;
Tin tức

Hướng dẫn tạo các chương trình khuyến mãi cho tiệm nail hiệu quả, nâng cao doanh số

Bạn có đang chạy chương trình khuyến mãi trong tiệm của mình không? Hay bạn lo lắng rằng làm như vậy có thể làm ảnh hưởng đến thu nhập của bạn? Nếu vậy, bạn không cô đơn. Đã có rất nhiều tiệm nail đang rất thận trọng với các chương trình khuyến mãi vì sợ nó sẽ làm giảm giá dịch vụ thông thường và thậm chí có thể làm tổn hại đến hình ảnh thương hiệu của tiệm. 

Nhưng… bạn cần biết mình nên chạy chương trình khuyến mãi cho tiệm nail của mình như thế nào. Các ưu đãi phù hợp phải là một phần quan trọng trong chiến lược marketing của bạn. Nếu thực hiện đúng, chúng sẽ có tác động lớn đến khả năng phát triển lượng khách hàng của tiệm và khiến khách hàng hiện tại chi tiêu nhiều hơn cho bạn.

Trong bài viết này, EMS muốn phá bỏ những quan niệm sai lầm rằng khuyến mãi là không tốt và chỉ cho bạn cách thực hiện chúng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của bạn hiện tại và về lâu dài, đảm bảo người khác không đánh giá thấp giá cả và hình ảnh thương hiệu của bạn. 

1. Lý do bạn muốn chương trình khuyến mãi cho tiệm nail của mình là gì?

Có nhiều lý do khác nhau khiến bạn muốn chạy chương trình khuyến mãi trong tiệm của mình. Promotion phải giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Nếu nó không tạo ra sự thay đổi, thì bạn chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc của mình. 

5 mục tiêu quảng cáo chung của salon

Thông thường, quảng cáo tiệm của bạn thường sẽ có một trong năm mục tiêu dưới đây:

 • Thu hút khách hàng mới vào tiệm.
 • Khuyến khích khách hàng hiện tại đặt dịch vụ thường xuyên hơn.
 • Khiến khách hàng hiện tại chi tiêu nhiều hơn trong mỗi lần ghé thăm tiệm
 • Kích thích kinh doanh vào những giờ thấp điểm, các ngày trong tuần hoặc các mùa cụ thể.
 • Thu hút những khách hàng cũ quay trở lại.

Các mục tiêu trên không giống nhau và thật khó để có một chương trình khuyến mãi đạt được tất cả các mục tiêu này. Khi chúng ta tìm hiểu sâu về cách bạn có thể thiết kế các chương trình khuyến mãi cho tiệm nail, bạn sẽ cần phải hiểu rõ mục tiêu cho doanh nghiệp của mình.

Vậy tiệm nail nên đặt mục tiêu nào cho việc quảng bá tiệm của mình?

Phải nói rằng, loại khuyến mãi thường mang lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp của bạn là mục tiêu 1 và 5 vì cả hai đều nhằm xây dựng nhóm khách hàng cho tiệm của bạn. Nếu bạn có thể đầu tư trước một khoản tiền nhỏ để thu hút khách hàng mới đến tiệm, bạn có thể thu được lợi ích từ việc đó trong nhiều năm tới. Mục tiêu 2,3,4 có thể được sử dụng sau khi bạn đã thu hút được khách hàng mới đến tiệm của mình để khiến họ chi tiêu nhiều hơn cho bạn. Bạn có thể thỏa sức thiết kế các chương trình khuyến mãi sáng tạo để thu hút khách hàng mới, sau đó trao đổi với họ để bạn kiếm được nhiều tiền hơn. 

2. Bạn nên quảng cáo dịch vụ và sản phẩm nào của nail?

Bây giờ bạn có thể có ý tưởng hay về sự thay đổi mà bạn muốn triển khai để thúc đẩy tiệm của mình phát triển hơn. Câu hỏi tiếp theo là: bạn nên quảng bá cái gì?

