;
SEO (Search Engine Optimization) Tin tức

Dịch vụ entity – Những điều cơ bản bạn cần biết về dịch vụ entity

seo entity

Là một doanh nghiệp, bạn hiểu rằng SEO là một khía cạnh quan trọng đối với sự phát triển và khả năng hiển thị thương hiệu của bạn. Bạn cũng biết rằng luôn có những thay đổi mới, kỹ thuật và phương pháp hay nhất đi kèm với SEO. 

Khi những phát triển mới được tạo ra trong công nghệ và các thuật toán của công cụ tìm kiếm, các doanh nghiệp cần phải đủ nhanh nhẹn để cập nhật các hoạt động của họ. 

Entity SEO, hay SEO tập trung vào các entity, là một dịch vụ entity mới nổi trong thế giới SEO. 

Có thể hơi phức tạp để hiểu và thêm vào các chiến lược SEO của bạn, vì vậy, trong bài viết này, EMS Marketing sẽ giúp bạn hiểu các entity là gì và tại sao dịch vụ entity lại quan trọng đối với SEO. 

1. Entity trong SEO là gì?

Trong nhiều năm, trọng tâm của xếp hạng cho SEO là từ khóa , có một loại yếu tố mới đang ảnh hưởng đến xếp hạng của Google. Đó là một entity. 

Nhưng entity là gì? Google định nghĩa một entity là bất kỳ thứ gì “số ít, duy nhất, được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được”. 

Tuy nhiên, một entity không cần phải là một đối tượng vật lý hoặc một từ hoặc cụm từ cụ thể giống như từ khóa. Thay vào đó, một entity đứng riêng và có thể được tìm thấy bằng một số thuật ngữ tìm kiếm khác nhau.

Ví dụ về các entity có thể bao gồm: 

 • Người
 • Vị trí
 • Ý tưởng
 • Nhãn hiệu
 • Sách
 • Các đối tượng
 • Các công ty
 • Tên miền
 • Sự kiện
 • Màu sắc
 • Ngày
 • Tiền tệ
 • Động vật
 • Trình diễn
 • Phương tiện truyền thông 

Nói cách khác, dịch vụ entity sử dụng ngữ cảnh để tạo một entity có thể được tìm thấy thông qua nhiều tìm kiếm khác nhau, thay vì chỉ là một truy vấn cụ thể. 

entity seo

2. Entity và từ khóa

Các entity đang thay thế các từ khóa trên công tụ tìm kiếm của Google. Nhưng tại sao sự thay đổi này diễn ra? Và các từ khóa không còn phù hợp nữa? 

 • Đầu tiên là các từ khóa không rõ ràng

Hãy nghĩ về từ “quả táo”. Khi bạn gõ từ “apple” vào một công cụ tìm kiếm, bạn đang tìm kiếm thông tin về trái cây hay nhãn hiệu? 

Điều này có thể dẫn đến sự nhầm lẫn và khó chịu giữa những người tìm kiếm không tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Vì vậy mà hiện nay dịch vụ entity ra đời giúp doanh nghiệp định danh trên các công cụ tìm kiếm như Google.

 • Từ khóa cũng thường rất cụ thể đối với một ngôn ngữ nhất định

Điều này có thể gây khó khăn cho việc phân biệt giữa chúng khi có nhiều bản dịch từ các ngôn ngữ khác nhau cho một thuật ngữ. 

 • Thật khó để xây dựng các kết nối theo ngữ cảnh với các từ khóa 

Hãy nghĩ về những ngày đầu của Google khi một trang chỉ có thể xếp hạng cho một cụm từ duy nhất vì không có cách nào để biết khi nào các từ khóa khác nhau có liên quan.

seo entity

3. Tại sao từ khóa vẫn quan trọng

Từ khóa vẫn giữ một vị trí trong SEO, nhưng thay vì là động lực chính đằng sau tìm kiếm, từ khóa giờ đây giống như các chỉ số theo ngữ cảnh về entity mà người dùng đang tìm kiếm. 

Các từ khóa giúp đối sánh bạn với entity mà bạn nghĩ đến và sau đó chúng liên kết nội dung với nhau để giúp thuật toán Google hiểu rõ hơn về entity đó là gì.

4. Tại sao dịch vụ entity lại quan trọng trong SEO?

Có một vài lý do tại sao trọng tâm của Google SEO đang hướng tới các entity.

Sự gia tăng của tìm kiếm bằng giọng nói và tìm kiếm trên thiết bị di động đã tác động đến cách Google cấu trúc thuật toán của mình để tìm kết quả. Cũng có vấn đề khi chỉ dựa vào từ khóa, như đã đề cập ở trên.

Sử dụng dịch vụ entity sẽ mang đến nhiều lợi ích cho trang web bán hàng, web doanh nghiệp như:

 • Kết quả tìm kiếm tốt hơn

Lý do số một đằng sau việc chuyển từ từ khóa sang entity là để cung cấp cho người tìm kiếm các kết quả tìm kiếm phù hợp hơn.

 • Cải thiện đoạn trích của doanh nghiệp

Bằng cách sử dụng thứ gọi là Sơ đồ tri thức của Google, các đoạn trích phong phú cũng đang được cải thiện với các tìm kiếm entity. Khi một đoạn trích hữu ích hơn cho người dùng, kết quả tìm kiếm sẽ tốt hơn và trải nghiệm người dùng được cải thiện.

tim kiem google

5. Google sử dụng các entity như thế nào?

Như đã đề cập trong phần trước, Sơ đồ tri thức của Google đóng một vai trò quan trọng trong SEO entity. 

