;
Google Marketing

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Adwords đơn giản

Nếu bạn đang tìm cách phát triển cơ sở khách hàng của mình, đăng ký tài khoản Google Adwords là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Google có hơn 5 tỷ lượt tương tác hàng ngày, vì vậy về cơ bản, Google không thể bị đánh bại về phạm vi tiếp cận.

Điều đó không có nghĩa là dễ dàng thành công – bạn vẫn phải nỗ lực để làm cho quảng cáo của mình nổi bật và hiệu quả. 

Để giúp bạn tiếp cận nhiều hơn nữa, bạn không chỉ có thể quảng cáo trên Google Tìm kiếm:

 • Trong tìm kiếm của Google, một số kết quả đầu tiên là quảng cáo phải trả tiền, cũng như các kết quả cuối cùng ở cuối trang đầu tiên. Quảng cáo tìm kiếm rất tuyệt vì chúng cho phép bạn quảng cáo theo một mục đích rất cụ thể liên quan đến doanh nghiệp của bạn
 • Quảng cáo hiển thị của Google cho phép bạn tiếp cận khách hàng trong hàng triệu trang web và ứng dụng. Bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng dựa trên dữ liệu mà Google đã thu thập về họ, chẳng hạn như họ truy cập trang web nào và thậm chí cả thông tin nhân khẩu học.
 • YouTube – vâng, bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình trên YouTube và việc tạo tài khoản Google Ads là chìa khóa để mở ra cơ hội to lớn này.
 • Cuối cùng, Gmail – thậm chí bạn có thể chạy quảng cáo dựa trên những email mà mọi người nhận được và quảng cáo trực tiếp trong hộp thư đến của họ.

Lợi ích của đăng ký Google Adwords cho các doanh nghiệp tại US, UK

Đăng ký Google Adwords giúp bạn tiếp cận cơ sở khách hàng lý tưởng của mình bằng các quảng cáo được nhắm mục tiêu để thay vì tiếp cận một nhóm người dùng ngẫu nhiên, bạn có nhiều khả năng tiếp cận những người quan tâm đến các sản phẩm giống như sản phẩm của bạn.

Tốt hơn nữa, bạn có thể chọn cách bạn sử dụng quảng cáo để nhắm mục tiêu đối tượng của mình. 

Bạn sẽ có thể sử dụng từ khóa và dịch vụ định vị. Bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình dựa trên độ tuổi, vị trí và ngôn ngữ mong muốn của đối tượng lý tưởng của bạn. Bạn sẽ có thể chọn thời điểm hiển thị quảng cáo của mình – ngày nào trong tuần, thời gian trong ngày và tần suất chúng sẽ được hiển thị.

Bạn không cần phải băn khoăn liệu quảng cáo của mình có hoạt động hay không. Google Ads có một hệ thống theo dõi tích hợp cho phép bạn theo dõi các lần nhấp vào quảng cáo hoặc theo dõi chuyển đổi: lần nhấp nào trong số những lần nhấp đó được chuyển thành bán hàng hoặc tải xuống.

Khi bạn thấy quảng cáo nào của mình có chức năng tốt nhất, nghĩa là có nhiều nhấp chuột hoặc đơn đặt hàng nhất, bạn có thể ưu tiên các phương pháp đó trong tương lai để có kết quả tốt nhất có thể.

Trước khi bạn đăng ký tài khoản Google Adwords

Có một số điều bạn cần làm trước khi đăng ký Google Adwords và bắt đầu chạy quảng cáo. Điều đầu tiên khá rõ ràng – bạn cần một địa chỉ email. 

Bạn cũng cần một trang web hoặc một ứng dụng, hay còn gọi là nơi quảng cáo của bạn sẽ hướng lưu lượng truy cập đến.

Truy cập trang web của bạn và đảm bảo rằng trang đích của bạn đã sẵn sàng cho những người xem được quảng cáo của bạn hướng đến đó:

 • Có dễ điều hướng không?
 • Các trang quan trọng nhất của bạn có hiển thị ngay khi bạn truy cập vào trang web không?
 • Người dùng có dễ dàng truy cập để đăng ký cập nhật hoặc tham gia dịch vụ của bạn không?
 • Trang web của bạn có được cập nhật trong ngành của bạn không? 

