;
Tin tức

12 bí quyết viết content hay bạn không thể bỏ qua

12 bí quyết viết content hay bạn không thể bỏ qua

Để viết content hay không phải ai cũng có thể viết được nếu như không biết phương pháp, cách viết phù hợp với nội dung và chủ đề mà họ muốn xây dựng. Với 12 bí quyết viết content hay trong bài viết này EMS Marketing sẽ giúp bạn cải thiện khả năng viết cũng như tạo ra những bài viết có nội dung hấp dẫn người đọc nhiều hơn. Cùng tìm hiểu 12 bí quyết viết content hay ngay dưới bài viết này nhé.

1. Content hay chất lượng cao là gì?

Content hay chất lượng cao là hoàn toàn cần thiết để xây dựng bất kỳ một trang web nhất quán và chất lượng. Hãy đảm bảo với những content hay, chất lượng có trên web sẽ giúp web của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm cũng như thu hút lượng người đọc lớn.

Chính xác content hay chất lượng cao làm gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy? 

A. Content chất lượng giúp đạt được các mục tiêu tiếp thị

Từ nhận thức về thương hiệu đến tỷ lệ chuyển đổi, content chất lượng cao giúp các nhà tiếp thị phát triển kết quả mà họ đang tìm kiếm. Bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung nào cũng sẽ tập trung cao độ vào việc phát triển nội dung gốc tuân thủ các phương pháp SEO và tuân theo các chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mới nhất.

Loại nội dung chính xác mà bạn sản xuất không quan trọng bằng chiến lược nội dung bạn sử dụng, vì việc tạo ra bản sao hấp dẫn, được viết tốt một cách nhất quán có thể biến ngay cả chủ đề có vẻ tầm thường nhất thành một mỏ vàng thực sự. Một nhà tiếp thị nội dung sẽ làm tốt việc tập trung vào việc cải thiện các phương pháp tạo nội dung của họ, đồng thời giảm lỗi chính tả và tránh nhồi nhét từ khóa. 

B. Nội dung chất lượng thể hiện giá trị của trang để phân tích trang web 

Tất cả các phần nội dung mà bạn tạo sẽ phải tuân theo các công cụ phân tích trang web. Các công cụ phân tích trang web về cơ bản là các chuyên gia tiếp thị tự động xem xét các trang, bao gồm khoảng thời gian dành cho bài đăng, tỷ lệ thoát của trang và số trang được đọc trong một phiên. Nội dung chất lượng sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng. 

C. Content hay phục vụ người đọc của bạn

Cuối cùng, nội dung có giá trị phục vụ nhu cầu cụ thể của độc giả lý tưởng của bạn. Cho dù bạn đang tạo một blog để chia sẻ trên các mạng xã hội hay bạn đang xây dựng các blog trên nhiều trang web và ở nhiều ngóc ngách khác nhau, bạn đều muốn cho người dùng nội dung của mình biết rằng bạn là một nguồn thông tin vững chắc, đáng tin cậy.

Để có thể viết ra những nội dung chất lượng không chỉ đòi hỏi về kỹ năng viết, văn phong mà bạn cần phải biết 12 bí quyết viết content hay dưới đây để bài viết luôn có thể thu hút người đọc từ đó có thứ hạng cao trên các bộ máy tìm kiếm.

2. 12 bí quyết viết content hay bạn không thể bỏ qua

Bây giờ bạn đã hiểu chính xác tại sao việc tạo nội dung chất lượng lại quan trọng đến vậy, bạn có thể chuyển sang xác định định dạng nội dung và loại nội dung mà bạn nên tập trung vào. Để tạo thành công nội dung nền tảng cho trang web hoặc blog của bạn, hãy nắm vững 12 bí quyết viết content hay sau đây.

A. Chọn chủ đề cộng hưởng với độc giả của bạn

Cho dù bạn viết nội dung chất lượng về tâm lý học, trò chơi điện tử hay mẹo nấu ăn, hãy đảm bảo rằng độc giả của bạn cần thông tin này. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn lĩnh vực mà cá nhân bạn thích và rất quan tâm. Bằng cách này, bạn có thể quyết định chủ đề nào thực sự quan trọng và chủ đề nào là lãng phí thời gian.

Mặc dù vậy, hãy đặt lợi ích của đối tượng mục tiêu làm ưu tiên hàng đầu. Người đọc quan tâm đến chủ đề của bạn sẽ nhận ra ngay lập tức liệu bạn đang nói điều gì đó có liên quan trong blog của mình hay chỉ lấp đầy trang bằng các từ để tạo lưu lượng truy cập. Trả lời các câu hỏi và đưa ra các mẹo hữu ích trong bài đăng của bạn, đồng thời tránh nội dung trùng lặp và kém chất lượng. Đây được xem bí quyết viết content hay được nhiều bạn áp dụng.

B. Đặt tiêu đề hấp dẫn

Trong số tất cả những người dùng có thể bắt gặp bài đăng trên blog của bạn, 80% sẽ kiểm tra tiêu đề và 20% khác sẽ tiếp tục với bài viết. Nếu bạn muốn những con số này tăng lên, bạn phải làm cho tiêu đề nổi bật.

