;
Google Marketing

Các dạng quảng cáo Youtube: Dạng nào phù hợp với bạn?

cac-dang-quang-cao-youtube-1

Quảng cáo hiển thị, lớp phủ, trong luồng – cái nào tốt hơn cho tôi?! Nếu bạn đang bối rối và muốn hiểu hơn về các dạng quảng cáo YouTube nào phù hợp với chiến dịch quảng cáo của mình, chi phí cho loại quảng cáo đó là bao nhiêu và những điều cần cân nhắc trước khi đầu tư tiền vào sản xuất video, hãy xem hướng dẫn của EMS về quảng cáo YouTube năm 2023.

Các dạng quảng cáo YouTube

Nền tảng video lớn nhất thế giới mang đến cho các thương hiệu nhiều cơ hội quảng cáo để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ. Trước hết, chúng ta cần hiểu rằng có các dạng quảng cáo Youtube khác nhau:

 • Quảng cáo video
 • Quảng cáo không phải video
 • Quảng cáo cao cấp

Quảng cáo video có thể được hiển thị trước, trong hoặc sau video YouTube. Quảng cáo không phải video bao gồm quảng cáo văn bản và banner đang được hiển thị cùng với nội dung video. Và Quảng cáo cao cấp là sự kết hợp của cả hai, bao gồm các thành phần banner HTML5 và video.

Bạn có thể đặt trước quảng cáo video và quảng cáo không phải video qua Google Ads, giống như bất kỳ quảng cáo văn bản hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh nào khác của Google. Tuy nhiên, quảng cáo cao cấp chỉ có thể được đặt qua đại diện bán hàng của Google. YouTube gọi những quảng cáo này là Vị trí phương tiện dành riêng trên YouTube.

Định dạng quảng cáo YouTube

Ba danh mục quảng cáo YouTube này bao gồm một loạt định dạng quảng cáo, mỗi định dạng có các tùy chọn đặt giá thầu và đặc điểm quảng cáo riêng.

Hãy xem qua tất cả các dạng quảng cáo Youtube để xem định dạng nào phù hợp với bạn. Chúng tôi bắt đầu với quảng cáo video vì chúng phổ biến nhất.

Quảng cáo video trên YouTube

Dạng quảng cáo đầu tiên trong các djang quảng cáo Youtube là quảng cáo video. Với quảng cáo video của YouTube, bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng khi họ xem hoặc tìm kiếm video. Có bốn loại chính bạn có thể đầu tư trên YouTube:

 • Quảng cáo video có thể bỏ qua
 • Quảng cáo video không thể bỏ qua
 • Quảng cáo đệm
 • Quảng cáo khám phá video

Bốn định dạng khác nhau về trường hợp sử dụng của chúng, nơi mọi thứ đang được hiển thị và cách bạn thanh toán cho chúng.

cac-dang-quang-cao-youtube-1

+ Quảng cáo video có thể bỏ qua

Quảng cáo video có thể bỏ qua của YouTube có thể được đặt trước, trong hoặc ở cuối video. Với loại quảng cáo này, người xem có thể bỏ qua quảng cáo sau 5 giây nếu họ không quan tâm.

Nếu chọn loại quảng cáo này, bạn có thể chọn giữa ba mô hình đặt giá thầu và thanh toán khác nhau:

 • Giá mỗi lần xem (CPV) )
 • Giá mỗi nghìn lượt xem (CPM)
 • Giá mỗi hành động (CPA)

Trong số ba giá này, Giá mỗi lượt xem (còn gọi là TrueView) là phương pháp đặt giá thầu phổ biến nhất. Lý do là YouTube cung cấp một cách tính lượt xem rất công bằng. Lượt xem có thể tính phí chỉ được tính nếu người xem:

