;
SEO (Search Engine Optimization) Tin tức

Chia sẻ cách tự học seo website tại nhà từ các chuyên gia

tu hoc seo tai nha

Nếu bạn đang sở hữu một trang web online, thì rõ ràng là bạn sẽ thích tìm trang web của mình trên trang nhất của mọi công cụ tìm kiếm bao gồm Google, Bing hoặc Yahoo.

Và nếu bạn muốn đưa trang web của mình lên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, bạn cần có kiến ​​thức tốt nhất về các công cụ tìm kiếm. Bạn phải có được kỹ thuật phù hợp để tối ưu hóa trang web của mình và đạt được mục tiêu cuối cùng.

Trong khi điều hành doanh nghiệp của bạn, việc tự học SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) có vẻ hơi phức tạp. Nhưng, bạn cần hiểu rằng không có gì là dễ dàng cả. Tốt nhất là bạn nên nỗ lực tìm hiểu những cách tốt nhất để thấy trang web của mình được tối ưu hóa cho kết quả của công cụ tìm kiếm.

Chỉ cần ngồi ở nhà, bạn có thể chọn các cách được đề cập dưới đây để tự học SEO.

1. Chia sẻ cách tự học SEO tại nhà

 • Tham dự các buổi hội thảo

Hội thảo là cách tốt nhất để tìm hiểu các kỹ thuật mới nhất để tối ưu hóa trang web của bạn. Các hội thảo về tiếp thị qua internet sẽ giúp bạn làm quen với thông tin mới nhất về cách công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và sắp xếp trang web của bạn.

Chất lượng thông tin bạn nhận được sẽ khác nhau tùy thuộc vào hội thảo và diễn giả. Tuy nhiên, chúng tôi cá rằng bạn sẽ luôn hiểu rõ về các kỹ thuật SEO sau khi tham dự các hội thảo này.

 • Khóa học đào tạo SEO online

Có một số học viện, công ty giáo dục trên thị trường hiện nay cung cấp dịch vụ đào tạo SEO online.

Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin phù hợp về các kỹ thuật SEO khi bạn thoải mái tự học SEO tại nhà. Chi phí tham dự các khóa học online này sẽ dao động từ vài đô la đến hàng nghìn đô la tùy thuộc vào tài liệu khóa học, giảng viên, số giờ đào tạo và mức độ phổ biến của trung tâm đào tạo trực tuyến.

Lợi thế lớn nhất và quan trọng nhất của việc đăng ký khóa đào tạo SEO trực tuyến là bạn có nhiều tùy chọn để lựa chọn. Bạn có thể chọn một khóa học dựa trên tài liệu khóa học, giảng viên và chuyên môn của bạn. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm, bạn là người tốt hơn để biết hướng đi nào phù hợp với nhu cầu của mình.

Thông thường, các khóa học này được thực hiện dưới dạng cuộc gọi video trên web. Nó có thể được ghi lại một trong những người trực tiếp tùy thuộc vào khóa học bạn đăng ký.

Có nhiều tệp PDF và hướng dẫn có thể tải xuống cùng với khóa đào tạo trực tuyến giúp bạn hiểu rõ hơn về các kỹ thuật SEO.

tu hoc seo tai nha
 • Trang blog và bài báo

Các chuyên gia SEO có kinh nghiệm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của họ dưới dạng blog và bài báo. Họ đưa ra các mẹo SEO nhỏ sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho bạn.

Bạn có thể truy cập Google và tìm kiếm ‘SEO Blogs.’ Bạn sẽ tìm thấy hàng triệu kết quả tìm kiếm. Tùy theo nhu cầu của bạn và những bài viết đứng đầu trong kết quả tìm kiếm sẽ là nơi phù hợp nhất để bạn học các kỹ thuật SEO. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký các nền tảng viết blog đó để tiếp tục cập nhật thông tin của mình về các kỹ thuật SEO.

 • Diễn đàn SEO

Một số cá nhân không có điều kiện để đầu tư tiền vào đào tạo SEO trực tuyến. Cách tốt nhất để họ có được kiến thức mới nhất về kỹ thuật SEO mới là liên hệ với các chuyên gia thông qua các diễn đàn SEO.

Trong các diễn đàn về SEO, có một số câu hỏi của đàn em và đàn anh. Bạn thậm chí có thể đặt câu hỏi của bạn. Đổi lại, bạn sẽ nhận được câu trả lời từ các chuyên gia.

Những câu trả lời này sẽ giúp bạn tìm hiểu các kỹ thuật SEO và trải nghiệm tự học SEO tốt nhất mà không cần đầu tư một xu nào. Mặc dù có những ưu điểm của các diễn đàn SEO, nhưng cũng có một số nhược điểm.

