;
Tin tức

Dụng Cụ Làm Nail Gồm Những Gì? Những Dụng Cụ Mà Thợ Nail Phải Có

Để trở thành một thợ nail lành nghề, bạn cần có kiến thức và kỹ năng vững vàng, cùng với đó là những dụng cụ làm nail chuyên nghiệp. Dụng cụ làm nail chính là “trợ thủ” đắc lực giúp bạn thực hiện những bộ móng xinh xắn, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Trọn bộ dụng cụ làm nail chuyên nghiệp gồm những gì? EMS đã tổng hợp hướng dẫn này để giúp bạn tìm hiểu thêm về các dụng cụ làm móng mà những người mới bắt đầu làm móng cần có.

9 dụng cụ làm nail quan trọng mà người mới bắt đầu cần mua

Nail design có thể trông dễ dàng, nhưng những dụng cụ làm móng chuyên nghiệp phù hợp có thể là điều cản trở bạn đến thành công. Với những dụng cụ làm móng phù hợp, bạn có thể sáng tạo, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn trong công việc.

1. Bàn Nail/Đèn & Đèn Bàn  

Là một người mới bắt đầu làm móng, điều quan trọng là phải có một bàn làm việc phù hợp. Một trong đó đang mời gọi khách hàng và phù hợp với nhu cầu của bạn. Khi mua bàn làm việc/bàn làm việc, hãy tìm thứ gì đó có thể di chuyển được và cung cấp một nơi an toàn để cất giữ các dụng cụ làm móng chuyên nghiệp của bạn. Ngoài chỗ làm việc phù hợp, bạn sẽ cần một chiếc đèn bàn phù hợp. Ánh sáng tốt cho phép bạn nhìn rõ móng tay của khách hàng hơn để đảm bảo kiệt tác nghệ thuật làm móng của bạn trông thật tuyệt vời.

2. Dũa móng tay & đệm  

Dũa móng và đệm móng là những dụng cụ thiết yếu mà mỗi thợ làm móng đều sử dụng. Dũa móng giúp tạo hình dạng thiết kế móng mà khách hàng mong muốn, thường là hình vuông hoặc hình tròn. Bộ đệm móng giúp mang lại độ bóng cho móng acrylic và có thể làm nổi bật vẻ đẹp của móng tự nhiên. Dũa móng tay và đệm làm móng là những thứ cần phải có và có giá cả phải chăng. 

3.   Khoan móng tay

Khoan móng tay là điều bắt buộc phải làm; nó giúp thợ làm móng tiết kiệm thời gian bằng cách cho phép họ giũa móng acrylic hiệu quả hơn và loại bỏ các lớp sơn móng trước đó. Nó là một công cụ quay được hỗ trợ, tương tự như công cụ Dremel, có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Mũi khoan móng tay cũng chứa nhiều mũi khoan móng tay khác nhau được sử dụng cho các thiết kế móng cụ thể.

Nó rất tiện dụng khi nối móng tay nhân tạo và có thể được sử dụng để tạo hình, lấp đầy hoặc làm sạch móng. Máy khoan móng tay là lựa chọn tuyệt vời cho những không gian mà dũa móng tay truyền thống không thể chạm tới.

4. Acrylic, Gel & Cọ

Tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là bàn chải móng tay. Sử dụng loại cọ phù hợp để sơn móng đúng cách là điều quan trọng để đảm bảo hình dáng móng phù hợp và hình thức tổng thể cho tác phẩm làm móng của bạn. Điều quan trọng là phải có một bộ cọ đáng tin cậy cho các mẫu sơn móng acrylic và gel.

Cọ acrylic và gel có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau tùy theo sở thích của thợ làm móng và thiết kế của khách hàng. Theo truyền thống, cọ gel mỏng và phẳng hơn cọ acrylic và được làm từ nylon. Bàn chải acrylic thường được làm từ vật liệu tự nhiên như lông động vật và có thể xử lý việc tiếp xúc với aceton thường được sử dụng khi sơn móng tay acrylic.

(*) Bạn có biết sự khác biệt giữa sơn móng acrylic và sơn gel không?

Acrylic và gel là hai ứng dụng làm móng được yêu cầu nhiều nhất trong các thiết kế móng tay. Acrylic thường được sử dụng để làm móng tay và gel được sử dụng cho cả móng tay và móng chân.

Móng tay acrylic kết hợp chất lỏng và bột phủ lên móng tay của bạn bằng cọ. Là người mới bắt đầu làm móng, bạn phải có chất lỏng và bột cần thiết cho acrylic. Sau khi móng acrylic đã thành hình, mỗi móng thường được sơn một lớp sơn nền thông thường hoặc có thể sử dụng một lớp sơn phủ gel acrylic trên cùng.

Sơn gel được làm khô bằng đèn UV. Đèn UV giúp quá trình này diễn ra nhanh hơn so với sử dụng acrylic vì quá trình khô diễn ra ngay lập tức. Với gel, móng tay trông tự nhiên hơn so với lớp sơn nền thông thường.

5. Cồn isopropyl

Dung dịch cồn được sử dụng trong các tiệm làm móng sử dụng sơn gel. Dung dịch cồn sẽ loại bỏ lớp dính của móng gel và đưa nó trở lại bình thường.

6. Aceton

Acetone là một trong những dụng cụ thiết yếu được các thợ làm móng sử dụng hàng ngày và có nhiều công dụng trong tiệm làm móng. Lợi ích rõ ràng nhất là remover sơn móng tay. Nó cũng được dùng để ngâm để loại bỏ móng acrylic và làm sạch cọ dùng để đắp móng acrylic. 

7. Sơn móng tay lớp nền và lớp phủ trên cùng

Để đảm bảo móng tay và móng chân bền lâu, các thợ làm móng sử dụng sơn móng tay nền và sơn phủ trên cùng. Một lớp sơn nền sẽ giúp móng tự nhiên không bị ố vàng. Lớp sơn phủ trên cùng sẽ giúp móng sáng bóng và tránh bị sứt mẻ. Chất lượng công việc của bạn cũng sẽ được nâng cao với lớp nền và lớp phủ trên cùng, mang lại cho bạn sự hài lòng hơn từ khách hàng.

8. Dầu biểu bì

Dầu biểu bì được sử dụng để hydrat hóa và giữ ẩm cho móng tay. Thợ làm móng thường sử dụng dầu biểu bì sau khi sơn móng để lớp sơn bóng có thể bền lâu hơn và có độ bóng đẹp. Sử dụng dầu biểu bì thường xuyên sẽ cải thiện lưu thông máu quanh móng tay của bạn. Nó cũng giúp móng phát triển, giúp móng chắc khỏe và mọc nhanh hơn.

9. Thuốc khử trùng 

Chất khử trùng được sử dụng để làm sạch dụng cụ của bạn đúng cách; thợ làm móng khử trùng dụng cụ của họ giữa mỗi khách hàng để ngăn ngừa lây truyền các bệnh nhiễm trùng và vi khuẩn khác nhau. Bạn không bao giờ nên làm việc với các công cụ bẩn và khiến khách hàng gặp nguy hiểm. 

Lời kết

Nếu bạn mới bắt đầu học làm nail, bạn nên chọn mua trọn bộ dụng cụ làm nail cơ bản. Sau khi đã thành thạo các kỹ thuật làm nail cơ bản, bạn có thể bổ sung thêm các dụng cụ chuyên sâu khác để phục vụ cho các dịch vụ nail chuyên nghiệp hơn. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về cách sử dụng các dụng cụ làm nail trước khi bắt đầu. Điều này sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng và an toàn hơn.

Author

shinee

Leave a comment