;
Google Marketing

Chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo Google từ chuyên gia

Đầu tư vào thị trường trực tuyến cung cấp cho bạn nhiều kênh tiếp thị để quarng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn đến khách hàng mục tiêu. Trong số các kênh này, Google Adwords là một cách rất hiệu quả để đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đạt được hiệu quả vì họ còn thiếu kiến ​​thức và kinh nghiệm chạy quarng cáo Google. Điều này dẫn đến doanh số bán hàng ít hơn bạn mong đợi và chiến dịch quảng cáo Google của bạn trở nên lãng phí. EMS Marketing xin chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chạy quảng cáo Google quý giá mà chúng tôi đúc kết được trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing.

Có mục tiêu rõ ràng cho chiến dịch Google adwords của bạn

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google quan trọng nhất là khi chạy một chiến dịch SEM (Search Engine Marketing) là phải có một mục tiêu rõ ràng.

Bạn chắc chắn nên biết mục tiêu của khách hàng là gì trước khi thực hiện bất kỳ điều gì cho chiến dịch của mình. Bạn muốn thương hiệu của mình được nhiều người biết đến hoặc tăng doanh số bán hàng trực tuyến càng nhiều càng tốt. Mỗi mục tiêu có cách xử lý riêng dựa trên thị trường mục tiêu.

Bạn cần xác định mục tiêu đó và biết cách đo lường kết quả trước khi bạn triển khai chiến dịch của mình.

Thiết lập chiến dịch Adwords tại thị trường US với một kế hoạch phù hợp

Nhiều người tự tạo chiến dịch Adwords mà không có kế hoạch phù hợp cũng như thiếu kinh nghiệm chạu quảng cáo Google thành công dẫn đến tài khoản Adwords của họ gặp nhiều vấn đề.

Một số lỗi phổ biến nhất là nhiều chiến dịch/nhiều nhóm quảng cáo nhắm mục tiêu một danh mục sản phẩm duy nhất, từ khóa trùng lặp giữa các chiến dịch và nhóm quảng cáo. Những thiết lập này có thể được chấp nhận nếu nhắm mục tiêu theo vị trí của bạn khác nhau, nhưng nếu nhắm mục tiêu theo vị trí của bạn giống nhau thì đây có thể là một vấn đề lớn.

Đó là bởi vì Google chỉ hiển thị một quảng cáo cho mỗi nhà quảng cáo trên một từ khóa cụ thể. Vì vậy, không có lý do gì để trùng lặp các từ khóa trong các nhóm quảng cáo và chiến dịch khác nhau. Hơn nữa, một số người tạo rất nhiều quảng cáo văn bản trong nhóm quảng cáo của họ, lên đến 15 hoặc 20 quảng cáo văn bản.

Tất cả những điều này có thể dẫn đến rất khó khăn trong việc đo lường hiệu suất của các chiến dịch.

Tài khoản được cấu trúc tốt để dễ quản lý và theo dõi là:

  • Sử dụng tên mô tả cho các chiến dịch và nhóm quảng cáo của bạn dựa trên danh mục sản phẩm.
  • Đảm bảo một chiến dịch chỉ nhắm mục tiêu một danh mục sản phẩm.
  • Một nhóm quảng cáo chỉ hướng đến một sản phẩm/dịch vụ với một nhóm chủ đề từ khóa.
  • Một nhóm quảng cáo không được chứa nhiều hơn 4 quảng cáo văn bản.

Đừng quên triển khai theo dõi chuyển đổi

Ngay cả khi chiến dịch của bạn được thiết lập xuất sắc, từ khóa của bạn bao gồm tất cả cụm từ tìm kiếm của khách hàng và quảng cáo của bạn cực kỳ hấp dẫn, nếu không có theo dõi chuyển đổi, bạn không thể đo lường chính xác hiệu suất của chiến dịch.

