;
Facebook Marketing

Chia sẻ cách chạy Facebook Ads hiệu quả mà ai cũng thực hiện được

cach-chay-facebook-ads

Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook có thể là một cách tuyệt vời để các nhà tiếp thị tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn thông qua quảng cáo. Với khoảng 2,70 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, đây được xem là một kênh marketing đáng để bạn đầu tư để tiếp cận khách hàng. Nhưng làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang tận dụng tối đa ngân sách quý giá của mình nếu bạn chưa biết cách chạy Facebook Ads?

Dưới đây là cách chạy Facebook Ads và một số mẹo quảng cáo trên Facebook để giúp bạn bắt đầu chạy Ads một cách dễ dàng.

Cách thiết lập tài khoản Trình quản lý quảng cáo Facebook của bạn

Để bắt đầu các cách chạy Facebook Ads, trước tiên bạn cần thiết lập tài khoản Trình quản lý quảng cáo Facebook.

 • Đăng nhập vào Facebook.
 • Chọn Menu và Quảng cáo từ menu thả xuống ở góc trên cùng bên phải.
 • Ở dưới cùng, hãy nhấp vào lời nhắc Chuyển đến Trình quản lý quảng cáo ở góc dưới cùng bên trái.

Trình quản lý quảng cáo Facebook sẽ tạo tài khoản cho bạn và hướng dẫn bạn thiết lập chiến dịch quảng cáo đầu tiên.

Bạn cũng có thể tạo Quảng cáo Facebook và chiến dịch quảng cáo Facebook mới của mình thông qua tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp Facebook bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống ở góc trên bên phải của trang Facebook và chọn Trình quản lý quảng cáo.

cach-chay-facebook-ads

Hướng dẫn cách chạy Facebook Ads hiệu quả tại Hoa Kỳ

Nhấp vào nút + Tạo trong tab Chiến dịch và bắt đầu cách chạy Facebook thôi nhé!

Bước 1: Xác định mục tiêu của bạn

Trước tiên, hãy quyết định những gì bạn muốn các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình thực hiện. Bạn có cần thêm lưu lượng truy cập trang web? Bạn có muốn phát triển cơ sở dữ liệu email của mình thông qua tạo khách hàng tiềm năng không? Bạn muốn người dùng Facebook làm gì với quảng cáo trên Facebook của mình?

Quảng cáo trên Facebook cung cấp 11 mục tiêu để hỗ trợ mục tiêu tổng thể của bạn.

 • Nhận thức về thương hiệu: Làm cho những người không phải là khách hàng biết đến thương hiệu của bạn.
 • Phạm vi tiếp cận: Để quảng cáo và thông điệp của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng mục tiêu hơn.
 • Lưu lượng truy cập: Các lượt nhấp và lượt truy cập trực tiếp vào một trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc trò chuyện trên Facebook Messenger cụ thể.
 • Tương tác: Tăng số lượng tương tác với bài đăng, Lượt thích, Theo dõi trang hoặc tương tác với sự kiện.
 • Cài đặt ứng dụng: Tăng lượt tải xuống cho ứng dụng của bạn.
 • Lượt xem video: Nhận được nhiều lượt xem hơn trên video của bạn.
 • Thế hệ khách hàng tiềm năng: Thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn và dẫn đến kênh của bạn.
 • Cuộc trò chuyện: Cải thiện mức độ tương tác với doanh nghiệp của bạn thông qua Facebook Messenger.
 • Chuyển đổi: Nhận kết quả hoặc hành động mong muốn (chẳng hạn như đăng ký, tải xuống, v.v.) trên trang đích, ứng dụng web hoặc Facebook Messenger của bạn.
 • Bán sản phẩm: Tích hợp quảng cáo trên Facebook với danh mục sản phẩm của bạn để mọi người thấy quảng cáo cho các mặt hàng mà họ có nhiều khả năng mua hơn.
 • Lưu lượng truy cập cửa hàng: Hướng nhiều khách hàng hơn đến cửa hàng thực của bạn.

