;
Tin tức

9 cách marketing nhà hàng khách sạn giúp bạn tăng doanh số

9-cach-marketing-nha-hang-khach-san

Marketing nhà hàng khách sạn không khó nhưng điều quan trọng là bạn phải định vị được hình ảnh mà bạn muốn cho khách hàng của mình nhìn thấy. Đồng thời giúp cho nhà hàng của bạn tăng doanh thu cũng như thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Cùng mình tìm hiểu 9 cách marketing cho nhà hàng dưới đây nhé!

9-cach-marketing-nha-hang-khach-san

 Bạn đã biết cách marketing sao cho hiệu quả và thu hút được nhiều khách hàng hơn chưa? Cùng mình tham khảo 9 cách marketing cho nhà hàng hiệu quả dưới đây.

2. 9 cách marketing cho nhà hàng bạn có thể tham khảo

A. Quảng cáo nhà hàng khách sạn trên google, các review đồ ăn

 Đây là một hình thức marketing hiệu quả mà bạn có thể ấp dụng giúp nhà hàng khách sạn của bạn thu hút được nhiều khách hàng mới hơn khi họ tìm kiếm các địa chỉ ăn uống trên các trang mạng xã hội, google, yelp,…

B. Tăng cường quảng cáo trên các trang mạng xã hội

 Bạn có thể thực hiện marketing online trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram, tiktok,… đây là nguồn khách hàng khổng lồ mà bạn có thể tiếp cận. Nhờ vào các trang mạng xã hội khách hàng của bạn có thể biết được những thông tin như chương trình khuyến mãi, các món ăn mới, không gian nhà hàng,…

C. Sử dụng người nổi tiếng để quá bá món ăn và nhà hàng của bạn

 Bạn có thể book KOL – những người nổi tiếng trên mạng xã hội với hàng trăm follow để đăng bài về món ăn, về trải nghiệm tại nhà hàng khách sạn của bạn. Với lượng người hâm mộ đông đảo của KOL, họ sẽ giúp bạn có một nguồn khách hàng tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý lựa chọn những KOL để tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu.

D. Xây dựng một trang web riêng cho nhà hàng của bạn

 Ở thời đại 4.0, bất kỳ ngành nghề nào cũng cần một website để tăng nhận diện thương hiệu đối với khách hàng. Một website riêng cho nhà hàng của bạn sẽ giúp bạn giới thiệu đầy đủ thông tin địa chỉ, menu món ăn, không gian quán và các đánh giá chân thật nhất về nhà hàng. Không những thế bạn có thể tích hợp tính năng đặt món ăn online và book chỗ ngay trên website. Nhờ đó mà bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí trong việc tư vấn và gọi điện cho khách hàng.

E. Thu hút khách hàng bằng các biển hiệu quảng cáo nhà hàng bắt mắt

 Bạn nên thiết kế bảng quảng cáo thu hút, bắt mắt. Khi có khách hàng chạy ngang qua và họ có thể dừng lại và ghé vào khi bị thu hút từ biển quảng cáo của bạn.

F. Viết content về các món ăn của quán

 Để quảng bá nhà hàng của bạn một cách hiệu quả nhất tôi khuyên bạn nên chú trọng vào các bài viết, hình ảnh, video mà bạn muốn cho khách hàng nhìn thấy trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram, website, google maps,… Nếu bạn không chuyên về lĩnh vực này bạn có thể thuê các đơn vị bên ngoài có chuyên môn và họ sẽ giúp bạn thực hiện các bước marketing online đa nền tảng một cách hiệu quả nhất.

G. Tăng nhận diện thương hiệu bằng việc check in

 Hình thức marketing nhà hàng khách sạn này không tốn quá nhiều chi phí nhưng lại mang lại hiệu quả tuyệt vời cho nhà hàng của bạn đấy. Có rất nhiều cách để bạn khuyến khích những thực khách check in tại nhà hàng ví dụ như tặng quà hoặc giảm giá trên hóa đơn. Hoặc đơn giản là không gian nhà hàng của bạn quá đẹp, bắt mắt và thu hút sẽ khuyến khích khách hàng check in một cách tự nhiên.

H. Tăng độ uy tín với những đánh giá tốt

 Như bạn đã biết thì khi tìm kiếm và lựa chọn ăn tại một nhà hàng nào đó, khách hàng sẽ khá lo ngại với những đánh giá tiêu cực về thái độ phục vụ hay món ăn. Vì thế mà nhà hàng của bạn nên có những đánh giá tốt để tăng độ uy tín và khiến khách hàng có thể tin tưởng khi lần đầu đến với nhà hàng của bạn. Bạn có thể thuê các đơn vị chuyên cung cấp đánh giá nếu như nhà hàng chưa có đánh giá nào hoặc có những đánh giá tiêu cực trước đó.

I. Hãy hợp tác với những ứng dụng giao đồ ăn

 Trong thời đại ngày càng phát triển, việc đặt đồ ăn online không còn quá xa lạ và nó còn trở thành xu hướng hiện nay. Vì thế mà bạn nên đăng ký làm đối tác với các ứng dụng giao đồ ăn tại Mỹ như: GrubHub, Seamless, Uber Eats… Bạn sẽ không còn lo việc giao hàng ở bất kỳ địa chỉ nào mà còn có một nhà hàng trên ứng dụng đó với đầy đủ các thông tin về món ăn, giá cả, phí vận chuyển. Việc của bạn là chỉ cần chuẩn bị món ăn thôi.

Như vậy với bài viết mà EMS Marketing chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn nắm được những chiến lược marketing nhà hàng khách sạn một cách dễ hiểu và dễ áp dụng nhất.

Author

Leave a comment