Ngoài ra, nếu bạn không có mã theo dõi chuyển đổi trên trang web của mình, bạn không thể biết từ khóa hoặc quảng cáo văn bản nào hiệu quả và từ khóa nào không tốt để tạm dừng. Một số hành động bạn có thể thực hiện với Google Analytics, nhưng với tư cách là nhà quảng cáo, bạn cần biết điều gì đã xảy ra sau khi người dùng nhấp vào quảng cáo của mình. Họ có mua sản phẩm của bạn không? Nếu có, từ khóa/quảng cáo văn bản/nhóm quảng cáo/chiến dịch nào đã thúc đẩy chuyển đổi.

Bằng cách này, bạn sẽ biết phần nào trong chiến dịch của mình đáng để đặt giá thầu.

Chọn từ khóa khôn ngoan

Khi bạn bắt đầu chiến dịch Adwords cho sản phẩm/dịch vụ của mình, bạn có biết tất cả các từ khóa sẽ dẫn đến chuyển đổi không?

Một số từ khóa mang lại nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn mà không cần mua hàng trực tuyến trong khi những từ khóa khác chuyển đổi doanh số bán hàng. Trước khi bắt đầu chiến dịch Adwords của mình, bạn nên biết rằng kinh nghiệm chạy quảng cáo Google thành thành công là sử dụng các từ khóa có liên quan phù hợp với thị trường ngách của bạn.

Bạn có thể bắt đầu thêm từ khóa vào nhóm quảng cáo của mình bằng cách sử dụng một số công cụ, chẳng hạn như Keyword Planners, Uber Suggest, Google Trends và Google để biết loại từ khóa nào khách hàng thường sử dụng khi họ muốn tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Bạn có thể thêm tới hàng nghìn từ khóa, nhưng không phải tất cả các từ khóa này đều tốt cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy nhớ chỉ thêm các từ khóa có liên quan vào nhóm quảng cáo thích hợp.

Vào thời điểm đầu tiên chạy chiến dịch của bạn, chỉ đặt giá thầu cho một số lượng nhỏ các từ khóa được nhắm mục tiêu để tránh hết ngân sách trước khi hết ngày. Bằng cách này, bạn có thể biết từ khóa nào đang hoạt động và không hoạt động.

Hơn nữa, đừng quên sử dụng dạng số nhiều của từ khóa. Có khả năng là dạng số ít kém hiệu quả hơn dạng số nhiều. Ngoài ra, hãy tìm các biến thể đuôi dài của từ khóa của bạn. Các từ khóa ngắn hơn có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập cho trang web của bạn, trong khi các từ khóa đuôi dài (3 từ trở lên) nhận được ít lưu lượng truy cập hơn.

Tuy nhiên, nó dành riêng cho khách hàng, do đó chi phí cho mỗi nhấp chuột ít hơn nhiều và có khả năng chuyển đổi nhiều hơn.

Thêm từ khóa phủ định

Chọn từ khóa khôn ngoan để tiếp cận khách hàng của bạn là một hành động tốt, nhưng việc thêm từ khóa phủ định để ngăn lưu lượng truy cập không liên quan là kinh nghiệm chạy quảng cáo Google mà bạn cần phải biết.

Danh sách từ khóa của bạn có thể chứa một số từ khóa ngắn có thể kích hoạt rất nhiều cụm từ tìm kiếm không liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra Báo cáo cụm từ tìm kiếm để xác định từ khóa nào phủ định với chiến dịch của bạn và thêm chúng làm từ khóa phủ định.

Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và giảm tỷ lệ thoát.

Viết nội dung quảng cáo hấp dẫn

Từ khóa là yếu tố quan trọng đầu tiên để tiếp cận khách hàng nhưng nội dung quảng cáo lại là phần vô cùng cần thiết để thu hút khách hàng click vào URL của quảng cáo. Đó cũng là ấn tượng ban đầu về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp, đóng vai trò chính trong việc tạo chuyển đổi.

Nội dung quảng cáo của bạn phải tuân thủ thông tin mô tả chính xác về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Bạn có thể thêm khuyến mãi và lời kêu gọi hành động trong phần mô tả của mình để làm cho nó hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, đừng thổi phồng chất lượng và hiệu quả của sản phẩm/dịch vụ của bạn, chỉ để khách hàng click vào quảng cáo của bạn thì chỉ mất tiền mà không bán được hàng.

