩm làm đẹp và làm móng.

Thiết kế khu vực làm nail 

 Là khu vực chính của toàn bộ cửa hàng nail, khu vực làm móng càng quan trọng hơn trong thiết kế và bài trí. Các bức tường của khu vực làm móng có thể sử dụng các kỹ thuật trang trí nhẹ nhàng hơn như túi mềm, giấy dán tường, giấy dán tường và sơn tường nội thất có màu. 

 Ánh sáng nên càng xa càng tốt, gần với ánh sáng tự nhiên, thuận tiện cho bạn phục vụ khách hàng. Đặt bàn và gương trên tường để khách hàng có thể quan sát hiệu quả của nghệ thuật làm móng. Mặc dù tiệm làm móng không cần phải đổi mới liên tục, nhưng họ cần theo đuổi những thay đổi sáng tạo. Từ quan điểm chiến lược, có thể là một chiến lược kinh doanh khôn ngoan hơn khi liên tục đổi mới một số thiết bị một chút để tạo cho khách hàng cảm giác rằng hình ảnh của họ đang thay đổi.

 Ngoài việc làm móng cho tay, việc làm móng cho bước chân cũng rất được ưa chuộng nên bạn cần cân nhắc khi mua bàn làm móng.

 Bàn nail cần chọn kiểu dáng phù hợp với toàn bộ phong cách của tiệm. Trước đây chúng ta thường thấy những kiểu dáng rất đơn giản, bình thường nhưng hiện nay chúng ta có thể tùy chỉnh những kiểu dáng bàn nail khác nhau tùy theo tiệm của bạn để đáp ứng nhu cầu của bạn. Vì cũng sẽ có bụi móng trong quá trình làm móng, nên bạn nên chọn bàn làm móng có bộ hút bụi, lỗ thông hơi điện và túi chứa bụi, có thể hút bụi trong khi làm móng và giữ cho bàn sạch sẽ ở một mức độ nào đó.

4.1.2 Phong cách của tiệm nail & spa 

Punk rock 

 Mang đến cho tiệm của bạn một phong cách punk rock là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn mong đợi một lượng khách hàng trẻ tuổi. Màu đậm và trang trí đèn neon có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn cũng có thể sử dụng áp phích yêu thích của mình hoặc hàng hóa ban nhạc để thêm gia vị cho địa điểm.

 Nhưng nếu bạn quyết định thực hiện giao diện này, bạn vẫn phải đảm bảo có ánh sáng tốt. Các thẩm mỹ viện có cảm giác quá tối rất khó làm việc. Họ cũng không có khả năng thu hút khách hàng quay lại.

Classy

 Nếu bạn muốn tiệm của mình trông hiện đại, bạn nên chọn một thiết kế tối giản. Đi cho đồ nội thất màu trắng và kim loại. Chọn đá cẩm thạch và gốm cho sàn nhà và thiết bị của bạn. Hãy chắc chắn rằng tiệm có rất nhiều ánh sáng.

 Phong cách này là một lựa chọn tốt nếu bạn đang nhắm đến một nhóm khách hàng khá giả. Tuy nhiên, bạn có thể phải chi tiêu khá nhiều để đạt được vẻ ngoài phù hợp.

Retro 

 Các màu cơ bản đậm là một lựa chọn tuyệt vời cho một salon cổ điển. Bạn có thể gắn bó với một thập kỷ cụ thể hoặc trộn lẫn mọi thứ lên một chút.

 Nhưng nếu bạn quyết định đi theo phong cách hoài cổ, thì có khả năng tiệm của bạn trông đã lỗi thời. Để tránh điều này, bạn nên nói rõ rằng phong cách trang trí cổ điển là có chủ ý.

Marble Tabletops

 Nếu tiệm nail của bạn hướng đến sự sang trọng, thì bạn cần xem xét mặt bàn bằng đá cẩm thạch. Chúng cũng phù hợp với phần cứng bằng đồng thau. Khách hàng của bạn sẽ cảm thấy sự đối xử VIP mà họ xứng đáng được hưởng, với kiểu trang trí này.

Sử dụng poster sáng tạo

 Poster rất quyến rũ nếu chúng được sử dụng một cách sáng tạo. Ví dụ, các bản in đen trắng không gây khó chịu và chúng tạo nên kiểu trang trí tường đầy phong cách.

4.1.3 Trang trí màu sắc trong tiệm nail & spa 

 Đối với việc lựa chọn màu sắc của tiệm nail, trên thực tế, màu sắc tổng thể nên dựa trên các màu ấm. Điều này có thể làm cho khách cảm thấy thoải mái. Đối với phần kê bút và kê tay của sản phẩm làm móng có thể sử dụng màu trắng sứ hoặc đen sang trọng. Tất cả các dịch vụ và mục đích của chúng tôi là làm cho khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp của tiệm nail này.

