;
Marketing Online Tin tức

Chiến lược Facebook Ads hiệu quả cho tiệm nails – spa

tim kiem khach hang tren fb

Quảng cáo trên Facebook và Instagram đã trở thành một trong những cách phổ biến nhất để thu hút khách hàng thẩm mỹ viện và spa mới một cách nhanh chóng. Đó là một chiến thuật tiếp thị mạnh mẽ để sử dụng khi bạn có một nhân viên mới gia nhập với sổ khách hàng trống hoặc khi bạn muốn đẩy nhanh công việc kinh doanh vốn đã thành lập của mình.

Có thể bạn đã thúc đẩy một bài đăng trên Facebook hoặc bạn đã thử nghiệm một số quảng cáo nhưng nó không thực sự đem lại hiệu quả. Trên thực tế, điều này đã xảy ra với nhiều chủ tiệm và sau đó họ đã tự kết luận rằng quảng cáo Facebook không sinh ra để dành cho tiệm của họ. Nếu đây là bạn, bạn phải cho nó một cơ hội khác.

Nhưng lần này, bạn chắc chắn sẽ làm đúng cách.

Hướng dẫn các bước Facebook Ads cho những chủ tiệm mới bắt đầu và chưa có kinh nghiệm

Quảng cáo Facebook có thể khá phức tạp. Nền tảng mạng xã hội này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một lượng lớn dữ liệu về hầu hết tất cả những người trên hành tinh này đang hoạt động trên Facebook. Đây là điều làm cho nó trở nên mạnh mẽ và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp khi thực hiện các chiến lược quảng cáo.

Nếu bạn đã thực hiện một số nghiên cứu về Quảng cáo trên Facebook trước khi đến đây, bạn có thể đã nghe nói về các công cụ như re-targeting, pixels, chat bots, lookalike audiences, etc.

Đây là những công cụ bạn có thể sử dụng để cải thiện hiệu suất Quảng cáo trên Facebook của mình. Và tất cả chúng đều mang lại hiệu quả tuyệt vời nhưng sẽ không chỉ là một bài báo trên blog để dạy cho bạn tất cả những điều đó. Và thành thật mà nói, bạn không cần phải biết tất cả những điều đó để bắt đầu và chạy cho mình những quảng cáo đầu tiên sẽ tạo ra khách hàng mới cho bạn theo cách có lợi.

Ngoài ra, như bạn có thể biết, Facebook cũng đã sở hữu Instagram và sử dụng cùng một nền tảng quảng cáo. Vì vậy, khi chúng ta nói về quảng cáo Facebook ở đây, nó cũng có thể áp dụng cho cả Instagram.

9 bước để tạo quảng cáo trên Facebook cho tiệm thành công

Hướng dẫn dành cho các chủ tiệm mới bắt đầu và chưa có kinh nghiệm này được chia thành 9 bước. Trong đó, 4 bước đầu tiên là tất cả về việc chuẩn bị những thứ bạn cần trước khi bạn có thể tạo quảng cáo của mình và 5 bước tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập quảng cáo của mình trên nền tảng Facebook.

Dưới đây là tổng quan về tất cả các bước. Nó có thể không phải là tất cả nhưng chúng ta sẽ đi qua từng bước một cách chi tiết.

1. Quyết định chiến lược quảng cáo Facebook của bạn

Trước khi làm bất cứ điều gì, bạn cần có chiến lược cho quảng cáo Facebook của mình. Nếu không có một chiến lược rõ ràng, rất có thể bạn sẽ tiêu tốn tiền bạc và thời gian mà không thực sự nhận được kết quả như ý muốn cho tiệm nail – spa của mình.

Dưới đây là ba câu hỏi mà bạn nên trả lời cho chính mình. Điều này sẽ giúp bạn có thể xây dựng cho tiệm mình một chiến lược quảng cáo tốt hơn.

