;
Tin tức

Vì sao đánh giá Review không hiển thị trên Google Map? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đã từng đánh giá một doanh nghiệp trên Google Maps nhưng không thấy đánh giá của mình hiển thị chưa? Nếu có, bạn không phải là người duy nhất. Rất nhiều người gặp phải vấn đề này, thậm chí là cả những người đã sử dụng nhiều cách để tăng đánh giá Google Maps. Vậy nguyên nhân là gì? Trong bài viết này, EMS sẽ cùng bạn tìm hiểu những lý do khiến Review không hiển thị trên Google Map và cách khắc phục chúng thành công!

1. Vì sao lượt Review không hiển thị trên Google Map?

Google có một số quy định nghiêm ngặt về nội dung đánh giá. Nếu bạn vi phạm những quy định này, đánh giá của bạn sẽ không bao giờ được hiển thị. Bạn có thể tham khảo các quy định của google về nội dung review mà EMS đã gắn link ở đây! Và bây giờ, chúng ta hãy tìm các nguyên nhân sau dẫn đến việc Review không hiển thị trên Google Map với lý do sau đây!

1.1. Một địa chỉ MAC có quá nhiều đánh giá

Trong điều khoản của Google không nói rõ về vấn đề này, chỉ có những người chuyên cung cấp dịch vụ SEO Google Maps và đánh giá địa điểm chuyên nghiệp mới hiểu rõ.

Vậy MAC là gì và tại sao một MAC lại không được phép có nhiều đánh giá? MAC là viết tắt của Media Access Control, là một địa chỉ vật lý duy nhất được gán cho mỗi thiết bị kết nối mạng. Địa chỉ MAC được nhà sản xuất thiết bị cài đặt và không thể thay đổi.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng một máy tính hoặc điện thoại để đăng nhiều đánh giá cho một địa điểm, Google sẽ nhận thấy rằng một thiết bị duy nhất (MAC) đã đăng nhiều đánh giá. Lúc này, các đánh giá sau sẽ bị Google coi là không hợp lệ và bị ẩn đi.

a. Tìm hiểu về địa chỉ MAC

Địa chỉ MAC là một dãy số gồm 12 ký tự, mỗi ký tự là một chữ số hoặc chữ cái viết thường, được ngăn cách bởi dấu hai chấm. Ví dụ: 00:1B:44:11:3A:B7

Địa chỉ MAC được nhà sản xuất thiết bị cài đặt và không thể thay đổi. Mỗi thiết bị kết nối mạng sẽ có một địa chỉ MAC duy nhất. Ví dụ, khi bạn kết nối máy tính với bộ định tuyến, bộ định tuyến sẽ sử dụng địa chỉ MAC của máy tính để định tuyến lưu lượng truy cập đến máy tính của bạn.

Google sử dụng địa chỉ MAC để ngăn chặn gian lận đánh giá. Nếu bạn sử dụng một thiết bị để đăng nhiều đánh giá cho một địa điểm, Google sẽ coi đó là gian lận và có thể ẩn các đánh giá của bạn.

b. Phân biệt khác nhau giữa địa chỉ MAC và địa chỉ IP

Địa chỉ MAC và địa chỉ IP là hai loại địa chỉ quan trọng trong mạng máy tính. Tuy nhiên, giữa hai loại địa chỉ này có một số điểm khác biệt cơ bản.

Địa chỉ MAC là một dãy số gồm 12 ký tự, mỗi ký tự là một chữ số hoặc chữ cái viết thường, được ngăn cách bởi dấu hai chấm. Ví dụ: 00:1B:44:11:3A:B7

Địa chỉ IP là một dãy số gồm 4 số, mỗi số là một chữ số từ 0 đến 255, được ngăn cách bởi dấu chấm. Ví dụ: 192.168.1.1

Sự khác biệt chính giữa địa chỉ MAC và địa chỉ IP là:

 • Địa chỉ MAC là địa chỉ vật lý, được nhà sản xuất thiết bị gán cho thiết bị. Địa chỉ IP là địa chỉ logic, được hệ thống mạng gán cho thiết bị.
 • Địa chỉ MAC là duy nhất, không thể thay đổi được. Địa chỉ IP có thể thay đổi được, tùy thuộc vào cách thiết lập hệ thống mạng.
 • Địa chỉ MAC được sử dụng để xác định thiết bị trên mạng. Địa chỉ IP được sử dụng để định tuyến lưu lượng truy cập trên mạng.

Ví dụ:

 • Khi bạn kết nối máy tính với bộ định tuyến, bộ định tuyến sẽ sử dụng địa chỉ MAC của máy tính để định tuyến lưu lượng truy cập đến máy tính của bạn.
 • Khi bạn truy cập một trang web, máy tính của bạn sẽ sử dụng địa chỉ IP của trang web để kết nối với trang web đó.

