;
Tin tức

Hướng dẫn bỏ quảng cáo Facebook đơn giản, hiệu quả

Nhiều người dùng tìm cách loại bỏ quảng cáo Facebook do thấy khó chịu khi lượt Facebook hay xem video hay xuất hiện quảng cáo. Facebook là một trang web truyền mạng xã hội phổ biến, nhưng việc lạm dụng quảng cáo của nó đã làm giảm cơ sở người dùng trong những năm gần đây. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng Facebook, bạn có thể các cách bỏ quảng cáo Facebook dưới đây.

Cách loại bỏ quảng cáo trên Facebook bằng tiện ích mở rộng Chrome Total Ad Blocker

Phần mềm Total Adblocker ngăn quảng cáo bật lên trên bất kỳ trang nào bạn chọn. Bằng cách loại bỏ các biểu ngữ, cửa sổ bật lên và quảng cáo video, các trang bạn truy cập sẽ tải nhanh hơn nhiều, mang lại cho bạn trải nghiệm duyệt web liền mạch đồng thời tiết kiệm pin. Ngoài ra, các tính năng chặn, bỏ quảng cáo Facebook của nó sẽ bảo vệ bạn khỏi trình theo dõi của bên thứ ba, cho phép bạn duy trì quyền riêng tư và giữ an toàn cho thông tin của mình.

 • Bước 1: Truy cập totaladblock.com và cài đặt tiện ích mở rộng cho trình duyệt bạn chọn. Tiện ích mở rộng có sẵn cho Chrome, Firefox, Safari, Edge, Opera.
 • Bước 2: Cài đặt phần mềm. Chọn tùy chọn “Bắt đầu chặn quảng cáo”
 • Bước 3: AdBlocker sẽ chặn quảng cáo biểu ngữ/video khi bạn lướt web.

Điều quan trọng cần lưu ý là nó không miễn phí. Tuy nhiên, Total AV cung cấp bản dùng thử miễn phí bảy ngày, cho phép bạn đánh giá nó trước khi trả phí để dùng.

Cách bỏ quảng cáo video trên Facebook

Nhiều người dùng Facebook sẽ đồng ý rằng thật khó chịu khi video mà bạn đang xem bị gián đoạn giữa chừng và xuất hiện quảng cáo.

Dưới đây là các bước để bỏ quảng cáo Facebook:

 • Cách 1: Cập nhật cài đặt tài khoản cho tùy chọn quảng cáo

Bạn có thể điều chỉnh tùy chọn của mình trong menu cài đặt (trong Quảng cáo>Tùy chọn quảng cáo) và bạn có thể đảm bảo rằng bất kỳ quảng cáo nào bạn thấy ít nhất đều có liên quan đến sở thích của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thấy phần bổ sung, nhưng chỉ phần bổ sung tương đối.

 • Cách 2: Bỏ qua cách giải quyết

Tất nhiên là không ai muốn xem quảng cáo khi xem video cả. Mẹo để bạn bỏ quảng cáo Facebook là khi bạn thấy quảng cáo đang phát, chỉ cần nhấp vào nhận xét. Khi đó, hãy nhấp vào bất kỳ hồ sơ nào bạn thấy. Điều này sẽ đưa bạn đến trang hồ sơ của họ. Sau đó, nhấn nút quay lại, quảng cáo của bạn sẽ biến mất và video của bạn sẽ tiếp tục ở nơi bạn đã dừng lại.

 • Cách 3: Sử dụng Trình chặn quảng cáo

Trình chặn quảng cáo tốt là cách tốt nhất để loại bỏ quảng cáo khỏi video trên Facebook của bạn. Nó ít rắc rối hơn so với việc truy cập trang hồ sơ của ai đó để xem mọi video và ít khó chịu hơn nhiều so với việc ngồi xem quảng cáo, bất kể mức độ liên quan.

Quảng cáo được nhắm mục tiêu trên Facebook là gì? Quảng cáo được nhắm mục tiêu hoạt động như thế nào?

Quảng cáo được nhắm mục tiêu hiển thị quảng cáo dựa trên lịch sử duyệt web/tìm kiếm và sở thích/sự ưa chuộng của bạn, vì vậy quảng cáo có nhiều khả năng hiển thị cho bạn những thứ bạn quan tâm. Các nhà quảng cáo trên Facebook hiển thị quảng cáo cho bạn dựa trên loại sản phẩm bạn có thể xem trên Facebook.

Bạn có thể theo dõi những thứ bạn nhấp vào và những trang bạn xem. Họ biết bạn xem video nào và xem trong bao lâu. Do đó, họ có thể điều chỉnh quảng cáo của mình để đảm bảo bạn chỉ nhận được quảng cáo có khả năng bán được sản phẩm đó cao nhất cho bạn.

Hơn nữa, cài đặt tự nhiên của Facebook cho phép họ sử dụng dữ liệu từ hoạt động của bạn để hiển thị quảng cáo được cá nhân hóa cho bạn. Cài đặt này có thể được bặt tắt quảng cáo Facebook nhưng nó luôn được bật theo mặc định.

