;
Marketing Online Thiết kế & In ấn Tin tức

41 Ý Tưởng Marketing Nail Salon Tốt Nhất Hiện Nay

quang cao tiem nail

Bạn đang tìm kiếm một ý tưởng tiếp thị, quảng cáo, để phát triển tiệm nail, spa hay eyelash của mình.

Bạn đã chọn đúng địa chỉ để tham khảo. Đây là một trong những kênh chia sẻ chiến lược marketing hàng đầu cho ngành nail spa hiệu quả nhất hiện nay.

Chúng tôi đã marketing cho rất nhiều tiệm nail spa tại Mỹ. Ngoài ra còn nhiều tiệm nail ở UK, AU và CA và đã đạt được những kết quả vô cùng tốt đẹp. Những tiệm đều có lượng khách ổn định, tiết kiệm chi phí và mang tính bền vững lâu dài.

Và hôm nay EMS sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hoạt động, quảng cáo, tiếp thị để thu hút nhiều khách hàng mới và mở rộng thị trường.

Tôi đã gặp rất nhiều người thợ làm nail giỏi, tiệm nail rất đẹp, sạch sẽ và giá tốt. Họ có thể là những người thợ làm rất tốt trong lĩnh vực của họ nhưng lại đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng và marketing để thu hút được khách hàng và mang lại lợi nhuận cho tiệm. Điều đó cũng dễ hiểu vì chúng ta không thể am quá nhiều việc cùng một lúc và chúng ta thiếu chuyên môn về marketing thì việc đó trở nên khó khăn, ông bà có câu ” Một nghề cho chín còn hơn 9 nghề”.

Để kinh doanh tốt ngoài việc cung cấp 1 dịch vụ tốt, thì chung ta cũng cần biết rằng tiệm nail có tồn tại hay không nó phụ thuộc vào số lượng khách đến tiệm có nhiều hay không! vậy để khách đến tiệm thì khách phải biết được sự tồn tại của tiệm trước, Và hình thức marketing sẽ giúp tiệm nail giải quyết được vấn đề này.

Bây giờ EMS sẽ chia sẽ các bạn một số kiến thức trong quá trình support cho các tiệm nail & spa. Tôi đã tổng hợp được một số chiến lược marketing, quảng cáo cho tiệm nail và spa hiệu quả hiện nay. Đó là một danh sách khá dài. Một số ý tưởng marketing đơn giản, nhanh chóng mà chủ tiệm nail có thể bắt đầu ngay hôm nay, và một số chiến lược đòi hỏi chuyên môn marketing cao hơn.

Tôi không mong đợt bạn sẽ thực hiện tấc cả các chiến lược cùng một lúc. hãy chọn ra một vài chiến lược phù hợp với tiệm nail của mình để thực hiện và quay lại để tham khảo sau.

Chiến Lược Marketing Nail Salon.

1. Hiển thị tên nail salon của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Bạn nhận được kết quả như thế nào khi gõ ” Salon near by me” hay ” Nail salon + your location”

Đây là một câu hỏi quan trọng nhất bạn có thể hỏi ngay trong ngày hôm nay. Nếu bạn không xuất hiện trong top 1-20 tìm kiếm trong khu vực của bạn, đơn giản là bạn không tồn tại đối với khách hàng tiềm năng, khách hàng mới, vì vậy hãy tập trung vào tăng thứ hạng khi khách hàng tìm kiếm trên google, FB and Yelp.

Để hiển thị được tên của bạn trên google chỉ cần đăng ký google business link đăng ký . Nhưng đăng ký google chỉ là bước khởi đầu. Để có được thứ hạng tốt bạn cần có các thủ thuật SEO để đảm bảo tiệm của bạn xuất hiện ở vị trí hàng đầu khi mọi người trong khu vực tìm kiếm tiệm nail spa. Khi nằm ở vị trí tốt trong location thì lượng tiếp cận khách hàng của bạn hàng tháng lên đến vài ngàn đến vài chục ngàn người. bạn có thể tham khảo gói: Social marketing giúp tăng thứ hạng các kênh của mạng xã hội của EMS tại đây