 • “Tại sao bạn muốn quảng cáo tiệm nail – spa của mình?”
 • “Bạn muốn quảng cáo cho ai?”
 • “Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu tiền cho việc quảng cáo?”

2. Hãy đưa ra một đề nghị tốt đến mức kỳ lạ mà khách hàng tại tiệm nail – spa lý tưởng của bạn không thể cưỡng lại được 

Nếu bạn muốn những người nhìn thấy quảng cáo Facebook của bạn hành động, tốt hơn bạn nên cho họ lý do chính đáng để làm như vậy.

Hãy suy nghĩ về nó.

Trên thực tế, những người đang hoạt động qua nguồn cấp dữ liệu của họ trên Facebook hoặc Instagram không làm việc đó để tìm kiếm cho mình một cơ sở làm đẹp mà họ sử dụng những nền tảng này vì họ muốn được cùng bạn bè giải trí và tìm cho mình nguồn cảm hứng từ những người có tầm ảnh hưởng mà họ theo dõi. 

Vì vậy, khi bạn bước vào “bữa tiệc” này với quảng cáo của thương hiệu mình, bạn cần phải cho họ một lý do chính đáng để từ bỏ những gì họ đang làm và thay vào đó quan tâm đến những gì bạn phải nói. Một lời đề nghị mạnh mẽ trong quảng cáo của bạn là điều cần thiết để biến điều đó thành hiện thực. Có thể bạn sẽ không muốn giảm giá cho các dịch vụ của mình vì bạn sợ rằng điều đó có thể làm cho tiệm của bạn trông rẻ tiền hoặc bạn sẽ làm giảm giá thông thường của mình. Hoặc có thể bạn lo ngại rằng nó sẽ làm tổn hại đến lợi nhuận của bạn nếu bây giờ bạn định cho đi thời gian quý báu của mình với mức giá chiết khấu thấp và bạn thực ra không phải là chủ tiệm duy nhất lo lắng về điều đó. 

Hãy để EMS hướng dẫn bạn qua loại phiếu mua hàng nào bạn có thể tạo và cho bạn thấy lý do tại sao đó thực sự là điều đúng đắn cần làm để tăng lợi nhuận của bạn. 

Làm thế nào các chương trình khuyến mãi trên Facebook của tiệm bạn trở nên có lãi?

Khi bạn thiết kế lời đề nghị quảng cáo trên Facebook tốt đến mức khó tin, bạn không nên mong đợi thu được lợi nhuận lớn trong lần đầu tiên khách hàng mới ghé thăm tiệm của bạn. Và điều này là tốt.

Bạn cần phải tính đến toàn bộ giá trị lâu dài của một khách hàng tại tiệm khi tính lợi tức đầu tư (ROI) cho quảng cáo trên Facebook của mình. Tức là, giả sử 50% những người mua phiếu mua hàng cũng trở thành khách hàng trung thành. Và giả sử khách hàng trung thành trung bình của bạn chi 100 đô la / lần ghé thăm và (trung bình) đến tiệm của bạn 5 lần. Khi đó giá trị của mỗi khách hàng mới là $ 500.

Giả sử bạn sẽ giảm giá 30% trong lần truy cập đầu tiên và chi phí quảng cáo trên Facebook của bạn trung bình là 10 đô la để có được một khách hàng. Khi đó, tổng chi phí của bạn sẽ là 40 đô la cho lợi nhuận là 500 đô la. Đó là ROI trên 12!

Đây chỉ là một số con số và giá trị chính xác của một lượt truy cập trung bình, tỷ lệ giữ chân khách hàng và chi phí quảng cáo sẽ khác nhau tùy thuộc mỗi tiệm.

Bảo vệ hình ảnh tiệm

Các thương hiệu sang trọng và cao cấp thường thực hiện các ưu đãi và giao dịch đặc biệt để thu hút lượt khách hàng mới. Nếu được thực hiện đúng cách, các ưu đãi và giao dịch đặc biệt có thể rất hiệu quả mà không ảnh hưởng đến hình ảnh và giá cả thông thường của cửa tiệm bạn. 

