;
Tin tức

20+ Chiến lược marketing cho nail salon mà các chủ tiệm nhất định phải biết

Bạn đang tìm kiếm cách đưa tiệm nails của bạn lên tầm cao mới với những ý tưởng marketing và quảng cáo sáng tạo? Đừng lo lắng, EMS Marketing sẽ chỉ cho bạn những Chiến lược marketing cho nail salon không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng mới mà còn tạo nên một hình ảnh vững chắc và độc đáo cho thương hiệu của bạn.

Ở đây, chúng ta không chỉ nói về việc cung cấp dịch vụ xuất sắc mà còn về cách làm cho mọi người biết đến tiệm nail của bạn. Bạn sẽ không chỉ bán dịch vụ, mà còn bán trải nghiệm và giá trị thực sự mà khách hàng sẵn sàng trả tiền. Dưới đây là một danh sách những chiến lược tiếp thị salon, từ những ý tưởng sáng tạo đến các ví dụ thực tế đang được các tiệm đang áp dụng hiện nay.

Hãy nhớ rằng, bạn không cần áp dụng tất cả các chiến lược ngay lập tức mà tìm hiểu và chọn lựa những ý tưởng phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn, thực hiện từng bước một và theo dõi sự thay đổi. Chắc chắn rằng mỗi chiến lược đều mang lại giá trị thực sự cho khách hàng và giúp tiệm của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Mục lục

20+ Chiến lược marketing cho nail salon được áp dụng hiệu quả nhất hiện nay

Hãy bắt đầu với một số chiến lược tiếp thị nail salon lớn trước khi chúng ta đi sâu vào các tips và ý tưởng tiếp thị nhỏ. Bởi vì tất cả đều bắt đầu với những nền tảng cơ bản trước tiên.

1. Làm cho tiệm của bạn hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm trên Google

Bạn nhận được gì khi gõ “nail salon near me” trên Google? Nếu tiệm của bạn không xuất hiện khi mọi người tìm kiếm nail salon tại local thì đơn giản là bạn không có cơ hội được những khách hàng mới  kia lựa chọn.

Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất hiện tại. Có một số thủ thuật và chiến lược SEO nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo tiệm nail của bạn xuất hiện ở top đầu khu vực khi khách của bạn đang tìm kiếm services bạn cung cấp.

Nếu bạn đang bận rộn và không có nhiều thời gian để thiết lập và tối ưu hồ sơ doanh nghiệp trên Google Map, chúng tôi đã có dịch vụ hỗ trợ SEO Google cho tiệm nail spa để bạn tham khảo.

2. Tạo hoặc làm mới trang web salon của bạn

Vì bạn làm trong ngành beauty, chắc chắn bạn biết ấn tượng đầu tiên quan trọng như thế nào. Là chủ tiệm, bạn phải đảm bảo trang web của mình gây được ấn tượng để thu hút khách hàng mới. Website giống như một nhân viên lễ tân của salon trực tuyến làm việc 24/7 cho bạn mà không giới hạn về giờ giấc. Tuy nhiên, với một trang web, bạn có thể tìm được khách hàng mới, vừa quản lý việc đặt chỗ cho tiệm, bán thêm dịch vụ và cuối cùng là phát triển hoạt động kinh doanh của bạn.

Bạn nên đầu tư xây dựng một hệ thống website cho tiệm nail của mình. Đối với trang web, bạn có thể thuê một công ty chuyên lĩnh vực build website để xây dựng cho mình một web chỉnh chu, chuyên nghiệp hoặc bạn có thể tự thiết kế website, sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Chúng tôi đã tổng hợp một số mẫu website cho nailspa mà bạn có thể xem để lấy cảm hứng bên dưới. 

Tham khảo một số THEME WEBSITE DEMO do Nailspa thiết kế.

3. Nâng cấp trải nghiệm đặt chỗ trực tuyến của bạn

Bạn có biết rằng hơn 76% khách hàng nói rằng họ thích đặt lịch hẹn trực tuyến hơn không? Điều chúng tôi muốn bạn nghĩ tới là ứng dụng đặt chỗ trực tuyến sẽ giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh của bạn như thế nào. Lịch trình hiện tại của bạn có cho phép bạn làm những việc như dưới đây không?