Các mục tiêu dựa trên chuyển đổi (như lượt bán hàng và lượt cài đặt) trên các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn sẽ được tính phí cho mỗi hành động và các mục tiêu dựa trên mức độ hiển thị (như lượt truy cập và lượt xem trang web) sẽ được tính phí cho mỗi lần hiển thị.

Bước 2: Đặt ngân sách và lịch biểu của bạn

Bước tiếp theo trong cách chạy Facebook Ads mà chúng tôi chia sẻ cho bạn là đặt ngân sách và đặt lịch quảng cáo.

Nhập tên chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn ở đầu màn hình này.

Đây chỉ là cho hồ sơ của bạn. Đặt và chọn trang để quảng bá. Đặt ngân sách của bạn bằng cách chọn ngân sách hàng ngày hoặc trọn đời, cũng như ngày bắt đầu và ngày kết thúc.

Bạn có thể lên lịch để quảng cáo của mình hoạt động trong tương lai hoặc chọn xuất bản quảng cáo đó ngay lập tức.

 • Mẹo quảng cáo trên Facebook: Tận dụng tối ưu hóa ngân sách chiến dịch

Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch (CBO) là một tính năng do quảng cáo trên Facebook cung cấp có thể đáng để sử dụng. CBO cho phép bạn xác định ngân sách của mình ở cấp độ chiến dịch thay vì cấp độ nhóm quảng cáo.

Làm như vậy sẽ cho phép Facebook tối ưu hóa ngân sách của bạn trên các nhóm quảng cáo khác nhau trong chiến dịch.

Phần lớn ngân sách của bạn sẽ được chi cho đối tượng mục tiêu hoặc đối tượng mang lại kết quả tốt hơn. Điều này sẽ dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn và giá mỗi chuyển đổi thấp hơn.

Bước 3: Chọn đối tượng của bạn

Cuộn xuống thêm một chút để xây dựng đối tượng mục tiêu của bạn.

 • Mẹo quảng cáo trên Facebook: Sử dụng đối tượng tùy chỉnh.

Lựa chọn đầu tiên của bạn là dành cho đối tượng tùy chỉnh. Điều này có thể đáng báo động đối với người dùng Quảng cáo Facebook lần đầu, nhưng đây là các mẹo bạn cần để giành được đối tượng tùy chỉnh Quảng cáo Facebook.

Hầu hết các doanh nghiệp tìm thấy khách hàng lý tưởng của họ bằng cách nhắm mục tiêu những người đã quen thuộc với thương hiệu của họ.

 • Khách hàng cũ và hiện tại.
 • Khách truy cập trang web.
 • Người theo dõi trang Facebook.

Hướng quảng cáo trên Facebook của bạn đến những nhóm người này sẽ nhận được kết quả tốt hơn so với việc bạn nhắm mục tiêu đến cơ sở đối tượng không giống với tệp khách hàng của bạn. Điều này được thực hiện thông qua việc tạo đối tượng tùy chỉnh.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với tệp khách hàng của mình và những người truy cập trang web. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tạo đối tượng tùy chỉnh, hãy sử dụng trình tạo đối tượng do Facebook cung cấp.

Chọn vị trí mục tiêu của bạn (thành phố, quốc gia, v.v.), tuổi, giới tính và ngôn ngữ. Nhắm mục tiêu chi tiết trong chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn cho phép bạn giữ hoặc xóa đối tượng dựa trên nhân khẩu học, điều họ quan tâm và hành vi của họ.

Bạn cũng có thể bao gồm hoặc loại trừ những người theo dõi trang Facebook hoặc ứng dụng của bạn hoặc đã tham dự hoặc tham gia một sự kiện trực tuyến để có được chiến dịch quảng cáo tốt hơn.

