;
Tiktok Marketing

Các hình thức quảng cáo TikTok: 10 loại quảng cáo phổ biến

TikTok đã giúp các doanh nghiệp tại Hoa Kỳ thu hút khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn với các hình thức quảng cáo TikTok khác nhau. Mỗi loại quảng cáo TikTok có các mục tiêu, chức năng và cài đặt khác nhau mà mọi nhà quảng cáo cần ghi nhớ trước khi triển khai chiến dịch của mình. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 10 loại quảng cáo TikTok hiện nay.

Quảng cáo TikTok giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tại US

Quảng cáo giải pháp xây dựng thương hiệu chủ yếu tập trung vào việc tăng nhận thức về thương hiệu và tăng cường tương tác với người dùng. Các hình thức quảng cáo TikTok này phù hợp nhất với các thương hiệu muốn tăng phạm vi tiếp cận và tăng lưu lượng truy cập cho Trang đích/trang web/trang tải xuống ứng dụng,…

Quảng cáo In-Feed

Quảng cáo In-Feed là hình thức quảng cáo đầu tiên trong các hình thức quảng cáo TikTok, cho phép các thương hiệu tại US đạt được các mục tiêu tiếp thị toàn kênh một cách tự nhiên. Quảng cáo In-Feed xuất hiện trong In-Feed dành cho bạn và nhằm thu hút sự chú ý hoàn toàn của khách hàng trên nền toàn màn hình và có âm thanh.

Loại quảng cáo này cũng có thể quảng cáo với nội dung không phải trả tiền của thương hiệu được gọi là Quảng cáo Spark. Với Spark Ads, các thương hiệu có thể tăng hiệu suất hơn nữa bằng cách khuếch đại các video không phải trả tiền của chính họ hoặc nội dung của những người sáng tạo nổi tiếng.

Quảng cáo In-Feed cung cấp một số lợi ích như:

 • Có chi phí quảng cáo thấp nhất
 • Trông giống như nội dung tự nhiên
 • Dễ dàng thiết lập và quản lý trong Trình quản lý quảng cáo TikTok
 • Có được nhiều loại mục tiêu quảng cáo (tiếp cận, lượt xem video, người theo dõi,…)
 • Tăng khả năng tiếp xúc thương hiệu với người dùng

Quảng cáo TopView

Là video đầu tiên người dùng nhìn thấy khi họ mở ứng dụng. Bằng cách thu hút sự chú ý của người dùng và cho phép không gian kể chuyện sáng tạo, TopView nâng cao nhận thức về thương hiệu và kích hoạt các tương tác trên toàn cộng đồng. 

Quảng cáo TopView của TikTok sử dụng vị trí đặt quảng cáo của TikTok để làm nổi bật thương hiệu của bạn và mang lại trải nghiệm xem độc đáo không có nội dung cạnh tranh. Với 71% người dùng đồng ý rằng TopView là một trong các hình thức quảng cáo TikTok thiết thực nhất để thu hút sự chú ý, nó cũng hiệu quả hơn các quảng cáo khác với hiệu quả bán hàng cao hơn 67% cho ngành CPG. 

Tuy nhiên, TopView là một loại Quảng cáo đặt trước, nghĩa là bạn cần hợp tác với các Đối tác của TikTok để đặt trước vị trí!

Quảng cáo Branded Hashtag Challenge

Branded Hashtag Challenge thay đổi cách các thương hiệu tương tác với khán giả của họ. Nó cho phép các thương hiệu tạo ra xu hướng bằng cách khuyến khích người dùng tham gia các thử thách. 

Branded Hashtag Challenge xảy ra khi một thương hiệu tài trợ cho một hashtag và tạo ra thử thách để thúc đẩy hành động của người dùng như follow hashtag, làm video, truyền cảm hứng để mọi người hoàn thành thử thách, v..

