;
Tiktok Marketing

Chi phí quảng cáo TikTok là bao nhiêu? Hướng dẫn đầy đủ

chi-phi-quang-cao-tiktok-02

Sự phát triển nhanh chóng của TikTok trong những năm gần đây đã biến nền tảng này trở thành một công cụ tiếp thị mạnh mẽ cho nhiều doanh nghiệp. Mặc dù các thương hiệu có thể mở tài khoản kinh doanh và quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ một cách tự nhiên, nhưng chỉ dựa vào các chiến dịch tự nhiên có thể không hiệu quả đối với các doanh nghiệp muốn phát triển nhanh nhất có thể. 

Quảng cáo trên TikTok có lẽ là cách tốt nhất và nhanh nhất để mở rộng phạm vi tiếp cận, tăng số lượng người theo dõi, cải thiện tỷ lệ tương tác và nói chung là xây dựng sự hiện diện trên TikTok của bạn. Câu hỏi hóc búa là – chi phí quảng cáo TikTok có giá bao nhiêu? 

Trong bài viết này, chúng tôi khám phá chi phí quảng cáo TikTok và hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa ngân sách chiến dịch của mình.

Yêu cầu ngân sách tối thiểu cho quảng cáo TikTok là gì?

Cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ hay một thương hiệu lớn, bạn sẽ phải dành tiền để quảng cáo trên TikTok. Để quảng cáo của bạn hoạt động, TikTok yêu cầu bạn thiết lập ngân sách tối thiểu. 

Đối với toàn bộ chiến dịch, bạn sẽ cần ít nhất 500 đô la, trong khi ngân sách chiến dịch hàng ngày không được thấp hơn 50 đô la.

Nếu bạn đang đặt ngân sách cho cấp nhóm quảng cáo, thì có hai tùy chọn:

 • Ngân sách hàng ngày —Số tiền tối thiểu là $20
 • Ngân sách trọn đời —Số tiền này được tính bằng cách nhân ngân sách hàng ngày tối thiểu ($20) với số ngày bạn lên lịch chạy quảng cáo

Các loại quảng cáo TikTok và chi phí của chúng

Các doanh nghiệp nên có mục tiêu rõ ràng cho từng chiến dịch khi cố gắng tận dụng tốt nhất TikTok như một công cụ tiếp thị. Bạn có thể muốn:

 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu
 • Bán một sản phẩm/dịch vụ
 • Tăng số lượng người theo dõi
 • Hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn
 • Hỗ trợ ra mắt sản phẩm mới
 • Tạo thêm lượt xem và tương tác bằng cách lan truyền

1. In-Feed Ads 

Những quảng cáo này có dạng video TikTok tự nhiên và xuất hiện trên trang Dành cho bạn của người dùng . Không giống như video thông thường, có thể dài tới ba phút, In-Feed Ads có thể kéo dài từ năm đến 60 giây. Loại quảng cáo TikTok này rất tốt để thúc đẩy doanh số bán hàng và các chuyển đổi khác vì video có thể có nút kêu gọi hành động (CTA).

Chi phí quảng cáo TikTok cho định dạng quảng cáo này không cố định; các cài đặt quảng cáo khác nhau ảnh hưởng đến giá mỗi lượt xem, nhưng trung bình, In-Feed Ads bắt đầu ở mức 10 đô la cho mỗi 1.000 lượt hiển thị.

2. Top-View Ads

Những video này xuất hiện mỗi ngày một lần dưới dạng video đầu tiên In-Feed Dành cho bạn khi người dùng mở ứng dụng lần đầu tiên. Giống như In-Feed Ads, Top-View Ads có thể dài tối đa 60 giây. Chúng tuyệt vời để thu hút sự chú ý và hoạt động tốt cho các thương hiệu muốn quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ cần thời gian chú ý lâu hơn, chẳng hạn như đoạn giới thiệu trò chơi cho các trò chơi sắp phát hành, hướng dẫn cách thực hiện cho các sản phẩm mới và những thứ khác.

