;
Kinh nghiệm thiết kế website Tin tức

Chi phí làm website – Các chi phí xây dựng website và duy trì web

chi-phi-lam-website-cac-chi-phi-xay-dung-website-va-duy-tri-web

Thiết kế hay chi phí làm website giá bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu làm website thắc mắc. Chi phí làm website được chia thành ba loại là chi phí làm website cơ bản, chi phí xây dựng website nâng cao và chi phí làm website bán hàng. Dưới đây, EMS Marketing sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết chi phí thiết kế website của ba loại đã liệt kê.

1. Bạn sẽ cần những công cụ nào để xây dựng một trang web?

Khi nói đến việc tạo một trang web, bạn không cần phải thuê công ty thiết kế và phát triển web chuyên nghiệp có kiến ​​thức kỹ thuật. Có rất nhiều công cụ có sẵn trên web mà qua đó bạn có thể dễ dàng xây dựng một trang web cho mình.

Tuy nhiên, nếu không chọn đúng công cụ, bạn sẽ tốn nhiều chi phí vào những thứ không cần thiết. Dưới đây là 3 công cụ bạn sẽ cần cho dù bạn đang xây dựng loại trang web nào:

 • Tên miền

Tên miền là địa chỉ web của trang web của bạn mà người dùng nhập vào trình duyệt của họ. Đó cũng là URL xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi mọi người tra cứu trang web của bạn.

Khi bạn đã chọn một tên miền, đã đến lúc đăng ký tên miền đó. Bằng cách đăng ký miền của bạn, bạn có thể sử dụng trong một năm.

Và hãy nhớ rằng, vì đăng ký tên miền của bạn kéo dài một năm nên bạn sẽ phải gia hạn tên miền mỗi năm. Nhưng nếu bạn không gia hạn tên miền của mình, nó sẽ hết hạn và tên miền đó có thể được người khác sử dụng.

chi-phi-lam-website-cac-chi-phi-xay-dung-website-va-duy-tri-web
 • Nền tảng tạo ra trang web

Sau khi có tên miền, đã đến lúc sử dụng các nền tảng tạo trang web. Không quan trọng bạn là người mới bắt đầu hay một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, việc sử dụng các nền tảng tạo trang web giúp bạn tạo một trang web cực kỳ dễ dàng.

Sử dụng trình tạo trang web cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh và cho phép bạn tạo trang web theo cách bạn muốn. Nó cũng giúp thêm các tính năng quan trọng như plugin và thẻ SEO.

Có nhiều trình tạo trang web khác nhau mà bạn có thể sử dụng:

 • WordPress.org – WordPress là mã nguồn mở, miễn phí 100% và tất cả những gì bạn cần là tên miền và dịch vụ lưu trữ web để bắt đầu. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress vì nó rất dễ sử dụng, nó hỗ trợ hơn 40% tất cả các trang web trên internet và cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn trang web của mình.
 • Shopify – Shopify là một lựa chọn tốt để xây dựng trang web bán hàng. Nó cung cấp các chủ đề hấp dẫn (miễn phí và trả phí), giao diện dễ dàng để thiết lập cửa hàng và giỏ hàng cũng như dễ dàng quản lý cửa hàng của bạn.
 • Web.com là một trong những công cụ xây dựng trang web gốc và phổ biến nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ. Kể từ năm 1999, họ đã giúp 3 triệu khách hàng xây dựng trang web với mức giá rất thấp. Nó đi kèm với trình tạo kéo và thả trực quan và rất nhiều mẫu trang web được tạo sẵn để giúp bạn bắt đầu nhanh chóng.
 • Hosting

Một phần quan trọng trong chi phí làm website là dịch vụ lưu trữ web của bạn. Lưu trữ web là nơi bạn lưu trữ tất cả hình ảnh, video, tệp và nội dung trang web. Hãy tưởng tượng nó như một ngôi nhà cho trang web của bạn.

Giả sử người dùng muốn xem trang web của bạn và nhập tên miền vào trình duyệt. Sau đó, người dùng được hướng tới máy chủ lưu trữ web nơi lưu trữ tất cả nội dung trang web của bạn.

Ngoài ra, thông qua khả năng kết nối internet của dịch vụ lưu trữ web mà trang web của bạn có sẵn cho người dùng suốt ngày đêm và bất kỳ ai cũng có thể truy cập trang web đó từ bất kỳ đâu.

Bây giờ bạn đã biết về các công cụ mình cần, hãy xem cách ước tính chi phí làm website.

2. Lập kế hoạch chi phí thiết kế 1 trang web

Trước khi bạn bắt tay vào tạo một trang web, điều quan trọng là phải lập kế hoạch cho quy trình dựa trên các mục tiêu của bạn, nếu không bạn sẽ mất chi phí xây dựng website hơn.

Dưới đây là một số câu hỏi bạn nên hỏi trước khi bắt đầu để bạn có thể ước tính chi phí xây dựng website cho mình:

 • Bạn cần những tính năng nào?

Điều quan trọng là phải biết các tính năng bạn muốn trên trang web của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên viết chúng ra vì chúng giúp bạn xác định chi phí làm web thực tế.

Một số tính năng có thể yêu cầu plugin cao cấp và những tính năng khác có thể cần trải qua quá trình phát triển. Đó là lý do tại sao nếu bạn có sẵn một danh sách các tính năng, bạn có thể ưu tiên những tính năng quan trọng và tiết kiệm chi phí.

 • Bạn nên thuê một đơn vị thiết kế web hay tự làm website trên những nền tảng có sẵn?

Cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để bắt đầu là sử dụng nền tảng thiết kế web miễn phí. Có nhiều chủ đề được cung cấp bởi các nhà xây dựng trang web khác nhau sẽ giúp tiết kiệm chi phí.

Nhưng nếu bạn muốn một trang web có giao diện và hoạt động theo một cách cụ thể, bạn có thể thuê đơn vị thiết kế website và họ sẽ làm hết tất cả mọi thứ để thành phẩm là website mà bạn mong muốn.

 • Bạn có chi phí làm web không?

Sau khi liệt kê các tính năng bạn muốn, quyết định plugin cao cấp nào bạn cần và hoàn thiện thiết kế trang web, đã đến lúc kiểm tra lại ngân sách của bạn.

Nhiều dự án trang web thất bại vì họ chi tiêu quá mức và vượt quá ngân sách dự kiến. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải liệt kê các chi phí của bạn và đảm bảo rằng bạn đang ở trong phạm vi ngân sách của mình.

Khi bạn đã trả lời những câu hỏi này, đã đến lúc xây dựng một trang web. Để giúp bạn hiểu, chúng tôi đã chia chi phí thành các phần sau:

 • Chi phí làm website cơ bản
 • Chi phí xây dựng một trang web nâng cao
 • Chi phí làm website bán hàng
chi-phi-lam-website-cac-chi-phi-xay-dung-website-va-duy-tri-web

3. Chi phí xây dựng website

A. Chi phí làm website cơ bản

Một trang web cơ bản dành cho các doanh nghiệp nhỏ có thể khiến bạn mất từ 100 đến 500 đô la để xây dựng. Nhưng chi phí này có thể tăng tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Một trang web được xây dựng tùy chỉnh với nhiều tính năng có thể có chi phí lên tới 30.000 đô la trở lên.

Để bắt đầu xây dựng một trang web cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ cần chi phí mua tên miền và hosting. Chi phí của một tên miền thường là 14,99 đô la mỗi năm và lưu trữ web là khoảng 7,99 đô la mỗi tháng. Vậy tổng cộng bạn sẽ phải bỏ ra chi phí làm website cơ bản 110,87 đô la mỗi năm.

Để tiết kiệm thêm chi phí xây dựng website, bạn có thể sử dụng các plugin WordPress miễn phí và một chủ đề miễn phí.

B. Chi phí xây dựng website nâng cao

Theo thời gian, trang web của bạn sẽ phát triển và để theo kịp lượng khách truy cập ngày càng tăng, bạn sẽ cần thêm nhiều tính năng hơn. Điều này sẽ làm tăng chi phí làm website của bạn vì các tính năng nâng cao sẽ yêu cầu các plugin cao cấp và có thể yêu cầu chuyển sang dịch vụ lưu trữ web mạnh hơn.

Khi xây dựng một trang web nâng cao, hãy cân nhắc sử dụng chủ đề cao cấp cho trang web của bạn. Hầu hết mọi trình tạo trang web như WordPress đều cung cấp các chủ đề trả phí có thêm các tính năng tích hợp sẵn, cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng ưu tiên và giúp trang web của bạn có giao diện chuyên nghiệp hơn.

C. Chi phí làm website bán hàng

Nếu bạn đang lập kế hoạch điều hành một cửa hàng trực tuyến và nghĩ rằng nó sẽ tiêu tốn nhiều tiền, thì bạn đã nhầm. Bắt đầu một trang web bán hàng rất dễ dàng và bạn không cần phải chi tiêu quá nhiều tiền như bạn nghĩ.

Để xây dựng một trang web bán hàng, bạn sẽ cần một tên miền và lưu trữ web, giống như bất kỳ trang web nào khác.

Đối với plugin, bạn có thể sử dụng các plugin miễn phí. Bạn thậm chí có thể thêm các plugin WooCommerce cao cấp để có thêm các tính năng và giúp phát triển trag web bán hàng của mình.

Vì vậy, tổng chi phí làm website bán hàng là khoảng 190 đô la mỗi năm. Tuy nhiên, điều này có thể tăng lên khi bạn bắt đầu sử dụng các plugin và tiện ích mở rộng cao cấp.

thiet-ke-website-ban-hang-nhung-luu-y-khong-the-bo-qua

4. Mẹo tránh mất nhiều tiền khi làm website

Việc chi tiêu quá mức trong khi tạo trang web rất dễ xảy ra và điều này có thể dẫn đến việc trang web của bạn ngừng hoạt động, ngay cả trước khi nó bắt đầu. Đó là lý do tại sao bạn phải chi tiêu nằm trong phạm vi ngân sách của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên về chi phí làm website có thể giúp bạn:

 • Bắt đầu nhỏ và sau đó phát triển trang web của bạn. Sử dụng các chủ đề và plugin miễn phí để bắt đầu và chi tiêu cho những thứ cao cấp sau này khi trang web của bạn lớn hơn.
 • Tiết kiệm chi phí làm website bằng cách ưu tiên các tính năng quan trọng. Thật dễ dàng để bị thu hút bởi một tính năng mà bạn đã thấy trên một trang web khác và sau đó tiêu tiền vào chi phí xây dựng website, chỉ để biết rằng nó chẳng có tác dụng gì.
 • Tối ưu hóa trang web của bạn để có trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Cho dù trang web của bạn nhỏ như thế nào, hãy đảm bảo rằng nó chạy nhanh và mượt trên tất cả các loại thiết bị.

Như vậy, với những thông tin trên bạn đã hiểu được cơ bản về chi phí làm website hiện nay. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên bạn có thể tiết kiệm chi phí tạo website của mình một cách hiệu quả nhất.

Author

Leave a comment