;
Google Marketing

Sử dụng Google Ads với 7 bước từ các chuyên gia

huong-dan-su-dung-google-ads-1

Quảng cáo trực tuyến với Google Ads là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, trước khi có thể bắt đầu, bạn cần biết cách sử dụng Google Ads hiệu quả để tối đa hóa lợi tức đầu tư từ chi tiêu quảng cáo của mình và tránh mất thời gian và tiền bạc. Hãy dành ít phút để tìm hiểu cùng EMS Marketing nhé!

Quảng cáo Google là gì?

Google Ads là một nền tảng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột do Google sở hữu và vận hành. Đây cũng là mạng quảng cáo trực tuyến lớn nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, đồng thời hàng triệu doanh nghiệp sử dụng Google Ads để tiếp cận khách hàng mới và đạt được các mục tiêu bán hàng, tiếp thị và doanh thu của họ.

Nhà quảng cáo chọn sử dụng Google Ads có thể nhắm mục tiêu người dùng với nhiều hình thức:

 • Quảng cáo tìm kiếm: Nhà quảng cáo tạo quảng cáo văn bản nhắm mục tiêu từ khóa, từ và cụm từ mà mọi người tìm kiếm trên Google. Điều này mang lại cho họ cơ hội xuất hiện trong kết quả Tìm kiếm khi khách hàng của họ có ý định tương tác hoặc mua cao nhất. Mặc dù nó chỉ là một loại quảng cáo PPC, nhưng Quảng cáo tìm kiếm thường là hình thức quảng cáo phổ biến khi sử dụng Google Ads. Nó còn được gọi là tìm kiếm có trả tiền.
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh: Nhà quảng cáo tùy chọn đặt quảng cáo kiểu biểu ngữ, hình ảnh trực quan trên các trang web là một phần của GDN (Google Display Network). Google Display Network tiếp cận khoảng 90% người dùng internet toàn cầu, một lượng lớn đối tượng tiềm năng.
 • Quảng cáo Google Shopping: Với chiến dịch Google Shopping, bạn kết nối nguồn cấp dữ liệu sản phẩm chi tiết với tài khoản của mình và Google sẽ hiển thị các sản phẩm của bạn phù hợp với các tìm kiếm trên Google Tìm kiếm, tab Google Shopping cũng như các vị trí khác trên Google Shopping network. Người xem có thể mua trực tiếp từ quảng cáo hoặc nhấp qua trang sản phẩm.
 • Quảng cáo trên YouTube: Vì Google sở hữu YouTube nên bạn cũng có thể sử dụng Google Ads để tạo video hoặc hiển thị quảng cáo xuất hiện trên các video và kết quả tìm kiếm trên YouTube.

Mỗi loại quảng cáo cung cấp nhóm lợi ích riêng và có thể giúp đạt được các mục tiêu khác nhau. Và trong Google Ads này, có nhiều loại chiến dịch, vị trí, định dạng khác nhau, v.v. Thậm chí có những loại chiến dịch cho phép bạn quảng cáo trên nhiều mạng cùng một lúc.

Tại sao các doanh nghiệp tại Mỹ, Canada, Anh nên sử dụng Quảng cáo Google?

PPC nói chung mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nhưng Quảng cáo Google có nhiều lợi thế hơn.

 • Kết quả nhanh chóng: Mặc dù SEO là điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng nội dung của bạn cần có thời gian để xếp hạng. Mặt khác, quảng cáo PPC có thể bắt đầu xuất hiện ngay khi chiến dịch của bạn được đưa vào hoạt động.
 • Dữ liệu và thông tin chi tiết: Dữ liệu bạn thu thập trong các chiến dịch của mình cho phép bạn thực hiện các tối ưu hóa để tối đa hóa ngân sách của mình cũng như thu được thông tin chi tiết vô giá về khách hàng.
 • Hoàn toàn thân thiện với kênh: Giữa quảng cáo Tìm kiếm, Hiển thị, Mua sắm và YouTube cũng như các khả năng nhắm mục tiêu, bạn có thể sử dụng Google Ads xuyên suốt mọi bước trong kênh của mình.
 • ROI cao: Với cách thức hoạt động của Google Ads, PPC được coi là một trong những kênh có ROI cao nhất đối với các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo, kiếm được trung bình 2 đô la cho mỗi 1 đô la được chi tiêu.

huong-dan-su-dung-google-ads-1

Quảng cáo Google hoạt động như thế nào?

