;
Marketing Online

8 loại hình Digital Marketing phổ biến hiện nay

marketing stratergy

Trong thập kỷ qua, Digital Marketing đã trở thành một thành phần quan trọng trong chiến lược marketing tổng thể của tổ chức. Nó cho phép các doanh nghiệp điều chỉnh thông điệp để tiếp cận một đối tượng cụ thể, giúp họ có thể marketing trực tiếp đến những người có khả năng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của họ.

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) bao gồm nhiều loại chiến thuật và công nghệ marketing được sử dụng để tiếp cận người tiêu dùng trực tuyến. Là một hình thức marketingtrực tuyến, nó cho phép các tổ chức thiết lập nhận dạng thương hiệu và đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành marketing.

Mặc dù Digital Marketing có vẻ như là một thế giới trên nền tảng số mới nhưng trên thực tế, nó dựa trên nhiều nguyên tắc quen thuộc với các nhà marketing truyền thống và đòi hỏi cả kiến ​​thức marketing nền tảng và các bí quyết đặc thù.

Các loại hình Digital Marketing

1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO

Mục tiêu của SEO đầu tiên là đưa doanh nghiệp có lượt xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google, cuối cùng là tăng lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm vào trang web của doanh nghiệp. Để thực hiện điều này, các nhà tiếp thị SEO nghiên cứu các từ và cụm từ mà người tiêu dùng đang sử dụng để tìm kiếm thông tin trực tuyến và sử dụng các thuật ngữ đó trong nội dung của riêng họ. Trên thực tế, SEO bao gồm nhiều yếu tố, từ các từ trên trang web của doanh nghiệp đến cách các trang web khác liên kết với doanh nghiệp trên web đến cách trang web của doanh nghiệp đã được hoàn thiện các cấu trúc.

 Vì vậy, một số điều có thể cải thiện SEO của một trang web là gì? Điều quan trọng là phải hiểu rằng một trong những điều khiến SEO trở nên thách thức là câu trả lời cho câu hỏi này luôn phụ thuộc vào Google và thuật toán hiện tại nhất của nó. Hãy ghi nhớ điều đó, đây là một vài điều quan trọng nhất để các nhà chiến lược SEO và nhà tiếp thị nói chung hiểu về cách thức hoạt động của SEO ngày nay.

Lập mục lục các nội dung

Điều quan trọng là cho phép các công cụ tìm kiếm “đọc” rõ ràng nội dung trang web của bạn là gì, bằng cách thực hiện những việc như thêm văn bản thay thế cho hình ảnh và bản ghi văn bản cho nội dung video và âm thanh.

Cấu trúc liên kết tốt

Điều quan trọng là các công cụ tìm kiếm có thể “thu thập dữ liệu” cấu trúc trang web của bạn để dễ dàng tìm thấy tất cả nội dung trên trang web của bạn. Có nhiều điều mà một chuyên gia SEO có thể làm để định dạng chính xác các liên kết, URL và sơ đồ trang web để làm cho chúng dễ dàng truy cập nhất đối với trình thu thập dữ liệu trang web.

“Từ khóa” và “Mục tiêu”

Theo từ khóa – Triển khai từ khóa của bạn một cách thích hợp – tức là các cụm từ tìm kiếm bạn muốn trang web của mình được tìm thấy – trong nội dung và tiêu đề của bạn là một trong những nền tảng cơ bản của SEO. Việc “nhồi nhét” nội dung của bạn với càng nhiều từ khóa và các biến thể từ khóa không còn là phương pháp hay nữa. Viết nội dung chất lượng cao sử dụng từ khóa trong tiêu đề và một vài lần trong nội dung trang có thể thu thập thông tin hiện được coi là phương pháp hay hơn và sẽ làm cho các trang xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

2. Trả phí cho mỗi lần nhấp chuột (PPC – Pay Per Click)

Trả phí cho mỗi lần nhấp chuột đề cập đến các quảng cáo có trả phí và kết quả của công cụ tìm kiếm được quảng bá. Đây là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số ngắn hạn, có nghĩa là một khi bạn không còn trả tiền nữa, quảng cáo sẽ không còn tồn tại. Giống như SEO, PPC là một cách để tăng lưu lượng tìm kiếm đến một doanh nghiệp trực tuyến.