Top-View Ads là hình thức quảng cáo chính của TikTok và điều đó đi kèm với một chi phí quảng cáo TikTok đắt đỏ. Mặc dù số tiền cuối cùng bạn cần rút ra tùy thuộc vào các chi tiết cụ thể của chiến dịch, nhưng bạn có thể phải trả khoảng 65.000 đô la cho 7,4 triệu lượt hiển thị. 

3. Brand Takeovers

Brand Takeovers là định dạng quảng cáo dài 5 giây có thể ở dạng video, GIF hoặc hình ảnh xuất hiện dưới dạng nội dung toàn màn hình sống động trong vài giây đầu tiên khi người dùng mở ứng dụng. Chạy một chiến dịch Brand Takeovers không hề rẻ do tính độc quyền của nó—TikTok có tính năng tiếp quản thương hiệu bởi một công ty mỗi ngày. 

Chi phí quảng cáo TikTok cho định dạng quảng cáo này bắt đầu từ khoảng 50.000 đô la mỗi ngày.

4. Branded Effects and Hashtag Challenges 

Branded Effects là hiệu ứng 2D và 3D tùy chỉnh, nhãn dán và bộ lọc thông thường hoặc AR có thể được thêm vào video do người dùng tạo. Do tính chất tương tác của nó, định dạng quảng cáo này cực kỳ hiệu quả và hấp dẫn, đồng thời hoạt động tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy mức độ tương tác. 

Chi phí của loại quảng cáo trả tiền này là 45.000 đô la trong khoảng thời gian 30 ngày.

Hashtag Challenges là quảng cáo mà các doanh nghiệp sử dụng để truyền cảm hứng cho người dùng TikTok tạo video như một phản ứng đối với thách thức của thương hiệu và bao gồm hashtag tùy chỉnh của nó. Các doanh nghiệp sử dụng các thách thức có thương hiệu có quyền truy cập độc quyền vào hiệu suất của chiến dịch hashtag có thương hiệu—bạn có thể xem lượng nội dung do người dùng tạo được sản xuất và mức độ tương tác của video.

Tính độc quyền này cũng có giá cao khoảng 150.000 đô la trong sáu ngày.

5. Influencer Advertising 

Ngoài các công cụ quảng cáo gốc của TikTok, bạn có thể quảng cáo doanh nghiệp của mình trên nền tảng này bằng cách cộng tác với những người có ảnh hưởng. Đó là một trong những cách hiệu quả nhất để nâng cao phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn trên mạng xã hội này. 

Bạn có thể thuê những người có ảnh hưởng. Những người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp trên TikTok luôn tìm kiếm mối quan hệ đối tác trả phí với các doanh nghiệp vì đây là phương thức kiếm tiền chính trên TikTok đối với họ, ngoài việc tham gia vào Quỹ người sáng tạo của TikTok .

Giá thuê một người có ảnh hưởng khác nhau tùy thuộc vào số lượng người theo dõi họ có, thị trường ngách của họ và mục tiêu chiến dịch của bạn.

chi-phi-quang-cao-tiktok-01

Cách tối ưu hóa chi phí quảng cáo TikTok

Khi thiết lập chiến dịch quảng cáo của mình, bạn nên nhớ rằng các thương hiệu trong thị trường ngách của bạn đang nhắm mục tiêu cùng đối tượng như bạn. Việc xác định ai nhận được không gian quảng cáo hạn chế đó được thực hiện thông qua đặt giá thầu.

Tùy thuộc vào chiến lược đặt giá thầu bạn chọn, hệ thống quảng cáo đấu giá của TikTok sẽ tối ưu hóa thuật toán của nó để giữ cho chi phí quảng cáo TikTok của bạn trong giới hạn ngân sách hàng ngày hoặc chi phí sử dụng trên mỗi kết quả. Các chiến lược bao gồm:

