;
Marketing Online

Bí mật giúp bạn tăng lượt review trên Google và Yelp

tăng review google

Cho dù tích cực hay tiêu cực thì đánh giá của khách hàng về cửa tiệm kinh doanh của bạn trên các nền tảng đánh giá phổ biến và danh bạ địa phương có thể thay đổi quyết định mua hàng của các khách hàng tiềm năng. Dưới đây là một số thống kê thuyết phục chứng minh điều đó.

 • 74% người tiêu dùng nói rằng các đánh giá tích cực khiến họ tin tưởng vào cửa tiệm hơn
 • 95% người mua hàng đọc các bài đánh giá trước khi họ quyết định mua một thứ gì đó
 • 90% khách hàng đọc các bài review trực tuyến trước khi quyết định ghé thăm một cửa tiệm nào đó
 • 88% khách hàng tin tưởng các review trực tuyến cũng giống như các đề xuất cá nhân, thông thường một người trung bình sẽ đọc các review trước khi họ có thể tin tưởng một cửa tiệm

Làm thế nào để tăng lượt review trên Google và Yelp?

Yêu cầu review vào đúng thời điểm

Nhắc khách hàng để lại phản hồi của họ là rất quan trọng, nhưng tiến thêm một bước nữa và yêu cầu đánh giá vào đúng thời điểm là một cách hiệu quả để tích lũy thêm đánh giá. Hành trình của khách hàng với bạn bắt đầu khi họ mua hàng với bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang bán một loại sản phẩm làm đẹp và yêu cầu các khách hàng đánh giá sau khi mới mua thì sẽkhông hiệu quả. Mà nếu khách hàng không sử dụng sản phẩm đúng cách có thể chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sai hoặc chỉ cách của riêng họ và bỏ qua mà không đăng bất kì đánh giá nào của họ về sản phẩm. Theo như hành trình mua hàng của khách hàng, hãy yêu cầu đánh giá của khách hàng vào những thời điểm chiến lược như:

 • Sau khi họ trải nghiệm hoặc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thành công và đúng cách
 • Khi họ mua lại hoặc đặt hàng lại
 • Sau khi họ gắn thẻ thương hiệu của bạn trong một bài đăng review trên mạng xã hội
 • Khi họ đang dành thời gian trên trang web thương hiệu của bạn để quyết định mua thêm các sản phẩm hoặc dịch vụ khác
 • Khi họ giới thiệu một khách hàng khác cho bạn

Ví dụ: hãy xem xét định dạng yêu cầu xem xét của Etsy. Họ yêu cầu đánh giá của khách hàng về bất kỳ sản phẩm và dịch vụ nào sau khoảng thời gian khách hàng mua và sử dụng trong một tháng, vì nó sẽ giúp họ đưa ra đánh giá xác thực về sản phẩm cũng như tình hình kinh doanh của mình.

Khai thác sức mạnh của phần mềm gửi thư

Email là một trong những công cụ tạo phản hồi khách hàng hiệu quả nhất. Gửi email cho khách hàng của bạn với một văn bản ngắn gọn và xác thực, đồng thời cung cấp một liên kết ngắn đến danh sách GMB của bạn. Điều này có thể tiết kiệm thời gian của khách hàng và giúp họ dễ dàng để lại phản hồi của mình khi sử dụng bất kì sản phẩm hoặc dịch vụ nào của bạn.

Bạn chỉ có thể gửi email cho khách hàng của mình với nội dung tương tự bên dưới:

Xin chào, (Tên của khách hàng)! 

Tôi hy vọng rằng chuyến thăm gần đây của bạn đến (Tên doanh nghiệp) đã vượt qua sự mong đợi của bạn. Chúng tôi rất đánh giá cao nếu bạn vui lòng dành vài phút hôm nay hoặc vài ngày tới để chia sẻ trải nghiệm của mình khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi trên một trong những trang web đánh giá được liên kết trong email này. Phản hồi này giúp chúng tôi cải thiện khả năng cung cấp cho bạn những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất có thể. Để viết đánh giá, hãy nhấp vào một trong các liên kết bên dưới và bạn sẽ được đưa thẳng đến trang chính xác để đăng đánh giá của bạn. Cám ơn một lần nữa về sự hỗ trợ của bạn. (URL trực tiếp đến hồ sơ trang web đánh giá của bạn).

Hướng dẫn khách hàng cách review sản phẩm và dịch vụ trên Google và Yelp

Một số người có thể thành thạo trong việc để lại review trên Google, nhưng những người khác có thể không biết cách đăng các bài review. Để giúp nhóm khách hàng đó, hãy chia nhỏ quy trình để lại đánh giá của bạn và đưa ra một loạt hướng dẫn cho khách hàng về cách để lại đánh giá.

Với ảnh chụp màn hình, một vài dòng văn bản, video clip, bạn có thể dễ dàng hướng dẫn khách hàng cách để lại review trên Google. Ví dụ: chỉ cần bao gồm một trang cung cấp liên kết đến từng nền tảng mà bạn có danh sách.