Biểu đồ tri thức đề cập đến các kết nối được tạo ra giữa các entity khác nhau. Mọi người đều có quyền truy cập vào API Sơ đồ tri thức của Google, vì vậy API này có thể được sử dụng để giúp thực hiện tìm kiếm entity cho bất kỳ doanh nghiệp nào. 

Biểu đồ tri thức tập hợp các chỉ số entity chính khác nhau dựa trên bốn yếu tố: 

 • Liên quan
 • Danh nhân
 • Sự đóng góp
 • Giải thưởng 

Thuật toán của Google sẽ kiểm tra các yếu tố này và sử dụng chúng để giúp tạo ra một mạng lưới kết nối giữa các entity khác nhau nhằm giúp việc tìm kiếm của người dùng hiệu quả hơn. 

Mỗi entity được cấp một số ID duy nhất, sau đó được chuyển thành mã và dữ liệu. Từ đó, tất cả việc cần làm là chỉ là xây dựng bối cảnh đằng sau entity và làm cho entity đó dễ tìm hơn.

sơ đồ tri thức google

6. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ entity

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về SEO entity là gì, hãy xem xét một số chiến lược bạn có thể triển khai trong SEO thương hiệu của mình nhắm mục tiêu đến cách thức hoạt động mới của thuật toán Google. 

Những điều này sẽ giúp tổ chức của bạn trở nên tập trung vào entity hơn và bắt đầu tránh xa SEO dựa trên từ khóa nghiêm ngặt. Dưới đây là những lợi ích mà dịch vụ entity mang lại cho doanh nghiệp.

 • Liệt kê doanh nghiệp của bạn trên Google Doanh nghiệp của tôi hoặc Yelp

Sơ đồ tri thức của Google sử dụng các thư mục khác nhau làm cơ sở dữ liệu cho các tìm kiếm entity của chúng. 

Đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong các thư mục có liên quan như Google Doanh nghiệp của tôi hoặc Yelp có thể giúp đảm bảo rằng bạn hiển thị cao hơn trong bảng xếp hạng entity.

 • Dịch vụ entity giúp xây dựng thương hiệu của bạn

Bởi vì entity bạn tạo cho doanh nghiệp của mình sẽ tập trung vào thương hiệu của bạn, điều quan trọng là bạn phải bắt đầu ưu tiên xây dựng thương hiệu. 

Điều này sẽ giúp bạn quản lý danh tiếng của mình và tạo ra một bản sắc riêng và được xác định rõ ràng, dễ nhận biết cho thương hiệu của bạn.

 • Dịch vụ entity giúp doanh nghiệp xây dựng các liên kết có liên quan

Sơ đồ tri thức của Google sẽ tạo liên kết theo ngữ cảnh giữa các entity khác nhau. 

Việc có cấu trúc liên kết phù hợp trên trang web và trong nội dung của bạn sẽ giúp củng cố các kết nối theo ngữ cảnh đó và hỗ trợ entity thương hiệu của bạn.

 • Tạo nội dung đa dạng và phong phú hơn

Một điều khác bạn cần kiểm tra là nội dung bạn tạo. Thay vì tập trung nội dung của bạn vào các sản phẩm và dịch vụ, bạn nên tiếp cận các chủ đề rộng hơn và khám phá các ý tưởng sâu sắc hơn. 

Điều này sẽ giúp bạn xây dựng mối liên kết với các entity mà bạn muốn xếp hạng.

 • Hoàn thành Entity Audit

Entity Audit có thể giúp bạn tìm ra thương hiệu của bạn được biết đến với những entity nào và so sánh điều đó với đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Bạn có thể thấy nơi có khoảng trống trong các kết nối entity của mình và sau đó bạn có thể bắt đầu tạo nội dung cho những khoảng trống đó.

 • Dịch vụ Entity giúp cải thiện SEO Technical

Bên cạnh việc tạo nội dung, bạn cũng cần nỗ lực mở rộng các SEO Technical của mình. 

Khi bạn có thể làm việc về SEO Technical cùng với nội dung, bạn có thể tạo nền tảng tốt hơn để hỗ trợ SEO entity trong tương lai. Nó cũng sẽ giúp bạn xây dựng các kết nối quan trọng giữa từ khóa và entity.

 • Tập trung vào cá nhân hóa và xây dựng trải nghiệm người dùng

Thay vì cố gắng đánh lừa các thuật toán của công cụ tìm kiếm và tìm cách xếp hạng cao mà không cần nỗ lực, bạn nên thực sự tập trung vào việc tạo nội dung phù hợp, được cá nhân hóa để tăng thêm giá trị cho người dùng.

Khi SEO tiếp tục tăng trưởng và phát triển, có những thay đổi mới mà các nhà tiếp thị cần phải thích ứng để có được kết quả tốt nhất cho trang và trang của họ. 

Tập trung vào các entity thay vì chỉ từ khóa là cách tốt nhất để tiếp cận các bản cập nhật mới cho thuật toán Google và tạo các chiến lược tốt hơn giúp bạn tránh bị phạt và xếp hạng cao hơn. 

Mặc dù SEO entity là một cách để cải thiện thứ hạng trang web của bạn, nhưng có những phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn hoàn thành các mục tiêu tương tự. 

Author

Leave a comment