Hình ảnh minh họa số lượng khách hàng tiếp cận của tiệm Cloud9 Beauty được EMS Marketing

2. Thiết kế một website cho tiệm nail spa

Trang website được xem như là một bộ mặt của salon nơi cung cấp thông tin, hình ảnh. dịch vụ, giá và đánh giá của khách hàng và webiste là ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng mới

Đặt biệt đối với ngành nail, spa, eyelash ngành làm đẹp, tôi chắc chắn các bạn sẽ biết ấn tượng đầu tiên nó quan trọng như thế nào. Khách hàng có tâm lý không tin tưởng những tiệm nail spa không có thông tin rõ ràng hay website nhìn lỗi thời không được chăm sóc.

Là chủ tiệm nail spa bạn cần đảm bảo website được cập nhập thường xuyên và có khung chát tư vấn khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế website nhưng để thiết kế một website tiệm nail đẹp, thực tế thì cần có kiến thức và am hiểu về ngành nail. EMS cũng là đơn vị chuyên thiết kế các website hàng đầu cho tiệm nail. chung tôi có một số modem được thiết kế website đẹp mắt chuẩn SEO và chuẩn beauty với chi phí vô cùng thấp

Tham khỏi gói Thiết kế website tiệm nail salon

3. Kích hoạt tính năng đặt hẹn trực tuyến.

Bạn có biết rằng hơn 35% mọi người thích đặt lịch hẹn trực tuyến? Trên thực tế, nếu bạn hỏi những người dưới 35 tuổi, 25% nói rằng họ chỉ đặt lịch hẹn trực tuyến. Đồng thời, nhiều tiệm nail spa dành nhiều giờ tốn kém mỗi tuần để quản lý các cuộc hẹn theo cách thủ công. bạn có thể sử dụng phâm mền của các công ty merchan hoặc có 1 cách miễn phí không tốn kém số tiền hàng tháng nhưng vô cùng hiệu quả đó là quản lý lịch hẹn trên Facebook, and đặt hẹn website.

4. Email Marketing

Nhưng làm thế quái nào mà bạn có thể duy trì mối quan hệ tốt đẹp với tất cả khách hàng của mình một cách hiệu quả? Câu trả lời đó là Email marketing.

Có thể bạn đang nghĩ email là phương pháp đã lỗi thời so với thời đại hiện nay khi còn người dùng mạng xã hội nhiều nhưng đó không phải là sự thật. Email là cách hiệu quả nhất để xây dựng lòng tin, mối quan hệ và bán hàng.

5. Social Marketing ( Quan trọng)

Hiện nay mức độ sử dụng mạng xã hội ngày càng nhiều, từ trẻ em đến người lớn tuổi, đều dùng các kênh mạng xã hội để chia sẻ, giải trí, cập nhập thông tin, mua sắm, đặt hẹn trên các trang mạng xã hội, nhưng hiện nay các tiệm Nails & Spa, còn chưa chú trọng đến việc Marketing – quảng cáo trên mạng xã hội, vì vậy dẫn đến hiệu quả khai thác khách không cao, giảm thu nhập, đây là trường hợp rất nhiều tiệm Nails & Spa, gặp phải.

Marketing trên mạng xã hội ( social marketing ) được rất nhiều chủ tiệm tin dùng vì những lý do sau đây.

+ Lượng người dùng cực kỳ rộng lớn

+ Dễ tiếp cận khách hàng

+ Tăng độ nhận diện thương hiệu

+ Tạo sự chuyên nghiệp, dễ dàng quản lý

+ Mở ra nhiều cơ hội kết nối khách hàng

+ Giảm thiểu chi phí marketing

+ Giúp khách hàng trải nghiệm phong phú hơn 

Các mạng xã hội quan trọng nhất cho ngành Nails và Spa, hiện nay là Facebook (Fanpage), Instagram, Google Business, Tiktok và Yelp ( UK, USA, AU)

Facebook có lượng truy cập cao 2.7 tỷ người gần một nửa dân số thế giới, đối tượng khách hàng trẻ, đa số là phụ nữ.