 • Bạn có thể tính phí tiền charge, cung cấp các gift voucher cho các khách quen, thành viên VIP của tiệm không?
 • Bạn có thể tự động hóa việc thông báo để mọi người booking bất cứ khi nào bạn có lịch trống không?
 • Bạn có thể gửi lời nhắc cuộc hẹn và theo dõi lịch trình của khách hàng trong cùng một tin nhắn không?
 • Bạn có thể nắm đầy đủ các thông tin khách hàng bằng cách yêu cầu khách hàng viết trực tiếp vào bill của bạn không?

Nếu không, có lẽ bạn nên cân nhắc việc nâng cấp phần mềm quản lý lịch hẹn mà bạn đang sử dụng. Nhiều khách hàng của EMS yêu thích Web Booking vì nó đa năng, có thể thực hiện tất cả những điều trên cùng với rất nhiều tính năng thông minh khác. Bạn có thể hiểu hơn về Booking Online được chúng tôi đề xuất ở đây.

chien-luoc-marketing-cho-nail-salon-booking-online

4. Xác định chiến lược tiếp thị qua email cho tiệm của bạn

Bạn đang điều hành một nail salon là bạn đang điều hành một doanh nghiệp quan hệ. Nhưng làm thế nào bạn có thể duy trì hiệu quả mối quan hệ tốt với tất cả khách hàng của mình? 

Bạn có thể nghĩ rằng email là một phương pháp marketing cũ và lỗi thời, nó đã trở nên không còn phù hợp do sự phát triển của mạng xã hội. Nhưng điều đó không đúng. Email là cách hiệu quả nhất để xây dựng niềm tin, mối quan hệ và bán hàng trên quy mô lớn. Nhưng bạn cần phải làm đúng, nếu không sẽ chỉ lãng phí thời gian. Để biết thêm mẹo về tiếp thị qua email, bạn hãy xem bài viết hướng dẫn cách tiếp thị qua email cho các thẩm mỹ viện sau đây, nó sẽ cực kỳ hữu ích cho doanh nghiệp của bạn.

5. Thiết lập salon của bạn để thành công trên mạng xã hội

Mạng xã hội là một trong những chiến lược marketing cho nail salon không bao giờ thiếu và lỗi thời. Chúng tôi biết, bạn có thể đã dành nhiều thời gian trên các kênh social để nghiên cứu và tìm kiếm khách hàng mới nhưng kết quả vẫn bằng 0. Để thành công với truyền thông xã hội, bạn cần có chiến lược và bạn cần thực hiện chiến lược đó một cách nhất quán.

Đề xuất cho bạn gói Social Marketing chỉ với $43/1 tháng sẽ là lời khuyên tốt nhất thời điểm hiện nay cho bạn, đừng bỏ qua nhé!

Ý tưởng quảng cáo salon thu hút khách hàng, cải thiện doanh số

Quảng cáo là một công cụ hiệu quả để tiếp cận với nhiều người hơn và giới thiệu doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, để quảng cáo hiệu quả, bạn cần có chiến lược rõ ràng và phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu. Phần tiếp theo của bài viết sẽ đề cập đến cách tận dụng quảng cáo để thu hút khách hàng mới cho tiệm nails của bạn. 

8. Chạy quảng cáo Facebook và Instagram

Facebook và Instagram là hai nền tảng mạng xã hội phổ biến, với hàng triệu người dùng hoạt động tích cực mỗi ngày. Đây là những kênh quảng cáo hiệu quả để tiếp cận với khách hàng tiềm năng cho tiệm nails của bạn. Bước đầu tiên trong việc xây dựng chiến lược quảng cáo là xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn muốn nhắm mục tiêu đến những ai? Họ ở độ tuổi nào? Họ thuộc giới tính nào? Họ quan tâm đến những gì?

