;
Facebook Marketing

5 cách target Facebook hiệu quả tăng tỷ lệ chuyển đổi

Bạn đã tham gia quảng cáo trên Facebook, hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn tăng cơ sở khách hàng và lợi nhuận của mình. Bạn đã điều chỉnh bản sao quảng cáo của mình, sử dụng các hình ảnh khác nhau, CTA, v.v. Tuy nhiên, vì một số lý do, bạn không thấy bất kỳ lợi nhuận đáng kể nào từ khoản đầu tư của mình.

Dưới đây là 5 cách target Facebook hiệu quả mà bạn nên nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook của mình để biến chúng từ thất bại thành động lực thúc đẩy lợi nhuận phát triển.

Hướng dẫn cách target Facebook hiệu quả

Tạo đối tượng tùy chỉnh

Quảng cáo trên Facebook hoạt động dựa trên logic khá đơn giản. Nếu bạn không muốn lãng phí tiền bạc, hãy target đến một nhóm người cụ thể trước khi chạy quảng cáo của mình. Nếu không biết cách target Facebook hiệu quả chắc chắn bạn sẽ mất tiền và quảng cáo của bạn cũng không đến đúng đối tượng.

Nếu bạn target quảng cáo của mình đến nam giới, độ tuổi 20-50, chắc chắn sẽ có nhiều người xem các bài đăng được tài trợ của bạn hơn, nhưng có bao nhiêu người trong số họ quan tâm đến sản phẩm bạn đang quảng cáo?

Phân loại khách hàng tiềm năng của bạn bằng cách tạo nhiều đối tượng tùy chỉnh được nhắm mục tiêu cao. Facebook cho phép bạn tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên một số biến số, chẳng hạn như tệp khách hàng, lưu lượng truy cập trang web, hoạt động ứng dụng, hoạt động ngoại tuyến và mức độ tương tác.

Với mỗi tùy chọn đối tượng tùy chỉnh này, bạn thậm chí có thể được nhắm mục tiêu NHIỀU HƠN. Ví dụ: bạn có thể tạo đối tượng gồm những người đã truy cập một trang cụ thể trên trang web của mình và sau đó chỉ chạy quảng cáo cho nhóm người đó.

Đảm bảo bạn điều chỉnh quảng cáo của mình cho phù hợp với từng phân khúc đối tượng tùy chỉnh để nội dung quảng cáo, CTA và hình ảnh đều phù hợp với các vấn đề bạn giải quyết cho nhóm người này.

Chạy thử nghiệm phân chia phân khúc đối tượng cụ thể

Ngoài việc tạo đối tượng tùy chỉnh đơn giản, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về khách hàng tiềm năng của mình bằng cách phân chia các phân khúc đối tượng thử nghiệm trong các đối tượng tùy chỉnh này.

Hãy tưởng tượng rằng công ty của bạn bán kem dưỡng tay hữu cơ có nguồn gốc từ thực vật. Bạn chọn target quảng cáo đến nhóm người đã truy cập trang trên trang web của bạn được liên kết cụ thể với kem dưỡng da tay có nguồn gốc thực vật. Điều này cho bạn biết rằng khách hàng này có ít nhất một số quan tâm đến sản phẩm này.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, nhóm đối tượng này không nhất thiết phải chuyển đổi thành khách hàng. Vì vậy, có một số điều bạn có thể làm để tìm ra phân khúc đối tượng nào có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn hơn.

Ví dụ: đối tượng tùy chỉnh của bạn có thể bao gồm những người từ 18-65 tuổi trở lên, nhưng bạn có thể phân khúc họ dựa trên các nhóm tuổi như 18-25, 25-35, 35-45, v.v. Bằng cách chạy cùng một nhóm quảng cáo cho từng nhóm tuổi này nhóm tuổi riêng lẻ, bạn có thể xác định rằng một hoặc hai nhóm tuổi trong đối tượng lớn hơn của mình có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng hơn. Sau đó, điều này cho phép bạn tập trung vào nhóm tuổi này với các chiến dịch của bạn trong tương lai và giảm chi phí mỗi chuyển đổi. Đây là cách target Facebook hiệu quả được nhiều người áp dụng và đã thành công.

Làm điều này khá đơn giản từ trình quản lý quảng cáo Facebook. Tất cả những gì bạn làm là sao chép Ads set trong chiến dịch của mình và chọn nhắm mục tiêu đến một nhóm tuổi khác.

Bạn có thể sử dụng quy trình loại bỏ tương tự để kiểm tra các yếu tố nhân khẩu học khác như địa lý, giới tính, v.v., nhưng để có kết quả tốt hơn, bạn chỉ nên kiểm tra một yếu tố tại một thời điểm.