Instagram chỉ đứng sau Facebook về lượng truy cập mạng xã hội khoảng 1 tỷ người, đa số người dùng là phụ nữ và giới trẻ.

Google Business đây là kênh giúp tăng xếp hạng khi tìm kiếm trên Google và cung cấp những thông tin cần thiết cho tiệm Nails & Spa như: địa chỉ, số điện thoại, giờ đóng mở cửa, hình ảnh, review, website và đặc biệt là Google Map, giúp tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google.

Yelp là một kênh cực kỳ uy tín và chất lượng nhận được sự tin tưởng cao từ khách hàng ( đối với các tiệm tại Anh, Úc, Mỹ).

marketing tiem nail salon 1

Đó là lý do vì sao các chủ nail salon nên chú trọng đầu tư marketing mạng xã hội, vì nó có một lượng người dùng lớn và hầu như các kênh mạng xã hội đều tích hợp những tính năng hỗ trợ doanh nghiệp như: nhắn tin, book hẹn, quảng cáo, cung cấp thông tin, bảng giá, chát trực tiếp, map, và nhiều tính năng khác. Vì vậy Social marketing được xem là vấn đề tối quan trọng và sống còn của mỗi tiệm nail.

Tham khảo chi tiết Social media marketing tại đây

6. Xây dựng thương hiệu nhất quán.

Xây dựng thương hiệu nhất quán giúp bạn tạo được ấn tượng với khách hàng, tạo được sự nhận diện khi khách hàng nhớ đến tiệm nail của mình. Chúng ta phải xây dựng bộ thương hiệu nhất quán từ phong cách tiệm đến logo, Menu, Brochure, business card …. phải tạo được sự nhất quán, để thể hiện chúng ta là ai? và giúp thúc đẩy marketing truyền miệng cho tiệm nail spa.

Bạn có thể liên hệ EMS Marketing, Design and Printing để thiết kế cho bạn bộ nhận diện thương hiệu từ logo đên các sản phẩm menu, brochure….

7. Quảng cáo Facebook và Instagram, Google Maps

Đối với những tiệm nail spa, cách tiếp cận nhanh nhất và hiệu quả nhất là quảng cáo facebook, Instagram, Google vì những lý do sau.

+ Tiếp cận được khách hàng theo phạm vi location
+ Tiếp cận được khách hàng mong muốn ( độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích, hành vị)
+ Số lượng người dùng lớn
+ Thời gian chạy linh hoạt

Việc chạy quảng cáo kết hợp với SEO và chăm sóc page sẽ giúp bạn luôn có những khách hàng mới và chăm sóc tốt khách hàng cũ.

Liên hệ tư vấn chạy quảng cáo trên Facebook and Instagram tại đây

8. Quảng cáo Google Ads để thu hút những người đang tìm kiếm tiệm nail trong location.

Hầu hết khi khách hàng có nhu cầu người ta sẽ tìm kiếm trên google bằng những từ tìm kiếm như ” nail salon near me” “nail salon + location” khi bạn hiển thị trong danh sách top 10 thì mức độ khách lựa chọn tiệm bạn sẽ cao hơn, nhưng nếu bạn nằm trong top 1 thì sẽ càng cao hơn nữa. Khách chỉ có nhu cầu tham khảo những tiệp trong top 1,2,3. Đôi khi Google bạn có thứ hạng chưa được tốt thì bạn nên sử dụng Google ads nó sẽ giúp bạn hiển thị top 1,2,3 khi khách hàng search từ khóa tìm kiếm.

9. Thuê một người ảnh hưởng trong cộng đồng đến Salon.

Tôi chắc chắn rằng bạn nhìn thấy được sự bùng nổ của tiếp thị thông qua người nổi tiếng trong những năm gần đây. Các doanh nghiệp lớn, nhỏ ngày càng tìm đến những người nổi tiếng để nhờ hợp quảng cáo để giúp nâng cao nhận thức cũng như tiếp cận được khách hàng tiềm năng. tạo được uy tín cho sản phẩm.