Trả cho mỗi lần nhấp chuột có thể đề cập đến các quảng cáo bạn nhìn thấy ở đầu và các bên của trang kết quả tìm kiếm, quảng cáo bạn thấy khi duyệt web, quảng cáo trước video YouTube và trong quảng cáo trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Một trong những điều khác để phân biệt Pay – Per – Click với SEO là bạn chỉ trả tiền cho kết quả. Trong mô hình PPC điển hình như chiến dịch Google AdWords, bạn sẽ chỉ phải trả phí khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn và đến trang web của bạn. Bạn có thể chi khoảng bất kỳ số tiền nào cho quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột. Một số công ty có thể thấy kết quả từ việc đầu tư chỉ vài trăm đô la, nhưng nhiều công ty lớn chi hàng chục nghìn mỗi tháng cho việc trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.

Chi phí chạy quảng cáo hoặc quảng bá kết quả tìm kiếm của bạn sẽ phụ thuộc chủ yếu vào mức độ cạnh tranh cho các từ khóa của bạn. Các từ khóa có độ cạnh tranh cao (tức là các từ khóa mà nhiều người đang tìm kiếm và nhiều trang đang cố gắng tìm kiếm) sẽ có sự đắt giá hơn và các cụm từ cạnh tranh thấp hơn thường sẽ có giá thấp hơn.

Khi bạn thiết lập chiến dịch trả cho mỗi nhấp chuột, bạn cũng có thể lựa chọn xem bạn muốn quảng cáo hoặc kết quả của việc quảng bá của mình được hiển thị cho người dùng trên toàn thế giới hay chỉ trong một khu vực địa lý cụ thể. Theo Google, nếu bạn đang tiếp thị một doanh nghiệp truyền thống, khả năng điều chỉnh theo vị trí sẽ giúp bạn không lãng phí tiền quảng cáo để phân phát quảng cáo cho những người dùng không sống ở bất kỳ đâu gần doanh nghiệp của bạn.

3. Marketing trên nền tảng số

Điều này bao gồm mọi thứ mà một doanh nghiệp thực hiện thông qua các kênh truyền thông xã hội. Mọi người đều quen thuộc với mạng xã hội, nhưng các nhà tiếp thị phải tiếp cận mạng xã hội bằng cách tiếp cận tích hợp và chiến lược. Marketing trên nền tảng số vốn không chỉ đơn giản là tạo các bài đăng cho các kênh xã hội và phản hồi các bình luận

Để có hiệu quả, các nỗ lực làm việc phải được phối hợp và có sự nhất quán chứ không phải là chỉ suy nghĩ xong để đó. Để giúp các bài đăng luôn đạt sự nhất quán, có nhiều công cụ trực tuyến có sẵn để tự động hóa và lên lịch cho các bài đăng trên mạng xã hội, mặc dù các nhà marketing chỉ nên sử dụng chế độ tự động hóa như một công cụ, chứ không phải giải pháp “đặt rồi quên”. Người dùng sẽ nhanh chóng tìm ra nếu không có người thật đằng sau các bài đăng.

Các nhà marketing trên nền tảng số không nên ở trong một silo tách biệt với các chức năng marketing khác. Họ cần làm việc với nhóm marketing rộng lớn hơn của doanh nghiệp để điều phối thông điệp của mình trên tất cả các nền tảng trực tuyến và ngoại tuyến, để mọi bộ phận của thương hiệu đều kể cùng một câu chuyện.

Một phần quan trọng của tiếp thị truyền thông xã hội là phân tích: Các nhà tiếp thị truyền thông xã hội cũng phải hiểu biết về phân tích hiệu suất của các bài đăng của họ và tạo chiến lược dựa trên dữ liệu đó. Một lý do khác để các nhà tiếp thị luôn đo lường và theo dõi các chiến dịch của họ là dữ liệu này cho phép họ chứng minh lợi tức đầu tư của một chiến dịch cụ thể và liệu nó có cung cấp bất kỳ giá trị nào cho doanh nghiệp hay không.

