;
Tin tức

Bật mí 10 mẹo marketing qua mạng xã hội cho tiệm nail, spa cực hiệu quả và thu hút khách hàng

Là chủ tiệm làm nail, bạn cần biết rằng doanh nghiệp của bạn phát triển dựa trên sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng. Và trong thời đại kỹ thuật số này, mạng xã hội là một trong những công cụ hữu hiệu nhất nhất giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình và tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Với social marketing, bạn có thể giới thiệu dịch vụ/sản phẩm của mình đến hàng trăm khách hàng tiềm năng khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động tương tác với khách hàng và thu hút sự chú ý của họ!

Trong bài viết này, EMS sẽ điểm qua 10 mẹo marketing qua mạng xã hội hiệu quả dành cho chủ tiệm nail salon, giúp bạn tối đa hóa sự hiện diện trực tuyến và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Tại sao marketing qua mạng xã hội lại quan trọng đối với các ngành làm đẹp?

Phương tiện truyền thông xã hội rất cần thiết cho các tiệm làm móng vì nó cho phép bạn kết nối với khách hàng tiềm năng và xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn. Bằng cách chia sẻ công việc của mình trên mạng xã hội, bạn có thể giới thiệu các kỹ năng, sự sáng tạo và chuyên môn của mình với nhiều đối tượng hơn.

Các tiệm nail hàng đầu đã sử dụng mạng xã hội như thế nào?

Chủ tiệm nail sử dụng nội dung mạng xã hội theo nhiều cách khác nhau để quảng bá hoạt động kinh doanh và gắn kết với khách hàng, chẳng hạn như: 

  • Chia sẻ hình ảnh và video vui nhộn về công việc của các thợ nail. 
  • Đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá kịp thời.
  • Làm nổi bật các dịch vụ và sản phẩm mới.
  • Tương tác với khách hàng thông qua bình luận và tin nhắn trực tiếp.
  • Xây dựng thương hiệu riêng cho tiệm.
  • ….

Ngoài ra, marketing qua mạng xã hội có thể giúp bạn cập nhật thông tin với khách hàng và khiến họ gắn bó với thương hiệu của bạn. Những khách hàng theo dõi bạn trên mạng xã hội có nhiều khả năng nhớ đến salon của bạn hơn và giới thiệu dịch vụ của bạn cho bạn bè và gia đình họ.

Bạn nên đăng bao nhiêu bài post trên mạng xã hội để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn?

Không có số lần cố định mà chủ tiệm nail nên đăng lên mạng xã hội vì điều đó sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và đối tượng của bạn. Tuy nhiên, tính nhất quán mới là điều quan trọng – hãy đặt mục tiêu đăng bài thường xuyên và theo lịch phù hợp với bạn. Bạn có thể post bài một lần/một ngày hoặc một vài lần/một tuần.

Tham khảo: Social marketing quảng cáo tiệm nail, nhà hàng chỉ với $43/1 tháng

10 mẹo marketing qua mạng xã hội dành cho các tiệm nail

Quảng cáo tiệm nail của bạn trên mạng xã hội có thể là một cách hấp dẫn để thu hút và giữ chân khách hàng mới. Dưới đây là mười lời khuyên chuyên nghiệp để giúp bạn bắt đầu suôn sẻ hơn:

1. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Trước khi bạn bắt đầu đăng bài trên mạng xã hội, điều cần thiết là phải hiểu đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra nội dung có ý nghĩa, gây được ấn tượng với họ và thúc đẩy sự tương tác.

2. Chọn nền tảng phù hợp

Việc chọn các nền tảng phù hợp nhất cho khán giả của bạn là rất quan trọng. Instagram, Facebook, GMB là những lựa chọn phổ biến cho các tiệm, nhưng bạn cũng nên xem xét các nền tảng như Pinterest và TikTok.

Tuy nhiên, hồ sơ doanh nghiệp trên Google lại thường bị bỏ quên. Chính vì thế, các chủ tiệm có thể sử dụng để cung cấp thông tin quan trọng cho khách hàng tiềm năng, bao gồm địa điểm, giờ làm việc, bài đánh giá và thông tin liên hệ.