Một điều nữa, đừng chỉ sử dụng 1 nội dung quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo. Bạn nên tạo ít nhất 3 – 4 phiên bản nội dung quảng cáo để kiểm tra xem phiên bản nào là tốt nhất cho nhóm quảng cáo của mình.

Chọn một trang đích tốt

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google mà EMS Marketing muốn chia sẻ với bạn là mỗi nhóm quảng cáo chỉ nên có một trang đích, nơi khách hàng của bạn đến sau khi nhấp vào quảng cáo văn bản của bạn. Trang này phải phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Nếu không, tỷ lệ thoát của trang web này đang tăng lên đáng kể, điều này ảnh hưởng đến hiệu suất tài khoản của bạn và trải nghiệm người dùng do Google đánh giá.

Trang đích được xác định theo chủ đề chung của từ khóa và nhóm quảng cáo. Nó phải càng cụ thể càng tốt.

Ví dụ: bạn tạo một chiến dịch mỹ phẩm tóc và một nhóm quảng cáo để bán dầu gội Macadamia, khách hàng của bạn tìm kiếm “dầu gội macadamia”, sau đó bạn liên kết họ với trang chủ hoặc trang của Sunsilk. Đó là một sai lầm lớn. Hãy sửa nó nếu trang đích của bạn sai ngay bây giờ.

Trang chủ không phải là một trang đích tốt trong mọi trường hợp. Một số người luôn hướng người dùng của họ đến trang chủ làm đích đến của quảng cáo cho tất cả nhóm quảng cáo và chiến dịch.

Tuy nhiên, nó chỉ có lợi cho chiến dịch và nhóm quảng cáo có chứa một số từ khóa chung chung. Vì vậy, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn trên trang web của bạn để điều hướng đến bất kỳ trang nào.

Sử dụng tính năng Tiếp thị lại

Hầu hết khách hàng sẽ không mua ngay lần đầu tiên tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà họ muốn. Thông thường, họ sẽ lướt qua rất nhiều trang web để so sánh chất lượng và giá cả của sản phẩm.

Vì vậy, nếu chiến dịch của bạn sử dụng tính năng Tiếp thị lại, bạn có thể nhắm mục tiêu đến những khách hàng đã truy cập trang web của bạn hoặc những người có khả năng thực hiện chuyển đổi. Kinh nghiệm chạy Googlr Ads là bạn có thể chạy tính năng Tiếp thị lại trên cả Search network và Display network của Google.

Có thể tỷ lệ chuyển đổi của chiến dịch Tiếp thị lại cao hơn và chi phí cho tính năng này thấp hơn bất kỳ chiến dịch nào khác, chẳng hạn như chiến dịch tìm kiếm và chiến dịch hiển thị.

Sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện tỷ lệ nhấp của mình, thì bạn nên cân nhắc sử dụng Tiện ích mở rộng quảng cáo, chẳng hạn như Liên kết trang web, Chú thích, v.v. Bởi vì tất cả các Tiện ích mở rộng quảng cáo đều cho bạn cơ hội cung cấp thêm thông tin, chẳng hạn như giờ, thông số kỹ thuật của sản phẩm. Và chúng làm cho sản phẩm của bạn trở nên hấp dẫn hơn để thu hút khách hàng và đưa họ đến trang web của bạn.

Không có chi phí bổ sung để sử dụng tiện ích mở rộng trong quảng cáo. Bạn chỉ bị tính phí cho các lần nhấp vào quảng cáo của mình, kể cả các lần nhấp vào một số tiện ích mở rộng quảng cáo nhất định. Có một số tiện ích mở rộng mà bạn không phải trả tiền cho các nhấp chuột, chẳng hạn như tiện ích mở rộng đánh giá, chú thích trên mạng xã hội và chú thích xếp hạng người bán.