Khi bạn hiểu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, bạn sẽ có thể tạo ra các thông điệp quảng cáo phù hợp hơn và thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

Tuy nhiên, có nhiều chủ tiệm thường thất bại trong việc chạy quảng cáo FB chủ yếu là do chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong chạy ads hay do account thường, lượt tiếp cận không cao, target tệp khách hàng chưa phù hợp,… Bạn có thể liên hệ với các Dịch vụ chạy quảng cáo FB để vừa tiết kiệm thời gian và ngân sách! Chỉ với 5% phí set up, bạn hoàn toàn tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn và tăng tỷ lệ chuyển đổi cao mà không sợ “lãng phí” tiền chạy ads.

9. Chạy quảng cáo Google để thu hút khách hàng trong local

“Nail salon near me” hay “Best nail salon in Texas” là cách để mọi người tìm kiếm các tiệm nail khi họ có nhu cầu làm đẹp. Google Ads là một nền tảng quảng cáo trực tuyến hiệu quả để tiếp cận với khách hàng tiềm năng trong khu vực địa phương của bạn. Với Google Ads, bạn có thể tạo các quảng cáo hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google khi mọi người tìm kiếm các từ khóa liên quan đến tiệm nails của bạn.

Khi thiết lập chiến dịch tìm kiếm của mình, bạn phải càng cụ thể càng tốt. Vì bạn chỉ trả tiền khi mọi người nhấp vào liên kết nên bạn nên cố gắng target quảng cáo của mình đến đúng với các đối tượng khách hàng dựa trên vị trí địa lý, nhân khẩu học, và sở thích của từng khu vực hoặc bạn cũng có thể xác định các từ khoá cụ thể mà họ thường sử dụng khi tìm kiếm. Để tìm hiểu thêm về cách quảng cáo với Google, bạn có thể đọc hướng dẫn Google Ads để bắt đầu sử dụng quảng cáo cho tiệm làm đẹp của mình.

10. Thuê một Influencer đến salon

Influencer là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch marketing hiện đại, ngành nail salon cũng không ngoại lệ. Marketing Influencer đã có mặt ở khắp mọi nơi ngày nay và nó có impact cực mạnh mẽ so với các phương pháp quảng cáo truyền thống. Các doanh nghiệp lớn nhỏ đang ngày càng chuyển sang sử dụng những người có ảnh hưởng để giúp họ nâng cao nhận thức về sản phẩm, dịch vụ của mình.  

Chỉ cần các influencer post một bức ảnh về một mẫu nail đẹp từ tiệm của bạn và tag tên @tiệm của bạn trong bài đăng của họ là đủ để khiến điện thoại của bạn đổ chuông suốt nhiều ngày. 

Nhưng vấn đề là, chi phí để có được một tên tuổi lớn cho tiệm của bạn cũng không rẻ. Những người sống trong khu vực và có 3.000-30.000 người theo dõi sẽ là chiến lược marketing phù hợp cho các chủ tiệm tại địa phương. Hãy cố gắng hợp tác với họ và đề nghị họ quảng bá tiệm của bạn. Vì họ trải nghiệm tại tiệm của bạn nên những follower đó hoàn toàn có thể chi tiền ra để cùng “cheap moment” với idol của mình.

Các ý tưởng sale bán hàng cho nail salon

Thu hút khách hàng mới và khiến những khách hàng hiện tại chi tiêu nhiều hơn thông qua các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt và ưu đãi hiệu quả của tiệm.

11. Thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách tận dụng các sự kiện theo mùa

Các sự kiện theo mùa, chẳng hạn như Giáng sinh hoặc ngày Lễ tình nhân, là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng đến thẩm mỹ viện của bạn. Các sự kiện này thường gắn liền với những mong muốn và nhu cầu cụ thể của khách hàng, chẳng hạn như làm đẹp cho dịp lễ, hoặc chăm sóc da vào mùa đông.

Các sự kiện theo mùa bạn không muốn bỏ lỡ:

 • Black Friday & Cyber Monday
 • Christmas.
 • Mother’s Day.
 • Father’s Day.
 • Valentine’s Day.
 • Easter weekend.
 • Halloween.
 • Thanksgiving.