 • Thực hiện các khóa học SEO từ các tổ chức

Nhiều tổ chức, đặc biệt là trong thời kỳ xảy ra đại dịch và phong tỏa, đã tổ chức một khóa đào tạo để giáo dục những người mới bắt đầu và những người có kinh nghiệm.

Các khóa học này có sẵn trực tuyến ở hai chế độ. Bạn có thể tham gia khóa học ở chế độ tự học SEO hoặc đào tạo trực tiếp. Thông thường, kinh nghiệm đào tạo trực tiếp là tối ưu và dễ học hơn, thắc mắc của bạn sẽ được trả lời một cách nhanh chóng.

Ở các buổi học online, buổi học giảng sẽ được ghi lại mà bạn sẽ tham dự và nhận kiến thức cần thiết về các kỹ thuật SEO. Bạn có quyền đặt câu hỏi liên quan đến việc học SEO trong các diễn đàn do các tổ chức phát triển.

Họ đảm bảo giải pháp 24 giờ cho bất kỳ truy vấn nào của bạn. Phạm vi giá cho một khóa học trực tuyến đào tạo SEO như vậy sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại hình đào tạo bạn đang tham gia.

 • Thường xuyên tham gia các hội nghị, cuộc họp

Có một số hội nghị bạn sẽ tìm thấy xung quanh địa phương của bạn. Các chuyên gia trong ngành thường tham dự các hội nghị này. Bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để liên lạc với các chuyên gia trong ngành bằng cách tham gia hội nghị.

Họ thảo luận về các chiến lược mới nhất mà họ đang sử dụng để tối ưu hóa trang web của mình. Kiến thức mà họ chia sẻ trong các hội nghị như vậy là vô giá. Ngoài ra, các liên hệ bạn thu thập được trong cuộc họp sẽ có giá trị cho bạn về lâu dài.

cuộc họp hội nghị seo

2. Có nên tự học SEO hay thuê dịch vụ SEO?

Trước hết, SEO không một kênh tiếp thị không trả tiền đơn thuần cho doanh nghiệp cuta bạn mà nó còn có nhiều lợi ích mà bạn có thể sử dụng để làm lợi thế cho mình. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ cần dành thời gian và dành hàng giờ để nghiên cứu SEO và các thành phần khác của tiếp thị kỹ thuật số. 

Mặc dù học những điều cơ bản là khá dễ dàng, nhưng nắm vững nghệ thuật SEO lại là một câu chuyện khác. Nó có thể là một thách thức vì bạn sẽ phải nhận thức được các xu hướng và chú ý đến các bản cập nhật thuật toán của các công cụ tìm kiếm. Nếu không, việc tự học SEO của bạn sẽ là vô ích.

Nếu làm tất cả những điều đó là quá nhiều, quá khó đối với bạn, có lẽ bạn nên thuê một công ty cung cấp dịch vụ SEO. Thuê một chuyên gia để đảm nhận chiến dịch tiếp thị của bạn có thể là một lựa chọn khôn ngoan vì bạn không cần phải đọc hàng chục bài báo và bị cuốn vào đầu bởi sự phức tạp của SEO.

Mặc dù vậy, tiền có thể là một vấn đề vì chi phí thuê ngoài dịch vụ SEO của bạn có thể đắt đỏ không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới. 

Để đảm bảo bạn sẽ đưa ra lựa chọn thông minh hơn, hãy xem xét một số ưu điểm và nhược điểm của việc tự học SEO website và thuê dịch vụ SEO.

A. Ưu và nhược điểm của tự học SEO tại nhà

Biết một vài điều về SEO vẫn là một lợi thế lớn, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch thuê một công ty SEO để giúp đỡ. Nhưng nếu bạn chọn tự tối ưu hóa trang web của mình, điều đó cũng không sao. Bạn chỉ cần cẩn thận khi phát triển các kế hoạch tiếp thị của mình. 

Như đã nói, đây là những ưu và nhược điểm của việc tự học SEO:

Ưu điểm của việc tự học SEO

 • Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm đầu tiên về việc học cách tối ưu hóa trang web là bạn có thể tiết kiệm tiền. Bạn không cần phải dựa vào một dịch vụ SEO nào cả, cũng không cần phải trả tiền cho họ để quản lý chiến dịch của bạn. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền trong thời gian dài và sử dụng chúng cho các nhu cầu kinh doanh khác.

 • Học được nhiều kiến thức về SEO

Bên cạnh việc tiết kiệm tiền, có được kiến thức SEO là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Khi bạn đã thành thạo về SEO, bạn có thể tự mình quản lý chiến dịch và giải quyết các vấn đề mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ chuyên gia SEO. 

 • Kiểm soát và quản lý doanh nghiệp một cách dễ dàng

Trên hết, nếu bạn tự học SEO, bạn không phải đầu hàng và để người lạ kiểm soát sự hiện diện trực tuyến của mình. Bạn có thể làm mọi thứ từ việc nói về thương hiệu của mình, xây dựng liên kết và kết nối với đối tượng mục tiêu của mình trên toàn bộ trang web. 

