;
SEO (Search Engine Optimization)

Chi phí SEO website là bao nhiêu? Nên đầu tư vào dịch vụ nào?

Chi phí SEO website là bao nhiêu? Bạn nên đầu tư vào tuyển nhân viên SEO, nhận tư vấn SEO hay thuê dịch vụ SEO từ công ty ngoài? Đây là những câu hỏi được nhiều khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về SEO thắc mắc rất nhiều. Để giải đáp các thắc mắc này, EMS Marketing dành bài viết này cho bạn để chia sẻ về những thông tin cơ bản về chi phí SEO website mà bạn cần nắm. Từ đó mà đưa ra kế hoạch và chọn đầu tư vào tuyển nhân viên SEO, nhận tư vấn hay dịch vụ SEO sao cho phù hợp với định hướng và ngân sách của công ty.

1. Chi phí SEO website là gì?

Chi phí SEO website là chi phí mà bạn cần bỏ ra để xây dựng một kế hoạch SEO hiệu quả do mình tự triển khai hoặc có thể thuê dịch vụ SEO website từ công ty khác. Chi phí SEO website bao gồm chi phí dịch vụ, chi phí sáng tạo nội dung, chi phí báo cáo,…

Chi phí Seo web sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn thuê ngoài, nhân tư vấn hay tuyển nhân viên SEO mà chi phí bỏ ra sẽ khác nhau. Ngoài ra, chi phí SEO còn phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn cần những dịch vụ, công cụ, phần mềm,…nào để đầu tư cho hiệu quả.

2. Chi phí SEO website khi sử dụng các dịch vụ SEO

2.1 Chi phí theo dõi thứ hạng

Theo dõi xếp hạng về cơ bản là miễn phí, nếu bạn không cần mở rộng quy mô trang web – chỉ cần sử dụng Google và bắt đầu đếm theo cách thủ công hoặc tận dụng dữ liệu vị trí trung bình của Google Search Console. Thậm chí còn có các công cụ xếp hạng miễn phí.

Tuy nhiên, nếu bạn cần theo dõi xếp hạng một cách chuyên sâu, bạn nên trả tiền. Ví dụ: một gói SEO với 5.000 từ khóa, kiểm tra thứ hạng hàng tuần vào khoảng $1.250–$1.800 mỗi tháng.

2.2 Chi phí PPC (Google AdWords)

Các công cụ tích hợp các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền và tìm kiếm không phải trả tiền đưa dữ liệu chuyển đổi và định giá từ khóa vào tìm kiếm không phải trả tiền, sử dụng cả hai bộ dữ liệu.

Một lợi ích khác: bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa có hiệu suất cao bằng quảng cáo và thông qua tìm kiếm không phải trả tiền, trang của bạn có cơ hội hiển thị nhiều lần trong cùng một kết quả tìm kiếm.

Dữ liệu Google AdWords có thể dễ dàng được trích xuất để so sánh với các từ khóa xếp hạng hàng đầu của bạn không phải trả tiền.

2.3 Chi phí báo cáo và phân tích

Báo cáo SEO thường bao gồm chi phí thời gian sử dụng. Một công ty SEO đang hỗ trợ bạn và báo cáo này được bao gồm trong gói SEO của bạn.

2.4 Chi phí tương tác nội dung từ phương tiện truyền thông xã hội

Chi phí SEO website dựa trên tương tác nội dung mạng xã hội chính là thời gian đầu tư để đăng và theo dõi phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Ở cấp độ doanh nghiệp, điều này thường không nằm trong ngân sách SEO, mà là một nhóm mà bạn nên tích hợp để tối ưu hóa nội dung của mình cho cả SEO và mạng xã hội.

2.5 Chi phí SEO Technical

SEO Technical phân tích cách robot của các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn. Kiểm tra SEO để phát hiện ra bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào và cho bạn cơ hội sửa sai trước khi các lỗi ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn.