Ngoài máy tính, địa chỉ MAC còn được sử dụng trên nhiều thiết bị khác như router phát sóng wifi, smartphone,…

c. 1 IP lại có thể đánh giá được nhiều tài khoản không?

Câu trả lời là có, nếu đó là IP public, không phải IP private.

 • IP public là địa chỉ IP được cấp cho các thiết bị kết nối mạng từ bên ngoài. IP public là duy nhất và không thể thay đổi. Nếu bạn sử dụng một IP public để đăng đánh giá cho nhiều tài khoản, Google sẽ coi đó là đánh giá hợp lệ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một IP private để đăng đánh giá cho nhiều tài khoản, Google sẽ coi đó là đánh giá gian lận và có thể ẩn các đánh giá của bạn.
 • IP private là địa chỉ IP được cấp cho các thiết bị kết nối mạng từ bên trong một mạng cục bộ. IP private có thể được sử dụng bởi nhiều thiết bị khác nhau trong mạng.

Ví dụ, nếu bạn có một doanh nghiệp với 300 nhân viên, bạn có thể sử dụng một IP private để kết nối tất cả các máy tính của nhân viên với mạng của doanh nghiệp. Nếu mỗi nhân viên đăng một đánh giá cho doanh nghiệp của bạn, Google sẽ coi đó là đánh giá gian lận.

Để tránh tình trạng này, bạn nên sử dụng các IP public để đăng đánh giá cho các tài khoản khác nhau. Nếu bạn không hiểu rõ về cách thức để chạy review, bạn có liên hệ với EMS để được tư vấn rõ hơn.

1.2 Lên nhiều review cho cùng một địa điểm trong thời gian ngắn

Điều này là bất thường và Google sẽ coi đó là gian lận.

Ví dụ, nếu một vị trí được Google xác định ở Hội An, Việt Nam, thì đột nhiên có rất nhiều đánh giá về dịch vụ SEO địa điểm cho vị trí này trong một thời gian ngắn. Google sẽ xem xét địa điểm này và lọc bỏ tất cả các đánh giá này.

Google sử dụng con người để lọc các đánh giá gian lận. Những người này sẽ xem xét các yếu tố như số lượng đánh giá, thời gian đánh giá và nội dung đánh giá. Đó là lý do tại sao các Review không hiển thị trên Google Map.

1.3. Review vô nghĩa

Khi bạn nhờ một ai đó đánh giá địa điểm của bạn, nhưng họ không thực sự trải nghiệm địa điểm đó, thì đánh giá của họ sẽ không có giá trị.

Google có thể phát hiện ra các đánh giá vô nghĩa này bằng cách sử dụng các thuật toán phức tạp. Các thuật toán này sẽ xem xét các yếu tố như:

 • Người đánh giá đã từng đến địa điểm đó chưa?
 • Người đánh giá đã có trải nghiệm nào tại địa điểm đó?
 • Nội dung đánh giá có hữu ích và liên quan đến địa điểm đó không?

Nếu Google phát hiện ra rằng một đánh giá là vô nghĩa, thì tự động Review không hiển thị trên Google Map.

a. Content review vô tri

Những đánh giá chỉ có một câu, hoặc chỉ có một vài chữ, không có nội dung gì cụ thể, thì được gọi là đánh giá vô nghĩa. Google có một hệ thống lọc spam để loại bỏ các đánh giá vô nghĩa này dựa trên:

 • Độ dài của đánh giá
 • Số lượng chữ cái trong đánh giá
 • Sử dụng các từ ngữ chung chung

b. Độ uy tín của account review

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần lập tài khoản và review là được. Tuy nhiên, Google có thể dễ dàng phát hiện ra các tài khoản mới được lập ra chỉ để review. Những tài khoản này thường có ít thông tin cá nhân, không có hoạt động trên mạng xã hội, và có xu hướng chỉ review cho một địa điểm cụ thể.

Google coi những tài khoản này là tài khoản gian lận và sẽ lọc bỏ các đánh giá của họ.

Để tránh tình trạng này, bạn nên nhờ những người có tài khoản cũ và có hoạt động trên mạng xã hội để review cho bạn. Những tài khoản này sẽ có độ uy tín cao hơn với Google và các đánh giá của họ sẽ có khả năng được hiển thị cao hơn.

Ví dụ:

Tài khoản Google có tên “abc123” được tạo vào ngày 1 tháng 1 năm 2023. Tài khoản này chỉ có một đánh giá cho một địa điểm. Google có thể nghi ngờ rằng tài khoản này được tạo ra chỉ để đánh giá.