Mẹo bổ sung: Sử dụng hình ảnh phù hợp với từng phân khúc đối tượng. Ví dụ: nếu đề xuất giá trị của bạn được nhắm mục tiêu tới các cặp đôi, hãy sử dụng ảnh của các cặp đôi trong quảng cáo của bạn. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến phụ nữ trong độ tuổi 35-45, hãy sử dụng ảnh của một phụ nữ trong độ tuổi đó làm hình ảnh của bạn. Hình ảnh và nội dung quảng cáo của bạn càng phù hợp với đối tượng mục tiêu thì nó càng có hiệu quả chuyển đổi.

Tập trung vào các vị trí được nhắm target

Hãy nghĩ về nó theo cách này: nếu bạn điều hành một cửa hàng bánh pizza ở Melbourne, thì việc quảng cáo nó cho những người ở Sydney có hợp lý không? Rất có thể là không, bởi vì cơ hội để ai đó nhảy lên chuyến bay kéo dài 2 giờ chỉ để nếm thử chiếc bánh pizza của bạn là khá thấp thậm chí là không xảy ra.

Theo nguyên tắc thông thường, nếu bạn điều hành một doanh nghiệp có trụ sở tại địa phương, hãy đảm bảo nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng trong bán kính 10-20 km xung quanh vị trí của bạn.

Một cách hiệu quả để tìm và tiếp cận những người xung quanh doanh nghiệp của bạn là sử dụng quảng cáo nhận thức địa phương. Tính năng này cho phép bạn truy cập chức năng vị trí gần đây và nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng gần nhất với doanh nghiệp của bạn.

Khai thác thông tin chi tiết về đối tượng để hiểu khách hàng tiềm năng của bạn

Những người truy cập trang của bạn là ai? Tại sao họ thích nó? Làm cách nào bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình một cách tốt nhất để cải thiện cơ hội nhận chuyển đổi?

Đây là những câu hỏi quan trọng bạn cần tự hỏi mình trước khi khởi chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Nếu bạn không biết điều gì khiến khách hàng hứng thú, sẽ rất khó để thuyết phục họ nhấp vào quảng cáo của bạn.

May mắn thay, Audience Insights có câu trả lời cho hầu hết những câu hỏi này. Từ dữ liệu nhân khẩu học như giới tính, giáo dục, công việc và tình trạng mối quan hệ, đến thông tin về lối sống, hành vi trực tuyến, niềm đam mê, v.v., Audience Insights là một mỏ vàng cho bất kỳ nhà tiếp thị nào. Cách target Facebook hiệu quả trước tiên bạn phải nắm được công cụ Audience Insights.

Tách riêng chiến dịch trên thiết bị di động và máy tính để bàn

Điện thoại thông minh bây giờ là cách phổ biến nhất để truy cập internet. Vì vậy, bạn cần bắt kịp tốc độ nếu muốn duy trì sự liên quan trong thế giới ưu tiên thiết bị di động này.

Một trong những quy tắc quan trọng nhất bạn nên tuân theo nếu muốn tạo quảng cáo Facebook hiệu quả là đảm bảo rằng bạn không sử dụng cùng một thiết kế cho cả chiến dịch trên thiết bị di động và máy tính để bàn của mình.

Và, đây là lý do:

  • Đối tượng khác nhau: Những người sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể không sử dụng ứng dụng đó trên máy tính để bàn và ngược lại. Tính đến cuối năm 2016, đã có hơn 1 tỷ người dùng chỉ sử dụng thiết bị di động, vì vậy bạn cần quyết định nơi bạn muốn đầu tư và nhắm mục tiêu.
  • Tối ưu hóa hình ảnh: Sử dụng hướng dẫn về kích thước hình ảnh để tìm ra kích thước và hình dạng quảng cáo của bạn. Nó cho bạn biết quảng cáo của bạn sẽ trông như thế nào trên máy tính để bàn và ứng dụng dành cho thiết bị di động và những gì bạn cần điều chỉnh.

Bạn có thể nghĩ rằng quảng cáo của mình trông tuyệt vời trên máy tính để bàn, nhưng nếu quảng cáo được hiển thị cho người dùng chủ yếu là thiết bị di động và họ không thể nhìn thấy một nửa hình ảnh hoặc bất kỳ văn bản nào, thì bạn đang lãng phí tiền bạc.

Phần kết luận

Chi tiền cho quảng cáo trên Facebook dễ dàng và đôi khi là bạn sẽ mất nhiều tiền hơn bạn nghĩ nếu không biết cách target Facebook hiệu quả.

Đảm bảo rằng quảng cáo của bạn tiếp cận đúng đối tượng và những người nhấp vào quảng cáo có thể sử dụng thông tin được cung cấp, bạn sẽ không phải đau đầu về vấn đề ngân sách. Để đạt được điều này, bạn cần phân loại chính xác và thiết kế các quảng cáo riêng biệt cho từng nhóm.

Author

Leave a comment