;
Tin tức

8 tips hạn chế hủy lịch hẹn mà chủ tiệm nail nhất định phải biết

Hủy lịch hẹn là một vấn đề nan giải mà các tiệm nail nào cũng gặp phải. Việc này khiến tiệm bị mất đi thời gian, công sức và tiền bạc. Vậy, làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Trong bài viết này, EMS sẽ chia sẻ 8 tips hữu ích dành cho các tiệm nail hạn chế hủy lịch hẹn của khách hàng vô cùng hiệu quả! Cùng đọc nhé!

Tham khảo 8 tips hạn chế hủy lịch hẹn dành cho các tiệm nail, hair salon

Mặc dù bạn không thể áp dụng hình phạt đối với những khách hàng lỡ hẹn, nhưng có những biện pháp bạn có thể thực hiện để bảo vệ nhân viên và doanh nghiệp khỏi tình trạng cancel liên tại tiệm, đồng thời đảm bảo rằng chính sách của bạn không làm mất khách hàng.

Cần nhớ rằng, dù chính sách vắng mặt trong tiệm nail có được thiết lập cẩn thận đến đâu, vẫn có thể xảy ra những lần hẹn bị lỡ. Chúng ta là con người và không thể dự đoán trước mọi tình huống.

Tuy nhiên, dưới đây là một số cách để giảm thiểu khả năng này xảy ra thường xuyên:

1. Xây dựng hệ thống booking trực tuyến đơn giản

Đặt chỗ trực tuyến mà khách hàng của bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào là một cách tuyệt vời để hiển thị cho họ tất cả các thời điểm cuộc hẹn có sẵn của bạn. Việc đặt chỗ trực tuyến thân thiện với thiết bị di động thậm chí còn tốt hơn.

Bằng cách này, khách hàng của bạn có thể suy nghĩ về ngày và giờ nào phù hợp nhất với họ mà không bị áp lực như khi họ phải gọi điện chẳng hạn. Với Web Booking, bạn có thể tạo luồng đặt lịch trực tuyến dễ dàng và cho phép khách hàng đặt lịch hẹn trực tuyến 24/7 từ bất kỳ thiết bị nào.

Hơn nữa, bạn có thể cung cấp tính năng đặt chỗ trực tuyến ở nhiều nơi bằng cách thêm nút “Book Now” vào trang Facebook và Instagram của mình.

2. Gửi lời nhắc tới khách hàng của bạn

Bạn có thể dễ dàng tránh được tình trạng vắng mặt khó chịu bằng cách dễ dàng như sử dụng tính năng nhắc nhở tự động. 

Bạn cũng có thể làm điều này với Web Booking. Tin nhắn văn bản tự động có thể là thông báo tức thì khi cuộc hẹn được đặt, văn bản nhắc nhở khi cuộc hẹn sắp đến và tin nhắn theo dõi.

Điều này giúp ích cho khách hàng của bạn theo hai cách: họ nhớ cuộc hẹn nếu họ quên và họ có đủ thời gian để hủy cuộc hẹn nếu họ không thể đến được.

Điều có lẽ quan trọng nhất là tùy chọn này giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng vì khi bạn coi trọng doanh nghiệp của mình, khách hàng sẽ cảm thấy được đánh giá cao và được quan tâm.

3. Tìm hiểu nguyên nhân cancel lịch booking

Nếu bạn tiếp tục thấy tình trạng vắng mặt, bạn cũng nên điều tra tiệm của mình. Vì vậy, hãy kiểm tra xem liệu thợ nail có liên tục vắng mặt hoặc từ chối khách hàng của họ hay bất kỳ vấn đề nào khác có thể xảy ra như chất lượng sản phẩm họ sử dụng hoặc thời gian chờ đợi trước cuộc hẹn.

Khuyến khích khách hàng của bạn để lại đánh giá hoặc cung cấp cho bạn phản hồi ngay tại chỗ để xem liệu bạn có nên cải thiện dịch vụ của mình ở những lĩnh vực nào không.