Branded Hashtag Challenge sử dụng nội dung do người dùng tạo (UGC) để quảng bá sản phẩm, vì vậy chúng gần gũi và chân thực. Do đó, người dùng sẽ không có cảm giác như đang xem một chiến dịch quảng cáo, từ đó dễ dàng tăng phạm vi tiếp cận hơn. Tuy nhiên, định dạng quảng cáo này chỉ phù hợp để tăng nhận thức về thương hiệu và không thể thúc đẩy chuyển đổi. Ngoài ra, nó thuộc về Quảng cáo đặt trước, trái ngược với Quảng cáo đấu giá, trong đó các nhà quảng cáo cần đặt trước vị trí đặt quảng cáo trên TikTok.

Quảng cáo Branded Effect 

Branded Effect sử dụng nhãn dán, bộ lọc và hiệu ứng của thương hiệu để làm nổi bật sản phẩm, chiến dịch và tên thương hiệu. Người dùng có thể tạo nội dung của riêng mình với các hiệu ứng thương hiệu trong danh sách bộ lọc của video TikTok. Các video được tạo bằng Hiệu ứng có thương hiệu hiển thị tự nhiên trên Trang dành cho bạn, mang lại cơ hội cho bất kỳ thương hiệu nào được khám phá. Với Quảng cáo Branded Effect, bạn có thể:

 • Trao quyền cho người dùng đồng sáng tạo với thương hiệu của bạn
 • Cho phép người dùng tương tác với sản phẩm của bạn
 • Tăng truyền miệng

Vì quảng cáo này tạo ra một môi trường thú vị và sáng tạo với các hiệu ứng AR, nên thương hiệu có thể khuyến khích việc tạo nội dung tự nhiên chất lượng cao và tạo ra tác động vượt ra ngoài cơ sở người hâm mộ hiện tại của bạn. Cùng với Branded Hashtag Challenge, Branded Effect cũng được đưa vào Quảng cáo đặt trước. 

Quảng cáo Reach and Frequency

Reach and Frequency là một loại hình mua quảng cáo trên TikTok cung cấp “Lập kế hoạch truyền thông minh bạch và phân phối có thể dự đoán được các chiến dịch xây dựng thương hiệu”, cho phép các nhà quảng cáo kiểm soát số lượng đối tượng và thời gian mà quảng cáo xuất hiện. 

Quảng cáo Top Feed

Quảng cáo Top Feed xuất hiện dưới dạng quảng cáo In-Feed TikTok đầu tiên ở mọi ứng dụng được mở. Nó có thể được hiểu là một tùy chọn nâng cao về Reach and Frequency ở vị trí cao cấp trên TikTok.

Với Reach and Frequency, Top-Feed là hai hình thức trong các hình thức quảng cáo TiokTok mang lại khả năng nhắm mục tiêu cao hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Tiện ích bổ sung tương tác hoặc các phương pháp phân phối đa sáng tạo khác để cải thiện chiến dịch Top-Feed của mình.

Quảng cáo Top-Feed có một số lợi ích so với các hình thức quảng cáo TikTok khác có thể giúp bạn:

 • Tạo ấn tượng đáng nhớ và lâu dài.
 • Có được các cấp độ kiểm soát chiến dịch bổ sung.

Với mục đích tăng nhận thức về thương hiệu, quảng cáo Top-Feed giúp bạn thu hút sự chú ý của người dùng bằng cách đặt nội dung quảng cáo của bạn ở Top-Feed của bạn.

Quảng cáo TikTok giải pháp thương mại điện tử cho doanh nghiệp ở Mỹ

Giải pháp thương mại điện tử là các hình thức quảng cáo TikTok cho phép doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng trực tiếp trên nền tảng hoặc chuyển đổi người dùng đến các trang đích và trang web để mua hàng. Các công ty kinh doanh online nên sử dụng giải pháp quảng cáo thương mại điện tử, bao gồm các hình thức sau:

Quảng cáo bộ sưu tập 

Quảng cáo bộ sưu tập TikTok là loại quảng cáo cho phép mọi người tìm, khám phá và mua các sản phẩm trong trải nghiệm di động toàn màn hình. Khi người dùng nhấp vào Quảng cáo bộ sưu tập, họ sẽ ngay lập tức được đưa đến Trang thư viện tức thì nơi họ có thể xem qua bộ sưu tập các sản phẩm của bạn. 

