;
Tiktok Marketing

Cách tạo tài khoản TikTok Ads với 6 bước đơn giản

Khi bạn muốn chia sẻ quảng cáo của mình trên TikTok, bạn phải biết cách tạo tài khoản TikTok Ads để đăng nhập Trình quản lý quảng cáo TikTok. Trong bài viết này, EMS Marketing sẽ hướng dẫn bạn toàn diện, từ đăng ký đến phê duyệt. Thủ tục không quá phức tạp nhưng hãy làm theo cẩn thận và đừng bỏ lỡ bất kỳ bước nào nhé!

Cách tạo tài khoản TikTok Ads cho các chủ doanh nghiệp US chỉ với 6 bước

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy cập Trình quản lý quảng cáo TikTok để đăng ký. Có hai tùy chọn để đăng ký bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại. Sau đó, bạn chỉ cần điền mã xác nhận để hoàn tất việc đăng ký.

Bước 2: Điền thông tin doanh nghiệp

Bước tiếp theo trong cách tạo tài khoản TikTok Ads, bạn điền đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp của mình, bao gồm:

 • Quốc gia/Khu vực: bạn đang ở đâu, ví dụ doanh nghiệp đang ở US thì nhập US
 • Múi giờ : Kiểm tra múi giờ phù hợp của bạn, vì bạn sẽ không thể thay đổi nó sau đó
 • Loại tiền tệ thanh toán: chọn loại tiền tệ ưa thích của bạn 
 • Tên doanh nghiệp: phải giống với (hoặc liên quan đáng kể đến) tên hợp pháp của bạn. Nếu “Tên doanh nghiệp” trong tài khoản của bạn không khớp với tên thực của doanh nghiệp, bạn sẽ không vượt qua được đánh giá tài khoản.

Hơn nữa, giả sử bạn muốn truy cập tất cả các tính năng của TikTok For Business, chẳng hạn như Thị trường người sáng tạo TikTok hoặc các chương trình tín dụng quảng cáo. Trong trường hợp đó, “Tên doanh nghiệp” của bạn phải khớp với tên trên tài liệu pháp lý của bạn, chẳng hạn như giấy phép kinh doanh hoặc Thư chuyển nhượng EIN SS-4 của IRS.

Kiểm tra lại thông tin của bạn và nhấp vào Đăng ký .

Bước 3: Thiết lập tài khoản của bạn

Sau khi đăng ký, bạn sẽ thấy màn hình Dashboard hiển thị, sau đó truy cập vào Account Info ở mục Account Settings .

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin chi tiết về doanh nghiệp

Bạn cần điền đầy đủ các thông tin trên màn hình Thông tin doanh nghiệp bao gồm:

 • Trang web của công ty: nhập URL theo định dạng https://www.tiktok.com/  

Các URL không tuân thủ tiêu chuẩn này sẽ bị từ chối trong quá trình xem xét tài khoản.

Để vượt qua quá trình xem xét tài khoản, trang web công ty của bạn phải hoạt động bình thường, cung cấp tất cả thông tin liên hệ bắt buộc, cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ rõ ràng và có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn tiếp thị.

 • Industry: chọn ngành trong sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ được quảng bá

Bạn phải điền chính xác tất cả thông tin dưới đây với nơi doanh nghiệp của bạn được đăng ký.

 • Địa chỉ đường phố
 • Bang/Tỉnh
 • Mã bưu điện
 • Xác minh doanh nghiệp (tùy chọn): Nó sẽ cho phép bạn đăng ký các chương trình tín dụng quảng cáo và sử dụng các tính năng bổ sung của TikTok For Business, chẳng hạn như Thị trường người sáng tạo TikTok.

Bước 5: Chọn Phương thức thanh toán

Có 2 cách để bạn thanh toán trên Trình quản lý quảng cáo TikTok bao gồm Thanh toán thủ công và Thanh toán tự động. Tuy nhiên, Thanh toán tự động không khả dụng vào lúc này.

Bước 6: Gửi phê duyệt của bạn

Ở cuối trang, nhấp vào Gửi . Khi bạn gửi chi tiết tài khoản của mình, nó sẽ được xem xét. TikTok sẽ kiểm tra thông tin bạn cung cấp trong quá trình xem xét tài khoản, quá trình này có thể mất tới 24 giờ. Đây là bước cuối cùng trong cách tạo tài khoản TikTok.

Bạn nhận được những tính năng nào với Trình quản lý quảng cáo TikTok?

Trình quản lý quảng cáo TikTok được tạo chủ yếu để giúp người dùng tài khoản cá nhân phát triển và quản lý quảng cáo TikTok. So với TikTok Business Center (có sẵn cho tài khoản doanh nghiệp), TikTok Ad Manager bị hạn chế một chút về tính năng.