Chương trình khuyến mãi của bạn phải mang lại giá trị cho khách hàng của bạn. Nó cần phải hấp dẫn, thực sự hấp dẫn, nếu không mọi người sẽ không quan tâm. Họ cần cảm nhận được sự thôi thúc mạnh mẽ để mua chương trình khuyến mãi của bạn.

Nhưng làm thế nào để bạn đạt được điều này trong khi vẫn duy trì được lợi nhuận và tránh việc mọi người trả giá trong tương lai?

Đầu tiên, đừng giảm giá các dịch vụ cốt lõi của bạn!

Bạn có biết dịch vụ cốt lõi của tiệm nail của bạn là gì không? Và bạn có biết dịch vụ nào là dịch vụ phụ của bạn không ? Tất cả các tiệm đều có một bộ dịch vụ cốt lõi cụ thể . Đây có thể là dịch vụ làm móng nếu bạn là tiệm làm móng hoặc dịch vụ cắt và sấy khô nếu bạn là tiệm làm tóc. Dịch vụ cốt lõi chính là những dịch vụ bạn được biết đến và hầu hết khách hàng của bạn sẽ book. Dịch vụ phụ là những dịch vụ bổ sung mà bạn cung cấp trong tiệm của mình . Đây có thể là một nhánh nhỏ của các dịch vụ cốt lõi hoặc nó có thể là một dịch vụ hoàn toàn khác mà bạn cung cấp. 

Ví dụ: nếu bạn là thợ làm nail và dịch vụ chính của bạn là làm móng thì dịch vụ đi kèm của bạn có thể là massage chân. 

Bạn có thấy sự khác biệt giữa hai điều này không?

Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ đâu là cốt lõi và đâu là thứ yếu. Để tránh việc giảm giá, bạn nên tránh giảm giá các dịch vụ chính của mình. Dù sao thì đây cũng là những dịch vụ mà khách hàng luôn chọn trước nên việc giảm giá này sẽ chỉ làm tổn hại đến lợi nhuận của bạn. 

Thay vì discount cho các main service, bạn nên tăng thêm giá trị cho các dịch vụ cốt lõi bằng cách giảm giá cho dịch vụ phụ. 

Chắc chắn bạn sẽ có một số dịch vụ phụ trong menu không đi kèm với chi phí sản phẩm cao mà bạn cũng có thể hoàn thành chúng trong thời gian sử dụng dịch vụ của mình. Nghĩa là, bạn có thể thêm dịch vụ này (free hoặc discount) vào dịch vụ chính. Chi phí gia tăng sẽ ở mức tối thiểu nhưng giá trị cảm nhận được đối với khách hàng sẽ cao. Bạn sẽ có một deal rất hấp dẫn đối với khách hàng của mình mà không tốn nhiều chi phí, đồng thời bạn cũng bảo vệ được mức giá cho các dịch vụ cốt lõi của mình.

Đảm bảo bạn chọn dịch vụ có lợi nhuận để quảng cáo cho tiệm của mình

Tất cả các dịch vụ của bạn có mang lại lợi nhuận không? Tất nhiên. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi bạn bỏ ra nhiều công sức và thời gian nhưng không nhận lại được gì.

Khi bạn chạy chương trình khuyến mãi cho tiệm nail, bạn cần hiểu rõ về lợi nhuận và xem xét toàn bộ chi phí của từng dịch vụ chứ không chỉ giá thành sản phẩm. 

Đối với mỗi dịch vụ trong bảng giá, bạn hãy note lại các vấn đề sau:

 • Giá dịch vụ: Đây là mức giá bạn tính cho khách hàng..
 • Chi phí: Đây là chi phí các sản phẩm mà bạn sử dụng khi làm dịch vụ. 
 • Thời gian thực hiện: Đây là khoảng thời gian mà nhân viên thực hiện cho khách. 

Chi phí lao động cho mỗi dịch vụ = Thời gian làm dịch vụ X Mức lương trung bình. 