Bằng cách publish các bài đăng trên nền tảng này, các tiệm cũng có thể cải thiện khả năng hiển thị của mình trong kết quả tìm kiếm địa phương (SEO Local) và có khả năng tăng lượng người ghé thăm cửa tiệm của bạn. Nói tóm lại, Hồ sơ trên Google là một công cụ quan trọng đối với bất kỳ tiệm làm móng nào nếu bạn muốn thu hút và giữ chân khách hàng.

3. Tạo caption hấp dẫn

Chú thích trên mạng xã hội rất quan trọng để các tiệm nail tương tác với những người theo dõi họ. Để tạo content hấp dẫn, hãy giữ chúng cho ngắn gọn và thú vị. Sự hài hước, câu hỏi và biểu tượng cảm xúc cũng có thể giúp tăng sự hấp dẫn với khashc hàng.

Các tiệm nail cũng có thể sử dụng các công cụ AI, chẳng hạn như Chat GPT để tạo ra những chú thích hiệu quả và hấp dẫn một cách nhanh chóng. Với CHAT GPT, bạn cũng có thể dễ dàng sản xuất ra một loạt nội dung hay và hấp dẫn để post trên tất cả các nền tảng xã hội của mình một cách thuận tiện cùng một lúc. Bằng cách tạo ra caption hay và thú vị, các tiệm làm móng có thể tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội và tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Những công cụ như thế này giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian!

4. Đặt lịch

Tạo lịch nội dung để lên lịch cho fanpage dễ dàng. Bao gồm các phác thảo về những gì bạn sẽ đăng và thời điểm đăng để bạn có thể chủ động quản lý kế hoạch marketing và đi đúng hướng. Với Meta Business Suite, bạn hoàn toàn có thể giảm đi ½ khối lượng công việc của mình trên 2 kênh FB & IG cùng một lúc!

5. Suy nghĩ về sự hỗ trợ của các influencer

Cộng tác với người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng mới và xây dựng thương hiệu của mình. Nếu bạn có tài chính ổn định, hãy thử tìm kiếm cơ hội hợp tác với các bạn influencer trong khu vực!

6. Đăng những hình ảnh hậu trường

Đừng quên cung cấp cho những người theo dõi bạn cái nhìn Behind the Scene về tiệm của bạn, bao gồm ảnh và video về cách tạo ra những bộ móng lộng lẫy. Chắc chắn rằng, những nội dung về cách tạo ra nail design còn thu hút hơn rất nhiều so với một bức ảnh đi kèm với những lời caption đơn giản!

7. Chia sẻ lời chứng thực và đánh giá của khách hàng

Có những khách hàng hài lòng và yêu thích việc làm móng chân và móng tay của họ không? Hãy khéo léo xin feedback và tổng hợp các bài chia sẻ hay đánh giá 5 sao để làm lời chứng thực cho khách hàng tiềm năng thấy tiệm nail của bạn tuyệt vời, uy tín và thủ vị như thế nào.

8. Chia sẻ nội dung làm đẹp

Tạo nội dung hướng dẫn những người theo dõi bạn về cách chăm sóc móng tay, các xu hướng trong ngành hay các bí quyến để giữ được một làn da đẹp. Điều này có thể giúp bạn trở thành những chuyên gia trong ngành beauty thì sao?

9. Khuyến mãi và giảm giá

Cung cấp giảm giá hoặc khuyến mãi cho các dịch vụ của bạn để khuyến khích khách hàng đặt lịch hẹn. Bạn thậm chí có thể tạo các ưu đãi độc quyền cho những người theo dõi trên mạng xã hội của mình.

10. Theo dõi và đo lường hiệu suất

Đảm bảo rằng bạn đang nhận được kết quả tốt nhất có thể từ những nỗ lực của mình. Sử dụng các công cụ phân tích để theo dõi mức độ tương tác, phạm vi tiếp cận và tỷ lệ chuyển đổi – điều chỉnh chiến lược của bạn dựa trên thông tin chi tiết về dữ liệu.

Lời kết

Trên đây là những mẹo cơ bản để giúp bạn xây dựng một chiến lược social media marketing hiệu quả cho tiệm nail, hair salon của mình. Hãy áp dụng những mẹo marketing qua mạng xã hội này để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, tạo dựng thương hiệu và tăng doanh số bán hàng. Hãy bắt đầu lên lịch bài viết của bạn với những lời khuyên hữu ích này, chúc bạn thành công!

Author

shinee

Leave a comment