Từng bước đăng ký tài khoản Google Ads 

Truy cập tài khoản Google của bạn, tạo một cái gmail nếu bạn chưa có. Nếu bạn có nhiều tài khoản, hãy chọn tài khoản bạn sẽ sử dụng. Từ bây giờ, đây sẽ là tài khoản Google Ads của bạn.

Bước 1: Điều hướng đến Ads.Google.com. Từ đó, nhấp vào một trong các nút “Bắt đầu ngay” màu xanh lam để bắt đầu thiết lập tài khoản của bạn. 

(hình 1)

Trừ khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu chiến dịch đầu tiên của mình ngay từ đầu, hãy nhấp vào tùy chọn có nội dung “Đã có kinh nghiệm với Google Ads?” điều này sẽ hướng bạn đến hành động đơn giản là tạo tài khoản thay vì tạo chiến dịch cùng với tài khoản của bạn.

Nếu không nhấp vào “Có kinh nghiệm với Google Ads”, thì bạn sẽ tự động được chuyển đến “Google Ads Express” – thay vào đó, bạn muốn sử dụng phiên bản đầy đủ hoặc thậm chí là “chế độ chuyên gia” để tùy chỉnh thêm.

Bước 2: Trang tiếp theo sẽ nhắc bạn tạo một chiến dịch, cung cấp cho bạn một số tùy chọn chiến dịch. Dưới đây là liên kết: “Tạo tài khoản không có chiến dịch”.

(hình 2)

Bước 3: Bước tiếp theo để đăng ký tài khoản Google Adwords là xác nhận thông tin doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như múi giờ, đơn vị tiền tệ và quốc gia thanh toán. 

Vẫn còn một chút việc phải làm để giúp bạn bắt đầu và chạy. Bạn sẽ không thể chạy quảng cáo cho đến khi hệ thống thanh toán của bạn được thiết lập. 

(hình 3)

Bước 4: Nhập và kiểm tra lại thông tin thanh toán của bạn. Tại thời điểm này, bạn cũng nên đảm bảo rằng các chi tiết liên hệ như số điện thoại và địa chỉ của bạn là mới nhất. 

Để làm điều này, đăng nhập vào tài khoản mới của bạn. Trong khu vực điều hướng trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy biểu tượng cờ lê có nhãn ‘Công cụ và Cài đặt’.

Bạn sẽ nhận được một trình đơn thả xuống – bên dưới Thanh toán, hãy nhấp vào Cài đặt. Điều này sẽ đưa bạn đến trang thanh toán, nơi bạn có thể thêm hoặc chỉnh sửa thông tin thẻ tín dụng và doanh nghiệp của mình. Google Ads sử dụng mô hình quảng cáo PPC (trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột) hoặc mô hình dựa trên số lần hiển thị (ví dụ: đối với quảng cáo hiển thị hình ảnh).

Ở cuối trang, nhấp vào ‘Gửi’. 

(hình 4)

Bước 5: Giờ đây, việc đăng lý tài khoản Google Adwords mới của bạn đã được thiết lập và sẵn sàng hoạt động.

Tạo chiến dịch Google Ads đầu tiên của bạn

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn và từ trang đích, hãy nhấp vào ‘Chiến dịch mới’. Tại đây, bạn sẽ tạo quảng cáo đầu tiên để tăng lưu lượng truy cập vào trang web hoặc ứng dụng của mình.

(hình 5)

Bước 2: Chọn mục tiêu quảng cáo của bạn. Các mục tiêu bao gồm ‘lưu lượng truy cập trang web’, ‘bán hàng’, ‘khách hàng tiềm năng’, ‘nhận thức về thương hiệu’ và ‘quảng cáo ứng dụng’.