12. Luôn tặng thẻ quà tặng

Tặng thẻ quà tặng có thể là một cách hiệu quả để nâng cao doanh số cho tiệm nails của bạn. Thẻ quà tặng cho phép khách hàng của bạn mua dịch vụ của bạn vào bất cứ lúc nào, ngay cả khi họ không có đủ tiền hoặc thời gian để đặt lịch hẹn ngay lập tức. Chúng cũng là một món quà tuyệt vời cho những dịp đặc biệt, chẳng hạn như sinh nhật, ngày lễ, hoặc quà tặng cho khách hàng thân thiết.

Để tối đa hóa hiệu quả của các chương trình tặng thẻ quà tặng, hãy cân nhắc những điều sau:

 • Chọn thẻ quà tặng có giá trị hợp lý: Thẻ quà tặng có giá trị quá cao có thể khiến khách hàng cảm thấy áp lực phải sử dụng hết thẻ quà tặng, ngay cả khi họ không muốn. Thẻ quà tặng có giá trị quá thấp có thể không đủ để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn.
 • Quảng bá chương trình tặng thẻ quà tặng của bạn: Hãy cho khách hàng biết rằng bạn đang cung cấp thẻ quà tặng. Bạn có thể quảng bá chương trình của mình thông qua các kênh tiếp thị khác nhau, chẳng hạn như trang web, mạng xã hội, hoặc email.
 • Theo dõi hiệu quả của chương trình tặng thẻ quà tặng của bạn: Hãy theo dõi số lượng thẻ quà tặng được bán và số lượng thẻ quà tặng được sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem chương trình của bạn có hiệu quả hay không và cần điều chỉnh ở đâu.

13.  Tăng doanh số bán hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ bổ sung

Cung cấp các dịch vụ bổ sung là một cách hiệu quả để tăng doanh số bán hàng cho tiệm nails của bạn. Các dịch vụ bổ sung có thể giúp bạn thu hút khách hàng mới, tăng lợi nhuận, và xây dựng mối quan hệ với khách hàng hiện tại.

2 ý tưởng về các dịch vụ bổ sung mà bạn có thể cung cấp cho tiệm nails của mình:

 • Dịch vụ chăm sóc da: Bạn có thể cung cấp các dịch vụ chăm sóc da như massage mặt, tẩy tế bào chết, hoặc đắp mặt nạ.
 • Dịch vụ bán lẻ: Bạn có thể bán các sản phẩm chăm sóc da, sơn móng, hoặc các sản phẩm khác liên quan đến làm đẹp.

Khi lựa chọn các dịch vụ bổ sung để cung cấp, hãy cân nhắc những điều sau:

 • Hãy suy nghĩ về nhu cầu của khách hàng của bạn. Họ quan tâm đến những dịch vụ bổ sung nào?
 • Hãy cung cấp các dịch vụ bổ sung được “best seller” nhất hay signature của tiệm. Điều này sẽ giúp bạn cung cấp dịch vụ chất lượng cao và mang lại kết quả tốt cho khách hàng.
 • Hãy đảm bảo rằng bạn có khả năng cung cấp các dịch vụ bổ sung mà bạn đang cung cấp. Bạn có đủ nhân viên và nguồn lực để cung cấp các dịch vụ này không?

14. Giữ chân khách hàng của Salon và tăng tốc doanh thu bằng các gói

Khi tạo các gói, combo cho tiệm nails của bạn, hãy chú ý các vấn đề như: 

 • Khách hàng họ đang tìm kiếm những loại gói, combo nào?
 • Giá các gói, combo mà họ có khả năng chi trả, và phải đảm bảo cạnh tranh.
 • Cung cấp nhiều loại gói, combo khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Dưới đây là một số ý tưởng về các gói, combo mà bạn có thể cung cấp cho salon:

 • Gói làm móng: Gói này bao gồm các dịch vụ làm móng như cắt da, sơn móng, và đắp gel.
 • Gói chăm sóc da: Gói này bao gồm các dịch vụ chăm sóc da như massage mặt, tẩy tế bào chết, và đắp mặt nạ.
 • Gói trị liệu: Gói này bao gồm các dịch vụ trị liệu như massage thư giãn, trị liệu da đầu, và trị liệu tóc.