Nhược điểm khi tự học SEO

 • Tốn nhiều thời gian

Mặc dù bạn có toàn quyền kiểm soát các chiến dịch SEO của mình, nhưng việc làm mọi thứ có thể lấy đi rất nhiều thời gian của bạn. Bạn nên biết phương pháp tự làm có thể linh hoạt, nhưng khối lượng công việc bạn phải làm có thể rất nhiều. Bạn phải quản lý bản thân một cách khôn ngoan, nếu không bạn có thể hy sinh một số thời gian dành cho gia đình và không tập trung vào công việc quản lý kinh doanh của doanh nghiệp.

 • Tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp thấp

Cho dù bạn có tận tụy với công việc của mình đến đâu, thì vẫn có giới hạn về số lượng bạn có thể làm. Bạn có thể đưa kiến thức SEO của mình vào một chiến lược và có một chiến dịch thành công ngày hôm nay, nhưng bạn không bao giờ có thể nói rằng nó sẽ giống như vậy vào ngày mai.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ thấy mình không thể tiếp tục với nhiều chiến dịch mà bạn phải thực hiện cùng một lúc.

 • Rủi ro cho trang web

Vì bạn không có kinh nghiệm hoặc không được đào tạo về SEO nên kiến thức và kỹ năng của bạn có thể không vững chắc để quản lý chiến dịch SEO của mình. Bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình không đúng theo yêu cầu của công cụ tìm kiếm. Do đó, bạn có thể đặt thứ hạng SEO của mình vào rủi ro, gây ra nhiều vấn đề hơn như nhận hình phạt từ thuật toán của Google giống như thuật toán Panda, Penguin và Hummingbird. 

B. Ưu và nhược điểm của thuê công ty SEO

Tùy thuộc vào sở thích của bạn, việc thuê một công ty SEO có thể là lựa chọn khôn ngoan hơn. Với đội ngũ chuyên gia hỗ trợ bạn, bạn có thể tin tưởng vào họ để mang lại kết quả hiệu quả nhất. Nhưng tất nhiên, có nhiều điều cần xem xét trước khi bạn có thể đưa ra quyết định cuối cùng. 

Hãy để chúng tôi kiểm tra những ưu và nhược điểm của việc thuê một công ty SEO.

Ưu điểm khi thuê công ty SEO

 • Tiến độ SEO hiệu quả

Lập kế hoạch chiến lược SEO sẽ mất rất nhiều thời gian nếu bạn tự học SEO và tự làm. Nhưng với một công ty SEO, bạn có thể tăng tốc quá trình vì bạn có thể chỉ định một chuyên gia cho từng nhiệm vụ, từ tìm kiếm từ khóa đến thực hiện chiến dịch. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải lãng phí thời gian và tiền bạc quý báu.

 • Có chuyên môn nghiệp vụ SEO cao

Chắc chắn, tự học SEO là một điều tuyệt vời, nhưng không có gì tốt hơn một chuyên gia được đào tạo chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm. 

May mắn thay, hầu hết các công ty SEO cung cấp cho các chuyên gia xuất sắc trong việc tối ưu hóa trang web để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Cho dù đó là SEO Local hay tiếp thị nội dung mà bạn cần trợ giúp, bạn có thể dựa vào các chuyên gia để giúp bạn mọi thứ để bạn có thể đạt được mục tiêu của mình.

chi phi cho dich vu seo

Nhược điểm khi thuê công ty cung cấp dịch vụ SEO

 • Chi phí cho SEO của bạn có thể tăng cao

Mặc dù giá của các dịch vụ SEO có thể khác nhau, nhưng việc thuê một công ty SEO có thể tốn kém nếu các chiến dịch của bạn không mang lại kết quả hiệu quả. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là thuê một công ty SEO chuyên nghiệp có thể cung cấp cho bạn nhiều hơn những gì bạn mong muốn.

 • Khó kiểm soát

Vì bạn sẽ bàn giao chiến lược tiếp thị của mình cho một công ty SEO, nên bạn không có toàn quyền kiểm soát chiến dịch của mình. Bạn cần tin tưởng vào công ty SEO của mình để họ có thể đưa ra các kế hoạch xuất sắc và giúp bạn thành công trong việc tăng mục tiêu của mình. 

C. Vậy tự học SEO hay thuê công ty SEO?

Cuối cùng, sự lựa chọn là tùy thuộc vào bạn. Hãy dành thời gian của bạn và đánh giá những gì bạn thực sự cần và những gì là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Dù bạn sẽ tự học SEO hay thuê một chuyên gia SEO, hãy cống hiến 100% cho bạn. Những nỗ lực của bạn chắc chắn sẽ giúp cải thiện xếp hạng trang web của bạn ngay lập tức!Author

Leave a comment