;
Google Marketing

Giá quảng cáo Youtube là bao nhiêu? Cách tối ưu chi phí

Với hơn 2,3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google, công ty mẹ của YouTube. Quảng cáo YouTube giúp bạn truy cập các tính năng siêu nhắm mục tiêu của mạng Quảng cáo Google. Google lưu trữ thông tin liên quan đến các hoạt động của người dùng YouTube để hiển thị quảng cáo phù hợp hơn cho người dùng.

Bài viết này trình bày lý do tại sao bạn nên chọn YouTube để quảng bá doanh nghiệp của mình, giá quảng YouTube là bao nhiêu, các loại quảng cáo trên YouTube và cách sử dụng ngân sách của bạn để bạn có thể ước tính mức giá mình cần trả cho quảng cáo.

Tại sao lại sử dụng YouTube để quảng bá doanh nghiệp của bạn?

Trước khi đầu tư vào quảng cáo YouTube để quảng bá thương hiệu, bạn cần biết những lý do chính để sử dụng nền tảng đó. Hàng triệu người xem hơn 1 tỷ giờ  nội dung mỗi ngày. Vì một số lượng lớn người dùng dành hàng giờ trên YouTube nên đây chắc chắn là một trong những kênh tốt nhất để bạn quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình.

Dưới đây là các tính năng chính giúp YouTube trở thành một nền tảng quảng cáo video lý tưởng:

 • Phạm vi tiếp cận lớn

YouTube là một nền tảng truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm cực kỳ phổ biến, tiếp cận được nhiều người dùng internet trên toàn thế giới. Bạn có thể quảng cáo các video và kênh YouTube để tiếp cận số lượng khách hàng mục tiêu tối đa. Hầu hết các nền tảng quảng cáo khác không có phạm vi tiếp cận lớn như vậy và cung cấp sự đa dạng rộng rãi.

YouTube là nền tảng phù hợp để truyền tải thông điệp của bạn tới số lượng khách hàng mục tiêu tối đa.

 • Ảnh hưởng hành vi mua hàng

YouTube có tác động đáng kể đến hành vi mua hàng của khách hàng. Theo báo cáo, 66% người mua sản phẩm làm đẹp, 62% người mua điện thoại thông minh và 72% người mua xe ô tô tiết lộ rằng YouTube đã tác động đến quyết định mua hàng của họ.

Một trong những điều tuyệt vời nhất về YouTube là nó giúp khách hàng hình dung sản phẩm phù hợp với lối sống của họ như thế nào. Nội dung của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của khách hàng.

 • Chia sẻ câu chuyện với đúng người vào đúng thời điểm

Để giành được số lượng khách hàng mục tiêu tối đa, bạn cần hiển thị đúng thông điệp cho đúng người vào đúng thời điểm. Khi bạn tạo nội dung phong phú cho đối tượng mục tiêu, các tính năng phân tích và nhắm mục tiêu sẽ giúp bạn chia sẻ câu chuyện với đúng người vào đúng thời điểm.

Các yếu tố cần xem xét khi xác định giá quảng cáo YouTube tại Mỹ

Nếu bạn hỏi các chuyên gia quảng cáo trên YouTube về giá quảng cáo YouTube, họ sẽ đưa ra các câu trả lời khác nhau cho bạn.

Vì vậy, bạn cần xem xét các yếu tố bên dưới để xác định giá quảng cáo YouTube của mình:

 • Mục tiêu kinh doanh

Trước khi bắt đầu với chiến dịch quảng cáo trên YouTube, bạn nên tự hỏi mình về các mục tiêu kinh doanh mà bạn muốn đạt được.

Một số mục tiêu quảng cáo phổ biến là:

 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu
 • Mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng
 • Thúc đẩy doanh số bán hàng
 • Hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn
 • Tạo khách hàng tiềm năng
 • Tăng chuyển đổi
 • Dễ dàng khám phá các sản phẩm và dịch vụ của bạn bằng video

Bạn cũng có thể tạo chiến dịch mà không cần hướng dẫn về mục tiêu. Vì đây là cài đặt nâng cao nên các chuyên gia tùy chỉnh chiến dịch, chẳng hạn như công ty tiếp thị video trên YouTube, có thể quản lý tốt cài đặt này.

Mục tiêu kinh doanh của bạn xác định các tùy chọn có sẵn cho bạn về hai biến số giá quảng cáo YouTube, chẳng hạn như loại quảng cáo và chiến lược đặt giá thầu.

