;
build tiem nail and spa

Hiện nay với số lượng người sử dụng Facebook ngày càng nhiều và Facebook trở thành một trong những công cụ marketing, quảng cáo hiệu quả nhất cho ngành Nail và Spa. Vậy chúng ta đã marketing trên Facebook hiệu quả chưa? vì sao lượng tương tác rất ít, dù bài viết hay, nội dung “chết người “, livestream máu lửa, áp dụng nhiều công thức marketing quảng cáo, chạy quảng cáo facebook cho tiệm nail và spa mạnh. Nhưng hiệu quả vẫn kém, vẫn không thu hút được khách hàng cho tiệm nail và spa?

– Với nhiều năm làm trong lĩnh vực marketing, quảng cáo cho tiệm nail và spa, chúng tôi đúc kết được một vấn đề như sau. Đó không phải là lỗi của bạn đơn giản là chưa có ai chỉ dẫn cho bạn về marketing quảng cáo tiệm nail và spa hiệu quả trên Facebook. Những người bạn kinh doanh cùng lĩnh vực với bạn, những người thầy của bạn, họ cũng chưa nhận thức được điều này để chỉ cho bạn đúng, cũng dễ hiểu vì đa số chủ spa và nail đi lên từ những người thợ có tay nghề cao hoặc họ có chuyên môn nhưng quá bận rộn, nên không nghiên cứu đủ và sâu về cái gọi là “ xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp trên Facebook”

– Đôi khi bạn đọc đâu đó hoặc nghe ai đói nói bạn phải, xây dựng hình ảnh đại diện chuyên nghiệp, ảnh bìa chuyên nghiệp, đăng các bài Facebook thu hút khách đến tiệm nail và salon thật chuyên nghiệp theo công thức ” giết người ” hoặc ” hiếp dâm” gì đó? Đó là một sai lầm các bạn nhé. Để tôi hỏi các bạn điều này ” Bạn cảm thấy thế nào khi một Facebook cá nhân của một ai đó suốt ngày đăng tin vê tiệm nail và spa, dịch vụ tẩy lông, sản phẩm lotion,…. đi kết bạn với bạn? Bạn ghé thăm facebook họ biết ngay người này bán mỹ phẩm, làm cho tiệm nail và spa ABC và trên facebook toàn là bán, bán và bán.
Bao nhiêu người sẽ đồng ý kết bạn với bạn?

– Tâm lý chung của khách hàng là như thế này. Đóng vai trò là một người bình thường, đang lướt facebook bình thường, tự dưng có ai đó gửi lời mời kết bạn tới mình, phần đông mình sẽ vào profile xem đó là ai, có quen không, rồi mới chấp nhận kết bạn. Một số ít không quan tâm, để ý ai cả kết bạn bừa ” thấy đẹp là ok thôi hihi” Nhưng rồi khi bạn của nhau trên facebook cứ thấy bà kìa, ông nọ bạn mới của mình suốt ngày cứ bán hàng, giới thiệu sản phẩm, lướt facebook toàn thấy hình bán hàng chán hêt cả face. Tâm lý chung của bạn là gì? là unfriend ngay . Vậy các bạn thấy có hiệu quả không?

– Bạn đã nghe công thức 3B trong kinh doanh tiệm nail, spa và mỹ phẩm chưa?
” Bạn – Bàn – Bán “
– Có nghĩa là như thế này. Đầu tiên chúng ta cần xây dựng mối quan hệ tình bạn với khách, ở đó có những điểm chung, sự tương tác, có những tâm sự, có những thú vị và có những giá trị dành cho nhau. Sau đó khi dần dần đã có được mối quan hệ thân thiết với nhau, bạn khéo léo trò chuyên, để tiềm ra vấn đề và nhu cầu thật sự của khách hàng ( bàn) và cuối cùng là cung cấp cho họ những sản phẩm, dịch vụ mình đang có ( bán).
– Hầu hết chúng ta chưa qua được khâu ” LÀM BẠN” . Mình chỉ BÁN, BÁN, BÁN và biến mất khỏi danh sách bạn bè của khách hàng :) và không khai thác được giá trị lâu dài của họ và mất đi một khách hàng tiềm năng.

