;
marketing tiem nail salon

Hiện nay các chủ Spa, Nails, Thẩm mỹ viện cứ chú trọng đến quảng cáo Facebook mà quên đi những kênh Marketing rất hiệu quả mà chi phí rất thấp hoặc gần bằng 0. Mình thường xuyên nhận được những cuộc điện thoại cho các chủ salon việc đầu tiên khách hàng hỏi “có chạy quảng cáo không em?”. Quảng cáo là tốt nhưng hiện nay, đặc biệt ngành Spa, Thẩm mỹ viện quảng cáo đang bị bóp tương tác và nằm trong danh sách đen nên rất khó để ra đơn.

quang cao tiem nail

Bài chia sẻ này dành cho các chủ Spa, Thẩm mỹ viện, nail, tóc đang miệt mài chiến đấu với Facebook ads và nếu có quảng cáo cũng chết rất nhiều tài khoản, có thêm hướng đi mới, đa dạng hơn, tốt hơn và đặc biệt bền vững hơn. Các chủ spa, thẩm mỹ viện, nail đang chạy quảng cáo chắc đã từng gặp phải những vấn đề liên quan đến tài khoản quảng cáo, vấn đề chính sách, thương hiệu, thuật toán thay đổi hằng ngày, vi phạm chính sách và nhiều vấn đề khác.

Mỗi lần Facebook thay đổi là mỗi lần nó “bão” anh em chạy quảng cáo khóc up, khóc down, bởi mở mắt ra la thấy bay cái tài khoản rồi hoặc có một ngày đẹp trời, up một bài quảng cáo “trị mụn, triệt lông ” đi luôn một dàn tài khoản quảng cáo mà không hiểu lý do vì sao hoặc “giá thầu cao đột biến”, đang chạy tự dưng không cắn tiền”. Những lần Facebook đến tháng như thế là nhiều nhà quảng cáo ( NQC) chủ spa, team Marketing lại khổ sở đánh vật với nó. Nhiều chủ spa, tiệm nail, tóc, thẩm mỹ viện bỏ hàng ngày ra để đánh vật với nó để tìm cách lách luật, tiếp tục chiến đấu với Facebook ads, trong khi các chủ spa, nail, thẩm mỹ viện không có thời gian, và nếu thuê ngoài thi chi phí quá đắt đỏ. Mà nhiều khi chạy và viết bài không theo đúng target của mình.

Và một mặt khác nhiều chủ spa, tiệm nail, thẩm mỹ viện, mới kinh doanh chi phí đầu tư lớn, tập chạy Facebook thì hiệu quả không cao mà chi phí rất lớn, tỷ lệ ra đơn thấp, thì lấy tiền đâu chơi lầy với anh “Mark” hehe.

Marketing 0 đồng là dành cho ai? cho các chủ spa, thẩm mỹ viện, hay cho các tiệm nail, spa nhỏ? Tất cả các chủ salon, spa đều cần marketing 0 đồng (đa kênh, bền vững) dù lớn hay nhỏ. Khi bắt tay vào mở một spa, thẩm mỹ viện, tiệm nails thì đều có mong muốn nó sẽ phát triển bền vững tối ưu hóa mọi chi phí, tối ưu hóa các kênh.

Tôi chán cái cảnh hằng ngày nộp tiền cho Facebook chăm anh “Mark” như con, cưng như cưng trứng, hứng như hứng hoa, mà vẫn bị khóa tài khoản và lúc nào cũng phụ thuộc vào anh ấy nên tôi tìm hiểu đi theo hướng marketing bền vững đa kênh ( 0 đồng) tại sao không?

Đây là một số kênh marketing 0 đồng hiệu quả mà đội ngũ chuyên gia EMS Marketing đã từng phân tích trong nhiều năm làm việc trong ngành marketing cho các chủ spa, salon Nails, thẩm mỹ viện tại thị trường Việt Nam, Mỹ và UK.

marketing tiem nail salon
Chiến lược marketing 0 đồng cho spa, tiệm nail và thẩm mỹ viện

1. Marketing 0 đồng bằng phát triển thương hiệu cá nhân

Khách hàng trên Facebook cá nhân chủ yếu: bạn bè, người thân, đối tác, bạn bè giới thiệu, truyền tai nhau.

