;
Google Marketing

Hướng dẫn làm video quảng cáo đơn giản cho người mới

Video quảng cáo không phải là một chiến thuật tiếp thị mới. Trên thực tế, trong tất cả những điều chúng ta làm trong tiếp thị trực tuyến ngày nay, nó có thể là điều lâu đời nhất trong số đó. Tiếp thị video đặc biệt vì nó cho phép bạn dễ dàng thu hút sự chú ý. Quan trọng hơn, nó giúp bạn khơi dậy cảm xúc, để lại ấn tượng với người xem và khuyến khích họ hành động. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn làm video quảng cáo chi tiết cho người mới cũng có thể thực hiện.

Video quảng cáo là gì?

Video quảng cáo thực là video được thiết kế đặc biệt để quảng cáo ưu đãi, chẳng hạn như sản phẩm, dịch vụ, giảm giá trong thời gian giới hạn, v.v.

Nói cách khác, video quảng cáo tập trung vào việc thu hút sự chú ý đến các dịch vụ quan trọng nhất của doanh nghiệp . Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng video quảng cáo để quảng cáo các ưu đãi miễn phí, chẳng hạn như dùng thử miễn phí, tải xuống và các tài nguyên khác, nhưng những ưu đãi này luôn tồn tại để tạo khách hàng trả tiền sau này.

Các video quảng cáo khá khác so với nội dung giáo dục mà bạn có thể đang sản xuất cho những người vẫn đang cố gắng hiểu rõ hơn các vấn đề và điểm yếu của họ.

Trong các video hướng dẫn, hướng dẫn và kiểu danh sách, bạn chia sẻ thông tin có giá trị và trả lời những câu hỏi quan trọng nhất mà mọi người nhập vào công cụ tìm kiếm. Mục tiêu đằng sau nội dung giáo dục là tiếp cận càng nhiều người đang gặp phải những thách thức này càng tốt và thu hút sự chú ý của họ như nguồn tài nguyên cho những câu trả lời như vậy.

Chúng nhằm mục đích thu hút khán giả mới, đó là lý do tại sao bạn chỉ sử dụng chúng để chia sẻ thông tin chứ không phải quảng bá sản phẩm của bạn.

Mặt khác, các video quảng cáo được thúc đẩy mạnh mẽ bởi thương hiệu và dịch vụ của bạn. Chúng cho thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoạt động như thế nào và chúng giúp cuộc sống của khách hàng dễ dàng hơn như thế nào.

Các video quảng cáo đưa ra giải pháp đơn giản cho vấn đề đó và làm cho nó trở nên sống động bằng video.

Video quảng cáo sẽ giúp bạn:

 • Thu hút khách hàng tiềm năng
 • Giải thích sản phẩm/dịch vụ của bạn một cách dễ dàng
 • Chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng
 • Củng cố thương hiệu và sự hiện diện của bạn trên thị trường

Hướng dẫn làm video quảng cáo từng bước cho các tiệm nail,spa tại Mỹ

Dưới đây là hướng dẫn làm video quảng cáo từng bước:

 • Bước 1: Xác định mục tiêu của bạn và một thông điệp duy nhất

Như chúng ta đã nói trước đó, hãy đặt mục tiêu làm cho mục tiêu video quảng cáo của bạn cụ thể và thu hẹp nhất có thể. Mọi người đều muốn có nhiều doanh số bán hàng hơn nhưng mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đạt được với video quảng cáo của mình là gì?

Sau khi bạn xác định mục tiêu của mình, hãy tạo một thông điệp duy nhất để dẫn dắt quá trình tạo video của bạn. Một điều bạn muốn người xem ghi nhớ.

 • Bước 2: Chọn hướng làm video quảng cáo

Trước khi bắt đầu viết kịch bản video, video quảng cáo của bạn sẽ đi theo hướng nào?

Bạn sẽ trình diễn sản phẩm của mình trong môi trường thực tế chứ? Bạn có kế hoạch để một khách hàng hiện tại xem xét nó không? Bạn cần chuẩn bị những cảnh, đạo cụ và người nào khi đến lúc tạo video?

Xác định hướng video quảng cáo của bạn để trả lời tất cả những câu hỏi này.

 • Bước 3: Viết kịch bản video quảng cáo

Bước tiếp theo trong hướng dẫn làm video quảng cáo là viết kích bản. Kịch bản video của bạn xác định mọi thứ mà người xem sẽ nghe thấy trong video quảng cáo của bạn, bao gồm mọi lời thoại trên màn hình và thuyết minh.

Lý tưởng nhất là kịch bản video quảng cáo của bạn sẽ làm phong phú thêm những gì người xem nhìn thấy trên màn hình và ngược lại.

Điều quan trọng cần ghi nhớ về kịch bản video của bạn: không có chỗ cho những từ ngữ sáo rỗng, cứng nhắc và giọng điệu thiếu tự nhiên.

Tập trung kịch bản của bạn chỉ vào những gì người xem của bạn nên rút ra từ video. Bạn muốn họ làm gì sau khi xem xong?

Dưới đây là cách giữ cho kịch bản video quảng cáo của bạn đơn giản, hấp dẫn và mang tính cá nhân:

 • Giới thiệu một điểm khó khăn hoặc một thách thức mà người xem của bạn đang giải quyết
 • Giải thích cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề này cho người xem
 • Thêm các bước và thông tin hỗ trợ vào video của bạn (dựa trên hướng video của bạn, chẳng hạn như bản giới thiệu sản phẩm hoặc đánh giá của khách hàng)
 • Kết thúc bằng lời kêu gọi hành động rõ ràng và đơn giản

Khi bản nháp đầu tiên đã sẵn sàng, hãy chỉnh sửa kịch bản video của bạn để loại bỏ bất kỳ câu nói sáo rỗng và chung chung nào có thể đúng với bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào của đối thủ cạnh tranh.