 • Đã xem ít nhất 30 giây của một video
 • Đã xem toàn bộ video nhưng nó ngắn hơn 30 giây hoặc
 • Đã tương tác với quảng cáo video của bạn (ví dụ: nhấp vào liên kết)

cac-dang-quang-cao-youtube-3

Trung bình, quảng cáo trên YouTube có Chi phí mỗi lần xem là $0,010 – $0,03 . Đặt giá thầu CPM (giá mỗi nghìn lượt xem) là điều hiển nhiên. Bạn trả tiền dựa trên số lần hiển thị video của bạn. Phương thức đặt giá thầu cuối cùng đang gia tăng gần đây: đặt giá thầu CPA (còn gọi là CPA mục tiêu). Với loại đặt giá thầu này, bạn chỉ trả tiền cho chuyển đổi. Chuyển đổi có thể là bất kỳ thứ gì bạn xác định bằng Google Analytics ví dụ: đăng ký, mua sản phẩm hoặc yêu cầu trình diễn.

 • Ưu điểm chính của quảng cáo video có thể bỏ qua là: Bạn không trả tiền cho các lượt xem bị bỏ qua.
 • Nhược điểm chính: Không phải ai cũng xem toàn bộ quảng cáo. Nhưng khi nào bạn nên sử dụng quảng cáo video có thể bỏ qua trên YouTube?

Đề xuất của chúng tôi: Sử dụng loại quảng cáo này khi một trong hai mục tiêu sau áp dụng cho bạn:

 • Mục tiêu 1: Có thêm khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng.

Ví dụ: bạn có một hội thảo trên web và bạn muốn mọi người đăng ký. Để tận dụng tối đa quảng cáo trong luồng, hãy chọn đối tượng phù hợp cho quảng cáo của bạn và dành thêm một chút thời gian cho cài đặt nhắm mục tiêu. Không sử dụng quảng cáo này nếu bạn muốn quảng bá kênh YouTube của mình. Bạn nên tạo một video riêng cho mục đích này và sử dụng video này làm đoạn giới thiệu kênh của mình.

 • Mục tiêu 2: Nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu với chi phí thấp bằng quảng cáo video vì ngay cả khi mọi người bỏ qua, họ vẫn thấy ít nhất 5 giây: bạn không trả tiền nhưng người xem vẫn tiếp xúc với thương hiệu của bạn.

+ Quảng cáo video không thể bỏ qua trên YouTube

Với định dạng quảng cáo này, người xem không có tùy chọn bỏ qua quảng cáo video của bạn. Thời lượng tối đa của quảng cáo video là từ 15 đến 20 giây tùy thuộc vào quốc gia. Không giống như quảng cáo có thể bỏ qua, ở đây bạn chỉ có thể thanh toán trên cơ sở CPM. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt CPM tối đa mà bạn sẵn sàng trả và sau đó trả tiền dựa trên số lần hiển thị.

 • Ưu điểm chính của quảng cáo video không thể bỏ qua: Người xem xem toàn bộ video.
 • Nhược điểm chính: Bạn trả tiền cho mỗi và mọi lượt xem! Ngay cả đối với những người xem cảm thấy phiền phức và không chú ý đến quảng cáo của bạn. Cũng giống như quảng cáo trên TV. Hãy sử dụng loại quảng cáo này nếu bạn cần nâng cao nhận thức về thương hiệu bằng tất cả các phương tiện có sẵn. Bất chấp hiệu quả.

+Quảng cáo đệm

Quảng cáo đệm tương tự như những quảng cáo được đề cập trước đó (chúng cũng có thể được phát trước, trong hoặc sau video). Tuy nhiên, quảng cáo đệm có thời lượng từ 6 giây trở xuống. Trong trường hợp này, người xem không có tùy chọn bỏ qua quảng cáo.

Bạn bị tính phí giống như với quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua – trên cơ sở CPM, quy trình kiểm soát này rất đơn giản.

 • Ưu điểm chính của quảng cáo đệm – người xem ít bị làm phiền hơn và có nhiều khả năng chú ý đến nội dung quảng cáo hơn.
 • Nhược điểm chính của quảng cáo đệm – bạn trả tiền cho mọi lượt xem. Ngoài ra, đó là một thách thức để thu hút sự quan tâm của người xem trong 6 giây trở xuống.