(hình 6)

 • Mục tiêu bán hàng hoạt động để tương tác với những khách hàng gần với điểm của quy trình mà họ đưa ra quyết định mua hàng. Các loại chiến dịch trong mục tiêu bán hàng là tìm kiếm, hiển thị và mua sắm. 
 • Mục tiêu khách hàng tiềm năng khuyến khích sự tham gia liên tục của khách hàng lý tưởng bằng cách đăng ký để biết thêm thông tin, chẳng hạn như bản tin hoặc đưa thông tin liên hệ của họ vào hệ thống của bạn. Các loại chiến dịch khách hàng tiềm năng bao gồm tìm kiếm, hiển thị, mua sắm và video. 
 • Lưu lượng truy cập trang web làm mục tiêu tăng lưu lượng khách hàng tiềm năng tổng thể thông qua trang web của bạn. Các loại chiến dịch lưu lượng truy cập trang web là tìm kiếm, hiển thị, mua sắm và video. 
 • Mục tiêu của nhận thức về thương hiệu có nghĩa là giới thiệu sản phẩm của bạn đến một thị trường mới hoặc khi bạn có một sản phẩm mới như một phần dịch vụ của mình. Các loại chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu có thể là hiển thị hoặc video.
 • Mục tiêu quảng cáo ứng dụng đề cập đến việc muốn khách hàng cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động được liên kết với sự hiện diện trực tuyến của bạn. Loại chiến dịch dành cho quảng bá ứng dụng là ứng dụng toàn cầu. Nếu bạn có nhiều mục tiêu, bạn nên thiết lập hai chiến dịch PPC khác nhau. 

Bước 3: Đặt tên cho chiến dịch của bạn. Điều này nên dựa trên sản phẩm của bạn và những gì bạn đang quảng cáo.

Tiếp theo, bạn sẽ chọn vị trí hiển thị của mình. Đây có thể là một quốc gia, một thành phố hoặc thậm chí dựa trên các tọa độ kinh độ và vĩ độ. Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương, bạn sẽ muốn nhắm mục tiêu khu vực địa lý của mình, trong khi nếu bạn là một dịch vụ hoàn toàn trực tuyến, bạn sẽ ít bị ràng buộc hơn với địa phương cụ thể của mình. 

(hình 7)

Bước 4: Thiết lập ngân sách của bạn. Ban đầu, tốt hơn hết bạn nên đặt ngân sách thấp và sử dụng quảng cáo ban đầu của mình để thu thập dữ liệu. Bạn sẽ có thể mở rộng khi bạn có cảm nhận về các chiến dịch của mình và cách khách hàng mục tiêu của bạn đang tương tác với chúng. Bạn có thể đặt phương thức thanh toán của mình thành hóa đơn thủ công, tự động hoặc hàng tháng.

(hình 8)

Bước 5: Đặt từ khóa của bạn. Hầu hết người dùng đều muốn đưa vào càng nhiều từ khóa càng tốt. Đây có thể là một sai lầm vì cuối cùng bạn sẽ chi nhiều tiền hơn và có ít phạm vi tiếp cận cụ thể hơn.

Thay vào đó, hãy tìm các từ khóa “bullseye” hoặc các cụm từ chính xác mà khách hàng lý tưởng của bạn sẽ tìm kiếm để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

(hình 9)

Bước 6: Tạo quảng cáo của bạn! Bạn sẽ cần viết ba tiêu đề và hai mô tả quảng cáo. Dòng tiêu đề thứ ba có thể không hiển thị trên tất cả các thiết bị, vì vậy hãy tập trung thông tin quan trọng nhất của bạn vào hai dòng đầu tiên. 

Tập trung vào những lợi ích chính của những gì bạn đang bán. Hãy ngắn gọn – quảng cáo dài hơn không thu hút nhiều khách hàng hơn; thay vào đó, chúng có nhiều khả năng gây mất tập trung hơn – và bạn có giới hạn 90 ký tự cho các mô tả của mình.

(hình 10)

Bước 7: Sau khi quảng cáo của bạn được thiết lập và chạy, bạn sẽ cần bắt đầu theo dõi số liệu của mình.

May mắn thay, Google Ads trợ giúp với các dịch vụ như Điểm chất lượng. Điểm chất lượng là “Xếp hạng của Google về chất lượng và mức độ liên quan của cả từ khóa và quảng cáo PPC của bạn”. Nó được sử dụng để xác định CPC và xếp hạng quảng cáo của bạn. Điểm chất lượng được xác định bởi một số yếu tố, bao gồm tỷ lệ nhấp, mức độ liên quan của từ khóa, chất lượng trang, v.v.