Ưu điểm: Chốt sale nhanh, chi phí quảng cáo Marketing bằng 0, có lượng khách hàng thân thiết lâu dài, dễ tiếp cận khách hàng mục tiêu, có độ tin cây cao

Nhược điểm: thời gian xây dựng kênh lâu, phải tự mình quảng lý chăm sóc khách, post bài….

Hướng phát triển: Ban đầu chủ yếu bạn bè, người thân, đồng nghiệp, cố gắng chăm sóc, tương tác nhiều, kết bạn khách hàng mục tiêu, dần dần mình sẽ có tệp khách hàng chất lượng từ Profile cá nhân, sau đó mình sẽ tiếp cận khách hàng bằng những bài viết, livestream hoặc chuyển khách hàng qua Fanpage để tiện chăm sóc.

Song hành chăm chỉ post bài trong các group làm đẹp, cộng đồng tại khu vực, …. để kéo khách hàng về profile của mình

Tham khảo gói khởi tạo và chăm sóc Facebook cá nhân trên 5k bạn

marketing tiem nail
Xây dựng thương hiệu cá nhân cho các chủ Spa, Thẩm Mỹ Viện và chủ Salon

2. Tạo Group

Để phát triển bền vững các chủ spa, nail, thẩm mỹ viện có thể tạo 1 group ví dụ “chia sẻ khinh nghiệm làm đẹp tại Hà Nội ” rồi điều hướng người dùng về spa, thẩm mỹ viện, tiệm nail của mình, mua thành viên hoặc thuê 1000 người bạn vào thả thính, hỏi đáp, tạo sự nhộn nhịp cho group, nhờ bạn bè share group cho mọi người biết đến. Nhờ bạn bè người thân làm chim mồi ” ví dụ spa nào điều trị da uy tín tại Hà Nội” các bạn sẽ vào seeding theo công thức 80-20.

Sau khi group có đông đảo thành viên và tạo dựng uy tín thì admin từ từ kéo khách hàng về spa, thẩm mỹ viện, hay tiệm nail của mình. Lưu ý, phải xây dựng group thật sạch theo đúng chính sách đưa ra.

3. Instagram

Đây là kênh marketing mà được EMS Marketing đánh giá rất cao, rất tiềm năng tại thị trường Việt Nam, còn đối với thị trường tại Uk, US, AU thì đã là một kênh bán hàng cực kỳ thành công. Đối với ngành chăm sóc sắc đẹp như spa, thẩm mỹ viện, nails thì Instagram là một kênh rất cần thiết để quảng cáo và xây dựng.

Cách làm: Tối ưu hóa những hashtag nổi tiếng liên quan đến spa, thẩm mỹ viện, hay điều trị của minh, phải chăm chú hình ảnh, để tạo uy tín có thể mua follow hoặc đi follow dạo hoặc dùng những app để kéo follow, sau đó sẽ quảng cáo, hoặc chơi những minigame nho nhỏ để kích thích đối tượng tham gia

Ưu điểm: có thể bán tất cả mặt hàng mà không sợ vi phạm chính sách như Facebook, khách hàng chủ yếu là nữ giới rất hợp với ngành làm đẹp

Nhược điểm: thời gian phát triển lâu, nhưng ổn định và phát triển lâu dài

quang cao tiem nails
Marketing 0 đồng trên kênh Instagram

4. Marketing theo hướng chia sẻ

Chia sẻ cho nó rẻ đó là câu slogan của EMS Marketing và chúng ta nên áp dụng trong kinh doanh, tôi rất thích cách làm việc này vì nó cực kỳ hiệu quả, hỗ trợ lợi ích chéo cho nhau, nhưng lại hơi khó thực hiện.