 • Giới hạn giá thầu — Đây là giá thầu cụ thể mà bạn sẵn sàng trả cho mỗi mục tiêu tối ưu hóa (nhấp chuột, chuyển đổi, hiển thị, lượt xem, v.v.). Sử dụng phương pháp này có nghĩa là ngân sách hàng ngày của bạn sẽ thay đổi dựa trên số tiền mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang đặt giá thầu. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đặt giá thầu cao hơn bạn, ngân sách của bạn có thể không được sử dụng hết — nhưng điều này cũng có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ không hoạt động tốt.
 • Giới hạn chi phí — Với tùy chọn này, chi phí quảng cáo TikTok trên mỗi kết quả dao động thấp hơn hoặc cao hơn số tiền giá thầu. Cách tiếp cận này hỗ trợ các mục tiêu quảng cáo sau: cài đặt ứng dụng, chuyển đổi và tạo khách hàng tiềm năng.
 • Giới hạn thấp nhất — Chiến lược này tính đến ngân sách hàng ngày đã đặt của bạn. Hệ thống quảng cáo tự động điều chỉnh để tối đa hóa khối lượng chuyển đổi dựa trên ngân sách đã đặt — ngân sách sẽ luôn được chi tiêu vào cuối ngày/chiến dịch

Mặc dù bạn có thể đặt ngân sách nhưng tốc độ chi tiêu và số tiền bạn sẽ chi tiêu khi kết thúc chiến dịch tùy thuộc vào chiến lược đặt giá thầu và các tùy chọn bạn chọn.

Chuyên gia TikTok có thể trợ giúp mọi nhu cầu quảng cáo của bạn

Có rất nhiều thứ liên quan đến quảng cáo trên TikTok — ngoài các tùy chọn cài đặt và tối ưu hóa chi phsi quảng csao TikTok của bạn, nền tảng này còn có nhiều tính năng và cài đặt trong Trình quản lý quảng cáo mà bạn cần hiểu để thành công trên nền tảng này. 

Đối với nhiều thương hiệu, TikTok đưa ra một loạt thách thức mới so với các nền tảng cũ hơn như Facebook hoặc Instagram:

 • TikTok có đường cong học tập dốc vì nó khác với các nền tảng khác — đối tượng chủ yếu là giới trẻ và nền tảng này có nhịp độ nhanh. Vì lý do đó, nội dung TikTok đòi hỏi một phong cách, giọng điệu độc đáo.
 • Khán giả trẻ trên TikTok nhanh chóng nhận ra các hình thức quảng cáo truyền thống và tránh chúng.

Những thách thức này có thể dễ dàng trở thành vấn đề đối với các nhà quản lý mạng xã hội trong các nhóm của công ty bạn vì họ vẫn phải tạo nhiều nội dung và lập kế hoạch chiến lược cho các nền tảng khác. Để khắc phục những vấn đề này, bạn luôn có thể tìm kiếm sự trợ giúp của một đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo TikTok chuyên nghiệp.

chi-phi-quang-cao-tiktok-03

EMS Marketing – Chuyên gia phát triển thương hiệu cho các doanh nghiệp tại Mỹ trên TikTok

Là đối tác chính thức của TikTok, EMS Marketing có nhiều kinh nghiệm mà bạn có thể tin tưởng để phát triển tài khoản kinh doanh trên TikTok của mình. Nhóm chuyên gia của chúng tôi — bao gồm các content, biên tập viên video, nhà thiết kế đồ họa, nhà chiến lược truyền thông xã hội, chuyên gia quảng cáo và những người khác — cam kết tạo và triển khai các chiến lược thành công cho doanh nghiệp của bạn.

EMS Marketing được trang bị đầy đủ để xử lý mọi yếu tố trong chiến dịch tiếp thị của bạn, bao gồm:

 • Thử nghiệm và xây dựng chiến lược nội dung sáng tạo
 • Tạo và xuất bản nội dung tự nhiên xuất sắc
 • Chăm sóc các công việc hàng ngày đi kèm với việc quản lý mạng xã hội của bạn
 • Chạy và quản lý các chiến dịch quảng cáo và khuyến mãi độc lập
 • Sử dụng TikTok Analytics và các công cụ nâng cao khác để theo dõi hiệu suất chiến dịch 
 • Điều chỉnh cách tiếp cận bất cứ khi nào tình huống yêu cầu

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chúng tôi tiếp cận TikTok dành cho doanh nghiệp và nhận các mẹo và tin tức mới nhất về tiếp thị truyền thông xã hội bằng cách đăng ký nhận bản tin của chúng tôi.

Author

Leave a comment