 • Mẹo: Tận dụng đối tượng tương tự trên Facebook

Facebook cũng cung cấp đối tượng tương tự. Loại đối tượng này sao chép đối tượng hiện có để giúp bạn tìm thấy những người mà bạn đã xác định là khách hàng lý tưởng của mình.

Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại của mình (100 người trở lên), tải danh sách này lên Facebook và Quảng cáo trên Facebook có thể gửi quảng cáo của bạn đến những người giống như khách hàng lý tưởng của bạn.

Bước 4: Chọn vị trí đặt quảng cáo trên Facebook của bạn

Tiếp tục xuống dưới trang, bạn có thể xác định vị trí quảng cáo trên Facebook của mình sẽ xuất hiện .

 • Mẹo Quảng cáo trên Facebook: Sử dụng Vị trí Tự động

Bằng cách chạy Facebook Ads và chọn tùy chọn này, Facebook sẽ tự động đặt quảng cáo của bạn trên các nền tảng của họ: Facebook, Instagram, Messenger và Audience Network.

Facebook sẽ quyết định nên triển khai quảng cáo trên nền tảng nào để đạt được kết quả tối ưu.

Bước 5: Đặt chiến lược đặt giá thầu

Bạn có thể chọn tránh nội dung nhạy cảm và thêm danh sách chặn cụ thể, chẳng hạn như các trang web, video và nhà xuất bản cụ thể.

 • Mẹo quảng cáo trên Facebook: Chọn chiến lược giá thầu chi phí thấp nhất

Đây là một mẹo Quảng cáo trên Facebook mà không phải ai cũng biết. Facebook cung cấp hai chiến lược đặt giá thầu quảng cáo trên Facebook:

 • Chi phí thấp nhất: Quảng cáo trên Facebook mặc định là điều này, vì vậy hầu hết các chiến dịch trên Facebook đều sử dụng chiến lược này.
 • Chi phí mục tiêu:  Đây là cách chạy Facebook Ads chúng tôi chia sẻ tốt hơn cho bạn mà, nếu bạn muốn phát triển chiến dịch quảng cáo hoặc để chiến dịch tiếp tục chạy trong một thời gian.

Bước 6: Tạo quảng cáo Facebook của bạn

Có một loạt các định dạng quảng cáo mà bạn có thể lựa chọn. Cách chạy Facebook Ads của chúng tôi là bạn nên thử nghiệm các quảng cáo khác nhau trên Facebook để tìm ra quảng cáo nào phù hợp nhất với đối tượng của mình.

 • Quảng cáo News Feed: Những quảng cáo này hiển thị trong News Feed của bạn.
 • Quảng cáo Right Column: Quảng cáo khá cơ bản, có tiêu đề, mô tả và một hình ảnh. Hoạt động trên máy tính để bàn.
 • Quảng cáo dành cho khách hàng tiềm năng: Cho phép chọn tham gia nhanh các bản tin và trích dẫn trực tiếp từ thiết bị di động của họ.
 • Quảng cáo xoay vòng: Còn được gọi là quảng cáo nhiều sản phẩm, cho phép bạn hiển thị tối đa 10 hình ảnh và liên kết với mỗi quảng cáo.
 • Quảng cáo sản phẩm động (DPA): Quảng cáo tiếp thị lại nhắm mục tiêu người dùng đã có hành động hoặc không tương tác trong quá khứ trên trang web của bạn được định thời gian để hoàn thiện.
 • Liên kết bài đăng trang: Lý tưởng để quảng bá trang web bên ngoài của bạn. Mô tả ưu đãi của bạn bằng một hình ảnh lớn, văn bản và mô tả liên kết.
 • Quảng cáo Canvas: Tùy chọn được tối ưu hóa cho thiết bị di động, những quảng cáo này là một loại quảng cáo trải nghiệm toàn màn hình.
 • Quảng cáo sự kiện: Lý tưởng cho một sự kiện cụ thể.
 • Quảng cáo cung cấp mã giảm giá: Tốt nhất để tăng tỷ lệ mua lại.
 • Quảng cáo cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động: Quảng cáo cài đặt ứng dụng của bạn trên thiết bị di động và kết nối tài khoản Apple App Store hoặc Google Play của bạn.
 • Quảng cáo cài đặt ứng dụng trên máy tính: Phiên bản ứng dụng Facebook trên máy tính của Quảng cáo cài đặt ứng dụng di động.
 • Quảng cáo GIF: Đây giống như một quảng cáo News Feed tiêu chuẩn, nhưng bao gồm hình ảnh dạng GIF.

