;
Tiktok Marketing

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo TikTok cho người mới

Bạn đang cân nhắc mạo hiểm tham gia quảng cáo TikTok? Với mức tăng trưởng cực cao (và ổn định) mà nền tảng đã trải qua, chúng tôi sẽ ngạc nhiên nếu bạn không như vậy. Trong trường hợp bạn bối rối không biết cách chạy quảng cáo TikTok khác với cách chạy quảng cáo trên các mạng xã hội khác như thế nào hoặc đang băn khoăn về cách tạo nội dung lan truyền, nhắm mục tiêu đúng đối tượng và sử dụng nền tảng này để phát triển thương hiệu của bạn – chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Đây là những gì chúng ta sẽ thảo luận trong Hướng dẫn cơ bản về cách chạy quảng cáo TikTok.

Cách thức hoạt động của TikTok

Ngay cả khi bạn không biết một điều gì về TikTok và cách thức hoạt động của nó, thì có lẽ bạn đã nghe về cái gọi là thử thách hoặc nhìn thấy những đứa trẻ tập những điệu nhảy phức tạp và tự quay phim bằng điện thoại thông minh của chúng. Gần đây, có vẻ như tất cả nội dung lan truyền đều bắt đầu từ TikTok và chỉ riêng TikTok. Đó là một cơn sốt, nhưng nó không phải là một cơn sốt tình cờ. Một thuật toán được cấu trúc cẩn thận và một nền tảng được tổ chức khéo léo là nguyên nhân dẫn đến tính lan truyền.

TikTok không phải là nền tảng truyền thông xã hội thông thường của bạn. Nó không dựa vào người theo dõi, bạn bè hoặc lượt thích để tiếp cận. Trên thực tế, bạn có thể không có người theo dõi theo đúng nghĩa đen mà vẫn có một video lan truyền. Làm thế nào mà? TikTok dựa trên một thuật toán và việc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng #. Người dùng sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để khám phá nội dung mà họ quan tâm, sau đó thuật toán tiến hành sắp xếp nội dung theo các tiêu chí khác nhau và phân phối nội dung đó cho người dùng. Người dùng càng dành nhiều thời gian trên nền tảng, thuật toán sẽ sắp xếp nội dung trên trang Dành cho bạn càng chính xác.

Điều tuyệt vời về TikTok là nó thực sự khá dễ lan truyền với một thẻ bắt đầu bằng # hoặc một phần nội dung và phạm vi tiếp cận có thể nằm ngoài thế giới này. Do đó, cơ hội tiếp cận đối tượng khá lớn thông qua nền tảng này khá ấn tượng.

Hiểu cơ bản về quảng cáo trên TikTok

Giờ đây, rõ ràng là TikTok có thể là một công cụ tiếp thị và quảng cáo cực kỳ mạnh mẽ. Nhưng nó có làm cho nó phù hợp với bất kỳ thương hiệu hoặc doanh nghiệp nào không? Hãy tìm hiểu điều đó trước.

Quảng cáo TikTok có phù hợp với thương hiệu của bạn không?

Mặc dù cách quảng cáo  TikTok có thể tương đối rẻ nhưng một số nhà tiếp thị vẫn cảm thấy rằng nội dung không phải trả tiền của họ có thể hoạt động tốt hơn và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian hơn so với quảng cáo trên nền tảng này. Đó là lý do tại sao trước khi bạn dấn thân vào lĩnh vực này, trước tiên bạn nên xem liệu TikTok có phải là đấu trường phù hợp cho các nỗ lực quảng cáo của bạn hay không.

TikTok dường như là một lựa chọn tốt cho một số ngành và lĩnh vực nhất định tại Mỹ, và không quá tuyệt vời đối với những ngành và lĩnh vực khác. Chẳng hạn, nếu doanh nghiệp của bạn liên quan đến làm đẹp và thời trang (quần áo, trang điểm, chăm sóc da, trang sức, giày dép…), thì bạn chắc chắn nên thử quảng cáo trên TikTok. Các hashtag liên quan đến làm đẹp và thời trang là một trong những hashtag phổ biến nhất, ngay sau các trò đùa và các thử thách khác nhau.

