;
Facebook Marketing

Cách lập Fanpage chạy quảng cáo trên Facebook đơn giản

Thật dễ dàng và miễn phí để tạo Trang Fanpage kinh doanh trên Facebook. Bên cạnh việc tăng lượng khách hàng, Trang Fanpage Facebook của bạn kết nối bạn với nhiều cơ hội, bao gồm cả việc liên kết một Cửa hàng trên Instagram và tất nhiên, chạy quảng cáo trên Facebook.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách lập Fanpage chạy quảng cáo trên Facebook đúng cách.

Trang Fanpage chạy quảng cáo trên Facebook là gì?

Trang Fanpage trên Facebook là một hồ sơ công khai trên Facebook dành cho các doanh nghiệp, tổ chức và nhân vật của công chúng để quảng bá bản thân.

Khách hàng có thể theo dõi (hoặc “Thích”) Trang Fanpage trên Facebook để xem các bài đăng, ảnh và video từ các thương hiệu, công ty và người sáng tạo yêu thích của họ.

Bạn cần có Trang Fanpage trên Facebook để chạy quảng cáo trên Facebook, mở Cửa hàng trên Facebook cũng như sử dụng các công cụ quảng cáo và Thương mại khác trên Facebook.

Cách lập Fanpage cho doanh nghiệp US, UK chạy quảng cáo trên Facebook trong 7 bước

Bước 1: Chọn hoặc tạo tài khoản Facebook cá nhân

Trang Fanpage trên Facebook không giống với hồ sơ hoặc người dùng trên Facebook. Chúng là nội dung được quản lý bởi tài khoản cá nhân, được gọi là quản trị viên Trang. Một Trang có thể có nhiều quản trị viên.

Bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của mình hoặc tạo một tài khoản mới bằng địa chỉ email công việc nếu bạn muốn tách biệt hoàn toàn cuộc sống cá nhân và công việc của mình.

Đăng nhập vào Facebook bằng tài khoản của bạn, sau đó lập Fanpage Facebook. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng menu ở bên trái, sau đó nhấp vào Trang trong phần Tạo.

Bước 2: Nhập thông tin cơ bản của bạn

Điền thông tin doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể thêm nhiều chi tiết kinh doanh sau này, nhưng với cách lập Fanpage chạy quảng cáo mà chúng tôi chia sẻ, bạn chỉ cần 3 điều để tạo Trang Fanpage trên Facebook:

 • Tên: Đây là tên và tiêu đề công khai của Trang của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, tên doanh nghiệp của bạn là đủ. Nếu có một Trang kinh doanh trên Facebook phổ biến khác hoặc công ty có cùng tên với bạn, bạn có thể muốn thêm một bộ mô tả để mọi người có thể tìm thấy bạn dễ dàng hơn.
 • Danh mục: Bắt đầu nhập một từ để mô tả doanh nghiệp của bạn và Facebook sẽ đề xuất các tùy chọn. Chọn những gì phù hợp nhất.
 • Mô tả / Tiểu sử: Viết một hoặc hai câu tóm tắt về doanh nghiệp của bạn.

Sau đó, chạm vào Tạo trang.

Xin chúc mừng, bạn đã biết cách lập Fanpage chạy quảng cáo  với các thông tin cơ bản.

Bước 3: Hoàn thành thông tin Trang doanh nghiệp trên Facebook

Làm theo lời nhắc để nhập thêm thông tin chi tiết, chẳng hạn như giờ làm việc, trang web, số điện thoại và tất cả những nội dung hữu ích khác.

Tất cả các trường này là tùy chọn, vì vậy nếu bạn không muốn quảng cáo số điện thoại hoặc địa chỉ của mình, hãy để trống những trường đó.

Bước 4: Thêm ảnh đại diện và ảnh bìa

Bên cạnh việc thêm phong cách cho Trang Fanpage Facebook của bạn, ảnh đại diện và ảnh bìa của bạn phải có thương hiệu dễ nhận biết để khách hàng biết rằng họ đang ở đúng nơi.

Ảnh đại diện của bạn nên bao gồm logo của bạn. Sáng tạo: Thêm màu nền để giúp nó nổi bật.

Ảnh bìa của bạn có thể là một cái gì đó chung chung về doanh nghiệp của bạn hoặc thay đổi nó để phù hợp với các chương trình khuyến mãi hoặc sự kiện hiện tại.

Kích thước hình ảnh trên mạng xã hội đôi khi thay đổi, nhưng đây là những gì bạn cần cho năm 2023:

 • Ảnh đại diện: Định dạng hình vuông, tối thiểu 170px x 170px.
 • Ảnh bìa: 851px x 315px.

Bước 5: Thêm nút hành động

Bước tiếp theo trong cách lập Fanpage chạy quảng cáo mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết này là bước thêm nustt hành động ở đầu trang Fanpage.