 • Ngân sách

Bạn có thể bắt đầu với ngân sách một ngày là $10 cho các chiến dịch quảng cáo địa phương. Nhân ngân sách này với tổng số ngày bạn muốn chạy chiến dịch. Vì vậy, bạn cần dành ít nhất hai tuần để thu hút sự chú ý trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Bạn có thể bắt đầu chiến dịch quảng cáo của mình với một số tiền nhất định và nó sẽ tiếp tục thay đổi tùy thuộc vào sự biến động của lưu lượng truy cập, cũng như tổng số lượt xem. Do đó, chi phí quảng cáo trên YouTube của bạn có thể cao hơn/ít hơn ngân sách của bạn vào một số ngày.

 • Chiến lược nhắm mục tiêu

Nhắm mục tiêu chiến lược giúp bạn tiếp cận đúng người. Lượng hiển thị cao hơn không đảm bảo bạn sẽ đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình, chẳng hạn như cân nhắc và chuyển đổi sản phẩm/dịch vụ.

Số lần hiển thị đề cập đến tổng số lần quảng cáo của bạn được hiển thị. Chỉ chọn nhân khẩu học áp dụng cho khách hàng mục tiêu của bạn vì điều đó giúp tối đa hóa giá quảng cáo YouTube.

Những người phù hợp với tính cách người mua của bạn và những người có ý định mua sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ xem quảng cáo của bạn. Khi tùy chỉnh các tùy chọn nhắm mục tiêu, hãy đảm bảo chúng thuộc bất kỳ loại nào trong ba loại dưới đây:

 • Đối tượng – Nó xác định người mà bạn muốn tiếp cận
 • Nội dung – Nó xác định vị trí hiển thị quảng cáo của bạn
 • Vị trí – Nó được xác định theo vị trí địa lý (chẳng hạn như Hoa Kỳ, quốc gia, vùng lãnh thổ và vị trí tùy chỉnh)

Bạn có thể kiếm được ROI cao thông qua chi phí mỗi lần xem quảng cáo YouTube tập trung vào việc thêm một số điều quan trọng nhất định vào tiêu chí nhắm mục tiêu của mình. Lượt xem là số liệu khá tốt hơn so với số lần hiển thị vì chúng cho bạn biết tổng số lượt xem quảng cáo của bạn.  

 • Loại quảng cáo

Bạn cần biết loại quảng cáo YouTube khi ước tính giá quảng cáo Youtube. Đảm bảo bạn tìm thấy loại và mức giá kết hợp của quảng cáo YouTube có thể hoạt động tốt nhất để quảng bá thương hiệu của bạn.

 • Loại giá thầu

Bạn nên chi tiêu một cách thông minh khi đầu tư vào quảng cáo YouTube. Vì vậy, bạn nên hiểu cách đặt giá thầu hoạt động trên nền tảng đó. Là một nhà quảng cáo, bạn nên đặt giá thầu cho các từ khóa nhất định.

Google Ads hiển thị quảng cáo của bạn cho những người tìm kiếm một từ khóa cụ thể tùy thuộc vào các tính năng nhắm mục tiêu khác, chẳng hạn như vị trí. Tuy nhiên, Google sẽ hiển thị quảng cáo của người đặt giá thầu cao nhất nếu các thương hiệu khác đặt giá thầu cho các từ khóa chính xác. Bạn có thể đặt giá thầu trên YouTube theo nhiều cách khác nhau. Bạn nên chọn tùy chọn tối đa hóa giá quảng cáo YouTube.

Dưới đây là các tùy chọn chính:

 • Giá quảng cáo YouTube cho mỗi lượt xem (CPV)

Khi bạn chọn YouTube CPV, bạn sẽ trả tiền khi một người xem/tương tác với quảng cáo của bạn. Bạn nhận được lượt xem khi ai đó xem 30 giây hoặc toàn bộ quảng cáo video (khi quảng cáo đó có thời lượng dưới 30 giây) hoặc nhấp vào lớp phủ CTA, banner đi kèm và thẻ.

 • Chi phí cho mỗi hành động (CPA)

CPA đề cập đến số tiền bạn kiếm được khi ai đó nhấp vào quảng cáo YouTube của bạn và thực hiện hành động mong muốn, chẳng hạn như điền vào form và mua sản phẩm. Giá trung bình của quảng cáo YouTube tính theo CPA là $0,10 đến $0,30 .

 • Giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM)

Bạn có thể ấn định số tiền tối đa bạn muốn trả để quảng cáo của mình được hiển thị 1000 lần trên nền tảng YouTube.