Tương tự, quảng cáo TikTok có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm bền vững và thân thiện với môi trường, cho các thương hiệu ngành thực phẩm, doanh nghiệp thể dục và sức khỏe và tất nhiên là cả các thương hiệu công nghệ.

Đối tượng mục tiêu của bạn là trên TikTok. Mặc dù TikTok sớm đạt được tốc độ phát triển vượt bậc từ thế hệ trẻ, nhưng hiện tại hơn 50% người dùng TikTok từ 24 tuổi trở lên. Nếu bất kỳ phân khúc nào trong số đó trùng với đối tượng mục tiêu của bạn, thì bạn chắc chắn nên thử quảng cáo TikTok.

Có những loại quảng cáo TikTok nào?

TikTok cung cấp một số loại quảng cáo để bạn lựa chọn:

 • TikTok In-Feed Ads: Đúng như tên gọi, những quảng cáo này xuất hiện trong In-Feed trên trang Dành cho bạn của người dùng. Người dùng có thể tương tác với những quảng cáo này bằng cách thích, bình luận hoặc chia sẻ.
 • TikTok Brand Takeover Ads – Những quảng cáo này xuất hiện ngay khi người dùng mở ứng dụng, chúng ở đó trong giây lát rồi biến mất khi In-Feed của bạn xuất hiện.
 • TikTok Top View Ads – Những quảng cáo này tương tự như TikTok Brand Takeover Ads, nhưng điểm khác biệt là chúng không xuất hiện ngay lập tức mà thay vào đó, chúng xuất hiện sau ba giây dưới dạng bài đăng đầu tiên In-Feed. Chúng đi kèm với các tính năng âm thanh và tự động phát và có thể tiếp tục trong tối đa 60 giây.
 • TikTok Branded Hashtag Ads – Được thiết kế để nâng cao mức độ nhận biết và tương tác với thương hiệu, những quảng cáo này liên quan đến các thẻ bắt đầu bằng # do thương hiệu đề xuất, trong đó họ mời người dùng tạo video liên quan đến sản phẩm được đề cập, với thẻ bắt đầu bằng # thích hợp. Sau đó, những quảng cáo này xuất hiện trong trang khám phá và có thể dẫn đến trang có tất cả nội dung dưới cùng một thẻ bắt đầu bằng #.
 • TikTok Branded Effects Ads – Một cách tuyệt vời khác để tăng mức độ tương tác của người dùng, loại quảng cáo này liên quan đến bộ lọc thương hiệu tùy chỉnh mà người dùng có thể áp dụng cho nội dung của họ.
 • TikTok – Branded AR Content : Xuất hiện dưới dạng ống kính, nhãn dán có thương hiệu và các hiệu ứng 2D/3D/AR khác cho người dùng.

Các cơ hội quảng cáo trước đây chủ yếu dành cho các thương hiệu lớn có khả năng chi trả ngân sách cần thiết, nhưng có một lựa chọn thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp nhỏ – mô hình đấu giá. Bạn có thể đặt giá thầu cho các vị trí quảng cáo video In-Feed trên nền tảng và TikTok yêu cầu ngân sách tối thiểu là 50 đô la cho các chiến dịch tổng thể, với mức tối thiểu là 20 đô la cho các nhóm quảng cáo. Các chiến dịch quảng cáo TikTok có thể được chạy cho nhiều mục tiêu khác nhau, chẳng hạn như:

 • Tối ưu hóa cho lượt xem
 • Tối ưu hóa cho các nhấp chuột
 • Tối ưu hóa cho khách hàng tiềm năng
 • Tối ưu hóa cho lượt tải xuống
 • Tối ưu hóa mua hàng

Cách chạy quảng cáo TikTok tại US

 • Cách tạo tài khoản quảng cáo TikTok

Trang chủ TikTok Business và nhấp vào Bắt đầu. Điền và gửi tất cả thông tin được yêu cầu và đại diện của TikTok sẽ liên hệ với bạn sau 5 ngày làm việc để thông báo cho bạn biết liệu doanh nghiệp của bạn có đủ điều kiện hay không.