Ví dụ: Anh A có Fanpage bán mỹ phẩm, chị B có Fanpage làm đẹp 2 Fanpage này có lượng tương tác và like tương đương nhau, họ có thể kéo like chéo cho nhau, hoặc trao đổi data khách hàng giữa 2 fanpage, như thể có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí và chất lượng data tốt

Và 1 điều quan trọng nữa là có một cơ số người cùng hợp tác với nhau thì tạo hiệu ứng, tạo trend sẽ dễ dàng hơn rất là nhiều. 1 Fanpage khó để tạo trend chứ 10 fanpage thì sẽ là chưa nói trước được điều gì.

5. Marketing trên Google business

Đa số các chủ spa, thẩm mỹ viện, nail tập trung vào marketing quảng cáo trên Facebook mà quên mất cách marketing trên Google business. Nên nhớ rằng hầu hết khách hàng khi có nhu cầu đều tìm đến google. Nếu chúng ta marketing không tốt sẽ mất đi lượng khách hàng rất lớn.

Để marketing trên google tốt bạn cần chăm sóc cũng như cập nhập thông tin thường xuyên. như vậy google sẽ đánh giá kênh của bạn hoạt động và sẽ ưu tiên độ hiển thị của bạn trên google khi khách hàng tìm kiếm.

Tham khảo gói khởi tạo và chăm sóc marketing trên google business tại đây

quang cao tiem nail salon
Marketing trên google cho các chủ spa và tiệm nails

6. Zalo

Zalo hiện nay là kênh marketing rất quan trọng trong việc sale tìm kiếm khách hàng, zalo có những tính năng ưu việt nếu các chủ spa biết phát huy nó sẽ đem lại nguồn data chất lượng hơn cả quảng cáo facebook và tỷ lệ chuyển đổi cao.

Zalo hiện nay cho thành lập zalo Oa nhưng chất lượng còn chưa cao nên đa số các chủ spa, thẩm mỹ viện chưa chú trọng. Các chủ spa, Thẩm mỹ viện có thể sử dụng zalo cá nhân cũng rất hiệu quả.

Hướng đi: các chủ spa, thẩm mỹ viện, nail có thể dùng zalo để lọc và kết bạn với khách hàng mục tiêu, chăm chỉ post bài để tăng tương tác đối với khách hàng, tạo lập những group cho khách hàng để chia sẽ kinh nghiệm, chương trình khuyến mãi.

7. Xây dựng Fanpage theo chuẩn Beauty và SEO

Ưu điểm: của bán hàng qua xây dựng Fanpage là chi phí rất thấp, cực thấp nhưng có lượng tương tác khủng và reach cao, rất dễ xây dựng thương hiệu, và page sẽ tự lên một lương like nhất định rất phù hợp với ngành spa, nail, thẩm mỹ viện, cần độ quảng cáo hình ảnh cao, trung thực để tăng sự thu hút khách.

– Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là tốn rất nhiều công sức xây dựng page, post bài, chuẩn hóa hình ảnh, thiết kế sao cho đẹp mắt thu hút khách hàng, nội dung hấp dẫn và đi đúng insight của khách hàng có nhu cầu làm đẹp như spa, nail và thẩm mỹ viện. Bạn có thể tự chăm sóc hoặc tham khảo gói dịch vụ chăm sóc và khởi tạo các kênh của EMS Marketing với chi phí thấp và hiệu quả cao

8. Website

Đây là kênh bán hàng mà bất kỳ spa, thẩm mỹ viện hay tiệm nail, tóc nào cũng cần có vì nó sẽ đại diện cho thương hiệu và tăng tính chuyên nghiệp của cơ sở kinh doanh. Một website như một spa, tiệm nail, thẩm mỹ viện thu nhỏ, nơi đây khách có thể tham khảo tất cả các dịch vụ và book lịch hẹn hay bán các gói liệu trình, chăm sóc, của các beauty salon.

marketing tiem nails
EMS Marketing Chuyên thiết kế website cho các Spa, Thẩm Mỹ Viện và Salon Nails

8 nguyên tắc làm marketing 0 đồng

Hiện nay có rất nhiều trang mạng xã hội trên thị trường tại Việt Nam và trên thế giới nhưng Facebook, Instagram, Zalo, Tiktok và Google business vẫn là những kênh phù hợp và cần thiết nhất đối với các spa, tiệm nail và thẩm mỹ viện, vì nó đảm bảo được yếu tố thu hút, lượng tương tác và hình thức quảng cáo phù hợp với ngành làm đẹp nhất, và hiệu quả nhất. Để marketing được tốt trên các kênh này cần áp dụng các nguyên tắc sau đây.