Tuy nhiên, nó vẫn cung cấp quyền truy cập cho khán giả trên toàn thế giới trên TikTok và các ứng dụng khác của chúng tôi. Hơn nữa, giao diện của nó tương đối đơn giản nên người mới bắt đầu chỉ mất vài phút để bắt đầu và không cần có kiến ​​thức trước.

 • Bảng điều khiển tài khoản toàn diện: Truy cập vào chế độ xem chi tiết về tất cả các chiến dịch quảng cáo, số liệu và công cụ lập ngân sách của bạn trên TikTok
 • Nhiều định dạng và công cụ quảng cáo: Tìm định dạng quảng cáo tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn và sử dụng các công cụ tiếp thị để mang lại sức sống cho câu chuyện của bạn 
 • Công cụ Sáng tạo giúp việc sản xuất quảng cáo video trở nên đơn giản. Công cụ này cung cấp một loạt các mẫu video và cho phép bạn tạo video bằng các bức ảnh hiện tại của mình mà không cần phải là một biên tập viên chuyên nghiệp.
 • Tối ưu hóa quảng cáo tự động giúp bạn tự động hóa quá trình phát triển, phân phối và tối ưu hóa quảng cáo của mình để quản lý quảng cáo hiệu quả hơn.
 • Nhắm mục tiêu nâng cao: Nhắm mục tiêu đối tượng của bạn bằng thông tin chi tiết bao gồm giới tính, vị trí, độ tuổi, sở thích và các biến số khác. 
 • Đối với những người dùng nâng cao hơn muốn đưa quảng cáo của họ lên một tầm cao mới, hãy sử dụng Đối tượng tùy chỉnh và Đối tượng tương tự để nhắm mục tiêu thêm những người tương tự như người tiêu dùng hiện tại của bạn.
 • Đo lường dữ liệu minh bạch: Đo lường TikTok Ad Manager cho phép bạn theo dõi hiệu suất của quảng cáo bằng cách kiểm tra dữ liệu chi tiết và tự động hóa báo cáo riêng.  
 • TikTok pixel theo dõi hành vi của người dùng trên trang web của bạn và đánh giá hiệu suất quảng cáo cũng như kết quả tiếp thị.
 • Các nhà cung cấp dịch vụ theo dõi bên thứ ba hỗ trợ theo dõi chuyển đổi quảng cáo của bạn, hành động trong ứng dụng của người dùng, số lần hiển thị và dữ liệu phân bổ nhấp chuột.

Câu hỏi thường gặp về Trình quản lý quảng cáo TikTok tại US

1. Làm cách nào để kết nối hồ sơ TikTok của bạn với tài khoản Quảng cáo? 

Có 2 cách để bạn kết nối hồ sơ TikTok của mình với tài khoản Quảng cáo:

 • Đăng ký Trình quản lý quảng cáo TikTok bằng tài khoản TikTok của bạn.
 • Liên kết nhiều tài khoản của bạn sau khi tạo tài khoản mới bằng cách chỉ cần nhấp vào tài khoản TikTok trên phần Truy cập.

2. Những quảng cáo TikTok này xuất hiện ở đâu? 

Trình quản lý quảng cáo TikTok cho phép bạn chọn từ nhóm ứng dụng của chúng tôi để phân phối quảng cáo của bạn. Vị trí đề cập đến khu vực và định dạng cụ thể mà quảng cáo của bạn xuất hiện. Quảng cáo của bạn có thể hiển thị ở bốn vị trí, tùy thuộc vào vị trí đặt quảng cáo TikTok mà bạn chọn: trong nguồn cấp dữ liệu, trang chi tiết, cuối video và câu chuyện. 

3. Làm cách nào để đặt chiến lược đặt giá thầu của tôi? 

Khi tạo nhóm quảng cáo, bạn phải chọn chiến lược giá thầu trong mô-đun Đặt giá thầu & Tối ưu hóa. Chiến lược giá thầu chi phối cách hệ thống quản lý chi phí trên mỗi kết quả, chi tiêu tiền mặt của bạn và phân phối quảng cáo. Nếu bạn muốn so sánh hiệu suất của các chiến lược đặt giá thầu khác nhau, hãy sử dụng chức năng Thử nghiệm phân tách để chạy thử nghiệm A/B sử dụng Đặt giá thầu & Tối ưu hóa làm biến số của bạn.

Biết cách tạo tài khoản TikTok Ads đồng nghĩa với việc bạn đã tham gia vào quảng cáo TikTok, một thế giới của sự sáng tạo không biên giới và cả tính cạnh tranh khốc liệt. Để tránh những rắc rối, rủi ro trong quá trình chạy chiến dịch quảng cáo như tài khoản quảng cáo TikTok bị tạm ngưng, bạn cần tuân thủ các chính sách mà TikTok đưa ra đối với quảng cáo.

Author

Leave a comment