;
Kinh nghiệm thiết kế website Tin tức

Có nên làm website không? 5 lý do, 3 lợi ích bạn cần làm website riêng

co-nen-lam-website-khong-5-ly-do-3-loi-ich-ban-can-lam-website-rieng

Với tốc độ phát triển như hiện nay, Thương mại điện từ hiện đang là mảnh đất màu mỡ cho doanh nghiệp có thể khai thác và phát triển. Cũng có nhiều bạn thắc mắc là có nên làm website không hay chỉ nên kinh doanh trên mạng xã hội? Để có thể kinh doanh online hoặc ít nhất là muốn khách hàng biết về bạn thì điều cơ bạn bạn phải sở hữu một website trước đã.

1. Có nên làm website riêng để kinh doanh tại Mỹ không?

Dưới đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi “Có nên làm website không?”

  • Website là kênh giới thiệu sản phẩm, dịch vụ

Hiện nay, website là một kênh giúp bạn giới thiệu sản phẩm và dịch vụ rất tuyệt vời cho doanh nghiệp kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào. Các sản phẩm của bạn sẽ được khách hàng nhìn thấy một cách chi tiết và cụ thể nhất thông qua những hình ảnh và thông tin bạn cung cấp. Bạn có thể nêu những ưu điểm của sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi,… để thu hút khách hàng tốt hơn. Từ đó mà khách hàng có ấn tượng về sản phẩm, dịch vụ của bạn và tăng khả năng mua hàng cao hơn.

  • Kết hợp các nguồn traffic tự khác

Website của bạn có thể nhận được các nguồn traffic khác để tăng lượng truy cập vào trang web. Các nguồn traffic có thể đến từ các mạng xã hội hay chủ yếu là tìm kiếm tự nhiên (SEO). Khi bạn kết hợp website và nguồn traffic này, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn vào trang web và cũng như có thể tối ưu hoạt động bán hàng online qua website.

co-nen-lam-website-khong-5-ly-do-3-loi-ich-ban-can-lam-website-rieng
  • Website giúp thương hiệu của bạn uy tín hơn trong mắt khách hàng

Không sai khi nói website là bộ mặt thương hiệu của bạn trên nền tảng internet. Nó sẽ phản ánh tất cả thông tin, sản phẩm của bạn. Chính vì điều này mà khi bạn xây dựng một website doanh nghiệp bạn cần làm nổi bật, thu hút khách hàng, giúp họ càng tin tưởng vào thương hiệu của bạn nhiều hơn. Đây cũng là một cách hay để doanh nghiệp của bạn nâng tầm giá trị và chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

  • Website là kênh truyền thông chính của bạn

Website hiện được xem là kênh truyền thông số được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có thể có các kênh mạng xã hội nhưng website vẫn là kênh truyền thông chính vì nó có đủ các yếu tố từ thông tin doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi,… để khách hàng có thể cập nhật và thao tác một cách dễ dàng. Từ đó mà khách hàng có thể tiếp cận những thông tin mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng, nhờ đó mà hoạt động kinh doanh của bạn sẽ càng ngày càng hiệu quả hơn.

  • Website là kênh bán hàng tự động 24/7

Bên cạnh việc bán hàng trực tiếp tại cửa hàng truyền thống, website hiện là kênh bán hàng online phổ biến. Sự phát triển của internet càng thúc đẩy thói quen mua hàng online của người tiêu dùng. Vì thế để đạt hiệu quả cao thì website là kênh giúp bạn bán được nhiều hàng hơn. Nó thúc đẩy việc mua và bán mọi lúc mọi nơi mà không cần đến sự thao tác của con người. Khi bạn biết xây dựng website đúng cách, khách hàng sẽ không còn thói quen đến cửa hàng nữa mà họ dễ dàng truy cập vào website và đặt hàng online.

co-nen-lam-website-khong-5-ly-do-3-loi-ich-ban-can-lam-website-rieng

2. Lợi ích của doanh nghiệp khi làm website

  • Website giúp bạn gia tăng doanh số

Khi doanh nghiệp sở hữu một website có lượng traffic ổn định và có các chương trình thu hút khách hàng nhất định. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thể thúc đẩy được hoạt động bán hàng online từ đó giúp gia tăng được doanh số. Doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng tăng doanh số khi có một website tối ưu bán hàng và ấn tượng trong mắt khách hàng.

co-nen-lam-website-khong-5-ly-do-3-loi-ich-ban-can-lam-website-rieng
  • Website giúp bạn gia tăng chỉ lệ chuyển đổi và mua hàng

Khi website đã trở thành một kênh mua sắm phổ biến với khách hàng thì họ sẽ càng tin tưởng và lựa chọn thương hiệu của bạn khi có nhu cầu. Nhờ điều này mà doanh nghiệp sẽ có thể gia tăng được tỷ lệ chuyển đổi cũng như tăng tỷ lệ mua hàng khi khách hàng truy cập vào trang web. Đây là lợi ích cực kỳ quan trọng mà website mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

  • Website giúp doanh nghiệp lưu trữ thông tin một cách dễ dàng

Website là một nền tảng để doanh nghiệp có thể lưu trữ thông tin về sản phẩm, thông tin công ty, khách hàng,…một cách rõ ràng và thuận tiện tìm kiếm. Ngoài ra, việc quản lý hàng hóa tồn kho cũng dễ dàng kiểm tra hơn. Đây sẽ là cách giúp doanh nghiệp quản lý được tồn kho để có hướng kinh doanh cho phù hợp và hiệu quả.

Tóm lại, “Có nên làm website bán hàng không?” thì câu trả lời cho bạn là chắc chắn phải làm. Vì sao thì bài viết này đã giải thích chi tiết cho bạn rồi đấy.

Author

Leave a comment