Nút hành động ở đầu Trang Fanpage đóng vai trò là lời kêu gọi hành động chính của bạn. Bạn có thể liên kết đến trang web của mình, trang đích hoặc phiếu mua hàng đặc biệt hoặc kết nối với các dịch vụ dành riêng cho doanh nghiệp, chẳng hạn như đặt hàng trực tuyến cho nhà hàng, v.v.

Sau đó, chọn nội dung bạn muốn quảng cáo: Liên kết đến trang web hoặc ứng dụng, thu hút mọi người liên hệ với bạn hoặc kết nối một hành động cụ thể, như mua vé hoặc đặt lịch hẹn.

Bước 6: Tối ưu hóa Trang Facebook

Bạn có thể dừng tại đây và bắt đầu đăng nội dung trên Trang mới của mình, nhưng để có kết quả tốt nhất, hãy dành thời gian thực hiện những việc sau:

 • Thêm trang web của bạn: Đảm bảo có URL trang web của bạn và điền vào phần mô tả ngắn Giới thiệu.
 • Thêm vị trí và giờ mở cửa của bạn: Nếu bạn có một địa điểm kinh doanh, hãy thêm địa chỉ và giờ mở cửa của bạn vào phần Giới thiệu.
 • Bật đánh giá: Xây dựng niềm tin với khách truy cập mới bằng cách nêu bật xếp hạng và đánh giá trên Trang Facebook của bạn. Khi sử dụng tính năng này, hãy đảm bảo rằng bạn đang theo dõi các bài đánh giá để đảm bảo chúng đến từ khách hàng thực chứ không phải những người gửi thư rác đang cố hủy hoại danh tiếng của bạn. Và, nếu bất kỳ khách hàng nào không hài lòng, hãy đảm bảo rằng bạn đang liên hệ để giải quyết vấn đề. Bật đánh giá trong Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Trang và gắn thẻ.
 • Chỉnh sửa tab Trang của bạn: Chọn để ẩn Lượt thích hoặc Bài đánh giá của bạn, cùng với các phần không liên quan như Âm nhạc, Thể thao, Sách, v.v. Từ bảng điều khiển quản lý Trang của bạn, hãy nhấn vào Thêm, sau đó nhấn Quản lý các phần.
 • Tạo URL tùy chỉnh: Bên cạnh việc dễ liên kết hơn, URL hoặc tên người dùng của Trang Facebook tùy chỉnh giúp Trang của bạn có vẻ hợp pháp hơn đối với khách hàng. Đặt tên của bạn trong Cài đặt -> Cài đặt trang chung, sau đó chạm vào Chỉnh sửa bên cạnh trường Tên người dùng.
 • Tạo bài viết được ghim (tùy chọn): Thêm bài viết mới để cung cấp thứ gì đó dành riêng cho người theo dõi Trang Fanpage Facebook của bạn, chẳng hạn như phiếu giảm giá. Hoặc, sử dụng nó để liên kết với các ưu đãi, hồ sơ khác của bạn, v.v. Đây là phần giới thiệu nhỏ hay về Trang và doanh nghiệp của bạn.

Bước 7: Tạo bài viết

Mọi người sẽ không bắt đầu khám phá Trang Fanpage Facebook của bạn hoặc có lý do để theo dõi Trang cho đến khi bạn đăng một số nội dung tuyệt vời. Vì thế, hãy lên ý tưởng vài đăng những nội dung bai viết liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn ngay nhé.

Câu hỏi thường gặp về trang Fanpage trên Facebook

1. Có sự khác biệt giữa Trang Fanpage Facebook và Trang Doanh nghiệp không?

Trang Fanpage Facebook và Trang doanh nghiệp trên Facebook là hai tên gọi cho cùng một thứ: hồ sơ Facebook cho doanh nghiệp của bạn.

2. Trang Fanpage trên Facebook có miễn phí không?

Có, việc tạo Trang Fanpage chạy quảng cáo trên Facebook là hoàn toàn miễn phí. Các dịch vụ trả phí, chẳng hạn như quảng cáo trên Facebook và quảng cáo bài đăng, là tùy chọn.

3. Tôi có thể tách Trang Fanpage của mình khỏi tài khoản cá nhân trên Facebook không?

Được. Tài khoản Facebook cá nhân của bạn và Trang Doanh nghiệp Facebook không được kết nối trên Facebook và sẽ không được liệt kê công khai trên nhau. Bạn cần có tài khoản cá nhân để tạo và quản lý Trang kinh doanh trên Facebook, nhưng bạn luôn có thể tạo một hồ sơ cá nhân riêng với địa chỉ email công việc của mình nếu muốn.

 • Kích thước ảnh bìa Trang Fanpage Facebook được đề xuất là bao nhiêu?
 • Kích thước ảnh bìa tốt nhất của Trang Fanpage Facebook là 851px x 315px vào năm 2023.

Trên đây là những chia sẻ về cách lập Fanpage chạy quảng cáo Facebook đơn giản và dễ dàng thực hiện. Chúc bạn thành công.

Author

Leave a comment