4. Tập trung vào các chương trình khách hàng thân thiết 

Những khách hàng trung thành sẽ không có thói quen bỏ qua các cuộc hẹn. Họ coi trọng thời gian của bạn vì họ cũng coi trọng dịch vụ của bạn. Đây là lý do tại sao bạn nên tập trung vào việc tạo mối quan hệ bền chặt với khách hàng của mình.

Có nhiều cách để thực hiện nó, và việc quan trọng của bạn là tập trung vào chất lượng đến việc cung cấp các promotion cho các khách hàng thân thiết, giúp khách hàng của bạn hiểu rằng họ được đánh giá cao.

Bạn thậm chí có thể tích điểm vào chương trình khách hàng thân thiết dành cho những khách hàng luôn ủng hộ bạn. Khi đạt đến một số điểm tích lũy nhất định, hãy free hoặc discount cho họ dịch vụ tại tiệm của bạn.

5. Giảm thời gian chờ đợi

Thời gian chờ đời có thể là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến việc vắng mặt ở tiệm làm móng. Nếu bạn cảm thấy một số khách hàng đang lãng phí thời gian của bạn khi không đến cuộc hẹn, thì họ cũng cảm thấy như vậy khi bạn không tôn trọng giờ bắt đầu cuộc hẹn của họ.

Hãy đảm bảo bạn tối ưu hóa lịch của mình để tránh những tình huống này. Một giải pháp khả thi là cho phép bản thân có thời gian để thở giữa các cuộc hẹn. Bằng cách này, bạn cũng có thể kiểm soát được lịch trình của mình.

6. Tạo gói book lịch trả trước

Để hạn chế hủy lịch hẹn tại tiệm nail, bạn có thể tạo các gói mà khách hàng có thể mua trước, chẳng hạn như nhiều lần ghé thăm hoặc các gói đặc biệt bao gồm thiết kế và nail design với mức giá đặc biệt.

Bạn có thể sáng tạo ở đây theo những gì bạn đang cung cấp trong menu dịch vụ của mình. Và vì các gói này đều được thanh toán trước nên mọi người sẽ cố gắng hết sức để không lỡ hẹn.

Nếu bạn không biết cách thực hiện ý tưởng này thì đây là câu trả lời: chỉ cần nghĩ về các gói trả trước mà bạn muốn cung cấp, thiết lập tài khoản Web-Booking và nhận thanh toán trước từ khách hàng trực tiếp trong ứng dụng.

7.  Thực hiện theo dõi khách hàng 

Bạn có thể tạo một tin nhắn để gửi cho những khách hàng không có mặt trong cuộc hẹn. Thông báo này sẽ giúp họ biết về quy định hủy hoặc vắng mặt của bạn. 

Bằng cách này, bạn cũng cho họ cơ hội để nói lý do tại sao họ không có mặt, vì điều gì đó không thể đoán trước có thể xảy ra vào phút cuối, nhưng cũng là cơ hội để họ dời lại cuộc hẹn.

8. Public chính sách của bạn

Bạn muốn mọi người biết về các quy định của tiệm làm móng, trước tiên bạn phải tạo chính sách nếu khách hủy và vắng mặt. 

Cái này tùy thuộc vào bạn để tạo ra, nó có thể giống như ba lần vắng mặt, không có cuộc hẹn nào nữa.

Truyền đạt nó một cách rõ ràng, tích hợp nó vào mẫu chính sách vắng mặt công khai, bất cứ điều gì bạn quyết định đưa vào đó và đừng sợ bạn sẽ mất khách hàng vì nó. Nếu có, họ sẽ tôn trọng bạn hơn nữa.

Lời kết

Tóm lại, việc khách hàng hủy lịch hẹn là một vấn đề phổ biến mà các tiệm nail cần phải đối mặt. Để hạn chế hủy lịch hẹn, các tiệm nail có thể áp dụng một số biện pháp như cách EMS đã chia sẻ phía trên. Hi vọng những tips trên sẽ giúp các tiệm nail có thể giảm thiểu thiệt hại về mặt thời gian, công sức và tiền bạc, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ và giữ chân khách hàng.

Author

shinee

Leave a comment