Hãy quảng cáo những dịch vụ mà khách hàng ở tiệm của bạn muốn chứ không phải những gì bạn muốn quảng cáo

Một vấn đề phổ biến mà các nhà quản lý tiệm thường mắc phải là giảm giá và quảng bá những dịch vụ không hiệu quả. Bởi vì một dịch vụ không hoạt động tốt nên chúng ta tin rằng chúng ta cần giảm giá để bán được dịch vụ đó. Cái này không đúng. Nếu một dịch vụ không hoạt động tốt trong tiệm của bạn, hãy loại bỏ nó. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo chương trình khuyến mãi cho các dịch vụ phổ biến nhất của bạn. Vì đây là thứ mà mọi người muốn. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền bạc và thời gian bằng cách đơn giản tập trung quảng bá vào những gì đã có hiệu quả. 

3. Cách để tạo ra một ưu đãi hấp dẫn cho tiệm nail mà không làm giảm giá cả và hình ảnh tiệm của bạn

Cuối cùng chúng ta cũng đến lúc tạo ưu đãi cho tiệm nail spa của bạn. Bạn đã có ý tưởng về dịch vụ (hoặc sản phẩm) nào bạn muốn đưa vào ưu đãi của mình chưa? Hãy bắt đầu thôi!

+ Thiết kế gói dịch vụ hấp dẫn

Hãy bắt đầu bằng việc thiết kế gói ưu đãi của bạn. Có sự khác biệt lớn giữa việc cung cấp một gói hấp dẫn và việc giảm giá một dịch vụ. Thông thường đối với các dịch vụ chính, chẳng hạn như “được giảm giá 15% cho lần làm móng tiếp theo”. Hãy cố gắng tránh điều này. Việc giảm giá các dịch vụ cốt lõi sẽ làm suy yếu bảng giá thông thường của bạn. Thay vì giảm giá, hãy tặng nhiều giá trị hơn. Nghĩa là bạn nên giữ nguyên giá niêm yết cho dịch vụ của mình nhưng thêm vào các dịch vụ (hoặc sản phẩm) phụ có liên quan cùng nhau tạo thành một gói. 

Đừng giảm giá, hãy cho đi nhiều giá trị hơn. Mọi người coi trọng phần thưởng trải nghiệm cao hơn phần thưởng bằng tiền. Và nó không làm mất đi giá trị thông thường của bạn.

Để thu hút khách hàng mới, chắc chắn bạn sẽ cần một ưu đãi đặc biệt có sức hấp dẫn cao để thúc đẩy doanh thu cho tiệm của bạn. Nó cần phải không thể cưỡng lại được. Mọi người nên nghĩ rằng Tôi PHẢI thực hiện điều này nếu không tôi sẽ bỏ lỡ”.

Bắt đầu bằng cách chọn một trong những dịch vụ mà khách hàng của bạn mong muốn khi đến tiệm!

Giả sử bạn chọn dịch vụ nhuộm tóc. Tiếp theo, bạn nên nghĩ xem những dịch vụ phụ nào khác trong menu của bạn có thể hấp dẫn khách hàng không? Cố gắng xác định một số dịch vụ mà bạn có thể thực hiện cùng lúc với dịch vụ cốt lõi của mình. Bằng cách này, việc giảm giá hoặc miễn phí sẽ không khiến bạn tốn nhiều tiền.

Điều quan trọng là sản phẩm và service giảm goá phải cải thiện dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. Bằng cách này, bạn cũng giữ được mức giá dịch vụ cốt lõi của mình và bạn sẽ có được một khách hàng hài lòng, những người vừa nhận được giá trị lớn cho số tiền họ bỏ ra. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo các gói. Hãy thử kết hợp dịch vụ và sản phẩm khác nhau để xem cái nào hiệu quả.