2.6 Chi phí tối ưu hóa On-Page và Off-Page

Tối ưu hóa On-page liên quan đến việc tối ưu hóa các phần trên trang web của riêng bạn mà bạn có thể kiểm soát, từ thiết kế web và mã hóa đến tiêu đề trang và nội dung trên trang.

Điều này có thể bao gồm Off-page đề cập đến các yếu tố có thể ảnh hưởng đến xếp hạng xảy ra bên ngoài trang web của bạn.

Chi phí cho việc này không tăng dần, mà là thời gian bạn đầu tư để hoàn thành các nhiệm vụ và tối ưu hóa. 

2.7 Chi phí xây dựng liên kết

Phân tích các liên kết dẫn đến trang web của bạn cũng như những liên kết đến nhiều đối thủ cạnh tranh có thể giúp xác định các cơ hội bổ sung có lợi cho uy tín trang web của chính bạn.

Tương tự như vậy, phân tích xây dựng liên kết có thể giúp bạn từ chối các liên kết đến từ các trang web có thể gây hại cho danh tiếng của doanh nghiệp bạn.

2.8 Chi phí nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa giúp tập trung sáng tạo nội dung vào các chủ đề mà đối tượng và khách hàng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm, thu hút sự chú ý của họ tại các điểm khác nhau trong kênh tìm kiếm. Đây là chi phí SEO website cần phải có.

2.9 Chi phí chiến dịch SEO

Thật khó để đưa ra chi phí SEO website cho chiến dịch một cách chính xác vì nhiều phần của việc chuẩn bị cho chiến dịch SEO của bạn (nghĩa là nghiên cứu từ khóa, viết nội dung, v.v.) dẫn đến việc khởi chạy và thử nghiệm chiến dịch SEO của bạn cần nhiều bước.

3. Chi phí sáng tạo nội dung và tiếp thị nội dung

Khi SEO và nội dung đi đôi với nhau, điều quan trọng là phân bổ ngân sách cho việc tạo và quảng bá bài viết gốc nhắm mục tiêu nhu cầu của người tìm kiếm của bạn.

Trả tiền cho bài viết chất lượng là một khía cạnh của chi phí SEO website thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, tất cả các trang thúc đẩy lưu lượng truy cập đều yêu cầu nội dung hỗ trợ hành trình của khách hàng và thông báo cho các công cụ tìm kiếm về trang của bạn.

Trình thu thập thông tin và rô-bốt hiện đại rất giỏi trong việc khám phá ý nghĩa, ngữ nghĩa của văn bản được cung cấp và sử dụng thông tin đó để xác định giá trị của nó đối với người tìm kiếm.

Ngoài ra, khi nói đến các bài báo và bài đăng trên blog cũng được chia sẻ trên mạng xã hội, chất lượng và mức độ liên quan của nội dung sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và khả năng họ sẽ tương tác và chia sẻ nội dung đó.

Nếu doanh nghiệp của bạn có một nhóm sáng tạo nội dung thì việc tạo và quản lý nội dung có thể không nằm trong chi phí SEO website.

Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch thuê ngoài SEO từ một công ty khác, hãy nhớ hỏi xem việc tạo nội dung có phải là một phần của gói hay không và hơn nữa, ai sẽ chịu trách nhiệm tạo nội dung trang web của bạn và quản lý nội dung đó trong CMS của bạn hoặc qua WordPress.

3.1 Chi phí tạo nội dung

Đương nhiên, tùy thuộc vào trình độ chuyên môn, cam kết khác nhau và vị trí địa lý dựa trên chi phí sinh hoạt dẫn đến mức lương dự kiến ​​khác nhau.

3.2 Chi phí phân phối nội dung

Chi phí chiến lược phân phối nội dung có xu hướng tốn từ 500 đến 1.500 đô la mỗi tháng. Điều này nằm ngoài trách nhiệm chung của SEO, nhưng có thể giúp tăng khả năng hiển thị. Hãy nghĩ về điều này như một nhóm đầu tư.