  1. Chọn khung giờ vàng theo từng khu vực, vị trí địa lý, nhân khẩu học
  2. Không đăng quá nhiều
  3. Tạo ra giá trị
  4. Có đi có lại
  5. Khác biệt
  6. Kết hợp đúng đối tượng
  7. Thông tin minh bạch
  8. không phán xét – hãy hành động

Kết luận: Marketing 0 đồng là hình thức marketing bất kỳ spa, thẩm mỹ viện hay tiệm nail nào cũng muốn hướng tới, vì độ hiệu quả cao, bền vững, dù chi phí thấp hoặc bằng 0 nhưng không thể phủ nhận kết quả và doanh số marketing 0 đồng mang lại. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các chủ spa, thẩm mỹ viện, tiệm nail marketing 0 đồng một cách hiệu quả, từ đó đưa thương hiệu đi lên và tối ưu hóa lợi nhuận, tránh phụ thuộc vào quảng cáo quá nhiều. EMS Marketing cũng là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm marketing Đa Kênh (0 đồng). Chúng tôi biết các chủ spa rất bận rộn và các doanh nghiệp spa vừa và nhỏ không có đủ điều kiện để thuê 1 đội marketing chuyên nghiệp để xây dựng marketing 0 đồng. Chính vì lẽ đó EMS Marketing cho ra đời gói dịch vụ khởi tạo và chăm sóc, tư vấn, phát triển marketing 0 đồng theo chiến lược cho các chủ spa, thẩm mỹ viện và tiệm nail, EMS Marketing luôn tự hào là công ty am hiểu về ngành làm đẹp tại Việt Nam và thị trường tại Mỹ, Anh, Úc. Chúc các bạn có 1 chiến lược hiệu quả và thành công.

Marketing cho spa và tiệm nail
– Sản phẩm in ấn thiết kế dành riêng cho spa và tiệm nail
– Tư vấn, thiết kế, thi công spa và tiệm Nail.
– Shop dung cu Nails và spa
– Nail và Spa Hội An | Nail và Spa Đà Nẵng | Nail và Spa Huế | Thẩm Mỹ Viện Đà Nẵng | Marketing tiệm Nails & Spa tại Us | Marketing tiệm Hair Nail Bar | Marketing tiệm Nails tại UK | Marketing Nhà Hàng Tại Đà Nẵng và Quảng Nam | Thiết kế tiệm Nail tại Đà Nẵng | Thiết kế Spa tại Đà Nẵng| Thiết kế tiệm tóc tại Đà Nẵng | Thiết kế tiệm Nails tại Mỹ
| Marketing tiệm Nail Tại Úc | Thiết kế tiệm Nail tại Anh | Business card tiệm Nail đẹp | Thiết kế Brochure tiệm nail đẹp tại Mỹ | Thiết kế gift certificate đẹp | Thiết kế tiệm nail tại Anh |

Thông tin liên hệ EMS Marketing
Add: 86 Tuy Nhạc – Hội An – Việt Nam
Add: 2103 W Franklin, Blvd, Gastonia, NC 28052
– Hotline US: +1 (919) 916 4568 – 828 623 9568
– Hotline UK: +44 7441 468 068
Email: emsmarketingha@gmail.com
Fanpage Dụng cụ ngành nail
Fanpage Nails & Spa Marketing:

– Our Group: Cộng đồng hỗ trợ marketing tiệm nail cho người Việt tại US, AU, UK
– Our Group: Hội chia sẽ kinh nghiệm marketing cho các chủ spa tại Việt Nam

Author

Admin

Leave a comment