+ Tạo cảm giác cấp bách

Bạn cần cho mọi người lý do tại sao họ cần hành động ngay để không bỏ lỡ ưu đãi đặc biệt của tiệm. Đây cũng là lý do tại sao bạn nên luôn cố gắng đưa ra ưu đãi trong thời gian giới hạn “CHỈ HÔM NAY” để thúc giục họ book lịch ngay. Bạn cũng có thể thử nghiệm với promotion khác để xem phản ứng của khách hàng, chẳng hạn như buộc nó vào một sự kiện theo mùa (ví dụ: BlackFriday x Thanksgiving).

+ Truyền đạt ưu đãi của bạn bằng thông điệp hấp dẫn, cuốn hút

Đã đến lúc đặt tên cho chương trình khuyến mãi mới của bạn. Điều bạn nên đảm bảo là tên và thông tin liên lạc bạn chọn cho quảng cáo của mình:

 • Mô tả nội dung ưu đãi của bạn.
 • Mang lại cảm giác về trạng thái cuối cùng mà người đó sẽ nhận được khi mua sản phẩm.
 • Nếu gắn với một sự kiện theo mùa, bạn cũng có thể thêm sự kiện này vào tên chương trình khuyến mãi.

Spring Special: “Your Complete Color Transformation” – Only $195 today

Nhận điều trị chăm sóc MIỄN PHÍ, màu lông mày và sản phẩm chăm sóc mang về nhà (trị giá $100) khi bạn đặt dịch vụ nhuộm màu ngay hôm nay.

+ Trấn an khách hàng của bạn rằng họ đang đưa ra lựa chọn đúng đắn

Bây giờ bạn đã có một ưu đãi đặc biệt không thể cưỡng lại cho tiệm của mình. Một ưu đãi mà khách hàng của bạn PHẢI book now. Nhưng nếu họ vẫn không mua nó thì sao?  

Hãy thử suy nghĩ xem những lý do đó có thể là gì. Hãy lắng nghe những gì mọi người nói khi bạn đưa ra chương trình giảm giá, thu thập và sửa đổi lại ưu đãi của bạn.

Nếu khách hàng của bạn vẫn không mua ưu đãi đặc biệt của bạn, có thể có một số lý do sau:

 • Họ chưa sẵn sàng đưa ra quyết định mua hàng.
 • Họ đang cân nhắc các lựa chọn khác.
 • Họ đang gặp khó khăn trong việc quyết định liệu ưu đãi có phù hợp với nhu cầu của họ hay không.

Để trấn an khách hàng của bạn rằng họ đang đưa ra lựa chọn đúng đắn, bạn có thể thử các cách sau:

  • Giải thích lợi ích của ưu đãi: Hãy giúp khách hàng hiểu rằng họ sẽ nhận được gì nếu mua ưu đãi của bạn, tập trung nhấn mạnh những lợi ích cụ thể và hữu ích đối với họ.
  • Tạo cảm giác cấp bách: Hãy cho khách hàng biết rằng ưu đãi này có hạn và sẽ sớm hết hạn để giúp họ đưa ra quyết định nhanh hơn.
  • Cung cấp cho họ sự đảm bảo:Hãy cho khách hàng biết rằng họ có thể trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và sẵn sàng hoàn tiền nếu họ không hài lòng để họ cảm thấy thoải mái hơn khi đưa ra quyết định “Booking”.

+ Quảng bá ưu đãi mới cho tiệm của bạn

Ưu đãi mới của bạn sẽ không được sử dụng nhiều trừ khi mọi người có thể nhìn thấy nó. Vì vậy, để kích hoạt nó, bạn cần phát triển một chiến lược về thời gian, địa điểm và cách thức bạn sẽ truyền đạt lời đề nghị của mình. Cách tiếp thị ưu đãi của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào mục tiêu quảng cáo của bạn.

Nếu mục tiêu của bạn là khiến khách hàng hiện tại chi tiêu nhiều hơn trong mỗi lần ghé thăm, bạn nên tập trung nỗ lực vào việc quảng bá ưu đãi của mình bên trong tiệm khi khách hàng đến. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là thu hút khách hàng mới, bạn sẽ cần phải sử dụng các phương tiện khác.