Mặc dù một tiêu đề hoàn toàn giật gân có thể trông thô tục và khiến bạn nhớ đến các bài báo rẻ tiền, nhưng bạn vẫn phải đặt một tiêu đề hấp dẫn. Nói với độc giả của bạn rằng bạn có một giải pháp dễ dàng cho vấn đề của họ. Đề xuất một cách tiếp cận sáng tạo cho một vấn đề cũ. Thu hút người đọc bằng tiêu đề hấp dẫn và bao gồm phụ đề cho bài đăng của bạn. Bằng cách này, bạn có thể làm rõ tiêu đề của mình và cho thấy nó liên quan đến nhu cầu của người đọc như thế nào.

C. Dẫn dắt câu chuyện

Bạn có thể chia sẻ với độc giả kinh nghiệm của riêng bạn để giải quyết vấn đề. Thông thường, độc giả của bạn sẽ thấy rằng tác giả rất giống họ. Tuy nhiên, điều quan trọng là xây dựng câu chuyện của bạn dựa trên những sự kiện có thật và không bịa đặt để thu hút người đọc. Nếu bạn không chắc chắn về kinh nghiệm hoặc ý tưởng của riêng mình, bạn có thể nhờ bạn bè chia sẻ kinh nghiệm của họ để viết một câu chuyện cho blog của bạn. Đây được xem là bí quyết viết content hay được nhiều người sáng tạo nội dung áp dụng.

12 bí quyết viết content hay bạn không thể bỏ qua

D. Giữ cho cấu trúc bài viết dễ hiểu

Hãy viết các đoạn văn nhỏ và tiêu đề phụ cho bài viết của bạn. Bạn sẽ thấy rằng các chuyên gia chia văn bản thành các phần rõ ràng để làm cho ngay cả nội dung nhàm chán nhất trông hấp dẫn và dễ hiểu.

Bằng cách này, bạn đảm bảo với người đọc rằng chỉ mất một phút để đọc một bài viết hay. Khi soạn bài đăng trên blog của bạn, hãy sử dụng quy tắc vàng: một đoạn văn, một ý tưởng. Giữ đoạn văn của bạn ngắn để làm cho bài đăng của bạn dễ đọc hơn.

E. Cắt bớt những từ ngữ thừa

Khi cố gắng viết content chất lượng cho blog cá nhân của bạn, hãy đảm bảo rằng lượng văn bản không khiến người đọc kiệt sức. Mọi người không có khả năng đọc các bài viết dài, vì vậy bạn cần giữ cho bài viết của mình ngắn gọn.

Xác định một số điểm chính bạn muốn trình bày trong bài viết của mình và quyết định bạn cần bao nhiêu từ. Bám sát ước tính từ ngữ của riêng bạn và đảm bảo rằng bạn không viết toàn bộ cuốn tiểu thuyết.

Kỹ thuật này sẽ hữu ích nếu bạn là người đam mê viết lách và có thể dễ dàng tạo các trang văn bản về chủ đề yêu thích của mình. Một bài viết dài không đảm bảo sẽ thành công, vì vậy hãy cố gắng trình bày rõ ràng nhất có thể và sử dụng số lượng từ hợp lý để làm điều đó.

F. Chăm chút hình ảnh

Một bài viết không thể thiếu các hình ảnh trực quan. Video được đặc biệt đánh giá cao và thậm chí chúng có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho bài đăng của bạn.

Trong nhiều trường hợp, hoàn thành câu chuyện của bạn bằng hình ảnh vẫn tốt hơn là bằng video. Sử dụng hình ảnh hấp dẫn cho bài viết của bạn.

12 bí quyết viết content hay bạn không thể bỏ qua

G. Giữ cho bài viết của bạn mang tính cá nhân

Với mỗi bài viết, bạn đang cố gắng tạo niềm tin cho blog của mình. Nói chuyện cá nhân là một thành phần thiết yếu để phát triển sự gần gũi và tin tưởng với độc giả của bạn. Chỉ có tôi, tác giả, và bạn, người đọc, ở đây trong bài viết này. Tôi đang kể cho bạn một câu chuyện có thật và chia sẻ một số hiểu biết sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống của mình.

Có lẽ người đọc của bạn sẽ không thảo luận về một số vấn đề gây tranh cãi ở nơi công cộng, nhưng họ sẽ háo hức đọc bài viết của bạn nếu bạn nói về những vấn đề này trong khi viết nội dung chất lượng. Khi soạn bài viết của bạn, hãy loại bỏ những câu chung chung, những câu không mang tính cá nhân và những phần không tự nhiên. Viết câu chuyện của bạn như thể bạn đang kể nó cho bạn của bạn. Nó có thú vị và hấp dẫn cho cả hai bạn không? Tiếp tục viết nếu câu trả lời là có! Đây được xem là bí quyết viết content hay thu hút được nhiều người đọc nhất.