Bạn có thể thuê một influcer có sức ảnh hưởng tại một location hay cộng đồng nhỏ nào đó, khoảng trên 5000 follow. khuyến kích họ post những hình ảnh, chia sẽ, review về salon của mình.

Hiện nay hai cộng đồng người ảnh hưởng được ưu chuộng là facebook, instagram và Tiktok

quang cao tiem nail

Ý Tưởng Quảng Cáo Nail Salon

Thu hút khách hàng mới và khiến những khách hàng hiện có chi tiêu nhiều hơn thông qua các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt và ưu đãi hiệu quả của tiệm.

10. Marketing theo mùa

Các sự kiện theo mùa giúp các tiệm nail salon thu hút được nhiều khách hàng hơn từ đó doanh thu cũng được tăng đáng kể

Các sự kiện theo mùa mà các chủ tiệm Nail & Spa không nên bỏ lỡ

– Valentine
– Summer Vacation
– Father Days
– Mother Days
– Labor Days
– Halloween
– Dịp holiday cuối năm: Christmas and New Years
– Black friday

marketing nail salon dip halloween

11. Cung cấp các dịch vụ bổ trợ express

Hiện nay mô hình nail bar hay nail milk tea đang phát triển, ngoài cung cấp dịch vụ chính là nail và spa thì các chủ tiệm nail có thể nghĩ đến dịch vụ bổ trợ như nail kết hợp với quán trà sửa, để nhằm mục đích kéo khách về với tiệm nail và tăng doanh thu cho tiệm

Ví dụ: Một gia đình đến tiệm nail nhưng chỉ có người mẹ làm nail và chồng và con cô ấy ngoài đợt thi chủ tiệm nail kết hợp với bán trà sữa hay đồ ún để phục vụ khách hàng trong lúc chờ đợt vợ hoặc con minh lam dịch vụ. Và ngược lại khi khách hàng đến ún trà sữa thì sẽ tham khảo dịch vụ lam nail.

12. Chương trình khách hàng thân thiết

Có được khách hàng mới là quan trọng, nhưng phần lớn doanh thu đến từ khách hàng thân thuộc, việc thu hút khách hàng mới sẽ tốn nhiều chi phí hơn đối với chăm sóc khách hàng cũ. Vì vậy các chủ tiệm nail nên có những chính sách chăm sóc khách hàng thân thiết như: tạo thẻ member, promotion cho khách đến nhiều lần, tặng gift ….

13. Áp dụng promotion khi khách đi theo nhóm hoặc gia đình

Khi mọi người đến thử một tiệm nail, spa, eyelash mới vì họ được một người bạn giới thiệu đến tiệm, họ có nhiều khả năng trở thành khách hàng trung thành sau lần đầu tiên ghé thăm. 

Tiếp thị truyền miệng là cách phổ biến nhất mà Salon xây dựng tập khách hàng của họ. Bạn nên chó chính sách cho cả người giới thiệu và người được giới thiệu nhận được những promotion off.

14. Tạo video trên trang web hoặc các kênh social media

Tạo video trên website và các kênh social media của tiệm nail là cách tạo ấn tượng và thu hút khách hàng tốt nhất. Khách hàng có tâm lý tin vào những gì người ta nhìn thấy và nghe hơn. Đặc biệt với sự bùng nổ của các trang mạng xã hội và thời đại công nghệ thông tin thi việc tiếp thị bằng video càng quan trọng.

Tất nhiên, bạn có thể thuê một công ty tiếp thị tiệm nail & spa để sản xuất và chỉnh sửa video cho bạn. Nhưng nếu bạn không có ngân sách, chỉ cần quay video với sự giúp đỡ của đồng nghiệp của bạn bè bằng cách sử dụng điện thoại thông minh bạn đã có một video tuyệt vời để giới thiệu cho khách

Phần 2

Thông tin liên hệ EMS Marketing
Add: 2103 W Franklin, Blvd, Gastonia, NC 28052
– Hotline US: +1 (919) 916 4568 – 828 623 9568
– Hotline UK: +44 7441 468 068
Email: emsmarketingha@gmail.com
Fanpage Nails & Spa Marketing:

Author

Admin

Leave a comment