Cách chạy Facebook Ads hiệu quả với 5 mẹo sáng tạo với quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo bắt đầu với một tiêu đề hấp dẫn. Dòng tiêu đề của bạn tác động đến tỷ lệ nhấp chuột (CTR) và giá mỗi nhấp chuột (CPC).

Một nghiên cứu gần đây tiết lộ rằng 59% mọi người không đọc nhiều hơn tiêu đề của một chia sẻ trên Facebook trước khi bình luận và chia sẻ.

Rất may, Quảng cáo trên Facebook cho phép chúng tôi thực hiện nhiều A/B testing để khám phá xem mọi người phản hồi với tiêu đề nào!

 • Giữ tiêu đề của bạn ngắn

Một nghiên cứu gần đây cho thấy các tiêu đề có 60-100 ký tự nhận được tỷ lệ nhấp chuột cao nhất. Tiêu đề của bạn cần phải ngắn gọn và hấp dẫn.

 • Sử dụng các từ cảm xúc

Sử dụng các từ cảm xúc của bạn trong tiêu đề của bạn như:

 • Lập tức.
 • Miễn phí.
 • Ngay lập tức.
 • Tiết lộ.
 • Sử dụng số.

Bạn cũng có thể sử dụng số. Mọi người thích nhấp vào quảng cáo có dòng tiêu đề bắt đầu bằng một số. Cân nhắc đưa những con số này vào quảng cáo trên Facebook của bạn:

 • Giá trị của chiết khấu.
 • Số ngày của thời gian dùng thử miễn phí.
 • Số lượng khách hàng.
 • Tạo cảm giác khẩn cấp.

Sự khan hiếm và cấp bách truyền cảm hứng cho người tiêu dùng hành động. Đảm bảo quảng cáo của bạn có những con số, từ ngữ chỉ sự khẩn cấp và giới hạn.

 • Sử dụng lời kêu gọi hành động rõ ràng

Đâu là nơi tốt nhất cho lời kêu gọi hành động của bạn? Ngay trong tiêu đề quảng cáo của bạn.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo trên Facebook

Bảng điều khiển Trình quản lý quảng cáo Facebook cho phép bạn theo dõi chặt chẽ các chiến dịch của mình. Điều này đảm bảo bạn đầu tư vào một quảng cáo đang hoạt động tốt hơn là một chiến dịch không hoạt động.

Thêm Facebook Pixel vào trang đích trang web của bạn để theo dõi hiệu suất của quảng cáo.

Ban đầu, bạn có thể muốn chạy một vài quảng cáo với đối tượng và ngân sách nhỏ. Từ đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn đâu là quảng cáo hoạt động tốt nhất có thể trở thành chiến dịch chính khi bạn đã xác định được quảng cáo nào hoạt động tốt nhất.

Vì vậy, bây giờ bạn có những gì bạn cần để bắt đầu Quảng cáo trên Facebook với cách chạy Facebook Ads mà EMS đã chia sẻ ở trên.

Cho dù bạn thể hiện trình độ chuyên môn về quảng cáo trên Facebook ở cấp độ nào, giờ đây bạn đã có các mẹo và thủ thuật cần thiết để đưa sản phẩm của mình đến với những khách hàng mà bạn muốn tiếp cận nhất.

Author

Leave a comment