Ngoài ra còn có một số tùy chọn miễn phí để truyền bá thông điệp của bạn vượt ngoài Instagram và Twitter. Một số tùy chọn khác bao gồm Google My Business, eBay và Facebook Messenger và Marketplace.

Nói cách khác, marketing trên mạng xã hội phức tạp hơn rất nhiều so với việc quản lý hồ sơ Facebook hoặc Twitter cá nhân. Nó đòi hỏi sự kết hợp giữa tư duy sáng tạo và chiến lược mục tiêu, theo định hướng dữ liệu và có thể rất phù hợp cho các chuyên gia thích kết hợp hai lĩnh vực này. 

quang cao tiem nail

4. Marketing nội dung

Marketing nội dung sử dụng cách kể chuyện và chia sẻ thông tin để tăng nhận thức về thương hiệu. Cuối cùng, mục tiêu là để người đọc thực hiện hành động để trở thành khách hàng, chẳng hạn như yêu cầu thêm thông tin, đăng ký danh sách email hoặc mua hàng. “Nội dung” có thể có nghĩa là các bài đăng trên blog, các tài nguyên như sách trắng và sách điện tử, video kỹ thuật số, podcast, v.v. Nói chung, trước hết, nó phải cung cấp giá trị cho người tiêu dùng, không chỉ quảng cáo thương hiệu hoặc cố gắng bán hàng. Marketing nội dung là xây dựng một mối quan hệ bền vững, tin cậy với khách hàng của bạn, có khả năng dẫn đến nhiều lần bán hàng theo thời gian, chứ không chỉ thực hiện một giao dịch duy nhất.

Marketing nội dung hoạt động cộng sinh với các loại tiếp thị kỹ thuật số khác: Đây là một cách kết hợp các cụm từ tìm kiếm SEO vào nội dung trang web mới và nội dung được tạo có thể được chia sẻ dưới dạng các bài đăng trên mạng xã hội và trong các ấn phẩm tiếp thị qua email. Nhìn vào số liệu phân tích cho tiếp thị nội dung của bạn có thể cho bạn biết rất nhiều điều về khách hàng của bạn: họ đang tìm kiếm điều gì khi truy cập vào trang web của bạn? Những loại nội dung nào khiến họ ở lại trang web lâu hơn và tiếp tục tìm kiếm xung quanh? Những loại nào khiến họ mất hứng thú và bỏ đi?

Không giống như một phương pháp như PPC, marketing nội dung là một chiến lược dài hạn. Theo thời gian, các nhà marketing khi xây dựng một thư viện nội dung (văn bản, video, podcast, v.v.) sẽ tiếp tục đưa người dùng đến trang web thông qua các công cụ tìm kiếm. Thư viện nội dung này cũng giúp quảng bá các thông tin về thương hiệu của bạn và nếu người dùng đang truy cập trang web của bạn để biết thông tin, lý tưởng nhất là họ sẽ nhớ đến bạn như một người có thẩm quyền khi đến lúc mua hàng.

Marketing nội dung là một con đường tuyệt vời cho những người thích viết hoặc sản xuất video và âm thanh. Nhưng đối với Marketing kỹ thuật số nói chung, nó cũng đòi hỏi các kỹ năng chiến lược và có sự phân tích mạnh mẽ.

5. Email Marketing

Ngay cả khi có sự xuất hiện của mạng xã hội, ứng dụng di động và các kênh khác, email vẫn là một trong những kỹ thuật marketing hiệu quả nhất. Nó có thể là một phần của chiến lược marketing nội dung, cung cấp giá trị cho người tiêu dùng và theo thời gian chuyển đổi người xem thành khách hàng. Theo Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ, những chuyên gia marketing qua email không chỉ biết cách tạo ra các chiến dịch hấp dẫn mà còn hiểu cách tiếp cận đối tượng tối ưu và có kỹ năng phân tích dữ liệu và tương tác của khách hàng, đồng thời đưa ra quyết định chiến lược dựa trên dữ liệu đó.