Sử dụng loại quảng cáo này khi bạn muốn tiếp cận người xem rộng rãi bằng một thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ với mục tiêu nâng cao nhận thức về thương hiệu và phạm vi tiếp cận.

+ Quảng cáo khám phá video

Quảng cáo khám phá là một định dạng quảng cáo Youtube nơi YouTube đặt video của bạn ở ba vị trí:

 • Trên đầu kết quả tìm kiếm YouTube
 • Trên trang xem video (Bên cạnh các video YouTube có liên quan)
 • Trên trang chủ YouTube dành cho thiết bị di động

Video của bạn sẽ trông giống như một video thông thường do YouTube đề xuất. Quảng cáo bao gồm tiêu đề, mô tả và hình thu nhỏ – giống như một video bình thường. Sự khác biệt duy nhất là một biểu tượng quảng cáo.

Trong trường hợp này, nhà quảng cáo chỉ bị tính phí khi người xem nhấp vào hình thu nhỏ.

 • Ưu điểm chính của quảng cáo khám phá video – bạn có thể xếp hạng cao hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình. Hơn nữa, quảng cáo được hiển thị cho những người tìm kiếm các chủ đề video có liên quan.
 • Nhược điểm chính của quảng cáo khám phá video – bạn chỉ có thể quảng cáo video YouTube. Ngoài ra, quảng cáo không nổi bật (điều này thực sự có lợi và có hại). Cuối cùng, người xem ở lại YouTube và bạn không thể đưa họ lên trang web của mình nếu không có thêm một cú nhấp chuột nào nữa.

Sử dụng quảng cáo khám phá để quảng cáo video của bạn trên YouTube với mục tiêu thu được nhiều lượt xem và người đăng ký hơn.

quang-cao-tren-youtube

Quảng cáo không phải video trên YouTube

Dạng tiếp theo trong các dạng quảng cáo Youtube là quảng cáo không phải video. Nếu ngân sách của bạn không cho phép sản xuất video, bạn có thể chọn một trong các loại quảng cáo không phải video:

 • Hiển thị quảng cáo
 • Quảng cáo lớp phủ
 • Hiển thị quảng cáo

Quảng cáo hiển thị về cơ bản là quảng cáo banner xuất hiện trên thanh bên phải và bao gồm hình ảnh và văn bản, cùng với CTA có liên kết đến trang web của bạn. Chúng có nhiều kích cỡ và định dạng như hình ảnh và hoạt ảnh, nhưng không có loại nào hỗ trợ âm thanh tự động phát để tránh ảnh hưởng đến trình phát video. Quảng cáo hiển thị hình ảnh chỉ khả dụng trên máy tính để bàn.

+ Nhà quảng cáo bị tính phí khi ai đó nhấp vào quảng cáo

 • Ưu điểm chính của quảng cáo hiển thị hình ảnh – bạn có thể liên kết đến bất kỳ trang web nào . Ngoài ra, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị vĩnh viễn trên các đề xuất video (trước và sau video). Cuối cùng, nó có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu.
 • Nhược điểm chính của quảng cáo hiển thị hình ảnh – nó không tập trung vào người xem. Hơn nữa, định dạng quảng cáo bị hạn chế: chỉ có thể là hình ảnh.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh dễ thiết lập và không yêu cầu sản xuất video. Sử dụng chúng như quảng cáo banner thông thường hoặc riêng lẻ hoặc đi kèm với quảng cáo video với mục tiêu thu hút khách hàng tiềm năng mới, cải thiện doanh số bán hàng hoặc tăng mức độ hiển thị thương hiệu.

+ Quảng cáo lớp phủ

Quảng cáo lớp phủ là quảng cáo nửa trong suốt xuất hiện ở 20% phần dưới của video. Lớp phủ quảng cáo về cơ bản cung cấp cho nhà quảng cáo cơ hội đặt quảng cáo banner truyền thống bên trong video được phát trực tuyến. Giống như quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo lớp phủ chỉ khả dụng trên máy tính để bàn.

Trong trường hợp này, nhà quảng cáo bị tính phí khi ai đó nhấp vào quảng cáo.