Mặc dù cả chiến dịch quảng cáo Tìm kiếm và Hiển thị đều được quản lý thông qua Google Ads, thuật ngữ “Google Ads” thường đề cập đến Mạng Tìm kiếm. Tóm lại, Google Ads hoạt động trên một hệ thống đấu giá, trong đó chi phí không chỉ được xác định bằng giá thầu mà còn dựa trên chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo.

Cách sử dụng Google Ads hiệu quả trong 7 bước

1. Thiết lập nền tảng

Trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn nắm vững đối tượng và mục tiêu của mình.

 • Mục tiêu

Bạn đang sử dụng Google Ads để làm gì? Tạo khách hàng tiềm năng? Thương mại điện tử? Xây dựng thương hiệu? Các loại chiến dịch bạn chọn và cấu trúc tài khoản của bạn sẽ phụ thuộc vào điều này. 

 • Đối tượng

Phát triển đối tượng là điều cần thiết. Khách hàng lý tưởng của bạn làm gì? Họ làm điều đó ở đâu? Khi nào họ tích cực tìm kiếm? Trên thiết bị nào? 

2. Thiết lập tài khoản Google Ads

Việc thiết lập tài khoản Google Ads rất dễ dàng và chỉ mất vài phút.

Bạn có tùy chọn tạo tài khoản của mình bằng tài khoản Google hiện có hoặc bạn có thể tạo một tài khoản mới đặc biệt để sử dụng Google Ads. Sau đó, bạn sẽ chỉ định một số điều cơ bản cho tài khoản của mình, chẳng hạn như vị trí và múi giờ của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ thiết lập chi tiết thanh toán để Google có thể lập hóa đơn chính xác cho bạn hàng tháng.

3. Xác định từ khóa

Các nhà quảng cáo sử dụng Google Ads bằng cách đặt giá thầu cho các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của họ để quảng cáo của họ xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm có liên quan. Có nhiều cách khác nhau để tiến hành nghiên cứu từ khóa PPC.

4. Tạo chiến dịch

Sau khi tài khoản của bạn được tạo và bạn đã hoàn thành nghiên cứu từ khóa, đã đến lúc tạo chiến dịch của mình. Để tạo chiến dịch Google Ads, bạn cần phải:

 • Chọn loại chiến dịch
 • Đặt lịch quảng cáo
 • Chọn vị trí và ngôn ngữ
 • Xác định ngân sách
 • Chọn chiến lược đặt giá thầu
 • Thêm từ khóa

5. Tạo quảng cáo

Viết quảng cáo Google hiệu quả là một nhiệm vụ đặc biệt khó khăn vì bạn có không gian hạn chế để tạo ra một thông điệp hấp dẫn và thuyết phục.

Nói chung, một tiêu đề Quảng cáo Google tốt :

 • Truyền đạt giá trị
 • Chứa các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu
 • Sử dụng ngôn ngữ mà khách hàng của bạn sử dụng
 • Khơi gợi cảm xúc
 • Có lời kêu gọi hành động

Ngoài ra, do quảng cáo tìm kiếm thích ứng là Chiến dịch tìm kiếm tiêu chuẩn duy nhất mà bạn có thể tạo, nên bạn phải định dạng dòng tiêu đề và nội dung mô tả để có thể hoạt động theo các cách kết hợp khác nhau.

6. Báo cáo kết quả hoạt động

Giống như bất kỳ chiến lược tiếp thị nào, Quảng cáo Google không phải là nỗ lực thiết lập và quên nó đi. Điều quan trọng là phải kiểm tra các chiến dịch của bạn thường xuyên để bạn có thể khai thác những gì đang hoạt động và loại bỏ những gì không. Các số liệu PPC quan trọng cần chú ý là:

 • Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột
 • Tỷ lệ nhấp chuột
 • Tỷ lệ chuyển đổi
 • Giá mỗi hành động (còn gọi là giá mỗi chuyển đổi)

Tùy thuộc vào loại chiến dịch và mục tiêu của bạn, có thể có các chỉ số khác để theo dõi, nhưngtrên đây là những chỉ số cốt lõi.