Tại sao lại sử dụng Quảng cáo Bộ sưu tập? Bởi vì nó có thể:

 • Thúc đẩy khám phá sản phẩm trên thiết bị di động
 • Xuất bản quảng cáo giới thiệu các sản phẩm có liên quan
 • Tạo trải nghiệm sống động

Loại quảng cáo này cá nhân hóa các sản phẩm được hiển thị cho từng đối tượng và mang đến cho người dùng trải nghiệm mua sắm liền mạch từ khám phá sản phẩm đến thanh toán. 

Quảng cáo Dynamic showcase

Quảng cáo Dynamic Showcase (DSAs) là quảng cáo video được cá nhân hóa. Chúng được tạo trong thời gian thực từ một mẫu quảng cáo. Mẫu này chứa thông tin sản phẩm từ danh mục sản phẩm được cập nhật liên tục.

Quảng cáo Dynamic showcase cho phép bạn:

 • Tối ưu hóa phân phối quảng cáo ở cấp độ sản phẩm
 • Cải thiện triển vọng & nhắm mục tiêu lại
 • Tiết kiệm thời gian Quản lý chiến dịch

Quảng cáo Dynamic showcase là giải pháp phù hợp nhất trong các hình thức quảng cáo TikTok nếu thương hiệu của bạn muốn thu hút người tiêu dùng mới hoặc nhắm mục tiêu lại khách hàng hiện tại bằng cách giới thiệu sản phẩm của bạn. TikTok sẽ đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa từ danh mục sản phẩm của bạn để giúp bạn đạt được mục tiêu.

Quảng cáo Deeplink

Quảng cáo Deeplink là một loại quảng cáo sử dụng các liên kết được nhúng để đưa người dùng thẳng đến vị trí trong ứng dụng, chủ yếu được thấy với các trang sản phẩm trong các cửa hàng thương mại điện tử. Phương pháp này giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian đồng thời mang đến cho họ trải nghiệm mua sắm liền mạch, giảm tỷ lệ thoát và tối đa hóa hiệu suất quảng cáo.

Đối với người bán trên các trang thương mại điện tử muốn thu hút người dùng TikTok, quảng cáo Deeplink là giải pháp hoàn hảo vì nó có thể:

 • Rút ngắn hành trình mua hàng của người dùng với các trang thương mại điện tử.
 • Cải thiện tỷ lệ tương tác và giữ chân khách hàng.
 • Tăng cường tiếp thị của bạn, nhắm mục tiêu đúng khách hàng và bán thêm để cải thiện ROI.

Quảng cáo TikTok Shopping

Quảng cáo TikTok Shopping loại quảng cáo mới nhất trong các hình thức quảng cáo TikTok, là tên của bộ ba giải pháp quảng cáo mới giúp người bán trên TikTok Shop quảng bá sản phẩm trong cửa hàng thông qua các màn hình sản phẩm khác nhau. Đó là giải pháp ba trong một với các định dạng mới để áp dụng và kết hợp: 

 • Quảng cáo mua sắm video: Cho phép bạn làm cho quảng cáo video In-Feed của mình có thể mua được. 
 • Quảng cáo Catalog Listing: Hiển thị 1 hoặc nhiều sản phẩm cùng danh mục dưới dạng danh sách – đặc điểm của Quảng cáo bộ sưu tập. 
 • Quảng cáo mua sắm trực tiếp: Thu hút nhiều người dùng TikTok khám phá và xem các video trực tiếp của bạn cũng như mua sản phẩm của bạn. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn đầy đủ về các hình thức quảng cáo TikTok và chọn cho mình hình thức quảng cáo phù hợp nhất tại Mỹ. Ngoài việc phân chia theo mục tiêu, 10 loại quảng cáo trên còn có thể chia thành 3 phân khúc dựa trên phương thức mua quảng cáo: 

 • Đặt trước: TopView, Branded Hashtag Challenge, Branded Effect
 • Đặt giá thầu: In-Feed, TikTok Shopping, Deeplink, Bộ sưu tập, Dynamic showcase
 • Phạm vi tiếp cận & Tần suất: Top Feed

Author

Leave a comment