4. Chi phí cho các phần mềm hỗ trợ SEO

Có thể bạn đã có một nhóm SEO riêng, những người cần các công cụ có thể cung cấp thông tin cho công việc của họ — tinh chỉnh chiến lược của bạn để các phương pháp của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Hoặc, bạn có thể đang tìm cách thêm báo cáo và theo dõi SEO vào quy trình làm việc của mình. Dù bằng cách nào, việc sử dụng các công cụ SEO sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn có một cách tiếp cận tùy chỉnh để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

4.1 Chi phí cho các nền tảng SEO

Nền tảng SEO cung cấp giải pháp bao trùm toàn bộ vòng đời SEO, trong khi các công cụ SEO cho phép nhóm của bạn tập trung vào các phần dữ liệu và báo cáo riêng lẻ mà họ cần.

Chi phí nền tảng SEO phụ thuộc vào quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp của bạn.

4.2 Chi phí cho các công cụ SEO

Ngoài ra, các công cụ SEO có thể được chọn và thanh toán riêng lẻ. Thông thường các công ty bắt đầu hành trình SEO của họ tại đây. Họ sử dụng những thứ cơ bản như Semrush hoặc Moz để bắt đầu theo dõi thứ hạng và/hoặc nghiên cứu từ khóa. Sau đó, họ thường bổ sung một công cụ kiểm tra trang web như Screaming Frog.

Nếu bạn mới bắt đầu tạo chiến lược SEO, các giải pháp này có thể phù hợp hơn với ngân sách của bạn. Tin tốt là có rất nhiều công cụ SEO miễn phí trên thị trường mà bạn có thể sử dụng. 

4.3 Giá SEO mỗi từ khóa

Hầu hết, theo dõi xếp hạng từ khóa hoạt động trên mô hình định giá phụ thuộc vào số lượng từ khóa và tên miền. Đây là bước đầu tiên của quy trình thiết lập chi phí tổng thể cho mỗi từ khóa.

Giá cũng phụ thuộc vào chính nhà cung cấp dữ liệu — các nhà cung cấp khác nhau có mức độ chính xác, độ tin cậy và khả năng mở rộng khác nhau — tất cả đều ảnh hưởng đến mô hình định giá của họ.

Mặc dù từ khóa là một từ hoặc cụm từ trong nội dung web của bạn mà mọi người tìm kiếm, nhưng truy vấn tìm kiếm từ khóa là một thứ hạng từ khóa duy nhất được theo dõi cho một công cụ tìm kiếm, trên một thiết bị, ở một vị trí, bằng một ngôn ngữ, cho một miền duy nhất. Truy vấn tìm kiếm từ khóa có thể có các tên khác nhau trong ngành, nhưng mô hình định giá này phổ biến trên tất cả các công nghệ SEO chính.

5. Chi phí SEO website theo từng tài nguyên

Cho dù bạn đang tranh luận giữa việc thuê nhân viên SEO hay đang chọn một công ty cung cấp dịch vụ SEO hoặc bên tư vấn SEO, hãy biết rằng chi phí SEO website liên quan đến các tùy chọn khác nhau này rất khác nhau.

Các công ty SEO có các mô hình định giá rất đa dạng, điều này làm cho giá SEO thay đổi dựa trên (các) nhà cung cấp bạn chọn và nhu cầu cụ thể của công ty bạn.

5.1 Nhân viên SEO

Tuyển nhân viên Seo có một số lợi thế rõ ràng so với thuê công ty ngoài. Cụ thể, họ làm việc toàn thời gian vì lợi ích của tổ chức bạn. Với địa điểm làm việc tại công, họ sẽ có được kiến ​​thức quan trọng về ngành giúp họ đưa ra quyết định tốt nhất cho tổ chức của bạn.

5.2 Tư vấn SEO

Nếu doanh nghiệp kinh doanh của bạn chưa có nhân viên SEO, các chuyên gia tư vấn sẽ cung cấp kiến ​​thức chuyên môn của họ trên cơ sở từng dự án.