Người dùng có thể thay đổi tùy chọn quảng cáo trên Facebook như thế nào?

Bạn có thể làm điều này nếu muốn thay đổi tùy chọn quảng cáo Facebook của mình. Bản sửa lỗi này sẽ cho phép bạn ẩn quảng cáo Facebook. May mắn thay, việc thay đổi cài đặt hoặc tùy chọn quảng cáo là một quy trình đơn giản mà chúng tôi có thể thực hiện nhanh chóng cho bạn.

 • Bước 1: Bước đầu tiên bạn nên thực hiện là thay đổi tùy chọn quảng cáo Facebook của mình là mở Facebook.
 • Bước 2: Trên trang Facebook của bạn, bạn có thể thấy một số tùy chọn để chọn ở bên trái màn hình. Chọn cột quảng cáo ở bên trái.
 • Bước 3: Khi bạn chọn cột quảng cáo, bạn sẽ thấy nhiều phần khác nhau để nhấp vào. Chọn phần Sở thích của bạn.
 • Bước 4: Khi bạn chọn phần này, bạn có thể xem tất cả các chủ đề quảng cáo mà người dùng Facebook có thể chọn. Bạn có thể tự do duyệt qua các danh mục mặc định hoặc thiết kế trải nghiệm quảng cáo dựa trên sở thích của mình.
 • Bước 5: Ngoài ra, người dùng có thể xem nhà quảng cáo Facebook nào nhận được thông tin của họ trong phần Nhà quảng cáo.
 • Bước 6: Nếu bạn chọn phần Thông tin của bạn, bạn có thể kiểm soát lượng thông tin của mình được công khai. Chuyển đổi công tắc để chọn thông tin mà Facebook có thể nhận được từ bạn.
 • Bước 7: Cuối cùng, bạn có thể xem phần Cài đặt quảng cáo để xem công ty nào có thông tin hồ sơ Facebook của bạn và đang nhắm mục tiêu quảng cáo tương ứng.
 • Bước 8: Điều tốt nhất bạn có thể làm là đi tới phần Ẩn chủ đề quảng cáo. Tại đây bạn có thể chọn chủ đề nào bạn không muốn xem trong quảng cáo.

Các phương pháp khác để bỏ quảng cáo Facebook

Một cách khác để bạn có thể bỏ quảng cáo  Facebook là bằng trình duyệt của mình, vì các trình duyệt cụ thể có trình chặn quảng cáo tích hợp sẵn và có hiệu quả đáng kinh ngạc trong việc loại bỏ quảng cáo Facebook.

Ví dụ: UC Browser là một tùy chọn tuyệt vời để xem video không bị gián đoạn. Brave Browser là một tùy chọn khác, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc tải xuống trình chặn quảng cáo.

Ngoài ra, bạn tắt tính năng trang Facebook, tính năng sử dụng lượt thích của bạn để quảng cáo cho bạn bè và gia đình của bạn. Bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn hoặc giới hạn nó cho bạn bè của mình.

Các câu hỏi thường gặp khi thực hiện bỏ quảng cáo trên Facebook

1. Quảng cáo Facebook có nguy hiểm không?

Quảng cáo trên Facebook hoặc các sản phẩm của công ty Facebook vốn không nguy hiểm. Điện thoại hoặc máy tính của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi quảng cáo mà bạn nhìn thấy khi lướt Facebook. Tuy nhiên, có những cách hữu hình khác khiến quảng cáo trên Facebook trở nên nguy hiểm.

Tuy nhiên, một số quảng cáo có thể không nổi bật nhưng chúng đang cố bán cho bạn thứ gì đó. Do đó, mọi quảng cáo đều nguy hiểm cho túi tiền của bạn. Bạn có thể nghĩ rằng mình có thể bỏ qua tất cả các quảng cáo, nhưng tại một thời điểm nào đó, mọi người đều bị thuyết phục mua thứ gì đó vì một quảng cáo. Phương pháp tốt nhất để tránh tiêu tiền vì quảng cáo là tránh quảng cáo hoàn toàn.

2. Trình bỏ quảng cáo Facebook có an toàn không?

Có, trình bỏ quảng cáo Facebook là hợp pháp và an toàn. Bạn đang lo lắng liệu trình chặn quảng cáo có hợp pháp hay không. Bạn có thể nghĩ rằng có thể gặp rắc rối nếu sử dụng trình chặn quảng cáo trên Facebook hoặc bất kỳ trang web nào khác. May mắn thay, không có gì để bạn phải lo lắng. Trình chặn quảng cáo là hợp pháp và miễn phí cho bạn sử dụng.

Bạn không cần phải lo lắng về hậu quả pháp lý khi sử dụng trình chặn quảng cáo. Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình loại bỏ quảng cáo Facebook nào trên internet. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên bám vào các tùy chọn hàng đầu như tùy chọn mà chúng tôi đã thảo luận ở trên. Đây là những cái tốt nhất và ít có khả năng lây nhiễm cho máy tính của bạn.

Author

Leave a comment