VẬY GIẢI PHÁP LÀ GÌ?

– Đây là điều thực sự tôi chỉ muốn chia sẻ riêng với khách hàng sử dụng dịch vụ và là bí quyết kinh doanh của EMS Marketing. Nhưng vì một cộng đồng Nail và Spa, Mỹ phẩm chuyên nghiệp tôi xin chia sẻ giải pháp như sau.

Bước 1: Tạo ra một tài khoản cá nhân và một fanpage hoặc nhiều fanpage để bán những sản phẩm khác nhau. Một tài khoản facebook cá nhân để xây dựng và tạo mối quan hệ với khách hàng tiềm năng ( BẠN + BÀN). Một tài khoản Fanpage để BÀN VÀ BÁN
– Tại sao như thế? Đóng vai trò là một khách hàng đang có một ai đó đúng với mẫu mình thích, mình có sự thiện cảm, mình có sự tương đồng và facebook không hề có bán hàng, mình thấy rất là dễ xác nhận kết bạn với người đó.
Đó là điều đầu tiên giúp bạn vượt qua rào cản xác nhận kế bạn của khách hàng tiềm năng. Khi là bạn bè của nhau và khách hàng của bạn chỉ thấy bạn đăng về những thứ bạn thích, họ thiện cảm với bạn hơn rất nhiều, sự phòng thủ giảm xuống, bạn có thể tâm sự, trò chuyện với khách hàng một cách thoải mái.
– Điều này giúp bạn gia tăng khách hàng tiềm năng và làm ấm mối quan hệ, thì rất dễ dàng bán sản phẩm và nhận đươc sự ủng hộ, tin tưởng từ khách hàng. Đôi khi còn nhận được sự ủng hộ từ những người thân và bạn bè của khách hàng đó.
Bước 2: Xác định khách hàng tiềm năng của mình la ai? giới tính, độ tuổi, vùng miền, mong muốn của họ, vấn đề họ gặp phải
Bước 3: Xây dựng nội dung hình ảnh, tương đồng với khách hàng tiềm năng, để tạo thiện cảm, thu hút khách hơn.
ví dụ: bạn kinh doanh spa dưỡng sinh. các bà mẹ sau sinh bị béo, rạng da.
Bạn sẽ cho họ thấy.
+ Bạn cũng từng là bà mẹ bị vấn đề béo, rạng da sau sinh, hoặc la người thân của bạn cũng bị vậy
+ Trước đây bạn và người thân của bạn cũng rất sợ béo, rạng da.
+ Bạn và người thân của bạn đã khổ sở như thế nào khi rơi vào tình trạng này.
+ Đã từng làm những biện phá gì? ưu, nhược điểm của từng biện pháp.
+ Kết quả của bạn bây giờ ra sao?
+ Nuôi con vất vả như thế nào?
+ Những món ăn phù hợp với mẹ sau sinh, giảm mỡ, tốt da.
+ Nên kiêng gì
+ Hay chuyện ngoài lề của những ông chồng trong quá trình ở cử
– Đây là ví dụ cho dịch vụ spa dưỡng sinh, còn tùy thuộc vào từng khách hàng để xây dựng hình tượng tương đồng với khách hàng mục tiêu nhé