Để bắt đầu tạo quảng cáo TikTok, trước tiên bạn cần có tài khoản.

Khi tài khoản quảng cáo TikTok của bạn đã sẵn sàng, hãy chọn tab Chiến dịch từ đầu trang và nhấp vào Tạo. Tiếp theo, bạn nên chọn mục tiêu chiến dịch của mình. Mục tiêu quảng cáo TikTok thuộc ba loại chính: Nhận thức, cân nhắc và lượt chuyển đổi.

 • Vị trí và Nhắm mục tiêu

Bước tiếp theo của cách chạy quảng cáo TikTok là tạo Nhóm quảng cáo cho chiến dịch của bạn, trong đó bạn quyết định về vị trí và nhắm mục tiêu.

Đối với vị trí, bạn có thể chọn giữa các tùy chọn tự động và thủ công. Tùy chọn tự động sẽ tính toán đâu là sự kết hợp tốt nhất dựa trên các bước trước đó. Nếu chọn thủ công, bạn sẽ có quyền truy cập quảng cáo trên các nền tảng khác ngoài TikTok: Vigo Video, BuzzVideo, TopBuzz, Babe và News Republic. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn hiểu quốc gia nào có sẵn để nhắm mục tiêu dựa trên nơi doanh nghiệp của bạn được đăng ký.

Sau đó, đã đến lúc cung cấp tất cả các chi tiết cần thiết để bắt đầu chiến dịch của bạn: ảnh hồ sơ, liên kết đến trang đích, danh mục và từ khóa của bạn.

Cuối cùng, phần “Nhắm mục tiêu” sẽ giúp bạn thiết lập các thông số để quảng cáo tiếp cận đối tượng mục tiêu. Trong nay, bạn sẽ có tùy chọn để chọn vị trí, độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, thiết bị, v.v.

Đảm bảo không thu hẹp quá mức đối tượng mục tiêu của bạn. Tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu với lựa chọn đối tượng rộng hơn và với sự hỗ trợ của hệ thống, tìm hiểu xem ai sẽ chuyển đổi và ai sẽ không chuyển đổi. Bằng cách loại trừ đối tượng, bạn có thể bỏ lỡ một số cơ hội tốt vì TikTok cũng có thể tìm thấy một số người dùng trong các nhóm đó hoặc loại trừ họ theo thời gian với sự trợ giúp của hệ thống nhắm mục tiêu tinh vi của họ.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn không cần nhiều nhóm quảng cáo trừ khi bạn đang nhắm mục tiêu các đối tượng khác nhau hoặc tối ưu hóa cho các mục tiêu khác nhau cùng một lúc. Hệ thống sẽ luôn ưu tiên các quảng cáo dựa trên hiệu suất của chúng và các nhóm quảng cáo riêng biệt có thể bắt đầu cạnh tranh với nhau và gây ra tình trạng tăng giá giả.

 • Lập ngân sách, lập kế hoạch và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Tiktok

Trong tab Ngân sách & Lịch biểu, bạn quyết định ngân sách cho nhóm quảng cáo của mình. Bạn có thể chọn ngân sách sẽ chi tiêu mỗi ngày hoặc tổng ngân sách sẽ chi tiêu trong một khoảng thời gian đã chọn.

Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả là chọn những ngày bạn muốn đăng quảng cáo của mình và bỏ qua phần mà bạn đặt tốc độ chi tiêu ngân sách của mình. Phương pháp Tiêu chuẩn chi tiêu ngân sách của bạn một cách đồng đều trong khoảng thời gian đã chọn, trong khi phương pháp Phân phối nhanh sử dụng ngân sách đó nhanh nhất có thể.