Phần mềm marketing qua email có thể đưa ra nhiều biện pháp phân tích khác nhau, nhưng hai điều mà các nhà tiếp thị luôn cố gắng cải thiện là tỷ lệ mở – tỷ lệ người nhận đã mở email – và tỷ lệ nhấp – số người nhận đã mở email và nhấp vào một liên kết trong email. Ngoài ra, có nhiều điều mà các nhà marketing có thể làm để khiến email của họ hấp dẫn hơn với người dùng và có nhiều khả năng được mở hơn. Bao gồm:

Tạo cảm giác khẩn cấp

Viết bản sao email cho người nhận của bạn biết rằng sắp hết thời gian để nhận ưu đãi đặc biệt hoặc chỉ có một số lượng giới hạn ưu đãi có sẵn, có thể tăng số lượng người nhấp qua trang web của bạn.

Cá nhân hóa email của bạn

Thiết lập email và dòng tiêu đề của bạn để kết hợp tên người nhận là một cách đã được chứng minh để tăng tỷ lệ mở và nhấp qua. (Ví dụ: “Katie, đang có một ưu đãi đặc biệt dành riêng cho bạn!”)

Cho phép người nhận đặt tùy chọn của họ

Cho phép người dùng chỉ định tần suất họ muốn nghe từ bạn có thể giúp giữ cho một số người đăng ký email của bạn đăng ký vào danh sách của bạn và nhấp vào email của bạn.

6. Mobile Marketing

Loại marketing kỹ thuật số này tập trung vào việc tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ. Mobile Marketing tiếp cận mọi người thông qua tin nhắn văn bản, phương tiện truyền thông xã hội, trang web, email và các ứng dụng di động. Các nhà marketing có thể điều chỉnh ưu đãi hoặc nội dung đặc biệt cho vị trí địa lý hoặc thời gian, chẳng hạn như khi khách hàng bước vào cửa hàng hoặc tham gia một sự kiện.

Các nhà marketing biết rằng bạn cần phải đưa thông điệp của mình đến vị trí của khách hàng và điều này rất rõ ràng: khách hàng tiềm năng của bạn đang sử dụng điện thoại của họ.

7. Marketing Analytics

Một trong những lợi thế chính của marketing kỹ thuật số là nó có khả năng theo dõi và đo lường cao. Đầu tiên, các phần marketing có thể theo dõi duy nhất là phiếu giảm giá và các ưu đãi qua thư trực tiếp tương tự. Nếu một khách hàng sử dụng phiếu giảm giá, bạn biết rằng thông điệp đó đã gây được tiếng vang. Ngày nay, phân tích cho phép các nhà marketing theo dõi hành vi của người dùng ở mức độ cao: họ nhấp vào liên kết bao nhiêu lần, họ dành bao nhiêu thời gian trên một trang web, tần suất họ mở email và hơn thế nữa. Nhưng lượng lớn thông tin có sẵn về hiệu suất marketing kỹ thuật số có thể giống như uống nước từ vòi cứu hỏa và các nhà marketing phải thực sự hiểu ý nghĩa của dữ liệu và cách họ thông báo chiến lược.

Điều này không chỉ cho phép các nhà marketing tìm hiểu điều gì thành công với người tiêu dùng và điều chỉnh các thông điệp marketing của họ trong tương lai, mà còn có nghĩa là họ có thể chứng minh giá trị của mình đối với doanh nghiệp. Hiểu tất cả dữ liệu này và sử dụng nó để đưa ra các quyết định chiến lược là một phần quan trọng trong công việc của một nhà marketing kỹ thuật số và là một phần giúp họ khác biệt với các đối tác truyền thống.

Có rất nhiều công cụ có sẵn để đo lường sự thành công của các chiến dịch marketing kỹ thuật số và nhiều nhà marketing sẽ sử dụng một số kết hợp các công cụ này, tùy thuộc vào nhu cầu và đối tượng mục tiêu của họ. Một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất để phân tích marketing là Google Analytics, có thể được tùy chỉnh theo nhiều cách gần như vô tận để đo lường cách trang web của bạn đang hoạt động, từ khóa nào đang đưa người dùng đến trang web của bạn, cách người dùng điều hướng qua trang web của bạn và hơn thế nữa.