Để quảng bá các gói, combo của bạn, hãy cân nhắc thêm thông tin về các gói vào trang web và danh thiếp, đặc biệt bạn hãy tận dụng mạng xã hội để quảng bá service của bạn. Chúng tôi tin với một chút nghiên cứu và có kế hoạch rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể giúp tăng doanh thu và giữ chân khách hàng cho tiệm nails của mình.

Chiến lược marketing cho nail salon qua quảng cáo và khuyến mãi

Sau khi bạn đã có các chiến lược tiếp thị salon phù hợp, quảng cáo và ý tưởng khuyến mãi, bạn có thể tiếp tục khám phá các ý tưởng tiếp thị salon bổ sung để đưa salon của mình lên một tầm cao mới. Dưới đây là một số ý tưởng dễ dàng thực hiện mà bạn có thể hành động và hoàn thành ngay hôm nay!

15. Đặt lại lịch hẹn cho khách hàng trong thời gian ghé thăm tiệm

Sử dụng phần mềm để đặt lại lịch hẹn cho khách hàng trong thời gian ghé thăm tiệm là một cách hiệu quả để giảm thiểu tình trạng bỏ lỡ lịch hẹn và tối ưu hóa thời gian làm việc của nhân viên.

Phần mềm có thể giúp bạn:

 • Tự động nhắc khách hàng về lịch hẹn của họ. Điều này giúp giảm thiểu việc khách hàng quên lịch hẹn và bỏ lỡ dịch vụ.
 • Cho phép khách hàng đặt lại lịch hẹn của họ ngay lập tức. Điều này giúp khách hàng linh hoạt hơn và tránh phải gọi điện hoặc đến tiệm để đặt lại lịch hẹn.
 • Theo dõi lịch sử đặt lại lịch hẹn của khách hàng. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng và cung cấp dịch vụ tốt hơn.

Có nhiều phần mềm khác nhau có thể giúp bạn đặt lại lịch hẹn cho khách hàng và Web Booking là một trong số đó. Với những ưu điểm và cách thực hiện đơn giản, sử dụng phần mềm Booking & Checkin Online để đặt lại lịch hẹn cho khách hàng trong thời gian ghé thăm tiệm là một giải pháp hiệu quả mà các chủ tiệm nên cân nhắc áp dụng.

16. Tạo Video tham quan Salon cho trang web và mạng xã hội của Salon

Digital menu video là một Chiến lược marketing cho nail salon đang được các tiệm nail ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm này cho phép khách hàng xem các video quảng cáo hoặc các nội dung khác ngay trong khi làm nail. Điều này giúp khách hàng thư giãn và giải trí trong thời gian chờ đợi, đồng thời bạn có thể giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm và ưu đãi của tiệm nail. Video được trình chiếu trên màn hình lớn trong tiệm, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin và lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Digital menu video là một giải pháp tiếp thị hiệu quả nhưng không cần phải tốn kém. Bạn có thể tạo video của riêng mình với sự trợ giúp của điện thoại thông minh hoặc bạn cũng có thể thuê một công ty thiết kế digital menu chuyên nghiệp để tạo video cho bạn với giá cả vô cùng phải chăng.

Link mẫu video digital menu EMS Marketing để dưới đây để bạn cùng tham khảo: TẠI ĐÂY!

17. Sử dụng Instagram Stories để quảng cáo các sản phẩm đặc biệt của Salon

Instagram Stories là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách hàng và quảng cáo các sản phẩm đặc biệt của salon của bạn. Với thời gian xem trung bình là 20 phút mỗi ngày, Stories là một nền tảng tuyệt vời để kết nối với khách hàng tiềm năng và hiện tại.

Bạn có thể sử dụng Instagram Stories để làm chiến lược marketing cho nail salon quảng cáo các sản phẩm đặc biệt của salon của bạn và thu hút khách hàng mới. Một số tips để sử dụng Instagram Stories để quảng cáo các sản phẩm đặc biệt của salon của bạn:

 • Sử dụng hình ảnh và video chất lượng cao để tạo ra các Stories hấp dẫn và thu hút sự chú ý của khách hàng
 • Thêm văn bản hấp dẫn, ngắn gọn và súc tích, nhưng vẫn cung cấp đủ thông tin về sản phẩm của bạn. Sử dụng các từ khóa mạnh mẽ và kêu gọi hành động để khuyến khích khách hàng tìm hiểu thêm hoặc đặt hàng.

