;
Google Marketing

Hướng dẫn chi tiết tối ưu quảng cáo Youtube cho người mới

tối ưu quảng cáo youtube - 2 (2)

Youtube có hơn 2 tỷ lượt truy cập mỗi tháng và theo CEO của Youtube, con số đó đang ngày càng tăng. Và hơn thế nữa, mọi người đang sử dụng Youtube như một phương tiện giải trí. Không còn nghi ngờ gì nữa, Youtube là một nền tảng mà các doanh nghiệp cần tận dụng để phát triển.

Đó là lý do tại sao hầu hết các công ty sử dụng quảng cáo trên Youtube để tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng đáng kể hơn. Nhưng để có quảng cáo trên Youtube là chưa đủ vì có nhiều yếu tố liên quan. Bạn cần tìm hiểu cách tối ưu quảng cáo Youtube để tiếp cận đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả.

Hôm nay, EMS Marketing sẽ chỉ cho bạn cách quảng cáo Youtube tốt nhất bằng cách tối ưu hóa quảng cáo của bạn.

Youtube cung cấp những gì?

Kể từ khi Google mua lại Youtube vào năm 2006, Google đã triển khai nhiều tính năng quan trọng mà quảng cáo google cung cấp trên Youtube. Và hiện tại, Youtube cung cấp các hình thức quảng cáo khác nhau, đó là:

 • Lớp phủ và banner
 • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua
 • Quảng cáo khám phá video
 • Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua

Tất cả chúng đều hoạt động khác nhau, vì vậy hãy cẩn thận chọn những gì bạn nghĩ sẽ tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình hiệu quả hơn. Sau khi chọn được công ty tốt nhất, bạn có thể thành lập chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, bắt đầu chiến dịch quảng cáo hoặc tự mình thực hiện. Và sau khi bạn lấy thông tin cần thiết (Chi phí mỗi lần xem, Tỷ lệ xem và Tỷ lệ nhấp), bạn có thể xác định cách tối ưu quảng cáo Youtube của mình.

tối ưu quảng cáo youtube - 2

Cách tối ưu quảng cáo YouTube

Sau khi quảng cáo của bạn chạy được ít nhất hai tuần, bạn có thể hiểu rõ hơn về tình trạng tổng thể của chiến dịch và quyết định điều gì cần được tối ưu quảng cáo Youtube. Tất nhiên, điều này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn sử dụng dịch vụ quảng cáo Youtube có uy tín. Họ biết cách tối ưu quảng cáo Youtube vì họ có tất cả các công cụ cần thiết.

1. Tối ưu hóa tỷ lệ xem

Tỷ lệ xem là số người đã xem quảng cáo của bạn hoặc nhấp vào lớp phủ kêu gọi hành động trên đó. Để được tính là một lượt xem, mọi người phải xem quảng cáo trong ít nhất 30 giây hoặc xem xong toàn bộ video. Tất nhiên, số lần hiển thị hoặc số lần quảng cáo của bạn xuất hiện sẽ ảnh hưởng đến số lượt xem.

Tối ưu quảng cáo Youtube bằng cách tối ưu hóa tỷ lệ xem là rất quan trọng để thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn được biết đến. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm điều đó?

 • Tinh chỉnh quảng cáo

Quảng cáo youtube tốt nhất thường kéo dài 30 giây. Vì vậy, theo nguyên tắc chung, có một quảng cáo ngắn hơn sẽ có tỷ lệ xem cao hơn. Nếu bạn có thể nói điều tương tự trong 30 giây, hãy nghĩ đến việc rút ngắn quảng cáo video của bạn để có kết quả quan trọng hơn.

 • Tinh chỉnh tiêu đề

Giống như quảng cáo google sử dụng SEO, Youtube cũng vậy. Vì vậy, việc thay đổi tiêu đề của bạn để sử dụng các từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn có thể tác động đáng kể đến tỷ lệ xem. Đó là lý do tại sao SEO là điều cần thiết ngay cả khi nói về quảng cáo Youtube.

 • Xác định đúng mục tiêu của bạn

Trong marketing online, mục tiêu đề cập đến những khách hàng tiềm năng có thể quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Nếu bạn đang tiếp cận sai đối tượng mục tiêu, bạn có thể sẽ nhận thấy rằng nhiều người bỏ qua quảng cáo của bạn hơn bạn muốn. Vì vậy, hãy đảm bảo nghiên cứu các nhóm nhân khẩu học, sở thích và danh sách tiếp thị lại của mục tiêu của bạn.