Bạn có thể xem xét các chiến lược marketing cho tiệm mà chúng tôi đã tóm tắt trong bài viết sau để xây dựng kế hoạch Marketing cho tiệm toàn diện và hiệu quả nhất.

4. Ý tưởng tiếp thị cho salon để quảng cáo ưu đãi cho salon của bạn

Dưới đây là những cách hiệu quả nhất để quảng bá sản phẩm cho nailsalon của bạn. Nếu bạn muốn có thêm cảm hứng về cách quảng cáo ưu đãi dành cho tiệm nail, bạn có thể xem danh sách đầy đủ các ý tưởng marketing cho tiệm nail của EMS.

+ Quảng cáo Google

Đây là những quảng cáo hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm của Google. Bạn có thể xác định cụ thể nhóm mục tiêu của mình khi thiết lập quảng cáo khuyến mãi. Bạn có thể tập trung vào các đối tượng nằm trong local của bạn và chọn một số “Keyword” khi ads của bạn bắt đầu chạy.

Ví dụ: Đối với các tìm kiếm như “nail salon near me” hoặc “best nail salon in Chicago”.

Điều này có nghĩa là khi các khách hàng đang có nhu cầu làm đẹp, họ sẽ search các từ khoá như “nail salon near me” hoặc “best nail salon in Chicago”. Vì vậy, khi bạn run ads, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị vào đúng thời điểm, đúng đối tượng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách thiết lập Google Ads của mình trên ads.google.com hoặc tham khảo công ty chạy quảng cáo Google chuyên nghiệp, hiệu quả để thu hút khách hàng đến cho tiệm của mình!

+ Quảng cáo trên Facebook

Một loại quảng cáo khác bạn có thể chạy là trên Facebook. Facebook cũng sở hữu Instagram nên bạn có thể tạo quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo Facebook. Quảng cáo này cũng sẽ hiển thị với mọi người trên Instagram. 

FB ads giống như Google ads, giúp bạn xác định cụ thể về cách nhắm mục tiêu quảng cáo và hiển thị chúng cho những người ở khu vực của bạn có những sở thích nhất định. Tuy nhiên, với quảng cáo trên Facebook, bạn không cần phải dựa vào việc mọi người tìm kiếm tiệm bằng các từ khóa cụ thể của bạn. Tại đây, bạn có thể chạy vô số quảng cáo tới mọi người. Hầu hết mọi người đều sử dụng Facebook và Facebook có rất nhiều dữ liệu về mọi người trên nền tảng này.  

+ Xây dựng ưu đãi của bạn qua email của tiệm của bạn

Nếu bạn không có danh sách email gửi đến khách hàng của mình, bạn nên bắt đầu xây dựng một danh sách. Tiếp thị qua email, ngay cả khi nghe có vẻ lỗi thời, vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để tương tác với khách hàng của bạn.

Nếu bạn muốn tiến bộ hơn với hoạt động tiếp thị qua e-mail của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua e-mail thực sự. Tiếp thị qua email là một cách rất tốt để tiếp cận khách hàng hiện tại của bạn và EMS khuyên bạn nên sử dụng nếu mục tiêu quảng cáo của bạn là thu hút khách hàng hiện tại đến thường xuyên hơn hoặc chi tiêu nhiều hơn cho bạn. 

+ Instagram và các phương tiện truyền thông xã hội khác

Bạn có tài khoản Instagram không?

Nếu có, tất nhiên đây cũng là một cách tuyệt vời để quảng bá ưu đãi của bạn tới những người theo dõi bạn. Bạn không muốn lúc nào cũng đăng các ưu đãi nhưng hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên đưa ra khuyến mại để thu hút khách hàng mới đến tiệm của mình. Với Instagram, ưu đãi của bạn sẽ được gửi tới bất kỳ ai theo dõi bạn, nghĩa là cả khách hàng hiện tại và khách hàng mới tiềm năng. Vì vậy, bạn cần lưu ý đến điều này khi quảng cáo ưu đãi của mình.