Chèn các liên kết đánh giá

Chèn một liên kết đánh giá đặc biệt của Google vào danh sách cửa tiệm của bạn sẽ khuyến khích nhiều khách hàng để lại đánh giá của họ hơn. Bạn cũng có thể sử dụng liên kết trên hồ sơ mạng xã hội, biên nhận đã in hoặc tài liệu phát tay, tất cả đều có thể giúp bạn tạo thêm phản hồi.

Chèn liên kết bằng công cụ này của Google được gọi là Google Maps Place ID Finder.

Đây là cách tạo liên kết lối tắt đánh giá trên Google cho doanh nghiệp của bạn.

 • Đi đến Công cụ tìm ID địa điểm của Google Maps
 • Tìm kiếm cửa tiệm của bạn
 • Sao chép ID địa điểm đi kèm với kết quả của bạn
 • Dán ID của bạn vào dấu ngoặc trong liên kết

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các nút gọi hành động và một thẻ hoặc thông báo trên trang web của mình để dẫn họ đến trang review Yelp hoặc Google cửa tiệm của bạn.

Đừng vội theo đuổi các review

Thay vì tích cực theo đuổi các review của khách hàng thì bạn nên tạo sự thu hút sự chú ý của họ. Trên trang web của thương hiệu, hãy thêm một liên kết đến trang doanh nghiệp Yelp hoặc hồ sơ GMB của bạn. Chia sẻ cùng một liên kết trên hồ sơ mạng xã hội hoặc trong chữ ký email của bạn.

Ví dụ: với một công cụ thiết kế như Canva, bạn có thể dễ dàng tạo các thẻ nhỏ khuyến khích người dùng trang web của bạn để lại phản hồi của họ. Các thẻ nói rằng:

 • “Bạn có thích làm việc với chúng tôi không? Hãy để lại đánh giá ”
 • “Chúng tôi đã làm bạn hài lòng về sản phẩm và dịch vụ của mình không? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại review”
 • “Có phản hồi? Chúng tôi rất muốn nghe nó! Bạn có thể để lại review cho chúng tôi tại ……..”

Bất cứ điều gì tương tự như trên.

Trả lời các bài review của khách hàng

Phản hồi các đánh giá sẽ giúp củng cố danh tiếng của thương hiệu bạn trên các trang web đánh giá. Ngoài ra, nó còn là cách mở đường giúp bạn phát hiện và cải thiện ấn tượng của khách hàng về trải nghiệm tổng thể của họ với bạn.

Huấn luyện nhân viên của bạn đề cập đến cách phản ứng với những đánh giá trung thực của khách hàng. Bất kể loại đánh giá tích cực hay tiêu cực, việc đưa ra phản hồi của bạn sẽ nói lên rất nhiều điều về độ tin cậy của thương hiệu của bạn đối với khách hàng.

Khi khách hàng dành thời gian để check lại thương hiệu và cách làm viêc của bạn. Dù tích cực hay tiêu cực, bạn phải có nhiệm vụ phản hồi tất cả chúng. Ngay cả một thông điệp nhỏ với những từ ngữ đơn giản cũng sẽ hình thành nên bạn là một thương hiệu uy tín biết tôn trọng cảm xúc của khách hàng.

Mỗi doanh nghiệp đều có những thăng trầm riêng, do đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã thể hiện hết tất cả sự cố gắng của mình. Điều này là do nếu chỉ có các đánh giá tích cực được liệt kê, thì khán giả của bạn có thể nghi ngờ độ tin cậy của bạn.

Trả lời người đánh giá là điều cần thiết vì 45% nhiều khả năng sẽ ghé thăm một doanh nghiệp hay cửa tiệm địa phương nếu chủ sở hữu phản hồi nhiều review tiêu cực.

Trong khi phản hồi các đánh giá tiêu cực, bạn phải ghi nhớ một số nguyên tắc. Trả lời nhanh nhất có thể và thừa nhận sai lầm của bạn. Hãy giải thích quan điểm của bạn một cách nhã nhặn. Viết một lời xin lỗi cá nhân có ý nghĩa (ngay cả khi đó không phải là lỗi của bạn) để thể hiện sự tôn trọng với khách hàng. Đưa ra giải pháp hoặc bồi thường ngay lập tức như tiền hoàn lại, phiếu mua hàng, phiếu quà tặng, v.v…

Tóm lại

Tuy nhiên, cả Google và Yelp đều chỉ định các nguyên tắc tiêu chuẩn nhất định như liệt kê cửa tiệm của bạn trên Google Maps, GMB tránh kiểm tra đánh giá, phản hồi đánh giá và những người khác để trải nghiệm các đặc quyền SEO từ các đánh giá của khách hàng.

Chỉ khi bạn tuân theo các điều khoản và điều kiện đó, các lượt review của khách hàng sẽ được hiển thị trên các nền tảng khác nhau cho các tìm kiếm phù hợp nhất.