Sau đó, bạn có thể chọn mục tiêu tối ưu hóa cho nhóm quảng cáo của mình:

 • Chuyển đổi: Được tối ưu hóa để hiển thị cho những người có nhiều khả năng thực hiện hành động chuyển đổi nhất đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Nhấp chuột: Được tối ưu hóa để cung cấp nhiều nhấp chuột nhất có thể
 • Số lần hiển thị: Được tối ưu hóa để tiếp cận nhiều lần nhất có thể

Luôn cố gắng khớp mục tiêu tối ưu hóa của bạn với mục tiêu kinh doanh đã chọn. Ví dụ: với cài đặt phù hợp và sự trợ giúp của hệ thống TikTok, bạn sẽ có những lần hiển thị rất có thể dẫn đến nhấp chuột nếu bạn tìm kiếm chúng. Nếu bạn chọn đặt giá thầu thủ công, hãy đặt mục tiêu ngân sách hàng tuần ít nhất là 50:1 để đặt giá thầu cho radio hoặc không thấp hơn 20:1. Hệ thống cần một chút thời gian và chuyển đổi để dự đoán hiệu suất theo đúng cách.

 • Cách tạo video quảng cáo TikTok

Để giúp các nhà tiếp thị quảng cáo trên nền tảng dễ dàng hơn, TikTok đã tích hợp Bộ công cụ tạo video bên trong trang Quảng cáo TikTok. Bạn sẽ có sẵn các mẫu video, hình ảnh, nền nhạc và các tùy chọn khác giúp bạn tùy chỉnh tài liệu của mình và làm cho nó thú vị hơn khi đặt trong ứng dụng. Một số phương pháp hay nhất trên Quảng cáo đấu giá TikTok cho thấy rằng bạn nên nhắm đến năm nội dung video duy nhất cho mỗi chiến dịch. Ngoài ra, hãy ghi nhớ những điều này:

 • Bật nó lên – Giữ nguyên nhịp hoặc sử dụng lời thoại và các hiệu ứng âm thanh khác. Luôn tin tưởng vào các tùy chọn bật âm thanh cho quảng cáo của bạn!
 • Đăng thông điệp của bạn sớm – Với rất nhiều nội dung giải trí ngoài kia, bạn không có nhiều thời gian để thu hút sự chú ý của ai đó. Làm nổi bật thông điệp hoặc sản phẩm chính của bạn trong vòng 3 giây đầu tiên và khiến người xem bị cuốn hút cho đến phút cuối cùng.
 • Định dạng video cho TikTok – Quảng cáo được tạo theo chiều dọc và đặc biệt là cho TikTok có khả năng tiếp nhận quảng cáo tốt hơn nhiều.
 • Chỉnh sửa video theo cách của TikTok – Với rất nhiều hiệu ứng theo ý của bạn, làm thế nào để bạn chọn đúng hiệu ứng? Điều đó không quan trọng, miễn là nó cảm thấy nó được tạo ra bởi một TikToker thực thụ.
 • Thúc đẩy tính khẩn cấp với CTA – Kể câu chuyện của bạn theo những cách độc đáo nhưng đồng thời cũng ngắn gọn và trực tiếp. Đi thẳng vào vấn đề, tạo tuyên bố kêu gọi hành động ở cuối để truyền cảm hứng cho người xem nhấp vào.!