Tài khoản Google có tên “xyz456” được tạo vào ngày 1 tháng 1 năm 2017. Tài khoản này có nhiều đánh giá cho nhiều địa điểm khác nhau. Tài khoản này cũng có hoạt động tích cực trên các mạng xã hội khác. Google có thể tin tưởng rằng tài khoản này là uy tín và đánh giá của tài khoản này là đáng tin cậy.

1.4. Vi phạm các điều khoản nội dung đánh giá Google Maps

Google sẽ xóa các đánh giá vi phạm các quy tắc sau:

 • Không được quảng cáo trong đánh giá

Bạn không được sử dụng đánh giá để quảng cáo cho doanh nghiệp của mình hoặc doanh nghiệp khác. Ví dụ, bạn không được thêm liên kết đến trang web của mình hoặc số điện thoại của mình. Đánh giá của bạn phải dựa trên trải nghiệm thực tế của bạn tại địa điểm.

 • Không được spam

Bạn không được đăng nhiều đánh giá trùng lặp hoặc đánh giá cho cùng một địa điểm từ nhiều tài khoản. Bạn cũng không được đăng đánh giá chỉ để nâng cao xếp hạng của địa điểm.

 • Không được thêm số điện thoại, địa chỉ email hoặc URL website

Để ngăn chặn việc spam và quảng cáo, Google không cho phép thêm số điện thoại, địa chỉ email hoặc URL website vào đánh giá. Nếu bạn muốn cập nhật thông tin này cho doanh nghiệp bạn đang đánh giá, hãy sử dụng liên kết Báo cáo vấn đề.

 • Bài viết sẽ không được chấp nhận nếu không liên quan đến địa điểm hoặc doanh nghiệp. Hãy tránh việc đăng bài đánh giá dựa trên trải nghiệm của người khác hoặc không liên quan đến địa điểm cụ thể bạn đang đánh giá. Bài đánh giá không phải là nơi để thảo luận về chính trị, xã hội, hoặc để thể hiện quan điểm cá nhân. Nếu địa điểm đã đóng cửa hoặc thông tin vị trí không chính xác, vui lòng cung cấp thông tin chính xác.
 • Tránh sử dụng từ ngữ xúc phạm, tục tĩu, hoặc khiêu dâm. Các bài đánh giá sử dụng ngôn ngữ không tôn trọng sẽ bị loại bỏ. 

Ngoài ra, Google cũng sẽ ẩn và xóa các đánh giá chứa nội dung sau:

 • Xung đột quyền lợi giữa các doanh nghiệp.
 • Nội dung vi phạm pháp luật của đất nước đó.
 • Bài viết review có liên quan đến bản quyền.
 • Nội dung bài viết review chứa tài liệu khiêu dâm.
 • Sử dụng ngôn ngữ để mạo danh người khác trong đánh giá của bạn.
 • Cung cấp thông tin cá nhân và bí mật quốc gia trong đánh giá.
 • Sử dụng ngôn từ kích động, kêu gọi lập nhóm chống lại một cái gì đó.

1.5. Điều khoản nội dung ảnh đánh giá Google Maps

Các quy định về hình ảnh trong đánh giá trên Google Maps cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn thêm hình ảnh hoặc video, hãy chắc chắn rằng chúng không liên quan đến các vấn đề sau để tránh việc Review không hiển thị trên Google Map mà bạn đã đánh giá:

 • Nội dung bất hợp pháp.
 • Vi phạm bản quyền.
 • Vi phạm thương hiệu.
 • Nội dung khiêu dâm.
 • Kích động bạo lực.
 • Kích động lòng căm thù.
 • Xâm phạm quyền riêng tư.

1.6. Nhiều review trong cùng 1 thời điểm.

Tăng đột biến số lượng review trong một thời gian ngắn là một dấu hiệu cho thấy có thể có sự gian lận trong việc tạo review cho doanh nghiệp trên Google Maps. Điều này giải thích tại sao ngay cả những doanh nghiệp có người thật làm review thiết bị thật vẫn có thể bị Google quét.

Google có hệ thống lọc tự động để phát hiện các review gian lận. Tuy nhiên, hệ thống này không thể hoàn hảo. Do đó, Google cũng có đội ngũ nhân viên kiểm duyệt thủ công các review. Đội ngũ này sẽ xem xét từng review một để đảm bảo rằng chúng phù hợp với các nguyên tắc cộng đồng của Google.

