;
Tin tức

7 Ý Tưởng Marketing cho Thanksgiving giúp tiệm nail bùng nổ doanh số

y-tuong-marketing-cho-thanksgiving (1)

Bạn có nghĩ rằng đã quá muộn để Marketing cho tiệm nail spa của mình đông khách hơn? Đừng lo lắng! EMS có đúng thứ bạn cần để giúp bạn lấp đầy danh sách đặt lịch trong mùa lễ này – Danh sách 7 Ý tưởng Marketing cho Thanksgiving mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng mà không cần phải tốn nhiều công sức.

Những ý tưởng này khá thiết thực và hoàn hảo cho hoạt động Marketing kéo dài hàng giờ cho tiệm làm đẹp và spa của bạn. Kết hợp với sự hỗ trợ của Booking online, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra các promtion giảm giá chỉ 1 cú nhấp chuột, giúp bạn đơn giản hoá việc quản lý và theo dõi các cuộc hẹn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp tục sử dụng những ý tưởng tiếp thị Thanks giving này trong vài tuần sắp tới để thu hút sự chú ý cho đến đêm Chirstmas và New Year. Còn chờ đợi gì nữa, bắt đầu thôi!

7 Ý tưởng Marketing cho Thanksgiving để các tiệm nail thu hút khách hàng thành công

Bạn đang băn khoăn liệu có quá muộn để khởi động một chiến dịch không? Đừng bỏ cuộc vì nó không phải quá khó.

Step 0: Bắt đầu bằng việc trang trí salon hoặc spa của bạn để tăng thêm không khí của ngày lễ. Năm ngoái là một năm vô cùng khó khăn đối với tất cả mọi người và tất cả khách hàng, tuy nhiên, mọi người sẽ hào hứng hơn với khung cảnh nhộn nhịp trong thời kỳ “bình thường mới”. Một vài chiếc đèn cổ tích, bóng bay và đồ trang trí đơn giản, đầy màu sắc sẽ mang lại không khí lễ hội ngay lập tức!

Tiếp theo, hãy bắt đầu với những ý tưởng Marketing Thanksgiving này để thu hút khách hàng và tri ân những khách hàng đã ủng hộ tiệm của bạn trong thời gian qua:

1. Mang đến cho khách hàng những gì họ yêu thích – Sale OFF or FREE! 

Cảm ơn khách hàng đã ở lại với bạn bằng cách cung cấp cho họ những voucher giảm giá đặc biệt trong Dịp lễ Thanksgiving. Tuy nhiên, bạn không cần phải giảm giá quá mức – hãy đưa ra những khoản giảm giá nhỏ vào phút cuối (chẳng hạn như giảm giá 10-20%). Những khoản giảm giá nhỏ cho các dịch vụ mà họ yêu thích, khiến họ cảm thấy đặc biệt và tiếp tục bỏ tiền ra để sử dụng dịch vụ của bạn.

Đừng ngại kết hợp các dịch vụ nhỏ cùng với các dịch vụ lớn để khách hàng thấy họ đang nhận được một dịch vụ miễn phí trong khi bạn vẫn “lãi”.

Ví dụ: Cung cấp dịch vụ massage chân miễn phí khi sử dụng trọn gói combo manicure + pedicure tại tiệm.

Khi khách hàngyêu thích dịch vụ của bạn và với phiếu giảm giá, họ sẽ rất hào hứng và nói về dịch vụ của bạn với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của họ.Phiếu giảm giá sẽ tăng khả năng thu hút những người mới ghé thăm và dùng thử dịch vụ của bạn!

Dưới đây là một vài ý tưởng giảm giá:

  • Đưa ra chiết khấu cho người giới thiệu. Ví dụ: khi khách hàng giới thiệu tiệm của bạn với một người khác, họ sẽ được giảm giá 25% trong lần ghé thăm tiếp theo.
  • Ưu đãi cho khách quen: Nếu khách hàng ghé thăm bạn 5 lần đều đặn, họ sẽ được giảm giá 30% cho lần ghé thăm thứ 6.
  • Sử dụng giảm giá để tăng doanh số bán hàng tháng 12 và tháng 1 sắp tới: Cung cấp giảm giá trong thời gian giới hạn cho các đặt phòng vào tháng 12 và tháng 1, chẳng hạn như giảm giá 20%.
  • Thu hút khách hàng mới đến tiệm hoặc spa của bạn với mức giảm giá đặc biệt 15% chỉ áp dụng vào cuối tuần Thanksgiving!
  • Áp dụng giảm giá online, chẳng hạn như off 20% dành riêng cho những khách hàng đã đặt lịch hẹn trực tuyến.

y-tuong-marketing-cho-thanksgiving (3)     

SALE – OFF –  FREE là chiến lược Marketing thu hút khách hàng nhanh chóng nhất hiện nay

2. Giới thiệu những giờ khuyến mãi đặc biệt trong Lễ tạ ơn tại tiệm hoặc spa của bạn

Bạn có thể sử dụng “Khung giờ vàng” để thu hút và lôi kéo nhiều người đến tiệm hoặc spa của bạn. Cung cấp 2-3 giờ giảm giá đặc biệt cho khách hàng đến sử dụng dịch vụ. 