18. Sử dụng khéo léo “từ khóa” vào trang web tiệm của bạn

Từ khóa là những cụm từ mà khách hàng tiềm năng có thể sử dụng để tìm kiếm các dịch vụ của bạn. Khi thêm trang dịch vụ vào trang web của mình, bạn nên sử dụng các từ khóa liên quan đến các dịch vụ mà bạn cung cấp.

Để tìm các từ khóa phù hợp, bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa như Google Keyword Planner. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn danh sách các từ khóa có liên quan đến các dịch vụ của bạn, cùng với mức độ cạnh tranh của các từ khóa đó.

Bạn có thể sử dụng các từ khóa trong tiêu đề trang, nội dung trang và các thẻ meta của trang. Điều này sẽ giúp trang dịch vụ của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Bạn có thể thêm từ khóa vào trang web của bạn:

 • Sử dụng các từ khóa trong tiêu đề trang: Tiêu đề trang là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. 
 • Sử dụng các từ khóa trong nội dung trang: Nội dung trang là nơi bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết về các dịch vụ của mình. 
 • Sử dụng các từ khóa trong các thẻ meta: Thẻ meta là những phần văn bản nhỏ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. 

19. Làm cho Instagram của tiệm nail bạn phù hợp với địa phương bằng cách sử dụng Hashtag phù hợp

Hashtag là một cách tuyệt vời để giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy salon của bạn trên Instagram. Bằng cách sử dụng hashtag tại local, bạn có thể tiếp cận những người sống ở khu vực của mình và có nhiều khả năng trở thành khách hàng của bạn.

 • Xác định các hashtag địa phương có liên quan: Ví dụ: nếu bạn có một tiệm làm tóc ở thành phố New York, bạn có thể sử dụng các hashtag như #nychairsalon, #newyorkhairsalon hoặc #hairsalonsnyc.
 • Sử dụng hashtag địa phương trong các bài đăng của bạn: Bạn có thể sử dụng tối đa 30 hashtag trong mỗi bài đăng, vì vậy hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Ví dụ: nếu bạn đang đăng ảnh về một kiểu tóc mới, bạn có thể sử dụng các hashtag như #hairstyle, #newhairstyle hoặc #hairtrends,…
 • Theo dõi các hashtag địa phương: Bạn cũng có thể theo dõi các hashtag địa phương để xem những gì mọi người đang nói về tiệm của bạn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng tiềm năng và cách bạn có thể cải thiện hoạt động kinh doanh của mình.

20. Liên kết các kênh social với trang web làm đẹp của bạn

Việc liên kết các kênh social với trang web hoặc GMB là một cách quan trọng để chuyển đổi followers thành khách hàng thật. Bạn có thể cung cấp cho khách hàng thêm thông tin về tiệm nails của bạn và khuyến khích họ đặt lịch hẹn. Đây là cách dễ nhất để khách hàng tiềm năng tìm thấy trang web của bạn.

Khi bạn tạo một bài đăng hoặc câu chuyện trên FB, IG, hãy thêm liên kết đến trang web của bạn trong phần mô tả. Bạn cũng có thể sử dụng liên kết đến trang web của bạn trong các hashtag hoặc nhãn dán. Điều này có thể bao gồm các bài đăng về các dịch vụ mà bạn cung cấp, các sản phẩm mà bạn bán hoặc các ưu đãi đặc biệt mà bạn đang cung cấp. Đừng quên đảm bảo rằng chúng hấp dẫn nếu bạn muốn khách hàng tiềm năng của bạn muốn nhấp vào liên kết đến trang web của bạn để tìm hiểu thêm.

21. Tập trung vào content khi bạn post bài trên mạng xã hội

Hãy sử dụng ngôn ngữ chủ động trong các bài đăng trên mạng xã hội của bạn để tăng mức độ tương tác và theo dõ hiệu quả. Hãy sử dụng lối văn phong thu hút và kích thích người đọc “Call to Action”. 