1.7. Review của bạn sẽ không hiển thị trên Google Map nếu bạn chưa đến địa điểm của doanh nghiệp

Google có nhiều thuật toán để phát hiện các review gian lận dựa trên địa điểm bạn review. Thuật toán này dựa trên lịch sử di chuyển của bạn. Nếu bạn đã đến địa điểm mà bạn đang đánh giá, thì khả năng cao review của bạn là chính xác. Vì vậy, nếu bạn muốn review cho một địa điểm nào đó, hãy bật định vị của bạn. Điều này sẽ giúp Google biết bạn đã đến địa điểm đó. 

2. Cách khắc phục tình trạng Review không hiển thị trên Google Map

Để review địa điểm trên Google Maps không bị ẩn, bạn cần làm cho review của mình thật tự nhiên và chi tiết. Cụ thể, bạn cần tạo ra 100 nội dung khác nhau, sử dụng 100 thiết bị khác nhau, đăng tải từ 100 tài khoản khác nhau và vào các thời điểm khác nhau. Ngoài ra, để review của bạn tồn tại mãi mãi, bạn cần tham khảo cách dưới đây:

 • Hãy viết review dựa trên trải nghiệm thực tế của bạn. Hãy mô tả chi tiết những gì bạn đã thấy, nghe, ngửi, nếm và chạm vào tại địa điểm đó.
 • Hãy sử dụng ngôn ngữ tự nhiên và chân thành. Tránh sử dụng ngôn ngữ sáo rỗng hoặc quá cường điệu.
 • Hãy sử dụng hình ảnh hoặc video để minh họa cho review của bạn. Điều này sẽ giúp review của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Đặc biệt, để review đạt 100%, sống lâu và không bị rớt, bạn hãy:

Để review trên Google Maps được hiển thị, bạn cần tuân thủ các quy định của Google và viết review theo các tiêu chí sau:

 • Level Local Guide càng cao càng tốt: Review của bạn sẽ được đánh giá cao hơn nếu được viết bởi người có level Local Guide cao.
 • Cung cấp nhiều thông tin và chi tiết: Review của bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về địa điểm, bao gồm cả những điều mới lạ và độc đáo.
 • Đảm bảo tính chân thực: Review của bạn cần dựa trên trải nghiệm thực tế của bạn.
 • Giữ thái độ tôn trọng: Ngay cả khi bạn có đánh giá tiêu cực, hãy cố gắng thể hiện thái độ tôn trọng.
 • Đánh giá không phải là bình luận chung: Review của bạn cần tập trung vào trải nghiệm trực tiếp của bạn tại địa điểm.
 • Viết theo quy cách: Review của bạn cần được viết rõ ràng, dễ đọc và tránh sử dụng từ ngữ thô tục.

Mẹo nhỏ viết review:

 • Thêm từ khóa SEO: Khi bạn viết review, hãy cố gắng thêm một số từ khóa liên quan đến địa điểm hoặc sản phẩm, dịch vụ bạn đang đánh giá. Điều này sẽ giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung review của bạn và hiển thị nó cho những người tìm kiếm những từ khóa đó.
 • Độ dài vừa phải: Review dài quá sẽ khiến người đọc bỏ qua, review ngắn quá sẽ không cung cấp đủ thông tin. Khoảng 25-40 ký tự là độ dài phù hợp. Review có độ dài này vừa đủ để cung cấp thông tin quan trọng và cũng dễ dàng đọc và hiểu.

Làm thế nào để ảnh review không vi phạm?

 • Bật định vị vị trí khi chụp ảnh: Điều này giúp Google xác nhận bạn đã đến địa điểm đó.
 • Chụp ảnh bao quát: Hãy chụp ảnh toàn cảnh, bao gồm cả địa chỉ của địa điểm.
 • Chụp thêm nhiều ảnh liên quan như các sản phẩm, dịch vụ, hoặc không gian của địa điểm.
 • Kiểm tra địa điểm có bị phạt không: Nếu bạn không thể review một địa điểm nào đó, có thể địa điểm đó đang bị Google phạt.

3. Lời kết

Nếu bạn có thời gian và khả năng, tự làm review 5 sao Google Maps là cách tốt nhất. Bạn sẽ có thể viết review chân thực và khách quan nhất, từ đó giúp khách hàng có cái nhìn rõ ràng về doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian hoặc không có kinh nghiệm, bạn có thể thuê dịch vụ đánh giá 5 sao Google Maps của EMS. Các công ty cung cấp dịch vụ này thường có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hiểu rõ các quy định và thuật toán của Google, giúp bạn có được những review 5 sao tự nhiên và cuốn hút mà không sợ Review không hiển thị trên Google Map. Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (910) 696 6668 để được tư vấn rõ hơn!

Author

shinee

Leave a comment