3. Tạo Landing Page phiếu mua hàng cho tiệm chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng

Trước khi tạo quảng cáo Facebook để quảng bá ưu đãi cho tiệm của mình thì bạn cần thiết lập một nơi mà bạn sẽ đề cử những người muốn nhận ưu đãi.

Đây là thành phần quan trọng trong thiết lập quảng cáo của bạn. Nếu bạn không có một nơi tốt để gửi những người muốn lấy phiếu mua hàng, bạn sẽ mất rất nhiều khách hàng tiềm năng mới trên con đường mà bạn chỉ tốn cần bỏ ra một khoản tiền để quảng cáo. Và ngay cả khi bạn đã có một trang web đẹp cho tiệm của mình, bạn không thể chỉ gửi chúng đến trang chủ tiệm của bạn. Chìa khóa ở đây là bạn gửi họ đến một trang chuyên dụng, nơi họ có thể lấy phiếu mua hàng của bạn và họ không thể làm gì khác ở đó.

Vậy Landing page của phiếu mua hàng tiệm nails – spa cần làm gì?

 1. Trình bày lại phiếu mua hàng mà họ vừa nhấp vào trong quảng cáo cho họ. Điều quan trọng là bạn phải trình bày chính xác đề nghị giống như bạn đã có trong quảng cáo của mình, nếu không bạn sẽ khiến mọi người nhầm lẫn.
 2. Vượt qua mọi phản đối mà họ có thể có. Sau khi đưa ra lời đề nghị, bạn nên vượt qua mọi phản đối mà họ có thể phải đặt trước. Quan trọng nhất là bạn thể hiện rõ vị trí của tiệm. Nếu có thông tin khác về cách hoạt động của phiếu mua hàng hoặc nếu bạn có bất kỳ thông tin nào khác giúp giải quyết bất kỳ lý do nào khiến họ có thể không nhận phiếu mua hàng, bạn sẽ liệt kê bên dưới phiếu mua hàng.
 3. Cho phép họ nhập tên & e-mail để nhận ưu đãi.
 4. Gửi phiếu giảm giá đến e-mail của họ. Bạn cũng có thể thông báo cho bạn rằng bạn đã nhận được khách hàng tiềm năng mới để bạn có thể theo dõi họ nếu họ không đặt chỗ vì lý do nào đó. 
 5. Chuyển tiếp chúng đến hệ thống đặt lịch trực tuyến của bạn. Bạn cũng nên chia sẻ số điện thoại của mình tại đây nếu họ thích cách đặt lịch cũ. 

4. Tạo Trang Facebook và Tài khoản Người quản lý Doanh nghiệp cho tiệm nail – spa của bạn

Bạn sẽ cần một Trang Facebook tiệm nails – spa và Tài khoản Người quản lý Doanh nghiệp để chạy quảng cáo trên Facebook.

Facebook Business Manager là nơi bạn quản lý tất cả các trang Facebook của mình. Đây cũng là nơi bạn truy cập Trình quản lý quảng cáo Facebook và là công cụ bạn sẽ làm việc khi tạo quảng cáo trên Facebook của mình.

Trang Facebook  là đại diện cho tiệm nails – spa của bạn trên Facebook và nó cũng sẽ là người gửi quảng cáo của bạn tới mọi người. Bạn có thể đã có một thiết lập Trang Facebook mà sau đó bạn có thể sử dụng cho quảng cáo của mình. Nếu không, bạn có thể tạo một tài khoản chỉ trong vài phút.  Để thiết lập, hãy truy cập  https://www.facebook.com/business/ads  và tạo hồ sơ của bạn. Chỉ cần làm theo các bước được nêu bởi Facebook. Nếu bạn chưa có Trang Facebook, bạn cũng có thể tạo trang Facebook của mình từ đây. Tận dụng cơ hội để phổ biến trang Facebook với thông tin về tiệm của bạn. Thay đổi ảnh hồ sơ thành biểu trưng của bạn và đảm bảo tên tiệm của bạn được viết rõ ràng trong tên trang – lý tưởng nhất là theo sau mô tả về loại tiệm của bạn – ví dụ: “Tiệm làm nails của Larissa”. Mọi người sẽ thấy thông tin này trong quảng cáo của bạn.