Hãy biến những giờ không quá bận rộn của bạn thành những giờ bận rộn bằng cách đưa ra những khoản giảm giá này cùng một lúc.

Ví dụ: Nếu bạn vắng khách vào buổi trưa, hãy biến chúng thành những “Happy Hours” và xem tình hình diễn biến như thế nào!  Ý tưởng này có thể giúp bạn phân bổ thời gian và loại bỏ tình trạng quá tải – điều có thể khiến một số khách hàng của bạn khó chịu vì phải chờ đợi trong những ngày lễ đông đúc.

Giảm giá khung giờ vàng vừa giúp chủ tiệm chủ động quản lý thời gian và nâng cao doanh số

3. Đưa ra giảm giá khi đưa đối tác hoặc bạn bè của họ đi cùng

Hầu hết mọi người thích đến salon hoặc spa vì họ muốn thư giãn và họ sẽ quay lại nếu cảm thấy tuyệt vời. Hãy làm cho họ cảm thấy tuyệt vời hơn khi họ dẫn theo đối tác, bạn thân hoặc cả nhóm để được hưởng các khoản giảm giá đặc biệt trong ngày lễ Thanksgiving.

Chiến lược này mang lại lợi ích cho cửa tiệm của bạn rất lớn vì bạn sẽ nhận được nhiều doanh số hơn cùng một lúc. Ngoài ra, Thanksgiving còn là dịp nghỉ lễ lớn, khả năng chi tiêu cho các dịch vụ làm đẹp cũng nhiều hơn. Bạn có thể chọn đưa ra ưu đãi cho các cặp đôi, bạn bè, thành viên gia đình,… để gây ấn tượng và biến họ trở thành khách quen của mình. Về cơ bản, bạn có thể tận dụng các đối tượng này để làm chiến lược marketing cho mình mà không cần phải nỗ lực nhiều!

Hãy gợi ý các ưu đãi cho các cặp đôi, bạn bè, gia đình nhân dịp Thanksgiving

4. Cung cấp các gói dịch vụ hấp dẫn 

Có rất nhiều khách hàng muốn trải nghiệm thử các dịch vụ khác nhau tại tiệm nailspa spa mà bạn cung cấp, nhưng đôi lúc họ không muốn chi quá nhiều cho nó. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách “mix” các gói dịch vụ lại với nhau. Điều này sẽ khuyến khích nhiều người dùng thử các dịch vụ mà họ muốn dùng thử. 

Ví dụ: Bạn có thể tạo một gói bao gồm tất cả các dịch vụ cơ bản như tẩy lông, massage và chăm sóc móng chân cùng với nhau với mức giá đặc biệt. Nếu bạn sở hữu một nail salon và spa kết hợp, bạn có thể cung cấp dịch vụ Massage thư giãn cùng với waxing, với mức giá kết hợp thấp hơn hoặc bất kỳ ưu đãi tương tự nào khác.

Cung cấp các gói service hấp dẫn để kích thích nhu cầu của khách hàng sử dụng

5. Bán thẻ quà tặng cho khách hàng 

Lễ Thanksgiving là thời gian để biết ơn. Bạn muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với những khách hàng quý giá của mình và gần như chắc chắn rằng họ cũng muốn làm như vậy với gia đình, bạn bè, sếp của họ hoặc bất kỳ ai khác! Thẻ Gift Card là một cơ hội tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

Tùy chỉnh thẻ quà tặng cho khách hàng của bạn trong mùa lễ này. Bạn thậm chí có thể kết hợp nó với các ưu đãi khác. Chẳng hạn như, sử dụng dịch vụ trên $100, sẽ được tặng thẻ quà tặng trị giá $10 miễn phí hoặc kèm theo gói dịch vụ. Hoặc giảm giá nhỏ 10% cho khách hàng VIP, thường xuyên sử dụng services tại tiệm,… để kích thích khách hàng quay trở lại và trở thành khách hàng trung thành của tiệm.

Tham khảo ngay những mẫu thẻ Gift Card độc đáo và ấn tượng của EMS Marketing: TẠI ĐÂY!