 Có một số lời khuyên chuyên nghiệp về tiệm nail. Bạn cần chú ý nhiều hơn đến phong cách trang trí cửa hàng, môi trường, ánh sáng và màu sắc phù hợp. Đây là những điều thực sự quan trọng để mở tiệm nail.

Tạo dấu ấn riêng biệt 

 Thiết kế trang trí tiệm nail phải làm nổi bật được cá tính riêng thì mới thu hút được khách hàng. cho dù bạn đang bắt đầu mở ki-ốt làm móng ở trung tâm thương mại hay xây dựng một tiệm làm móng. Nếu trang trí tiệm quá đơn điệu thì khách hàng sẽ nghĩ tiệm làm móng không chuyên nghiệp, sản phẩm sử dụng không đảm bảo.

 Đối với thiết kế trang trí của tiệm nail, nó phải được giữ gọn gàng và sạch sẽ. Nếu không, tiệm nail dù có trang trí đẹp đến đâu cũng sẽ khiến khách hàng chán nản. Bởi vì tiệm nail này trông quá hỗn loạn. Vì vậy, chúng tôi không thể phạm sai lầm này.

Ánh sáng dịu

 Đối với việc lựa chọn ánh sáng cho tiệm nail, nên chọn ánh sáng dịu nhẹ. Những chiếc đèn như vậy thường để lại ấn tượng tốt cho khách hàng. Hãy chú ý đến các bầu không khí khác nhau được tạo ra bởi các ánh sáng khác nhau.

Màu sắc phù hợp

 Đừng quá phong phú trong việc phối màu cho tiệm nail. Sử dụng quá nhiều màu sắc có thể khiến tiệm nail trông lộn xộn. Vì vậy chúng ta cần chú ý đến việc phối hợp màu sắc.

4.2 Sắp xếp không gian trong tiệm nail & spa 

 Các tiệm làm móng thường có quy mô tương đối nhỏ. Vì vậy chúng ta cần cân nhắc việc sử dụng hợp lý không gian của tiệm nail. Chúng ta cần làm cho không gian của tiệm nail đẹp hơn. Điều này sẽ mang lại cho khách hàng trải nghiệm người dùng tốt.

4.2.1 Khu tiếp tân

 Kích thước của khu vực lễ tân của tiệm nail nên được thiết lập theo kích thước của toàn bộ cửa hàng. Khu vực lễ tân được trang bị chủ yếu với quầy lễ tân, ghế sofa và bàn. Nói chung, kiểu dáng của ghế sofa phải phù hợp với phong cách tổng thể. Các khu vực tiếp tân khác nhau mang đến cho mọi người những cảm giác khác nhau. Ví dụ, khu vực tiếp tân sẽ được đặt ở cửa, để người tiêu dùng có tầm nhìn sáng sủa và cảm nhận được môi trường trong nhà và ngoài trời. Ngoài ra còn có vị trí của khu vực tiếp tân trong góc. Mặc dù không dễ thấy nhưng nó có thể cung cấp cho người tiêu dùng một nơi để nghỉ ngơi. Nếu không có đủ không gian trong cửa hàng, ghế và ghế đẩu không chiếm không gian có thể được đặt tạm thời và có thể thay đổi vị trí bất cứ lúc nào.

4.2.2 Khu vực làm móng

 Khu vực làm móng là khu vực quan trọng nhất của tiệm nail. Khi trang trí, nó cũng phải phù hợp với toàn bộ phong cách. Nên chọn những bộ bàn ghế sáng màu để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Các dụng cụ nail bày trên bàn phải gọn gàng, đẹp mắt, dễ nhìn. Và gương nên được đặt ở vị trí nổi bật và thiết thực.

4.2.3 Khu trưng bày

 Một khu vực trưng bày gọn gàng và sạch sẽ không chỉ có thể tạo cho mọi người ấn tượng rất tốt mà còn phản ánh mức độ chuyên nghiệp của một tiệm nail. Trên tường, bạn có thể treo một số kiểu vẽ móng mới nhất hoặc những kiểu vẽ móng mới được ưa chuộng gần đây để khách có sự lựa chọn tốt hơn.

4.2.4 Sắp xếp không gian còn lại

 Ngoài khu lễ tân, khu vẽ móng, khu trưng bày kể trên, những không gian còn lại cần được tận dụng. Ví dụ, có thể đặt vài chậu cây xanh ngoài ban công để tăng sinh khí trong nhà. Bạn cũng có thể đặt một số giá sách nhỏ và tạp chí liên quan đến nghệ thuật làm móng để khách xem. Một số bức tường trống cũng có thể được trang trí bằng đồ trang trí nhỏ.