Hơn tất cả, một sự hiện diện trực tuyến hiệu quả hoạt động như một nền tảng để thu thập và hiển thị các review khác nhau của khách hàng của bạn. Do đó, việc thiết lập sự hiện diện tuyệt vời trên các nền tảng trực tuyến khác nhau bao gồm các trang web doanh nghiệp, nền tảng truyền thông xã hội, danh bạ địa phương, danh sách Google dành cho Doanh nghiệp và các nền tảng khác là điều bắt buộc.

Nếu bạn muốn tạo một hồ sơ độc đáo trong không gian trực tuyến và chuyển quá trình tạo đánh giá với nhiều ý tưởng sáng tạo nhưng vẫn tuân theo các quy tắc của công cụ tìm kiếm, thì hãy liên hệ với nhóm của chúng tôi. Bạn có thể để lại lời nhắn cho chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi +1 (919) 324 0568 bất kỳ lúc nào. Chúng tôi rất vui khi được cộng tác với bạn!

Tại EMS, bạn sẽ được gì?

Nếu bạn là một chủ tiệm nails – spa – restaurant mới thì việc sở hữu nhiều review là rất quan trọng vì nó là một trong những cách bạn thể hiện lối làm việc chuyên nghiệp và tạo sự uy tín của thương hiệu mình trong mắt các khách hàng, đặc biệt là cả những người có tiềm năng sẽ trở thành khách hàng của bạn. Vì vậy, để có thể nhanh chóng đạt được điều đó, EMS Marketing Design and Printing xin gửi tới khách hàng dịch vụ tăng review trên Google và Yelp, giúp bạn nhanh chóng tạo nên một thương hiệu uy tín hiệu quả mà giá cả lại phải chăng nhất

Tại EMS, bạn sẽ được:

 • Tư vấn, phân tích chiến lược tăng review cho bạn cả online lẫn trực tuyến
 • Cài đặt hệ thống trả lời tự động, cập nhập dịch vụ, cửa hàng, nội dung, chính sách
 • Hỗ trợ trả lời bad review và good review trên các kênh mạng xã hội
 • Có đội ngũ marketing chuyên nghiệp lâu năm chuyên nghiên cứu thị trường về ngành Nail – Spa và restaurant, giúp bạn có những chiến lược hiệu quả hơn
 • Dịch vụ hỗ trợ 24/24 luôn sẵn sàng có mặt bất cứ lúc nào

Và rất nhiều dịch vụ cùng những đặc quyền tiện ích khác mà chỉ có tại EMS

EMS Marketing tự tin là công ty chuyên cung cấp dịch vụ ngành làm đẹp nên chúng tôi rất am hiểu những tâm lý khách hàng cũng như có những chiến lược tự vấn cho các chủ spa, tiệm nail một cách logic, chính xác, hiệu quả cao.

Cam kết

 • Hoàn thành đúng yêu cầu công việc và trách nhiệm như trên hợp đồng đề ra
 • Luôn báo cáo tiến độ review hàng tháng cho các chủ tiệm
 • Nếu khách hàng cảm thấy dịch vụ chúng tôi không mang lại hiệu quả, EMS xin hoàn lại 100% tiền tới khách hàng

* Giá gói Social Marketing
Bao gồm: Thiết kế logo, banner chuyên nghiệp; khởi tạo, chăm sóc, duy trì trong 1 năm.

– Sản phẩm In ấn và thiết kế: Business card | Brochure | Menu treo tường | Menu Pedicure | Bảng giá | Miếng lót nền | Gift/Voucher | Thiết kế Logo | Windown decal
– Dịch vụ marketing nail spa: Quảng cáo Facebook Instagram | SEO | Social Marketing | Chăm sóc kênh online | Thiết kế website Nails & Spa
– Dịch vụ tư vấn, thiết kế kiến trúc và thi công tiệm Nails và Spa.
– Shop dụng cụ Nails & Spa
– Chăm sóc các kênh social Media cho các tiệm Nails và Spa tại Mỹ, Anh, Úc
– Marketing cho tiệm Nail tại Mỹ | Marketing cho tiệm Nails tại UK | Marketing cho tiệm nails tại Australia

Tham khảo các bài viết về Social Marketing tại đây

– Cách viết content Fanpage cho tiệm nails và Spa, tóc, thẩm mỹ viện

– Cách Marketing cho tiệm Nails và Spa, Tóc, thẩm mỹ viện mới mở

– Top 10 tiệm Nails và Spa được Marketing hiệu quả tại Mỹ, Uk và Việt Nam

– Các cách Marketing cho tiệm Spa và tiệm nails hiệu quả

– Chiến lược Marketing tiệm Nails tại Mỹ, Anh, Úc

Thông tin liên hệ EMS Marketing, Design and Printing

Add USA : 2103 W Franklin, Blvd, Gastonia, NC 28052

Hotline US: +1 (919) 916 4568 – 828 623 9568

Hotline UK: +44 7441 468 068

Email: emsmarketingha@gmail.com

Fanpage Nail Spa Marketing

Author

Admin

Leave a comment