Các sản phẩm in ấn

Bạn cũng có thể quảng cáo ưu đãi của mình trên các sản phẩm in ấn như: menu, brochure hay flyer,.. Đương nhiên, những công cụ tiếp thị này sẽ không giúp bạn chuyển đổi nhiều khách hàng như chạy ads nhưng chúng sẽ tạo ra ấn tượng về thương hiệu cao hơn, cơ hội chuyển đổi khách hàng sử dụng dịch vụ và chi tiêu nhiều hơn.

Nếu bạn muốn thu hút khách hàng mới, bạn có thể đặt một thiết kế window decal ở bên ngoài tiệm của bạn. Việc hiển thị các chương trình khuyến mãi cho tiệm nail cho những người đi ngang qua tiệm của bạn có thể rất hiệu quả. Bạn hoàn toàn không mất bất kỳ chi phí nào (bạn đã trả tiền thuê nhà) và tiếp cận đối tượng rất phù hợp trong khu vực của bạn.  

5. Lập kế hoạch lịch khuyến mãi cho tiệm của bạn

Bạn đã có mục tiêu cho quảng cáo của mình, bạn biết nên quảng cáo sản phẩm nào, bạn đã thiết kế gói ưu đãi hấp dẫn và bạn đã sẵn sàng bắt đầu Marketing các promotion của mình. Việc thực hiện các chương trình khuyến mãi phù hợp có thể tạo ra tác động tích cực to lớn cho doanh nghiệp của bạn. 

Khi lập kế hoạch lịch khuyến mãi, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

 • Mục tiêu của khuyến mãi: Bạn muốn đạt được mục tiêu gì khi thực hiện khuyến mãi? Mục tiêu có thể là: tăng doanh thu, thu hút khách hàng mới, thúc đẩy doanh số bán hàng của một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, hoặc giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới.
 • Đối tượng mục tiêu: Bạn muốn hướng khuyến mãi đến đối tượng khách hàng nào? Đối tượng mục tiêu có thể là khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng, hoặc một nhóm khách hàng cụ thể nào đó.
 • Thể loại khuyến mãi: Có nhiều loại hình khuyến mãi khác nhau, chẳng hạn như: giảm giá, tặng quà, miễn phí vận chuyển, đổi trả miễn phí,… Bạn cần lựa chọn loại hình khuyến mãi phù hợp với mục tiêu và đối tượng mục tiêu của mình.
 • Thời gian và địa điểm: Bạn nên lựa chọn thời gian và địa điểm phù hợp để thực hiện khuyến mãi. Ví dụ, nếu bạn muốn thu hút khách hàng mới, bạn có thể thực hiện khuyến mãi vào dịp khai trương hoặc dịp lễ tết.

Lời kết

Các chương trình khuyến mãi có thể đạt được nhiều mục tiêu khác nhau, chẳng hạn như thu hút khách hàng mới, tăng doanh thu, hoặc thúc đẩy doanh số bán hàng của một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Khi lựa chọn dịch vụ hoặc sản phẩm cho khuyến mãi, bạn hãy cân nhắc xem chúng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình hay không.

Một cách để tăng thêm giá trị cho các chương trình khuyến mãi là cung cấp các dịch vụ thứ cấp. Điều này sẽ giúp bạn tránh việc giảm giá các dịch vụ cốt lõi của mình. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể kết hợp các dịch vụ thứ cấp với các dịch vụ cốt lõi để tạo ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và hiệu quả.

Để chương trình khuyến mãi cho tiệm nail có kết quả tốt nhất, bạn hãy bắt tay vào hành động ngay hôm nay, suy nghĩ về một số chương trình khuyến mãi mới mà bạn có thể thực hiện trong tiệm của mình. EMS chúc bạn thành công!

Author

shinee

Leave a comment