Dành thời gian để thêm tất cả thông tin khác về tiệm của bạn vào trang Facebook của thương hiệu mình (giờ mở cửa, địa điểm, v.v.).

5. Tạo chiến dịch Facebook cho tiệm

Đã đến lúc để có thể thiết lập một chiến dịch quảng cáo cho thương hiệu của bạn. Sau khi thiết lập chiến dịch cụ thể cho riêng mình, bạn có thể bắt đầu tạo quảng cáo cho tiệm.

6. Xác định Mục tiêu của Chiến dịch Facebook tại tiệm nail – spa của bạn

Tùy thuộc vào mục tiêu mà bạn đưa ra cho quảng cáo của mình, Facebook sẽ tối ưu hóa quảng cáo của bạn cho mục tiêu đó. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn mọi người thích và bình luận, Facebook sẽ đảm bảo quảng cáo của bạn tiếp cận những người thường thích và bình luận về bài đăng. Nếu bạn muốn quảng cáo của mình thúc đẩy doanh số bán hàng, Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người có xu hướng mua hàng trực tuyến. Và như thế tiệm của bạn có thể hưởng lợi từ các quảng cáo được tạo cho một số mục tiêu mà bạn lựa chọn.

7. Tìm khách hàng lý tưởng mà bạn muốn thu hút đến tiệm của mình

Khi bạn đã đặt mục tiêu quảng cáo và định rõ cấu hình tài khoản quảng cáo của mình, đã đến lúc thiết lập Bộ quảng cáo của bạn. Và để tìm cho mình những khách hàng lý tưởng thì hãy chú ý những điều sau đây:

 • Nhắm mục tiêu những người sống gần tiệm của bạn
 • Giới tính & Tuổi tác
 • Sở thích
 • Tối ưu hóa Quy mô Đối tượng Khách hàng của tiệm bạn để nhắm đến những mục tiêu cụ thể

8. Tạo quảng cáo Facebook thu hút sự chú ý của khách hàng đến tiệm nail – spa lý tưởng của bạn 

Có rất nhiều thứ đang đấu tranh để giành được sự chú ý của mọi người trên newsfeed ngày nay. Và quảng cáo của bạn cần thu hút sự chú ý của mọi người bất chấp tất cả những tiếng ồn khác. Bây giờ chúng ta hãy đi qua các thành phần quan trọng của quảng cáo sẽ giúp bạn đạt được điều này…

 • Hình ảnh: Trên thực tế, đây là phần quan trọng nhất trong quảng cáo của bạn. Hình ảnh là thứ khiến mọi người dừng lại và quan tâm đến những gì bạn cung cấp hoặc sẽ nói đến
 • Nội dung: Nội dung bạn sử dụng trong quảng cáo của mình sẽ tạo nên sự khác biệt khi bạn thu hút được sự chú ý của mọi người bằng hình ảnh
 • Thiết lập quảng cáo tiệm của bạn trong “Trình quản lý quảng cáo” trên Facebook

9. Kiểm tra & Học hỏi 

Bạn sẽ cần phải kiểm tra và thử một vài biến thể trước khi chọn được biến thể tốt nhất mang lại cho bạn lợi nhuận đầu tư (ROI) cao nhất. Nhưng đừng dành nhiều thời gian để hoàn thiện nó ngay lần đầu tiên. Lấy một cái gì không quan trọng ra khỏi đó và xem điều gì sẽ xảy ra sau đó. Bạn sẽ học được những gì hiệu quả và không và việc này cần được cải thiện theo thời gian. 