Các loại quảng cáo video YouTube khác nhau và chi phí của chúng

Dưới đây là năm loại quảng cáo và giá quảng cáo YouTube cho từng loại mà bạn nên biết:

 • Quảng cáo khám phá video

Hình thu nhỏ có văn bản của quảng cáo video của bạn được hiển thị với video có liên quan, trang chủ YouTube dành cho thiết bị di động hoặc trang kết quả tìm kiếm của YouTube.

Giá quảng cáo YouTube: CPV

 • Quảng cáo đệm

Quảng cáo đệm kéo dài trong sáu giây. Chúng không thể bỏ qua và được hiển thị trước, cùng hoặc sau các video khác.

Định giá quảng cáo YouTube: CPM

 • Quảng cáo ngoài luồng

Quảng cáo ngoài luồng ít xâm phạm hơn vì chúng bắt đầu phát mà không có âm thanh và người dùng có thể tắt tiếng video bất kỳ lúc nào.

Chi phí theo số liệu quảng cáo trên YouTube: CPM

 • Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua

Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua là những quảng cáo xuất hiện trước, cùng hoặc sau video. Người xem có tùy chọn bỏ qua quảng cáo sau khi xem trong năm giây.

Giá quảng cáo YouTube: CPA, CPM, CPV

 • Quảng cáo video trong luồng không thể bỏ qua

Quảng cáo video trong luồng không thể bỏ qua phát trước, trong hoặc sau các video khác. Chúng chạy trong 15 giây và không cung cấp cho mọi người tùy chọn bỏ qua.

Giá quảng cáo trên YouTube: CPM

Quảng cáo YouTube hoạt động như thế nào?

Google tiếp tục nâng cấp cách các thương hiệu kết nối với mọi người, chủ yếu thông qua thiết bị di động, nơi có nhiều lượt xem trên YouTube. Một trong những nâng cấp quan trọng là giúp các nhà quảng cáo tiếp cận người xem tùy thuộc vào lịch sử tìm kiếm trên Google của họ.

Bạn có thể nhắm mục tiêu người dùng internet tùy thuộc vào những gì họ đã tìm kiếm gần đây. Nếu video của bạn phù hợp chặt chẽ với những gì người xem tìm kiếm, họ có xu hướng xem toàn bộ quảng cáo của bạn hoặc nhấp vào quảng cáo đó để truy cập trang web của bạn. Bạn sẽ phải trả tiền khi người dùng xem quảng cáo của bạn.

Giống như nhiều thương hiệu, bạn có thể bắt đầu chiến dịch quảng cáo YouTube với tối thiểu $10/ngày để thực hiện các chiến dịch địa phương. Sau đó, bạn có thể sửa đổi ngân sách hàng ngày tùy thuộc vào phạm vi khách hàng mục tiêu mà bạn muốn tiếp cận.

Tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo YouTube cho doanh nghiệp

Dưới đây là một số tùy chọn nhắm mục tiêu cho quảng cáo YouTube:

 • Sở thích

Bạn có nhận thức được sở thích và thói quen của đối tượng mục tiêu của bạn? Nếu bạn biết, bạn có thể chọn đối tượng mà bạn muốn hiển thị nội dung quảng cáo của mình tùy thuộc vào sở thích của họ.

 • Từ khóa

Chọn các cụm từ tìm kiếm có liên quan cho một video hoặc kênh YouTube mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể quan tâm. Việc bổ sung các từ khóa phủ định giúp bạn chỉ hiển thị quảng cáo trên các video có liên quan.

Việc nhắm mục tiêu từ khóa trên YouTube ít tốn kém hơn so với Google Ads.

 • Nhân khẩu học

Mọi người trên toàn thế giới xem nội dung trên YouTube. Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến từng người xem, vui lòng không chọn mục tiêu này.

Bạn chỉ nên hiển thị quảng cáo của mình cho những người có ý định mua hàng với thương hiệu của bạn. Do đó, bạn nên đưa người dùng YouTube vào danh sách rút gọn tùy thuộc vào nhân khẩu học, chẳng hạn như giới tính, độ tuổi và thu nhập.

 • Đối tượng trong thị trường

Google có thể biết khi nào người dùng tìm kiếm các sản phẩm tương tự như những sản phẩm do thương hiệu của bạn cung cấp và sẵn sàng mua chúng. Đảm bảo bạn nhắm mục tiêu đối tượng đang cân nhắc mua hàng đến những người hâm mộ có xu hướng mua sản phẩm từ thương hiệu của bạn.

