;
Kinh nghiệm thiết kế website Tin tức

Các lưu ý khi thiết kế website mà bạn không nên bỏ qua

cac-luu-y-khi-thiet-ke-website-ma-ban-khong-nen-bo-qua

Ở thời đại công nghệ số thì doanh nghiệp nào dù kinh doanh lĩnh vực, ngành nghề gì cũng cần có một website để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Để có thể thực hiện việc thiết kế website một cách thuận lợi và tốt nhất bạn cần biết các lưu ý khi thiết kế website dưới bài viết này. Cùng EMS Marketing tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế website là gì ngay dưới bài viết này nhé.

cac-luu-y-khi-thiet-ke-website-ma-ban-khong-nen-bo-qua

2. Thiết kế website là làm những công việc gì?

Để thiết kế một website đầu tiên bạn cần biết website để vận hành trên internet cần những gì? Để vận hàng website cần có hosting, domain và website.

Ngoài ra, bạn cũng cần kết hợp những kiến thức về HTML, PHP, CSS, JAVASCRIPT,…và các mã nguồn mở phổ biến. Để có thể hoàn thiện website bạn cũng cần hoàn chỉnh phần giao diện sao cho đẹp mắt và có đầy đủ chức năng.

3. Các lưu ý khi thiết kế website

A. Xác định mục đích thiết kế website là gì

Trước khi bắt đầu thiết kế một website bạn cần xác định rõ mục đích của việc thiết kế website để là gì? Mục đích thiết kế website là bán hàng, quảng cáo thương hiệu, cung cấp thông tin,…Khi xác định rõ mục đích bạn cần xác định được đối tượng mà website sẽ nhắm đến, từ đó mà bạn có thể đưa ra được các ý tưởng phù hợp cho website của mình.

B. Tập trung vào thương hiệu

Xây dựng thương website tốt sẽ giúp bạn tạo được niềm tin với khách hàng, từ đó giá trị sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ tăng lên. Một số lưu ý khi bạn xây dựng thương hiệu cho website:

  • Logo, Slogan luôn phải đặt đầu trang và ở ở vị trí nổi bật nhất. Các bài viết cũng cần có logo và hình ảnh, slogan xuất hiện một cách tự nhiên.
  • Tên miền nên có tên trùng với tên thương hiệu.
  • Màu sắc của trang web cần có màu chủ đạo, tương thích với màu sắc của thương hiệu.

C. Website phải có đủ thông tin cơ bản

Khi thiết kế website bạn cần lưu ý cập nhật đầy đủ thông tin chính xác của doanh nghiệp, tổ chức, công ty,… Một website có độ uy tín cao là website có đầy đủ các thông tin như: giới thiệu, email, số điện thoại, địa chỉ,… Ngoài ra, các sản phẩm, dịch vụ có trên web cũng cần có thông tin chi tiết để khách hàng có thể biết được những đặc tính nổi trội hơn so với đối thủ cạnh tranh.

D. Kết hợp UX-UI khi thiết kế website

UX (User experience) là trải nghiệm của người dùng khi sử dụng web.

UI (User interface) là giao diện mà người dùng nhìn thấy.

Một website chuyên nghiệp không chỉ đẹp mà cần có giao diện thân thiện với người dùng, thao tác giữa người dùng và web diễn ra trơn tru và dễ dàng.

E. Hiển thị tốt trên các thiết bị khác nhau

Sử dụng điện thoại thông minh hay máy tính mảng để tìm kiếm thông tin đã là xu hướng của người dùng hiện đại. Do đó, lưu ý khi thiết kế website là bạn cần đảm bảo website có thể hoạt động tốt trên mọi thiết bị.

F. Tối ưu SEO

Tối ưu website chuẩn SEO sẽ giúp cho website sau khi thiết kế có thể đạt thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của các bộ máy tìm kiếm như Google, Bing,…

G. Những tiêu chí cần lưu ý trong quá trình thiết kế website

  • Màu sắc chủ đạo của website

Màu sắc chủ đạo phù hợp sẽ giúp website gây ấn tượng với người dùng một cách hiệu quả. Hãy dành thời gian để nghiên cứu về màu sắc chủ đạo của lĩnh vực, ngành hàng mà bạn kinh doanh.

  • Font chữ

Font chữ cũng là một điểm cần lưu ý khi thiết kế website. Tùy vào lĩnh vực, ngành nghề khác nhau mà bạn có thể chọn những font chữ sao cho phù hợp, hài hòa nhất.

  • Phong cách thiết kế website

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng, lĩnh vực kinh doanh mà bạn cần lựa chọn những phong cách thiết kế cho phù hợp.

H. Tốc độ tải trang web

Tốc độ load trang web cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng tốt hay không. Đây cũng là một yếu tố quan trọng đánh giá website có chuẩn SEO không. Tốc độ tải trang trên website càng nhanh thì website đó càng được Google đánh giá cao.

I. Lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp cho người Việt tại Mỹ

Để sở hữu một website đẹp, chuyên nghiệp, doanh nghiệp không thể nào tự thiết kế được mà phải cần sự hỗ trợ của các đơn vị thiết kế website chất lượng và uy tín. Để có thể đánh giá và lựa chọn một đơn vị thiết kế website bạn cần quan tâm đến những lưu ý sau: các dự án mà đơn vị đó đã thực hiện, dịch vụ hỗ trợ khách hàng của đơn vị đó như thế nào, thời gian hoàn thành website bao lâu, có đúng hạn không, những lợi ích mà bạn có thể nhận được khi chọn dịch vụ thiết kế web tại đơn vị đó, chế độ bảo hành web như thế nào, bảo trì và hỗ trợ sau khi bàn giao ra sao, giá dịch vụ thiết kế website,…

Đến với EMS Marketing, doanh nghiệp của bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ thiết kế web cho người Việt tại Mỹ một cách chuyên nghiệp và chất lượng. EMS Marketing không chỉ mang đến cho khách hàng những mẫu giao diện website ấn tượng mà còn hỗ trợ cho khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức, công ty,… các dịch vụ sáng tạo nội dung, chiến lược xây dựng web hiệu quả,… nhằm giúp khách hàng tăng doanh thu ở mức cao nhất.

Author

Leave a comment