Bạn có thể tải lên một số hình ảnh và để facebook chọn ra những thứ phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo các đối tượng mục tiêu khác nhau và chạy cùng một quảng cáo cho các đối tượng khác nhau rồi sau đó xem đối tượng nào cho được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, đừng nên chuyển đổi giữa các quảng cáo quá nhanh. Hãy cho Facebook một tuần hoặc lâu hơn trước khi bạn đưa ra bất kỳ kết luận nào về việc liệu quảng cáo Facebook của tiệm của bạn có hoạt động hay không vì khi bạn chạy quảng cáo của mình, Facebook sẽ thu thập nhiều dữ liệu hơn và cải thiện theo thời gian. Vì vậy, hãy cho nó một chút thời gian. 

Làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn với dịch vụ quảng cáo tại EMS

Nếu bạn vẫn chưa thành thạo các thao tác chạy quảng cáo cho tiệm nails – spa của mình trên Google Ads thì hãy để EMS giúp sức cho con đường kinh doanh của bạn. Với kinh nghiệm trong ngành marketing cho tiệm nails – spa và restaurant lâu năm tại Mỹ, đội ngũ marketing chuyên nghiệp tại EMS hiện đang có mặt tại khắp tiểu bang giúp bạn có thể hoàn thành được mục tiêu kinh doanh đề ra mà giá cả lại rất phải chăng đi kèm với chất lượng công việc đạt hiệu quả cao. Rất nhiều chủ tiệm đã sử dụng dịch vụ tại EMS và đã thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Nếu bạn là người mới hoặc chưa có kinh nghiệm thì đừng ngần ngại inbox hoặc gọi điện ngay cho EMS để có thể tìm ra cho mình con đường kinh doanh phù hợp và hiệu quả nhất nào…

* Giá gói Social Marketing
Bao gồm: Thiết kế logo, banner chuyên nghiệp; khởi tạo, chăm sóc, duy trì trong 1 năm.

– Sản phẩm In ấn và thiết kế: Business card | Brochure | Menu treo tường | Menu Pedicure | Bảng giá | Miếng lót nền | Gift/Voucher | Thiết kế Logo | Windown decal
– Dịch vụ marketing nail spa: Quảng cáo Facebook Instagram | SEO | Social Marketing | Chăm sóc kênh online | Thiết kế website Nails & Spa
– Dịch vụ tư vấn, thiết kế kiến trúc và thi công tiệm Nails và Spa.
– Shop dụng cụ Nails & Spa
– Chăm sóc các kênh social Media cho các tiệm Nails và Spa tại Mỹ, Anh, Úc
– Marketing cho tiệm Nail tại Mỹ | Marketing cho tiệm Nails tại UK | Marketing cho tiệm nails tại Australia

Tham khảo các bài viết về Social Marketing tại đây

– Cách viết content Fanpage cho tiệm nails và Spa, tóc, thẩm mỹ viện

– Cách Marketing cho tiệm Nails và Spa, Tóc, thẩm mỹ viện mới mở

– Top 10 tiệm Nails và Spa được Marketing hiệu quả tại Mỹ, Uk và Việt Nam

– Các cách Marketing cho tiệm Spa và tiệm nails hiệu quả

– Chiến lược Marketing tiệm Nails tại Mỹ, Anh, Úc

Thông tin liên hệ EMS Marketing
– Add: 2103 W Franklin, Blvd, Gastonia, NC 28052
– Hotline US: +1 (919) 916 4568 – 828 623 9568
– Hotline UK: +44 7441 468 068
– Fanpage: Nails and Spa Marketing, Design and Printing
– Email: emsmarketingha@gmail.com

 

Author

Admin

Leave a comment