7. Tối ưu hóa, thử nghiệm và điều chỉnh

Một chiến dịch Google Ads hoàn hảo không bao giờ kết thúc. Nền tảng luôn thay đổi và khách hàng của bạn cũng vậy, vì vậy bạn phải luôn thử nghiệm các cài đặt, bản sao quảng cáo và ưu đãi khác nhau cũng như điều chỉnh giá thầu dựa trên hiệu suất từ ​​khóa và thêm từ khóa phủ định để loại bỏ các truy vấn tìm kiếm không đủ tiêu chuẩn.

huong-dan-su-dung-google-ads-2

4 mẹo giúp bạn sử dụng Google Ads đúng cách

Sử dụng các mẹo này để đảm bảo bạn đang tận dụng tối đa nền tảng và ngân sách của mình.

1. Tối ưu hóa cấu trúc tài khoản

Cấu trúc tài khoản hợp lý có thể có tác động đáng kể không chỉ đến việc bạn sử dụng Google Ads dễ dàng như thế nào mà còn đến hiệu suất chiến dịch của bạn. Việc đảm bảo tài khoản Google Ads của bạn được cấu trúc đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Lưu lượng truy cập và nhấp chuột phù hợp hơn
 • Điểm chất lượng cao hơn (và do đó, giá mỗi nhấp chuột thấp hơn )
 • Làm cho tài khoản của bạn dễ dàng tối ưu hóa và duy trì hơn

Nếu bạn chỉ định chạy một chiến dịch, cấu trúc tài khoản Google Ads của bạn sẽ khá đơn giản. Nhưng lý tưởng nhất là bạn muốn chạy nhiều chiến dịch cho các ưu đãi và mục tiêu khác nhau. Tài khoản Google Ads lý tưởng được cấu trúc thành các chiến dịch riêng lẻ, mỗi chiến dịch sẽ có các nhóm quảng cáo riêng. Đổi lại, mỗi nhóm quảng cáo sẽ có từ khóa, văn bản quảng cáo duy nhất và trang đích riêng.

Có một số cách bạn có thể cấu trúc tài khoản Google Ads, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Ví dụ: bạn có thể cấu trúc tài khoản Google Ads của mình dựa trên cấu trúc trang web, theo loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo hoặc theo vị trí địa lý, nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động ở một số thị trường riêng lẻ.

2. Luôn cập nhật

Google Ads luôn phát triển. Các tính năng mới liên tục được triển khai. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi, cập nhật các thông tin liên quan đến các chính sách mới, các thay đổi,…tại các hội nhóm về Google Ads.

3. Tối ưu hóa trang đích

Đây là nơi những người đã nhấp vào quảng cáo của bạn chuyển đổi hoặc không chuyển đổi! Thực hiện theo các nguyên tắc sau để có các trang đích có hiệu suất cao:

 • Thu nhỏ các trường biểu mẫu
 • Tập trung vào lợi ích , không chỉ tính năng
 • Sử dụng nhiều hình ảnh sản phẩm chất lượng cao
 • Làm cho lời kêu gọi hành động của bạn rõ ràng
 • Đảm bảo trang đích của bạn hoạt động trên thiết bị di động! (Hoặc cho phép người dùng bỏ qua hoàn toàn trang đích và chỉ cần gọi cho bạn.)

4. Xây dựng danh sách tiếp thị lại

Tiếp thị lại (hoặc nhắm mục tiêu lại) là khi bạn phân phát quảng cáo cho đối tượng dựa trên hành vi trước đó của họ, chẳng hạn như trên trang web của bạn hoặc với các quảng cáo khác của bạn. Đây là điều cần thiết khi sử dụng Google Ads! Vì vậy, hãy bắt đầu xây dựng các danh sách này sớm và thường xuyên để bạn có thể giữ khách hàng tiềm năng quay lại trang web của mình.

Hy vọng với những thông tin, hướng dẫn về cách sử dụng Google Ads ở trên bạn có thể dễ dàng sử dụng và đạt được hiệu quả cao trong quảng cáo Google của mình, chúc bạn thành công.

Author

Leave a comment