Mẹo để tạo quảng cáo TikTok tốt nhất

 • Khám phá phần Cảm hứng của TikTok để xem một số phương pháp hay nhất trên nền tảng này.
 • Tạo và thử nhiều quảng cáo với mỗi video. Làm mới chúng mỗi tuần, nhưng chỉ những thứ hoạt động không tốt hoặc đang giảm sút.
 • Đảm bảo rằng trang đích của bạn được tối ưu hóa để phù hợp với luồng chuyển đổi dễ dàng. Điều này sẽ tác động rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa cho thiết bị di động.
 • Chỉ tập trung vào một lời kêu gọi hành động tại một thời điểm, chẳng hạn như tải xuống ứng dụng của bạn hoặc sử dụng phiếu giảm giá trên trang web của bạn chứ không phải cả hai cùng một lúc.
 • Đảm bảo kiểm tra ngân sách khả dụng một cách thường xuyên để tránh việc phân phối bị tạm dừng nếu hết ngân sách.
 • Cân nhắc sử dụng những người có ảnh hưởng đã được xác minh trong thị trường ngách của bạn. Theo dõi họ để tìm hiểu nội dung của họ và xem liệu họ có phù hợp với thương hiệu của bạn hay không.
 • Có tài liệu sáng tạo tốt là cực kỳ quan trọng. Và đảm bảo rằng bạn có nó ở chế độ HD!
 • Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đạt được mục tiêu đầu tiên của mình, thay vào đó hãy xem xét chuyển sang mục tiêu kênh cao hơn. Chúng tôi cũng khuyên bạn chỉ nên điều chỉnh một thông số của chiến dịch mỗi ngày để xem tác động thực sự của các thay đổi trước khi thực hiện các thay đổi tiếp theo.
 • Khi bắt đầu chiến dịch/tài khoản mới, bạn nên tiếp tục nhắm mục tiêu rộng. Bạn có thể tối ưu hóa hơn nữa sau khi chiến dịch hoạt động. Điều này sẽ giúp bạn thu được nhiều thông tin chi tiết nhất có thể trong giai đoạn ra mắt đầu tiên.

Tối ưu hóa quảng cáo TikTok cho doanh nghiệp của bạn tại US

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn không thể chỉ quay bất kỳ video nào, tải video đó lên TikTok và mong nó được nhiều người đón nhận. Bạn cần ghi nhớ một số tùy chọn và thông số kỹ thuật nhất định và áp dụng chúng cho quảng cáo của mình:

 • Định dạng: TikTok là một nền tảng video dọc, vì vậy, tỷ lệ khung hình của quảng cáo của bạn lý tưởng phải là 9:16, mặc dù 16:9 và 1:1 cũng có thể hoạt động tốt. Đối với quảng cáo Spark, chúng có thể sử dụng bất kỳ định dạng nào.
 • Độ phân giải: Video của bạn phải có kích thước tối thiểu là 540 x 960 px hoặc 640 x 640 px, tuy nhiên, video 720 px thường hoạt động tốt nhất. Kích thước và định dạng tệp: Bạn có thể tải video lên ở định dạng MOV, MPEG, AVI và MP4. Kích thước tệp tối đa là 500MB và không có giới hạn kích thước cho quảng cáo Spark.
 • Độ dài: Lý tưởng nhất là bạn nên nhắm đến độ dài từ 21 đến 34 giây, nhưng mọi thứ từ 5 đến 60 giây đều được phép.
 • Mô tả quảng cáo: TikTok cho phép mô tả tối đa 100 ký tự, không có biểu tượng cảm xúc (ngoại trừ Spark).

Chi phí quảng cáo TikTok là bao nhiêu?

Quảng cáo trên TikTok đắt hơn trong những ngày đầu của ứng dụng, khi cơ hội còn hạn chế hơn. TikTok đã làm việc chăm chỉ để tăng lượng quảng cáo trên nền tảng của họ với các cơ hội quảng cáo mới.

TikTok có quảng cáo video dựa trên đấu giá có giá cả phải chăng nhất và nền tảng này là lựa chọn tốt nhất cho các thương hiệu muốn khởi chạy các chiến dịch lan truyền rẻ và dễ dàng.

Nhìn chung, cách chạy quảng cáo trên TikTok đắt bằng một nửa so với quảng cáo trên Facebook và Instagram.

Thật khó để biết một doanh nghiệp sẽ trả bao nhiêu cho quảng cáo TikTok nếu họ quyết định theo đuổi loại hình quảng cáo này, vì chi phí của khoảng không quảng cáo thay đổi rất nhiều tùy theo danh mục và các nhà quảng cáo sẽ trả phí cao cho một chiến dịch nhằm mục đích lan truyền và tiếp cận hàng triệu người.

Author

Leave a comment