Bước 4: Chỉ đăng những bài viết/video/livestream chia sẻ kiến thức, câu chuyên tương đồng với khách hàng tiềm năng để làm ấm mối quan hệ hơn.
Bước 5: Tương tác ngược với khách hàng tiềm năng của mình (like, inbox, comment). Mối quan hệ chất lượng là mối quan hệ 2 chiều. các cụ dạy rồi, có đi có lại mới toại lòng nhau.
Bước 6: Kể chuyên/ dẫn dắt, thỉnh thoảng cung cup nhung video hình ảnh về cơ sở của mình, quy tri lam nail và spa, hay cung cấp những video mẫu vẽ nail tạo lượng tương tác, thu hút khách hàng.
Bước 7: Đây là bước quan trọng quyết định 70% sự thành công của chiến lược, xây dựng một fanpage bán hàng chuyên nghiệp sản phẩm mà bạn muốn hướng tới, để trên đó dành riêng cho bán hàng, nên đăng về lợi ích sản phẩm, thương hiệu, giấy chứng nhận, những phần thưởng đạt được, feedback khách hàng cũ, chia sẽ kinh nghiệm.
Bước 8: tư vấn và chốt sale.
Bước 9: Tái đầu tư vào trang thiết bị máy móc, nhân viên
Bước 10: những chương trình hậu mãi hấp dẫn, thu hút khách dến tiệm nail và spa nhiều hơn.

Kết Luận: Dưới đây là những kinh nghiệm EMS Marketing đã đúc kết được trong quá trình tư vấn khách hàng cũng như tham khao những tài liệu để cho ra một bài viết giúp các chủ tiệm nail và spa cũng như mỹ phẩm có cái nhìn đa chiều, chiến lược trong việc marketing tiệm nail và spa để thu hút khách hàng tăng doanh thu. Để kinh doanh hiệu quả chúng ta cần có chiến lược rõ ràng, xác định được đối tượng mục tiêu, xây dựng tính thương hiệu cho facebook cá nhân, fanpage, hãy là một người bạn chứ đừng làm một người sale. Hoăc bạn cảm thấy phân chưa hiểu, hay không có thời gian để xây dựng chiến lược như trên thì hãy liên hệ với EMS Marketing nhé. EMS Marketing là công hàng đầu trong lĩnh vực Nail và Spa.

Bạn có thể tham khảo thêm những gói dịch vụ để giup marketing tiệm Nail và spa, mỹ phẩm hiệu quả hơn.

Digital Marketing cho tiệm nail và spa
– Sản phẩm in ấn thiết kế dành riêng cho tiệm nail và sp
– Tư vấn, thiết kế, thi công tiệm Nail và spa.
– shop dung cu Nails và spa
Thiết kế website tiệm nail tại Mỹ, Anh, Úc
nail and spa cho người mệnh Hỏa | nail spa cho người mệnh Thổ | Thiết kế nail spa cho người mệnh Kim | Website cho người mệnh Thủy | nail spa cho người mệnh Mộc
Marketing Nail và Spa Hội An | Marketing Nail và Spa Đà Nẵng | Nail và Spa Huế | Marketing tiệm Nails & Spa tại Us | Marketing tiệm Hair Nail Bar | Marketing tiệm Nails tại UK | Thiết kế tiệm Nail tại Đà Nẵng | Thiết kế Spa tại Đà Nẵng| Thiết kế tiệm tóc tại Đà Nẵng | Thiết kế tiệm Nails tại Mỹ | Marketing tiệm Nail Tại Úc | Thiết kế tiệm Nail tại Anh | Business card tiệm Nail đẹp | Thiết kế Brochure tiệm nail đẹp tại Mỹ | Thiết kế gift certificate đẹp | Thiết kế tiệm nail tại Anh | Quảng cáo tiệm Nail tại Mỹ | Quảng cáo tiệm Nail tại Anh | Quảng cáo tiệm Nail tại Úc

Thông tin liên hệ EMS Marketing
Add: 86 Tuy Nhạc – Hội An – Việt Nam
Add: 2103 W Franklin, Blvd, Gastonia, NC 28052
Hotline: +1 (919) 916 4568 – +44 7441 468 068
Email: emsmarketingha@gmail.com
Fanpage Dụng cụ ngành nail
Fanpage Nails & Spa Marketing:

– Our Group: Cộng đồng hỗ trợ marketing tiệm nail cho người Việt tại US, AU, UK
– Our Group: Hội chia sẽ kinh nghiệm marketing cho các chủ spa tại Việt Nam

Author

Admin

Leave a comment