Youtube giúp dễ dàng chọn đối tượng mục tiêu. Youtube cho phép bạn xác định độ tuổi, giới tính, video nào sẽ hiển thị quảng cáo và thậm chí cả sở thích của người xem.

 • Xoay quảng cáo

Phân tích hai hoặc ba quảng cáo video xen kẽ để giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ và tránh cạn kiệt quảng cáo. Sự cạn kiệt quảng cáo xảy ra khi quảng cáo mất hiệu quả vì đối tượng mục tiêu của bạn đã xem quảng cáo đó quá thường xuyên.

Và nếu bạn tung ra một sản phẩm mới, hãy nhớ tạo cả những video mới.

tối ưu quảng cáo youtube - 3

2. Tối ưu hóa chi phí mỗi lần xem

Tối ưu hóa CPV (Chi phí mỗi lần xem) của bạn được coi là phương pháp hay nhất cho tối ưu quảng cáo Youtube. Vì Youtube chỉ tính phí nếu ai đó xem quảng cáo, 30 giây hoặc toàn bộ quảng cáo. Tất nhiên, Youtube ưu tiên giá thầu cao hơn khi chọn quảng cáo nào sẽ hiển thị.

 • Điều chỉnh giá thầu

Nếu bạn đặt giá thầu thấp, thì các quảng cáo khác có giá thầu cao hơn sẽ luôn thắng. Giống như trong quảng cáo của Google, bạn cũng có thể xem dự báo chi tiết đơn hàng để xem việc thay đổi giá thầu có thể tăng hiệu suất như thế nào. Đảm bảo đặt số tiền giá thầu phù hợp với ngân sách của bạn.

 • Thị trường mục tiêu hẹp

Nếu thị trường rất cạnh tranh, hãy xem xét lại chiến lược tiếp thị video của bạn và mở rộng nhắm mục tiêu để ít cạnh tranh hơn. Bạn càng có ít sự cạnh tranh, bạn càng cần phải đặt giá thầu ít hơn.

3. Tối ưu hóa tỷ lệ nhấp chuột

Tỷ lệ nhấp là số người nhấp vào liên kết ở cuối quảng cáo hoặc quảng cáo hình thu nhỏ. Vì vậy, điều quan trọng là phải có lời kêu gọi hành động và hình thu nhỏ thuyết phục.

 • Thay đổi lời kêu gọi hành động của bạn

Nếu người dùng xem quảng cáo của bạn nhưng không phản ứng với quảng cáo đó, hãy cân nhắc thay đổi lời kêu gọi hành động để thúc đẩy họ làm điều gì đó. Hãy chắc chắn rằng lời kêu gọi hành động của bạn dễ dàng và đơn giản. Đôi khi chỉ cần thêm các mũi tên bắt mắt chỉ vào liên kết mà bạn muốn được nhấp vào là đủ.

 • Sửa lại hình thu nhỏ

Quảng cáo youtube tốt nhất luôn có hình thu nhỏ thu hút sự chú ý. Vì vậy, bài học cơ bản là đảm bảo hình thu nhỏ của bạn thôi thúc người dùng nhấp vào nó. Tất nhiên, hãy đảm bảo rằng nó có liên quan đến sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn, vì bạn sẽ không muốn quảng cáo sai sự thật.

 • Tạo quảng cáo trình diễn

Nếu sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn cho phép điều đó, thì bạn nên tạo một quảng cáo trình bày ngắn gọn cho người xem lý do họ cần nhấp vào quảng cáo của bạn. Mục đích là làm cho người xem trở nên tò mò và muốn xem thêm.

tối ưu quảng cáo youtube - 2 (2)

4. Tối ưu quảng cáo Youtube của bạn ngay hôm nay

Học cách tối ưu quảng cáo Youtube sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển vượt bậc. Có thể khó quản lý tất cả các yếu tố này khi tối ưu hóa quảng cáo của bạn. Nhưng với một chút nghiên cứu, nó là có thể.

Nếu bạn cảm thấy mình vẫn gặp khó khăn trong việc tối ưu quảng cáo Youtube và sự cạnh tranh của bạn khốc liệt, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ quảng cáo Yotube chuyên nghiệp. Tại EMS marketing, chúng tôi triển khai các chiến thuật tiếp thị tốt nhất để đảm bảo doanh nghiệp của bạn luôn dẫn đầu. Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Author

Leave a comment