;
Google Marketing

10 ý tưởng làm video quảng cáo bạn không thể bỏ qua

Video là một trong những cách tốt nhất để thu hút khách hàng mục tiêu của bạn. Điều này được chứng minh bởi 84% người tiêu dùng cho biết họ đã mua sản phẩm hoặc dịch vụ sau khi xem video về sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Nhưng bạn không thể chỉ ghi lại một cái gì đó và chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn cần một kế hoạch. Nhưng trước khi lên kế hoạch, bạn cần có nguồn cảm hứng. Đó là lý do tại sao chúng tôi tập hợp danh sách các ý tưởng làm video quảng cáo này cho bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ kết thúc bằng một số phương pháp hay nhất về video quảng cáo để giúp bạn bắt đầu thuận lợi.

Video quảng cáo là gì?

Video quảng cáo là một video ngắn mà bạn có thể sử dụng để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình. Một video quảng cáo tuyệt vời sẽ không chỉ chia sẻ thông điệp tiếp thị mà còn kể một câu chuyện để thu hút, giáo dục và giải trí cho khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại.

10 ý tưởng làm video quảng cáo cho các tiệm nailspa, doanh nghiệp tại Mỹ, Anh, Canda

Bây giờ bạn đã biết video quảng cáo là gì, hãy xem 10 ý tưởng làm video quảng cáo mà bạn có thể sử dụng để tạo video quảng cáo của riêng mình.

Demo sản phẩm

Video giới thiệu sản phẩm giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về những lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại. Chúng hiển thị sản phẩm của bạn đang được sử dụng nhưng không tập trung vào sản phẩm. Thay vào đó, một video giới thiệu sản phẩm cho người tiêu dùng thấy cách sử dụng sản phẩm để cải thiện cuộc sống của họ.

Chia sẻ lời đánh giá từ khách hàng

Lời đánh giá của khách hàng đủ mạnh ở dạng viết. Tuy nhiên, khi bạn có thể nhận được lời đánh giá của khách hàng trên video, nó thực sự là một ý tưởng làm video quảng cáo hay. Lời đánh giá của khách hàng là một hình thức chứng minh tuyệt vời và có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc thuyết phục khách hàng tiềm năng tin tưởng bạn và sản phẩm của bạn.

Chia sẻ đánh giá sản phẩm

Tương tự như lời đánh giá, ý tưởng làm video quảng cáo bằng cách đánh giá sản phẩm có ai đó đưa ra ý kiến ​​​​trung thực của họ về sản phẩm của bạn. Mặc dù lời đánh giá của khách hàng tập trung vào khách hàng, nhưng các video quảng cáo đánh giá sản phẩm có thể sử dụng những KOL có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn. Đánh giá của bên thứ ba ngày càng trở nên đáng tin cậy và được săn đón.

Thể hiện văn hóa công ty của bạn

Ý tưởng làm video quảng cáo này nhằm thể hiện những điều khiến công ty của bạn trở thành một nơi tuyệt vời cho nhân viên. Tất nhiên, những loại video này cũng cho khách hàng tiềm năng biết liệu bạn có phải là loại hình kinh doanh mà họ muốn cần hay không. Các video quảng cáo về văn hóa công ty làm cho thương hiệu của bạn trở nên nổi bật hơn và giúp mọi người có cái nhìn thực tế về những người đã giúp thương hiệu của bạn hoạt động.

Quảng bá sự kiện của bạn

Các video quảng cáo sự kiện là lựa chọn hoàn hảo để tạo tiếng vang về một sự kiện sắp tới, truyền cảm hứng cho FOMO (“sợ bỏ lỡ”) đối tượng mục tiêu của bạn và tăng số người tham dự. Bạn thậm chí có thể chia sẻ các clip trên phương tiện truyền thông xã hội về những gì đang diễn ra tại thời điểm này để cho những người không tham dự thấy những gì họ đang bỏ lỡ để họ không bỏ lỡ lần sau.

Chỉ cho người xem cách sử dụng sản phẩm của bạn

Ý tưởng làm video quảng cáo bằng cách giải thích sản phẩm giúp khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn hiểu cách sử dụng sản phẩm hoặc một tính năng cụ thể của sản phẩm. Trong những video này, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn làm nổi bật cách sản phẩm và dịch vụ cũng như thương hiệu của bạn tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Điều này không có nghĩa là nói thẳng ra những điều hiển nhiên về đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng bạn chắc chắn nên làm nổi bật những gì bạn làm tốt nhất.

Quảng bá chương trình khuyến mãi mới nhất

Một ý tưởng làm video quảng cáo tuyệt vời khác có thể thúc đẩy doanh số bán hàng là quảng cáo ưu đãi mới nhất của bạn. Bất kể bạn đang bán gì: các khóa học trực tuyến, dịch vụ viết quảng cáo,…một video nêu bật đợt giảm giá mới nhất của bạn sẽ thu hút sự quan tâm và giúp bạn có thêm nhiều khách hàng hơn.