Sử dụng thẻ Gift Certificate là một trong những chiến lược thông minh của các tiệm nailspa hiện nay

6. Tăng doanh số bán lẻ với ưu đãi hấp dẫn

Hãy tận dụng đám đông trong kỳ nghỉ lễ để tăng doanh số bán lẻ và dọn sạch hàng tồn kho cũ của bạn bằng cách tạo các gói hấp dẫn cho các sản phẩm bán lẻ đi kèm. Kết hợp những sản phẩm ít phổ biến hơn với những sản phẩm được yêu thích nhất. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn có cơ hội trải nghiệm sản phẩm và một khi họ thích những sản phẩm ít phổ biến hơn, nhờ đó có thể thúc đẩy doanh số bán hàng!

Một cách khác để tăng doanh số bán lẻ là giảm giá sản phẩm cùng với các dịch vụ hoặc gói nhất định . 

Ví dụ: Bạn có thể giảm giá tinh dầu cho khách hàng mua gói dịch vụ mát-xa của bạn hoặc giảm giá thuốc nhuộm tóc hoặc dầu gội cho khách hàng cắt tóc!

Kết hợp dịch vụ chính và các dịch vụ khác kèm theo để thúc đẩy doanh số, tăng trải nghiệm bán hàng

7. Tận dụng mạng xã hội để Marketing

Khách hàng của bạn thích cuộn Instagram và Facebook và họ lướt mạng xã hội mỗi ngày. Tại sao không tận dụng điều này để giới thiệu của tiệm của mình với khách? Thanksgiving là thời điểm tuyệt vời để bạn cải thiện mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận trên phương tiện truyền thông xã hội, và đưa những vị khách tiềm năng đó đến cửa nail salon của bạn! 

Trong vài ngày tới, bạn có thể tổ chức các hoạt động thú vị và đơn giản thông qua các bài đăng và câu chuyện của mình. Một vài ý tưởng mà bạn có thể cân nhắc:

  • Giảm giá đặc biệt cho khách hàng follow Fanpage, tài khoản Instagram của bạn.
  • Giảm giá đặc biệt cho khách hàng review 5 sao, để lại feedback và sử dụng các hashtags cho tiệm trên Google Map.
  • Giảm giá đặc biệt cho khách hàng Bài đăng có lượt thích và chia sẻ mạnh sẽ nhận được ưu đãi độc quyền.

Tận dụng Social Marketing để tăng mức độ tương tác và người theo dõi cho tiệm rất hiệu quả

Làm cách nào để triển khai những ý tưởng tiếp thị này để thu hút nhiều khách hàng hơn đến tiệm/spa của bạn?

Bây giờ bạn có rất nhiều ý tưởng về giảm giá và khuyến mãi, nhưng để mọi người thực sự đến tiệm để tận dụng tất cả các ưu đãi, trước tiên họ cần nghe về nó.

Bạn cảm thấy áp lực vì chỉ còn rất ít thời gian để lập kế hoạch và giới thiệu về các ưu đãi trong ngày lễ Thanksgiving sắp tới. Nhưng bạn không cần phải lo lắng. Dưới đây là tất cả những gì bạn có thể làm để thông báo với tệp khách hàng của mình về các ưu đãi trong Lễ Tạ ơn:

Hãy thông báo các chương trình khuyến mãi của bạn bằng mạng xã hội!

Một trong những cách tốt nhất và nhanh nhất để đưa ra thông báo công khai về các ưu đãi trong ngày Thanksgiving là đăng thông báo về ưu đãi đó trên các trang truyền thông xã hội của tiệm bạn. Post ảnh và thêm chúng vào câu chuyện trên Facebook và Instagram của bạn. 

Những khách hàng theo dõi trang của bạn sẽ ghi nhớ điều đó và thậm chí có thể kể về những ưu đãi hấp dẫn cho bạn bè và gia đình của họ. Để tiếp cận những khách hàng mới, hãy thêm các hashtag # có liên quan, theo xu hướng vào mỗi bài đăng và đừng quên seeding để nhiều người biết đến tiệm của bạn hơn.

Nếu bạn đang cân nhắc việc cung cấp nhiều khuyến mại khác nhau, hãy đăng riêng về từng post để đối tượng mục tiêu của bạn không bỏ lỡ bất kỳ ưu đãi nào! Thêm một poster bắt mắt và một content thu hút để tạo hứng thú cho khách hàng.

Đừng quen nhắc nhở mọi người đặt cuộc hẹn với bạn càng sớm càng tốt thông qua tài khoản Fanpape or IG của bạn. 

Nếu bạn đang quá bận rộn cho việc quản lý kinh doanh và bạn không có nhiều thời gian để MARKETING các kênh Social của mình, hãy liên hệ với EMS! Chỉ từ 43$/1 tháng chúng tôi sẽ giúp bạn tối ưu các kênh social và hỗ trợ SEO mạnh mẽ để bạn có thể thuận tiện chuyển đổi khách truy cập hồ sơ thành khách hàng trả tiền, không chỉ trong các ý tưởng Marketing cho Thanksgiving mà trong suốt cả năm!

Author

shinee

Leave a comment