;
Marketing Online Thiết kế & In ấn Tin tức

Cách marketing cho tiệm nail và Spa mới mở hiệu quả

social marketing nail salon

Khi bạn quyết định mở spa và tiệm nail ngoài vấn đề quan tâm đến cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người … Thì các chủ spa và tiệm nail, tóc cần phải có kế hoạch marketing để phát triển spa của mình, ổn định doanh thu và mở rộng thị trường. Một trong số đó giúp các chủ spa, tiệm nail, tóc đạt được mục tiêu nói trên chính là Marketing cho spa và tiệm nail. Vậy đâu là cách marketing hiệu quả cho tiệm nail và spa? Cùng EMS Marketing tìm hiểu nhé.

1. Thiết kế logo, banner, xây dựng phong cách tiệm.

– Không chỉ trong ngành làm đẹp mà bất kỳ một sản phẩm một dịch vụ nào cũng đều rất cần bộ nhận dạng thương hiệu. Điều này sẽ giúp các spa và tiệm nail, tóc nhìn chuyên nghiệp hơn, bên cạnh đó thể hiện được phong thái, sự uy tín của tiệm và tạo được điểm nhấn thu hút khách hơn.
– Vì vậy các chủ tiệm nail spa cần thiết kế cho mình một logo, banner, xây dựng phong cách tiệm ngay từ đầu.

2. Xác định khách hàng mục tiêu.

Để marketing hiệu quả bạn cần xác định khách hàng mục tiêu. Từ đó xây dựng chiến lược xung quanh khách hàng mục tiêu này. Cần nguyên cứu những sở thích, vấn đề, hành vi, thu nhập, đội tuổi của nhóm khách hàng mục tiêu để từ đó có những cách tiếp cận hiệu quả. Đánh trúng tâm lý khách hàng, thì sẽ tạo đựng được sự đồng cảm, từ đó sẽ dễ dàng trong việc chốt sale, nên nhớ, cảm xúc mua hàng của khách càng cao thì tỷ lệ chốt sale càng cao.

Ví dụ: sản phẩm spa bạn là chăm sóc sau sinh. Đối tượng của bạn là những bà mẹ độ tuổi từ 20 – 35 tuổi, vấn đề của những đối tượng này là rạn da, giảm béo, họ cảm giác tự ti, thì những sản phẩm của bạn phải giải quyết được những vấn đề đó.

3. Xây dựng các kênh Social Marketing

Nếu bạn là chủ spa, tiệm nail, tóc thông minh thì đừng quên sức mạng của marketing online trong thời buổi công nghệ 4.0 này. Việc sử dụng các kênh mạng xã hội quảng cáo đang rất phổ biến và được ưu chuộng vì tính năng truyền tải thông tin nhanh, gọn và chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu, giúp giảm chi phí và tăng doanh thu

Chính vì vậy bạn cần khởi tạo và thành lập các kênh mạng xã hội như: Facebook, Google business, Instagram, Zalo, Youtube, Website, Yelp, Tiktok với những thiết kế bắt mắt, nội dung hấp dẫn, đúng với khách hàng mục tiêu. Thường xuyên cập nhập bài viết, chia sẻ trên những kênh mạng xã hội để thu hút khách hàng.

3.1 Facebook

– Mỗi tiệm nail và spa nên có cho mình một Facebook business vì không có kênh nào quảng cáo hiệu quả bằng facebook. Hiện nay người dùng trên facebook 2.9 tỷ người vào năm 2021 và đa số người dùng Facebook là giới trẻ và phụ nữ

– Vì sao nói kênh facebook quảng cáo hiệu quả cho tiệm nail salon vì các lý do sau
+ Lượng người dùng lớn, đối tượng khách hàng phong phú
+ Dễ dàng quảng cáo ( Facebook có sự tương tác qua lại, có những group giúp việc quảng cáo dễ dàng hơn)
+ Đúng đối tượng khách hàng ( Quảng cáo Facebook chúng ta có thể chọn lựa được độ tuổi, giới tính, ngành nghề, sở thích và đặc biệt là phạm vị quảng cáo)
+ Facebook giúp việc tiếp cận khách hàng tốt hơn bằng những hình ảnh đẹp mắt, video sinh động
+ Khi đã xây đựng được 1 cộng động trong Facebook business đủ mạnh thì sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều tiền quảng cáo
+ Facebook hiện nay vẫn là kênh công cụ quảng cáo và quản lý hiện quả nhất cho ngành nail and spa