Có số liệu phân tích tốt, chính xác và bí quyết diễn giải chúng có thể giúp các nhà marketing nhanh chóng cắt các chiến dịch không hoạt động và xây dựng các chiến dịch tốt hơn xung quanh các khái niệm đã được chứng minh về thành công. Theo thời gian, bạn sẽ không chỉ sử dụng số liệu phân tích để đo lường các chiến dịch của mình – số liệu phân tích cũng sẽ thông báo và cải thiện các chiến dịch của bạn.

8. Affiliate Marketing

Với sự nổi bật ngày càng tăng của marketing trực tuyến, Affiliate Marketing – còn được gọi là marketing người ảnh hưởng – đã trở nên phổ biến trong nhiều tổ chức trong việc thu hẹp khoảng cách giữa người tiêu dùng và tổ chức. Nhưng, Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) sử dụng sự phổ biến ngày càng tăng của các chuyên gia trong ngành và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Khi làm việc với những người có ảnh hưởng bên thứ ba này, tổ chức của bạn sẽ cộng tác để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để được tiền hoa hồng. Trong sự cộng tác, những người có ảnh hưởng sẽ thu hút khán giả của họ bằng các bài đăng, blog hoặc video để mang lại nhiều công việc kinh doanh hơn cho doanh nghiệp của bạn và tạo nhiều khách hàng tiềm năng mới.

Dịch vụ marketing tại EMS Company

Bạn là một chủ tiệm nails – spa và restaurant mới hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm để tìm ra cho mình những phương pháp marketing tiệm đúng đắn và toàn diện. Nếu bạn muốn tìm cho mình một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để “chọn mặt gửi vàng” cho những chiến lược marketing của thương hiệu mình thì hãy liên hệ ngay với EMS Marketing Design and Printing chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu thị trường marketing trong ngành làm đẹp và restaurant tại Mỹ, đội ngũ EMS giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong nghề hiện đã có mặt tại khắp các tiểu bang luôn sẵn sàng có mặt mỗi khi khách hàng cần. Đặc biệt, hiện có rất nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm với những ưu đãi cùng quà tặng đặc biệt chỉ có tại EMS đang chờ bạn tới trải nghiệm. Vì vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể có cho riêng mình những chiến lược kinh doanh phù hợp và hiệu quả nhất nào.

* Giá gói Social Marketing
Bao gồm: Thiết kế logo, banner chuyên nghiệp; khởi tạo, chăm sóc, duy trì trong 1 năm.

– Sản phẩm In ấn và thiết kế: Business card | Brochure | Menu treo tường | Menu Pedicure | Bảng giá | Miếng lót nền | Gift/Voucher | Thiết kế Logo | Windown decal
– Dịch vụ marketing nail spa: Quảng cáo Facebook Instagram | SEO | Social Marketing | Chăm sóc kênh online | Thiết kế website Nails & Spa
– Dịch vụ tư vấn, thiết kế kiến trúc và thi công tiệm Nails và Spa.
– Shop dụng cụ Nails & Spa
– Chăm sóc các kênh social Media cho các tiệm Nails và Spa tại Mỹ, Anh, Úc
– Marketing cho tiệm Nail tại Mỹ | Marketing cho tiệm Nails tại UK | Marketing cho tiệm nails tại Australia

Tham khảo các bài viết về Social Marketing tại đây

– Cách viết content Fanpage cho tiệm nails và Spa, tóc, thẩm mỹ viện

– Cách Marketing cho tiệm Nails và Spa, Tóc, thẩm mỹ viện mới mở

– Top 10 tiệm Nails và Spa được Marketing hiệu quả tại Mỹ, Uk và Việt Nam

– Các cách Marketing cho tiệm Spa và tiệm nails hiệu quả

– Chiến lược Marketing tiệm Nails tại Mỹ, Anh, Úc

Thông tin liên hệ EMS Marketing
– Add: 2103 W Franklin, Blvd, Gastonia, NC 28052
– Hotline US: +1 (919) 916 4568 – 828 623 9568
– Hotline UK: +44 7441 468 068
– Fanpage: Nails and Spa Marketing, Design and Printing
– Email: emsmarketingha@gmail.com

 

Author

Admin

Leave a comment