;
Tin tức

8 chiến lược marketing nhà hàng mới hiệu quả nhất năm 2023

 Điều gì giúp cho nhà hàng mới của bạn trở nên đặc biệt mà không bị trùng lặp với các đối thủ cạnh tranh? 8 ý tưởng marketing nhà hàng mới mở hiệu quả nhất năm 2023 mà các chủ nhà hàng, quán ăn có thể tham khảo để thu hút được nhiều khách hàng, từ đó giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh số. 

1. Marketing cho nhà hàng mới là gì?

 Marketing nhà hàng quán ăn mới mở là một công việc tương đối khó khăn và cần doanh nghiệp bạn tập trung và bỏ nhiều công sức, thời gian. Hầu hết các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng điều có chiến lược marketing hiệu quả và thành công. Nhưng để marketing cho nhà hàng của bạn hiệu quả bạn nên bắt đầu từ:

  • Hãy thống nhất ý tưởng và sử dụng xuyên suốt ý tưởng đó

 Khi bạn muốn thực hiện một chiến lược marketing cho quán ăn của mình bạn nên hiểu rõ khách hàng của mình là ai? điểm mạnh của nhà hàng mình? bạn có thể chi tiêu bao nhiêu cho chiến dịch marketing? bạn muốn thu hút bao nhiêu khách hàng tiềm năng?

  • Hãy xây dựng nhà hàng quán ăn với hình ảnh mới lạ và nổi bật

 Hình ảnh thu hút là vũ khí lợi hại nhất để có thể giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng mới. Ngoài ra những biểu tượng mang tính hài hước, độc đáo cũng giúp bạn gây chú ý và thiện cảm đối với những khách hàng tiềm năng.

  • Hãy mở một trang web cho nhà hàng

 Website cho nhà hàng được xem như là một cách marketing hiệu quả và quan trọng giúp doanh nghiệp bạn quảng bá nhà hàng quán ăn của mình đến được nhiều khách hàng hơn. Bạn cần cung cấp đầy đủ rõ ràng thông tin kinh doanh, món ăn, chương trình khuyến mãi để khách hàng của bạn có thể nắm rõ.

  • Hãy tạo những sự kiện miễn phí

 Đối với nhà hàng quán ăn mới mở thì việc tạo những sự kiện miễn phí cũng giúp cho bạn tiếp cận nhiều hơn đến khách hàng mới. Ví dụ bạn có thể tặng miễn phí nước khi mua suất ăn A hoặc giảm giá áp dụng khi đi ăn với nhóm 4 người trở lên.

8-chien-luoc-marketing-nha-hang-moi-2023

2. 8 chiến lược marketing nhà hàng mới hiệu quả mà bạn nên áp dụng

 Dưới đây là 8 chiến lược marketing nhà hàng quán ăn mới hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng marketing cho nhà hàng của mình.

A. Tập trung vào dịch vụ khách hàng

 Đối với những nhà hàng, quán ăn mới mở, thì việc khách hàng ghé qua trải nghiệm là chủ yếu. Vì thế mà bạn cần chú trọng vào dịch vụ khách hàng để khách hàng có trải nghiệm tốt hơn về nhà hàng của mình và có thể ghé lại vào lần sau.

B. Vị trí nhà hàng cực kì quan trọng

 Vị trí nhà hàng của bạn cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của bạn. Hãy mở nhà hàng ở những nơi như trung tâm thành phố hoặc nằm ở những con phố nhỏ nhưng dễ tìm thấy.

C. Hãy chú trọng trang trí các món ăn

 Mọi khách hàng điều có xu hướng chọn những món ăn đẹp mắt và ngon miệng để chụp ảnh đăng lên các trang mạng xã hội. Vì thế mà bạn cần phải chú trọng vào việc trang trí những món ăn có trong menu thật đẹp và bắt mắt.

D. Hãy thêm những món ăn tốt cho sức khỏe vào menu

 Càng ngày càng nhiều khách hàng quan tâm đến vấn đề sức khỏe, vì thế để marketing cho nhà hàng quán ăn bạn nên thêm vào menu của mình những món ăn tốt cho sức khỏe. Đây cũng là một cách marketing hiệu quả và được khá nhiều nhà hàng và quán ăn thực hiện.

E. Hãy cung cấp những ngày có thể miễn phí

 Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn cố định bất kỳ ngày nào trong tuần hoặc trong tháng để thực hiện các chương trình khuyến mãi miễn phí. Ví dụ như thứ 3 hàng tuần sẽ tặng 1 suất ăn tráng miệng khi gọi từ 3 món trở lên.

F. Hãy đăng tải các chương trình khuyến mãi trên các trang báo mạng

 Thời buổi công nghệ càng phát triển thì đây sẽ là công cụ hỗ trợ marketing hiệu quả cho bạn. Hãy liên hệ với các trang báo về ẩm thực để họ đăng tải các chương trình khuyến mãi của nhà hàng. Từ đó nhà hàng của bạn có độ nhận diện nhất định và khách hàng sẽ chú ý nhiều hơn.

G. Hãy cố gắng cung cấp một website thân thiện với khách hàng

 Một website thân thiện với khách hàng là website phải có tính năng đặt món, đặt chỗ, thanh toán để khách hàng có thể dễ dàng thao tác. Từ đó mà khách hàng có trải nghiệm tốt về website và có thể quay lại vào lần sau.

H. Hãy bắt đầu phục vụ bằng những nụ cười

 Tạo một ấn tượng ban đầu thân thiện với khách hàng bằng những nụ cười là bí quyết giúp nhà hàng quán ăn của bạn hoạt động hiệu quả. Hãy phục vụ khách hàng với gương mặt vui vẻ và niềm nở.

Trên đây là bài viết EMS Marketing chia sẻ giúp bạn nắm được 8 chiến lược marketing cho nhà hàng mới mở hiệu quả nhất năm 2023 hoàn toàn miễn phí và bạn có thể áp dụng cho nhà hàng quán ăn của mình.

Author

Leave a comment