Dưới đây là một số ví dụ về idea mà bạn có thể sử dụng trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình:

 • Gắn thẻ một người bạn: “Bạn có muốn có một mẫu nail mới không? Gắn thẻ một người bạn mà bạn nghĩ sẽ thích kiểu nail hot trend năm nay!”
 • Trả lời câu hỏi: “Bạn có thắc mắc về bất kỳ dịch vụ nào của chúng tôi không? Hãy hỏi chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!”
 • Truy cập trang web của bạn: “Muốn biết thêm về các ưu đãi của chúng tôi? Truy cập trang web của chúng tôi tại đây!”

Hãy nhớ rằng ngôn ngữ chủ động nên ngắn gọn và dễ hiểu. Bạn cũng nên sử dụng các từ ngữ mạnh mẽ và hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người đọc.

22. Làm thế nào để thiết lập không gian “Thân thiện với Insta” thành điểm check in thú vị

Để thiết lập không gian “Thân thiện với Insta” thành điểm check in thú vị, hãy làm theo các bước sau:

 • Chọn một khu vực phù hợp. Khu vực của bạn nên đủ rộng để khách hàng có thể thoải mái chụp ảnh. Bạn cũng nên chọn một khu vực có ánh sáng tốt.
 • Thêm các yếu tố thú vị như hoa, đồ nội thất hoặc đồ trang trí để làm cho không gian của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị và phụ kiện đặc biệt để giúp khách hàng của bạn tạo ra những bức ảnh độc đáo.
 • Khuyến khích khách hàng chia sẻ ảnh. Hãy cho khách hàng biết rằng bạn muốn họ chia sẻ ảnh của họ trên mạng xã hội. Bạn có thể cung cấp cho họ các hashtag hoặc thẻ bắt đầu bằng # cụ thể để sử dụng.

Việc thiết lập không gian Insta thành điểm check in thú vị là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng mới và khuyến khích khách hàng hiện tại quay trở lại. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một không gian hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn.

23. Tranh thủ cơ hội “Review 5 sao” của khách hàng tại tiệm

Trong thời đại Internet như hiện nay, mọi người đều nghiên cứu các tiệm trước khi đặt chỗ. Vì vậy, bạn muốn đảm bảo rằng tiệm của mình có nhiều đánh giá tốt trên Google, Facebook và Yelp. Đánh giá của khách hàng không chỉ giúp khách hàng mới tin tưởng rằng tiệm của bạn tốt mà còn giúp tiệm của bạn xếp hạng tốt hơn trên Google.

Đây là lý do tại sao bạn nên nhờ khách hàng của mình để lại đánh giá sau khi họ sử dụng dịch vụ của bạn. Còn nếu bạn muốn nâng điểm rating trên 4.5 nhanh chóng, uy tín thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của EMS. Với chính sách bảo hành lâu dài, chúng tôi sẽ giúp bạn giữ vững phong độ, và đánh bật đối thủ cạnh tranh trong cùng khu vực của bạn!

24. Tối đa hóa khả năng hiển thị của tiệm trên đường phố

Để thu hút khách hàng mới, ngoài việc quảng bá trên mạng, bạn cũng cần chú trọng đến việc quảng bá truyền thống. Hầu hết những người đi ngang qua tiệm của bạn đều là người sống hoặc làm việc gần đó, tức là họ là những khách hàng tiềm năng của bạn. Window là một không gian quảng cáo mà bạn đã trả tiền, vì vậy bạn nên tận dụng tối đa nó.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ cách nào phù hợp với hình ảnh và phong cách của tiệm của mình. Điều quan trọng là phải tạo sự chú ý, khiến mọi người phải dừng lại và nhìn vào tiệm của bạn. Một tiệm nail có thể trưng bày những mẫu nail đẹp mắt trên vỉa hè để thu hút sự chú ý của những người đi ngang qua.

Hãy tận dụng những không gian và phương tiện mà bạn có sẵn để tạo sự chú ý và khiến mọi người biết đến tiệm của bạn.