Nhưng bạn không cần phải vượt lên chính mình. Đăng ký tài khoản Google Adwords của bạn và tự làm quen với quy trình.

5 điều nên và không nên khi đăng ký tài khoản Google Adwords cho chiến dịch quảng cáo đầu tiên của bạn

Việc không nên làm khi đăng ký tài khoản Google Adwords thực hiện chiến dịch đầu tiên

 • Có một đối tượng mục tiêu rộng.

Ngay cả khi bạn phục vụ tất cả các tiểu bang của Hoa Kỳ hoặc thậm chí toàn thế giới, bạn sẽ không tạo được dấu ấn nếu bạn quá chung chung. Tập trung ngân sách của bạn vào một lĩnh vực cụ thể, bạn có thể mở rộng theo thời gian. 

 • Đưa ra các giả định về những gì sẽ và sẽ không hoạt động.

Cho dù bạn nghĩ rằng bạn biết cơ sở khách hàng của mình tốt đến mức nào, thì vẫn luôn có nhiều điều để tìm hiểu. Ghi nhớ lời khuyên trong ngành, giao tiếp với khách hàng của bạn và học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh và các nhà phê bình của bạn. Phản hồi là điều cần thiết để phát triển.

 • Chạy một quảng cáo tại một thời điểm.

Nếu bạn chạy nhiều quảng cáo, bạn có thể thấy quảng cáo nào hoạt động tốt nhất, không phải mọi quảng cáo đều thành công. Hãy thử các chủ đề, bản sao hoặc phong cách khác nhau. Chỉ một quảng cáo giới hạn số lượng bạn sẽ học.

 • Thiết lập quảng cáo mà không thiết lập chuyển đổi.

Việc bắt đầu chạy có thể rất hấp dẫn, nhưng nếu không có chuyển đổi nào được thiết lập, quảng cáo của bạn sẽ không giúp ích gì cho bạn về lâu dài. Tốt hơn nữa, hãy thiết lập luồng doanh thu ngay từ đầu. 

 • Bỏ qua các quy tắc.

Tất cả chúng ta đều biết Google có chính sách cho mọi thứ và một số không phải là mục yêu thích của chúng tôi.

Việc nên làm khi đăng ký tài khoản Google Adwords thực hiện chiến dịch đầu tiên

 • Viết càng nhiều tiêu đề và mô tả càng tốt.

Bạn muốn có hàng tấn bản sao để lựa chọn và bạn sẽ tinh chỉnh từ ngữ của mình khi bạn tiếp tục. Buộc bản thân nghĩ ra các tổ hợp từ mới và chủ đề cho quảng cáo của bạn có thể khiến chúng thực sự nổi bật. 

 • Dành thời gian để hiểu thị trường.

Cũng như USP của bạn và đối thủ cạnh tranh. Nghiên cứu có vẻ như là một công việc nặng nhọc, nhưng về lâu dài nó chứng tỏ là vô giá. 

 • Chấp nhận rủi ro trong bản sao quảng cáo của bạn.

Khi bạn viết ra các tiêu đề và mô tả khác nhau, hãy thử nghiệm và xem bạn có thể làm gì khác đi. Điều gì sẽ làm cho quảng cáo của bạn nổi bật.

 • Phỏng vấn khách hàng và thị trường mục tiêu của bạn.

Thiết lập cuộc gọi hoặc Hỏi & Đáp với thị trường lý tưởng của bạn và nhận phản hồi từ họ về điều gì sẽ thu hút họ vào quảng cáo. 

 • Thiết lập chiến dịch tiếp thị lại hiển thị và RLSA.

Các chiến dịch đang diễn ra với chi phí thấp sẽ hỗ trợ lợi nhuận của bạn.

Hy vọng, với những chia sẻ về cách đăng ký tài khoản Google Adwords bạn có thể thực hiện dễ dàng bước đăng ký Google Adwords cũng như cách chạy chiến dịch quảng cáo đầu tiên của mình.

Author

Leave a comment