H. Thêm giá trị cho bài viết của bạn bằng cách trích dẫn các nguồn đáng tin cậy

Bên cạnh một câu chuyện có thật và hấp dẫn, bạn cần một số dữ kiện để hỗ trợ cho quan điểm của mình. Tất nhiên, một blog không phải là một bài báo nghiên cứu. Sẽ không ai yêu cầu bạn chọn 7 nguồn khoa học và trích dẫn chúng đúng cách. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã tham khảo ý kiến của một số nhà lãnh đạo hoặc chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Bạn có thể cung cấp liên kết đến bài đăng của họ trên Facebook hoặc bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác. Chứng minh rằng những nhân vật nổi tiếng hoặc đáng tin cậy chia sẻ ý kiến của bạn. Bạn không cần phải là một nhà văn, nhà tâm lý học hay đầu bếp chuyên nghiệp, nhưng bạn luôn nên đề cập đến một người trong bài đăng của mình.

12 bí quyết viết content hay bạn không thể bỏ qua

I. Cung cấp cho người đọc giá trị  

Quay trở lại phần đầu bài viết của bạn: bạn đã hứa sẽ giải quyết một vấn đề hoặc trả lời một câu hỏi. Điều rất quan trọng là thực sự làm điều đó với bài viết của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho người đọc lời khuyên có giá trị sẽ giúp họ theo một cách nào đó. Điều quan trọng là phải đưa ra các giải pháp phù hợp với một người bình thường, không cần bất kỳ kiến thức hay nguồn lực phi thường nào.

Rốt cuộc, mục tiêu của blog của bạn không chỉ là kiếm tiền. Trước tiên, bạn tạo nội dung có ý nghĩa và chất lượng rồi chia sẻ nội dung đó với những người sẽ được hưởng lợi từ nội dung đó. Tiền bạc chỉ là thứ yếu và đến sau. 

J. Tạo một bản tóm tắt

Nếu bạn đã viết được một bài dài, bạn nên làm nổi bật những điểm quan trọng nhất ở cuối. Đôi khi nó có thể hoạt động như một hướng dẫn ngắn và nó thực sự phụ thuộc vào bài viết về vị trí chính xác mà bạn cần đặt phần tóm tắt.

Bạn có thể bắt đầu bài viết của mình bằng cách đặt tên cho bao nhiêu bước cần thực hiện để giải quyết vấn đề hoặc bạn có thể thuật lại toàn bộ câu chuyện trước và chỉ sau đó mới rút ra một bản tóm tắt.

Người đọc của bạn cần nhớ gì sau khi đọc bài viết của bạn? Tạo một danh sách ngắn để mọi người ghi vào bộ nhớ của họ hoặc lưu lại để tham khảo sau này.

K. Khuyến khích độc giả để lại bình luận

Đảm bảo rằng người dùng có thể dễ dàng để lại nhận xét dưới bài viết của bạn. Bạn cũng cần khuyến khích mọi người bắt đầu giao tiếp với nhau. Đặt một câu hỏi. Khuyến khích mọi người chia sẻ kinh nghiệm hoặc quan điểm của họ về vấn đề hiện tại. Bí quyết viết content này sẽ giúp bạn thu thập được ý kiến người đọc từ đó cải thiện khả năng viết, nội dung cho những bài viết có cùng chủ đề hoặc những chủ đề mà người đọc đề xuất.

L. Giới thiệu bản thân

Khi bạn đã viết một bài viết có ý nghĩa xứng đáng được chú ý và phản hồi, đừng ngại viết vài lời về bản thân. Đặt nó ở phần cuối cùng và bao gồm ảnh của bạn và một số thông tin cơ bản về sở thích của bạn ở đây.

Phần giới thiệu có thể là một phần chung cho tất cả các trang trên blog của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để nói vài lời về bản thân bạn nếu bạn không muốn sử dụng toàn bộ trang cho mục đích này. Nó cũng sẽ hữu ích nếu bạn đăng bài viết của người khác lên blog của mình.

Bies quyết viết content hay, chất lượng sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn biết rõ lĩnh vực chủ đề của mình và hiểu nhu cầu của độc giả.

Nghiên cứu chủ đề blog của bạn và đối tượng mục tiêu để phát triển nhận thức tốt hơn. Hãy trung thực với bài viết của bạn. Bạn cũng có thể đọc thêm các bài viết về cải thiện kỹ năng viết nội dung của mình và tìm cách quảng cáo thêm cho blog của mình nếu bạn cần trợ giúp thêm. Cuối cùng, viết nội dung chất lượng là bước đầu tiên trên con đường tạo một blog thành công.

 

Thông tin liên hệ EMS Marketing

 Add 1: 86 Tuy Nhạc – Hội An – Việt Nam

– Add 2: 2103 W Franklin, Blvd, Gastonia, NC 28052

– Hotline US: +1 (919) 916 4568 – 828 623 9568 

– Hotline UK: +44 7441 468 068

– Email: emsmarketingha@gmail.com

– Fanpage: Nail and Spa Marketing

Author

Leave a comment