Nói về nguyên nhân

Theo một nghiên cứu CRS của Cone Communications năm 2017, 89% người tiêu dùng Hoa Kỳ sẽ chuyển từ một thương hiệu vô cớ sang một thương hiệu có lý do, nếu giá cả và chất lượng tương đương nhau. Và theo McKinsey, 90% Gen Z tin rằng các công ty nên giải quyết các vấn đề về môi trường và xã hội. Nếu thương hiệu của bạn tin vào một nguyên nhân, hãy nói về nó.

Giải trí cho người xem

Có rất nhiều điều để nói về sự hài hước, ý tưởng làm video quảng cáo chế nhạo hoặc chăm biếm là một cách dễ dàng để trở nên hài hước và giải trí.

Đòn bẩy ngày lễ

Ngày lễ là lý do hoàn hảo để tạo video quảng cáo. Có nhiều cách khác nhau để giới thiệu thương hiệu của bạn thông qua video quảng cáo dịp lễ.

Các bước để tạo video quảng cáo chất lượng

Tạo một video quảng cáo cho thương hiệu của bạn không cần phải phức tạp. Bạn thậm chí có thể làm điều đó chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và một công cụ chỉnh sửa video. Tất nhiên, có những phương pháp hay nhất mà bạn có thể sử dụng khi tạo chiến lược tiếp thị video của mình. Những phương pháp hay nhất về video quảng cáo này sẽ giúp bạn tạo video quảng cáo chất lượng cao đạt được thành công. Dưới đây là bốn phương pháp hay nhất về video quảng cáo cần ghi nhớ khi bạn cân nhắc ý tưởng video quảng cáo mà bạn muốn sử dụng.

Chọn một mục tiêu

Bạn sẽ sử dụng ý tưởng làm quảng cáo video nào trong số những ý tưởng quảng cáo video này hoặc bạn sẽ quảng cáo điều gì không quan trọng. Điều quan trọng là bạn quyết định ngay từ đầu quá trình lập kế hoạch những gì bạn muốn video quảng cáo của mình đạt được. Nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm mới, bạn muốn người dùng biết gì về sản phẩm? Làm thế nào bạn có thể truyền đạt thông tin đó một cách tốt nhất? Bạn cần gì để đảm bảo video của bạn bao trùm? Bạn sẽ muốn đưa tất cả các chi tiết có liên quan vào video của mình, dệt chúng xuyên suốt câu chuyện của bạn.

Kịch bản và bảng phân cảnh cho video của bạn

Bạn có thể là nghệ sĩ ứng biến giỏi nhất thế giới và bạn vẫn nên viết kịch bản và phân cảnh cho video của mình. Đôi khi, các nhà tiếp thị video nghĩ rằng nói từ trái tim sẽ khiến thông điệp của họ trở nên chân thực và chân thành hơn. Tuy nhiên, thực sự, nó mở ra cơ hội để bạn nói sai, quên những thứ quan trọng và nói chung là bỏ sót thông điệp của bạn. Viết một kịch bản, ngay cả khi đó chỉ là một kịch bản cơ bản mà sau đó bạn sẽ ứng biến để mở rộng khi ghi âm.

Thêm đồ họa chất lượng

Video quảng cáo là một công cụ trực quan. Vì chúng là một công cụ trực quan nên điều quan trọng là phải bao gồm nhiều đồ họa thu hút sự chú ý như mã giảm giá, banner, văn bản, v.v. Đồ họa phải dùng để làm nổi bật thông tin quan trọng mà bạn muốn người xem lưu giữ và nhớ lại.

Chỉnh sửa và tinh chỉnh

Không có khả năng bạn sẽ quay và xuất bản video quảng cáo trong một lần quay. Sản xuất video rất quan trọng và việc tạo các video quảng cáo sẽ yêu cầu chỉnh sửa. Rốt cuộc, các video quảng cáo của bạn rất quan trọng. Cùng với việc chỉnh sửa và tinh chỉnh video quảng cáo chính của mình, bạn sẽ muốn tạo các phiên bản khác nhau để có thể chia sẻ trên nhiều kênh như nền tảng truyền thông xã hội, trang web của bạn, v.v. Các nền tảng truyền thông xã hội yêu thích nội dung gốc, vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên tạo một phiên bản khác của video quảng cáo dành riêng cho bất kỳ nền tảng nào mà bạn đang xuất bản video đó. Điều này không có nghĩa là bạn phải sử dụng nội dung hoàn toàn khác nhau cho từng nền tảng,

Một số thương hiệu ngại tiếp thị qua video vì họ không biết bắt đầu như thế nào. Với những ý tưởng làm video quảng cáo trong danh sách này, bạn sẽ không phải lo lắng về điều đó nữa. Ngoài ra, có những nhà sản xuất video quảng cáo trên thị trường, chẳng hạn như EMS Marketing, giúp quá trình làm video quảng cáo của riêng bạn trở nên dễ dàng hơn.

Author

Leave a comment