 • Vị trí

Bạn có thể chọn các kênh hoặc video trên YouTube mà bạn muốn quảng bá thương hiệu và dịch vụ của mình. Ví dụ: nếu bạn bán phụ kiện thể thao, bạn có thể chạy quảng cáo của mình trên các kênh Thể thao điện tử.

 • Tiếp thị lại video

Tiếp thị lại video là một chiến lược để tiếp cận những khách hàng đã liên hệ với doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể quyết định hiển thị quảng cáo cho những người đã xem quảng cáo và video của bạn.

 • Sự kiện cuộc sống

Nhiều người trải qua những thay đổi lớn trong cuộc sống của họ và họ bắt đầu ưu tiên những thứ mà trước đây họ không quan tâm. Ví dụ, vai trò làm mẹ có thể thay đổi đáng kể nhu cầu và ưu tiên của một người. Bạn chỉ có thể hiển thị quảng cáo trên YouTube về các sản phẩm dành cho trẻ em cho những người mới làm mẹ.

Cách tận dụng ngân sách quảng cáo YouTube của bạn tại Mỹ

Là chủ doanh nghiệp, doanh nhân hoặc nhà tiếp thị, bây giờ bạn phải biết cách trả lời khi ai đó hỏi bạn: “Giá quảng cáo YouTube là bao nhiêu?”

Đến bây giờ, bạn cũng biết rằng chi phí quảng cáo trên YouTube khác nhau. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết khi nào bạn nên tăng hoặc giảm giá quảng cáo YouTube trên mỗi lượt xem? Bạn nên tận dụng tối đa chi phí quảng cáo YouTube của mình như thế nào để cuối cùng không lãng phí tiền bạc?

 • Có được kiến ​​​​thức cơ bản

Khi thiết lập chiến dịch quảng cáo trên YouTube, bạn nên có một số kiến ​​thức về cách các thành phần được liên kết với nhau, từ mục tiêu đến chiến lược đặt giá thầu đến tùy chọn giá và nhắm mục tiêu.  

Bạn cần thực hành thêm để triển khai chiến lược phù hợp nhất cho mọi mục tiêu kinh doanh. Nó hoạt động tốt cho những người có ít thời gian và tiền bạc hơn để thuê một dịch vụ quảng cáo video thay vì mất tiền thử nghiệm các chiến dịch quảng cáo trên YouTube.

 • Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo YouTube

Đừng bao giờ nghĩ rằng quảng cáo YouTube không liên quan gì đến toàn bộ nỗ lực SEO của bạn. Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo YouTube khiến bạn gặp ít rủi ro liên quan đến quảng cáo video trên mạng xã hội.

Nếu quảng cáo trên YouTube của bạn hoạt động kém, bạn sẽ có cơ hội tối ưu hóa cho chi phí trên mỗi lượt xem/tỷ lệ xem trên YouTube. Giả sử, bạn có thể điều chỉnh nội dung quảng cáo của mình, chẳng hạn như chỉnh sửa tiêu đề và thêm/xóa CTA, để tăng tỷ lệ xem.

 • Tạo video chất lượng cao

Nếu bạn muốn có kết quả quảng cáo YouTube tối đa, thì bạn phải hiển thị nội dung video chất lượng cao, khiến người xem muốn xem toàn bộ video. Đây là lúc mà công ty quảng cáo YouTube cung cấp dịch vụ video chất lượng cao có thể giúp ích rất nhiều.

Các chuyên gia tiếp thị video có thể giúp bạn tạo quảng cáo video chuyên nghiệp và hấp dẫn, sau đó khởi chạy quảng cáo vào đúng thời điểm.

 • Thuê chuyên gia để quản lý giá quảng cáo Youtube

Khi bạn quyết định liên kết với một công ty quảng cáo video trên YouTube, bạn có thể xem xét chi phí cơ hội. Nếu bạn điều hành một công ty khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ với ngân sách quảng cáo ít hơn và chuyên môn tiếp thị ít hơn nhiều, bạn nên nghĩ đến việc thuê một nhóm thành thạo để quản lý giá quảng cáo YouTube và tạo video để kiếm được lợi nhuận khổng lồ trong thời gian dài.

Nếu bạn thực sự có kế hoạch chạy một chiến dịch quảng cáo trên YouTube, ban đầu bạn có xu hướng nghĩ đến mức giá bạn phải trả cho chiến dịch đó. Quảng cáo trên YouTube không quá đắt và hiệu quả hơn nhiều so với tiếp thị PPC. Giá quảng cáo Youtube phụ thuộc vào chiến lược của bạn.

Author

Leave a comment