Đừng quên về độ dài của các câu thoại hay nội dung, ngay cả những video ngắn hơn 90 giây cũng chỉ có tỷ lệ giữ chân người xem là 59%.

 • Bước 4: Tạo bảng phân cảnh

Bước thứ 4 trong hướng dẫn làm video quảng cáo là tạo bảng phân cảnh. Với bảng phân cảnh, bạn sẽ phác thảo trực quan video quảng cáo của mình. Bảng phân cảnh bao gồm hình thu nhỏ của khung hình và cảnh bạn muốn có trong video của mình cùng với ghi chú cho từng khung hình và cảnh đó.

Bảng phân cảnh có thể đơn giản hoặc phức tạp như bạn muốn. Nguyên tắc chính cần tuân theo: mỗi sự kiện chính trong video của bạn phải có ít nhất một hình thu nhỏ, kèm theo ghi chú để mô tả mục đích của cảnh và tác động của nó đối với cảnh tiếp theo.

Nếu bạn muốn bỏ qua phần lập bảng phân cảnh và chuyển thẳng sang phần ghi, hãy nhớ rằng bạn đang bỏ lỡ những lợi ích sau của bảng phân cảnh video quảng cáo :

 • Nó cải thiện giao tiếp giữa những người tham gia tạo video quảng cáo
 • Nó giúp bạn lập kế hoạch quay phim và chỉnh sửa hiệu quả
 • Nó giúp bạn chọn hình ảnh động và đồ họa
 • Nó mang lại cho bạn cảm giác nhịp độ
 • Nó liên kết hình ảnh và âm thanh
 • Bước 5: Tạo và/hoặc thu thập cảnh quay

Dựa trên kịch bản và bảng phân cảnh của bạn , đã đến lúc tìm nguồn tất cả các clip bạn sẽ sử dụng trong video quảng cáo của mình.

Đây có thể là bất kỳ và tất cả những điều sau đây:

 • Video bạn đã tự ghi lại. Cho dù bạn đang giới thiệu bản thân, thành viên nhóm, khách hàng hay sản phẩm của mình trong môi trường thực tế, thì bạn đều cần có các clip rõ ràng, được chiếu sáng tốt. Bạn có thể dễ dàng tạo chúng với hầu hết các máy ảnh trên điện thoại thông minh và chân máy quay.
 • Video quay màn hình. Nếu video quảng cáo của bạn giới thiệu một ứng dụng phần mềm hoặc quy trình đặt trước, thì bản ghi nhanh trên màn hình có thể làm nên điều kỳ diệu. Sử dụng các công cụ như Camtasia, Snagit hoặc Screenflow để ghi lại màn hình của bạn.
 • Thu thập các cảnh quay miễn phí tốt nhất . Khá thường xuyên, nhưng đặc biệt là trong các ngành dựa trên dịch vụ, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tự tạo các video có liên quan. Đây là nơi các video miễn phí có ích từ bên thứ ba. Bạn có thể sử dụng dịch vụ như Shutterstock hoặc truy cập thư viện hàng nghìn video miễn phí bản quyền Wave.video.
 • Lồng tiếng và các âm thanh khác. Đây cũng là thời điểm tốt nhất để ghi lại phần lồng tiếng của bạn và tạo nguồn cho bất kỳ bản nhạc hoặc hiệu ứng âm thanh nào khác mà bạn có thể cần.
 • Bước 6: Chỉnh sửa video quảng cáo của bạn

Với tất cả các đoạn video và âm thanh của bạn ở một nơi, đã đến lúc kết nối chúng trong bước tiếp theo của hướng dẫn làm video quảng cáo là giai đoạn chỉnh sửa.

Cho dù bạn đang sử dụng công cụ chỉnh sửa miễn phí như iMovie, công cụ cao cấp như Adobe Premiere hay sử dụng trình chỉnh sửa dựa trên trình duyệt như Wave.video, bạn sẽ muốn có toàn quyền kiểm soát cảnh và clip của mình.

Hãy nhớ rằng bạn nên giữ cho video quảng cáo của mình ngắn gọn, sinh động và hấp dẫn nhất có thể, vì vậy hãy cắt bớt các clip của bạn để thu hút sự chú ý của người xem!

Theo dõi bảng phân cảnh của bạn để sắp xếp các video clip của bạn và đảm bảo chúng phù hợp với phần lồng tiếng và các âm thanh khác.

Đảm bảo rằng bạn hài lòng với tất cả quá trình chuyển đổi giữa các cảnh và tốc độ di chuyển thông điệp của video.

 • Bước 7: Làm phong phú thêm văn bản và các yếu tố đồ họa

Một phần mềm chỉnh sửa video mạnh mẽ sẽ cho phép bạn làm phong phú video của mình bằng các yếu tố thu hút người xem và chuyển mắt.

Bạn có thể ra ngoài và quảng cáo các ưu đãi, sản phẩm, dịch vụ, giảm giá sắp tới của mình, v.v. bằng một video quảng cáo thu hút sự chú ý.

Như bạn vừa thấy, việc tạo một video quảng cáo có giao diện chuyên nghiệp, hiệu suất cao không nhất thiết phải tốn kém hoặc tốn thời gian.

Bằng cách xác định những gì bạn đang cố gắng đạt được và những gì khán giả của bạn cần, bạn có thể tạo một video quảng cáo không chỉ phù hợp và dễ hiểu mà còn có khả năng chuyển đổi cao.

Author

Leave a comment