 • Sử dụng các biển hiệu và áp phích bắt mắt. Biển hiệu và áp phích của bạn nên có kích thước lớn, dễ nhìn và có thiết kế bắt mắt. Bạn cũng có thể sử dụng đèn neon hoặc đèn LED để làm cho biển hiệu của mình nổi bật hơn.
 • Trang trí Window decal của bạn một cách bắt mắt và lên một tầm cao mới. Cửa sổ tiệm của bạn là một không gian quảng cáo tuyệt vời, vì vậy hãy tận dụng nó để trưng bày sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Thực hiện các hoạt động khuyến mãi bên ngoài tiệm như giảm giá, tặng quà hoặc bốc thăm trúng thưởng để thu hút khách hàng đến tiệm.
 • Tận dụng mạng xã hội để chia sẻ hình ảnh và thông tin về tiệm của mình, cũng như thông báo về các hoạt động khuyến mãi.

25. Biến đội ngũ nhân viên của tiệm thành những người quảng bá hiệu quả nhất

Giống như cửa sổ tiệm của bạn là một không gian quảng cáo mà bạn đã trả tiền, thì đội ngũ nhân viên của bạn cũng vậy. Trên thực tế, nhân viên thường là chi phí lớn nhất mà một tiệm phải chi trả. Vì vậy, bạn nên tận dụng tối đa khoản đầu tư này.

Nhân viên là những đại sứ tốt nhất của tiệm bạn. Mọi thứ từ cách họ ăn mặc đến cách họ hành động đều thể hiện thương hiệu của tiệm của bạn. Nếu bạn chưa thực hiện, hãy dành thời gian để xác định cách bạn muốn họ quảng bá tiệm của bạn và đào tạo họ.

26. Marketing với Card Business

Ai là gương mặt thương hiệu tốt nhất cho tiệm của bạn? Chính là bạn. Và, không cần suy nghĩ, bạn có thể đã quảng cáo tiệm của mình hàng ngày. Danh thiếp sẽ giúp bạn giới thiệu tiệm của mình cho những người mới quen. Khi bạn gặp gỡ ai đó, bạn có thể trao cho họ danh thiếp của mình để họ có thể tìm hiểu thêm về tiệm của bạn.

Danh thiếp của bạn nên có thiết kế đẹp và chuyên nghiệp để gây ấn tượng với những người nhận hoặc với những người mới quen. Nó bao gồm thông tin quan trọng như tên, địa chỉ, số điện thoại và trang web. Bạn có thể tìm ý tưởng thiết kế danh thiếp trên internet hoặc nhờ một công ty thiết kế chuyên nghiệm giúp đỡ. Phần này, chúng tôi suggest cho bạn liên hệ với Nailspamarketing để được tư vấn kỹ càng hơn! 

27. Tận dụng phản hồi của khách hàng

Để phát triển doanh nghiệp tiệm của bạn, bạn cần biết khách hàng của mình nghĩ gì. Phản hồi của khách hàng là một nguồn thông tin quý giá có thể giúp bạn:

 • Xác định những gì bạn đang làm tốt và những gì bạn có thể cải thiện.
 • Tìm hiểu những gì khách hàng của bạn muốn từ tiệm của bạn.
 • Tạo ra các chiến lược marketing và dịch vụ khách hàng hiệu quả hơn.

Phản hồi của khách hàng là một công cụ quan trọng có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp tiệm của mình và xây dựng chiến lược marketing cho nail salon phù hợp. Bằng cách thu thập phản hồi thường xuyên và hành động theo phản hồi đó, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời cho họ.

Danh sách các chiến marketing cho nail salon  đã trở nên khá dài! Đã đến lúc hành động và bắt đầu xây dựng kế hoạch kinh doanh tiệm của bạn. Bạn đã dành rất nhiều thời gian hôm nay để xem danh sách này. Nếu bạn không hành động ngay bây giờ, điều này chỉ là lãng phí thời gian. Vì vậy, hãy chọn ít nhất một trong những ý tưởng marketing tiệm mà chúng tôi đã chia sẻ và bắt đầu thực hiện! Chúng tôi  chúc bạn thành công!

Đừng quên đánh dấu trang bài viết này vì EMS Markeitng sẽ tiếp tục cập nhật và thêm nhiều ý tưởng hơn cho bạn!

Author

shinee

Leave a comment