Thêm từ khóa mới và tạm dừng từ khóa xấu

Tài khoản Adwords của bạn không thể hoạt động tốt nếu không được tối ưu thường xuyên. Từ khóa là một trong những điều quan trọng nhất cho sự thành công của chiến dịch của bạn.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google của chúng tôi là khuyên bạn nên mở rộng danh sách từ khóa của bạn bằng cách thêm cụm từ tìm kiếm mới từ Báo cáo cụm từ tìm kiếm sẽ giúp bạn nắm bắt được nhiều loại từ khóa mà khách hàng sử dụng để tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ.

Bên cạnh đó, tạm dừng các từ khóa xấu cũng là một hành động tốt nên làm hàng tuần hoặc hàng tháng. Trước khi tạm dừng từ khóa, bạn cần kiểm tra để tìm ra lý do tại sao từ khóa hoạt động không tốt. Có một số lý do cho trường hợp này.

Thứ nhất, có thể là do giá thầu của từ khóa không đủ cao. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể xem giá thầu đầu tiên và ước tính giá thầu đầu trang để đảm bảo giá thầu của bạn đủ cạnh tranh. Bởi vì, cho dù từ khóa của bạn có tốt nhưng giá thầu thấp thì nó cũng không thể xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google hoặc các đối tác của Google.

Thứ hai, từ khóa có lượng tìm kiếm thấp. Nếu từ khóa không tích lũy mặc dù bạn đang đặt giá thầu đủ cao để hiển thị quảng cáo trên Google, thì từ khóa có thể quá dài hoặc cụm từ mà người dùng không tìm kiếm. Trong trường hợp này, bạn nên xem xét việc tạm dừng các từ khóa này.

Cuối cùng, một số từ khóa có nhiều lưu lượng truy cập với tỷ lệ nhấp chuột cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi rất thấp. Vì vậy, những từ khóa này sẽ đốt cháy ngân sách của bạn rất nhanh mà không có bất kỳ lợi tức đầu tư nào hoặc rất nhỏ. Bạn cũng nên tạm dừng các từ khóa này.

Kiểm tra tỷ lệ hiển thị để xem đối thủ cạnh tranh của bạn

Google Adwords có nhiều báo cáo rất hữu ích cho doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như báo cáo cụm từ tìm kiếm, báo cáo hiệu suất tài khoản và các báo cáo khác. Tuy nhiên, không nhiều người chú ý đến báo cáo Impression Share.

Tỷ lệ hiển thị là số lần hiển thị mà quảng cáo của bạn nhận được chia cho số mà nó đủ điều kiện nhận. Vì vậy, báo cáo này sẽ cho bạn thấy chiến dịch của bạn đang hoạt động tốt như thế nào trên các từ khóa chính so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Ví dụ: Có 1000 người đã tìm kiếm cụm từ đối sánh chính xác “ứng dụng trò chuyện trực tiếp”. Bạn đang đặt giá thầu cho từ khóa đó và nhận được 600 lượt hiển thị. Vì vậy, Tỷ lệ hiển thị của bạn sẽ là 40%.

Nếu Tỷ lệ hiển thị của bạn thấp, điều đó có nghĩa là bạn đang mất hiển thị vào tay đối thủ cạnh tranh. Bạn cần tiếp tục làm việc chăm chỉ trên tài khoản của mình để cải thiện hiệu suất của tài khoản. Nó cũng hữu ích khi bạn thấy đối thủ của mình đang làm tốt hơn bạn. Hãy thử tìm hiểu nó và áp dụng vào chiến dịch của bạn.

Theo dõi tài khoản Google Adwords của bạn

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google thành công là bạn không thể tạo một tài khoản Adwords với nhiều chiến dịch và nhóm quảng cáo, sau đó tối ưu hóa nó lần đầu và bỏ qua nó sau đó với hy vọng đạt được doanh số dần dần và lâu dài. Chiến dịch của bạn cần được quản lý và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chiến dịch được tối ưu hóa.

Hy vọng với những kinh nghiệm chạy quảng cáo Google mà EMS Marketing chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp bạn thành công trong các chiến dịch chạy quảng cáo Google của mình.

Author

Leave a comment