3.2 Instagram

Instagram chỉ đứng sau facebook và tiktok về mức độ thịnh hành, Đây là kênh được rất nhiều giới trẻ Mỹ, UK, Canada sử dụng

Instagram là kênh quản cáo hình ảnh và video ngắn sinh động hấp dẫn, giúp tiếp cận khách hàng tốt hơn, đặc biệt Instagram có thể xây dựng được 1 cộng đồng sinh động và hiệu quả

Hiện nay việc quảng cáo instagram cũng rất được nhiều tiệm nail ưu chuộng theo kinh nghiệm marketing của EMS thì lượng khách nhắn tin đặt hẹn trên instagram hiện nay cực kỳ nhiều.

Vậy tại sao chúng ta lại luôn bỏ qua kênh marketing tiềm năng như vậy?
Link: 12 cách marketing online 0 đồng

4. Có chính sách chăm sóc khách hàng hiệu quả

Đừng quên rằng 80% dịch vụ mới của spa, tiệm nail, tóc đến từ những khách hàng cũ, vì vậy hãy có chính sách promotion, hấp dẫn tri ân khách hàng bên cạnh đó cũng nên cung cấp những dịch vụ mới để tăng sự trải nghiệm cho khách. Hãy thường xuyên liên lạc bằng điên thoại hay tương tác mạng xã hội với khách để tăng sự thiện cảm, thân thiết hơn với khách hàng. Đồng thời hãy cung cấp cho khách hàng một thẻ thành viên để khách hàng cảm giác mình là người quan trọng đối với tiệm bạn, kèm theo giảm giá cho khách hàng đăng ký thành viên.

5. Bán sản phẩm đi kèm

Hiện nay rất nhiều spa và tiệm nail, tóc hay bán những sản phẩm đi kèm, có thể bán kèm những sản phẩm phục vụ cho sức khỏe cũng như làm đẹp cho chi em tại spa cua mình đối với khách hàng có hiệu quả trong việc điều trị thì việc bán những sản đi kèm sẽ rất dễ dàng và đây cũng là một nguồn giúp tăng doanh thu cho tiệm

Kết Luận: Ngày nay marketing được xem là chia khóa thành công cho mọi ngành không chỉ riêng ngành làm đẹp. Nếu bạn biết marketing bạn sẽ đi trước đối thủ cạnh tranh 1/2 đường. Trên đây là 5 cách marketing đơn giản cho tiệm nail và spa. EMS Marketing của chúng tôi luôn luôn cung cấp cho khách những chiến lược, kế hoạch cụ thể cho các tiệm nail và spa mới mở, là đơn vị được nhiều chủ spa, tiệm nail tại thị trường trong nước và cộng đồng người Việt nước ngoài tin tưởng.

Marketing cho tiệm nail và spa
– Sản phẩm in ấn thiết kế dành riêng cho tiệm nail và spa
– Tư vấn, thiết kế, thi công tiệm Nail và spa.
Thiết kế tiệm Nails tại Mỹ | Marketing tiệm Nail Tại Úc | Thiết kế tiệm Nail tại Anh | Business card tiệm Nail đẹp | Thiết kế Brochure tiệm nail đẹp tại Mỹ | Thiết kế gift certificate đẹp | Thiết kế tiệm nail tại Anh | Quảng cáo tiệm Nail tại Mỹ | Quảng cáo tiệm Nail tại Anh | Quảng cáo tiệm Nail tại Úc

Thông tin liên hệ EMS Marketing
Add: 2103 W Franklin, Blvd, Gastonia, NC 28052
– Hotline: +1 (919) 916 4568
– VP UK: +44 7441 468 068
Email: emsmarketingha@gmail.com
Fanpage Nails & Spa Marketing:

– Our Group: Cộng đồng hỗ trợ marketing tiệm nail cho người Việt tại US, AU, UK
– Our Group: Hội chia sẽ kinh nghiệm marketing cho các chủ spa tại Việt Nam

Author

Admin

Leave a comment