Tùy chọn này cũng hoạt động tốt đối với một tổ chức có nhóm SEO nhỏ đang làm việc trong một dự án quy mô lớn và có thể cần thêm trợ giúp để hoàn thành dự án trước thời hạn sắp đến.

Các chuyên gia tư vấn làm việc trên các dự án với các nhân viên SEO của bạn, chia sẻ kinh nghiệm nhiều năm của họ vào quy trình làm việc.

5.3 Công ty cung cấp dịch vụ SEO

Công ty SEO là một nhóm bên ngoài trang web xử lý các nhu cầu SEO của bạn trên cơ sở hàng tháng hoặc theo dự án.

Công ty SEO thường bao gồm nhiều chuyên gia về phân tích, xây dựng liên kết, tối ưu hóa và tạo nội dung. Họ cũng có thể làm việc cùng với một nhóm nhân viên SEO của bạn và thậm chí cung cấp đào tạo cho nhân viên toàn thời gian trong khi xử lý một số quy trình SEO khi bạn xây dựng một nhóm mới từ đầu. 

6. Xác định chi phí SEO website nào đáng để bạn đầu tư

Mặc dù SEO tốt hơn tương quan với việc tăng doanh thu, nhưng hiệu quả của việc tối ưu hóa trang web hoặc tạo nội dung mới không phải là ngay lập tức.

Thay vào đó, những dự án này trước tiên dẫn đến cải thiện thứ hạng trong SERP. Điều này làm tăng khả năng hiển thị sau đó thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web, từ đó làm tăng doanh thu.

Chi phí và kế hoạch SEO rất khác nhau giữa các tổ chức và phần lớn phụ thuộc vào các mục tiêu cụ thể của tổ chức đó.

Những doanh nghiệp có nhóm SEO riêng chỉ cần bỏ ra chi phí SEO website cho một bộ công cụ SEO để cải thiện tốt hơn sự hiện diện của họ trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Các tổ chức khác có thể thích làm việc với một công ty cung cấp dịch vụ SEO hoặc nhà tư vấn để đạt được mục tiêu của họ trong khi hỗ trợ và hỗ trợ chuyên môn.

Tuy nhiên, các chiến lược và công cụ cần thiết cũng khác nhau tùy theo mục tiêu cụ thể theo từng mục tiêu mà công ty bạn muốn nhắm đến.

Dù bạn đi theo cách nào, chi phí SEO website nên được hỗ trợ thông qua nghiên cứu từ khóa và phân tích trang web hiện tại của bạn để mang lại lợi tức đầu tư của bạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chi phí SEO website mà bạn nên nắm rõ để có thể lựa chọn những dịch vụ, công cụ, phần mềm,…phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Ngoài ra EMS Marketing Design and Printing company còn cung cấp các dịch vụ về marketing quảng cáo dành cho tiệm nail spa, nhà hàng của cộng đồng người Việt tại Mỹ, Anh, Úc, Canada đi kèm với nhiều ưu đãi đặc biệt chỉ có tại EMS đang chờ quý khách tới trải nghiệm và rinh về cho mình những thành quả tốt đẹp nhất…
– Social Marketing ( Facebook, Instagram, Yelp, Google )
– Quảng cáo trên facebook, Google, Yelp, Instgram
– Tăng review 5* google cho tiệm nail, nhà hàng
– SEO Cho website nail và các kênh social media
– Thiết kế website cho tiệm nail và spa, nhà hàng

Thông tin liên hệ EMS Marketing

 Add 1: 86 Tuy Nhạc – Hội An – Việt Nam

– Add 2: 2103 W Franklin, Blvd, Gastonia, NC 28052

– Hotline US: +1 (919) 916 4568 – 828 623 9568 

– Hotline UK: +44 7441 468 068

– Email: emsmarketingha@gmail.com

– Fanpage: Nail and Spa Marketing

Author

Leave a comment