 • Ưu điểm chính của quảng cáo lớp phủ: Bạn có thể liên kết đến bất kỳ trang web nào! Ngoài ra, người xem có thể phát hiện ra quảng cáo hiển thị hình ảnh dễ dàng hơn.
 • Nhược điểm chính của quảng cáo lớp phủ là người xem nhanh chóng đóng loại quảng cáo này vì nó chặn chế độ xem video. Thứ hai, không thể có quảng cáo lớp phủ kéo dài hơn 30 giây.

Quảng cáo lớp phủ là một cách tuyệt vời để hướng lưu lượng truy cập đến trang web hoặc kênh YouTube của riêng bạn. Chúng có thể giúp thu hút khách hàng tiềm năng mới, cải thiện doanh số bán hàng hoặc tăng mức độ hiển thị thương hiệu. Để điều này hoạt động trên kênh YouTube của bạn, trước tiên bạn cần đưa vào đó các video hấp dẫn, giải trí.

Quảng cáo cao cấp

Dạng cuối cùng trong các dạng quảng cáo Youtube là quảng cáo cao cấp. Quảng cáo trên trang đầu YouTube là quảng cáo cao cấp xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu trang chủ YouTube. Nó được đặt trên trang chủ của YouTube trong 24 giờ, tiếp cận khoảng 60 triệu người (hãy nhớ rằng YouTube nhận được hơn 2 tỷ người dùng/tháng). Quảng cáo trên trang chủ có thể có nhiều video, CTA và các nút chia sẻ trên mạng xã hội. Quảng cáo trên trang đầu YouTube được hiển thị trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Bạn có thể bị tính phí trên cơ sở CPM (trả tiền cho mỗi nghìn lần hiển thị) hoặc trên cơ sở CPD (chi phí mỗi ngày).

 • Ưu điểm chính của Quảng cáo trên trang đầu YouTube – nó giúp bạn có phạm vi tiếp cận lớn và nhận thức về thương hiệu.
 • Nhược điểm chính của Quảng cáo trên trang đầu YouTube – nó sử dụng phương pháp phát sóng, do đó, ít được nhắm mục tiêu hơn. Nhà quảng cáo chỉ có thể chọn quốc gia nơi quảng cáo sẽ được hiển thị.

Vì quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị cho hàng triệu người xem nên YouTube có một số quy tắc bổ sung mà bạn cần tuân theo. Ví dụ: nếu muốn quảng cáo nhãn hiệu rượu hoặc thuốc lá, bạn phải hoàn thành đơn đăng ký với Google Ads. Quảng cáo trên trang đầu YouTube thường được các thương hiệu toàn cầu sử dụng nhiều nhất với mục tiêu nâng cao nhận thức về thương hiệu, chẳng hạn như khi ra mắt sản phẩm mới.

Dạng quảng cáo nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn tại Hoa Kỳ?

Vậy trong các dạng quảng cáo Youtube thì dạng nào phù hợp của quảng cáo YouTube cho thương hiệu của bạn?

 • Nếu bạn chưa quen với quảng cáo trên YouTube, quảng cáo Trueview có thể là một điểm khởi đầu tốt. Bằng cách này, bạn tăng nhận thức về thương hiệu với một ngân sách nhỏ.
 • Nếu bạn có mục tiêu chuyển đổi rõ ràng, chẳng hạn như đăng ký hoặc mua sản phẩm, hãy sử dụng TrueView cho hành động.
 • Nếu bạn muốn quảng cáo kênh YouTube của mình, quảng cáo khám phá là lựa chọn tốt nhất.
 • Nếu bạn muốn gửi thông điệp của mình đến một lượng lớn khán giả và có ngân sách lớn thì Quảng cáo trên trang đầu YouTube là loại quảng cáo tốt nhất.

Tất nhiên, bạn cũng có thể kết hợp các dạng quảng cáo Youtube trong một chiến dịch, do đó, hãy tận dụng lợi thế của nhiều định dạng quảng cáo. Chúng tôi hy vọng rằng với chia sẻ về các dạng quảng cáo YouTube này hữu ích cho bạn.

Author

Leave a comment