;
Facebook Marketing Tin tức

Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản quảng cáo Facebook nhanh

Huong-dan-cach-mo-khoa-tai-khoan-quang-cao-facebook-nhanh-01

Xin chào nhà quảng cáo trên Facebook của tôi, tài khoản Quảng cáo trên Facebook của bạn có bị vô hiệu hóa không? Hôm nay EMS Marketing sẽ giúp bạn tìm giải pháp cách mở khóa tài khoản Quảng cáo Facebook của bạn.

Trong thế giới cạnh tranh này, “Quảng cáo Trực tuyến” là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận Khách hàng Mới và quảng bá sản phẩm mới cho Khách hàng Hiện tại. 

Và khi nói đến Quảng cáo trên Facebook, lợi thế là rất lớn. Một số ví dụ như: Nhắm mục tiêu vi mô Đối tượng chính xác của bạn, tạo quảng cáo cho các mục tiêu khác nhau, Tiếp thị lại cho những người đã tương tác với bạn, Tìm khách hàng tiềm năng mới,…

Vì vậy, bạn có thể đã trải nghiệm những lợi ích này của Quảng cáo trên Facebook và đột nhiên tài khoản Quảng cáo trên Facebook của bạn bị vô hiệu hóa và bạn phải lo lắng ngay bây giờ! 

Chà, đừng lo lắng, hôm nay chúng ta sẽ thảo luận ở đây về các cách mở khóa tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa của bạn.

Cách mở khóa tài khoản quảng cáo Facebook dành cho các doanh nghiệp tại US, UK

Giải pháp 1: Khiếu nại bằng cách yêu cầu xem xét lại

Bạn cũng có thể giải thích tình huống mà bạn đã tuân thủ tất cả các Chính sách quảng cáo, các tiêu chuẩn khác. Và bạn có thể viết ra bất kỳ thông tin bổ sung nào khác liên quan đến trường hợp của bạn.

Lưu ý:  Tại đây, bạn phải tải lên bảng sao kê phương thức thanh toán chính trên tài khoản quảng cáo của mình.

Giải pháp 2. Trò chuyện trực tiếp với đại diện Facebook

Một cách mở khóa tài khoản quảng cáo Facebook khác là liên hệ với đại diện của Facebook thông qua hỗ trợ trò chuyện trực tiếp. 

Đây là điều tốt nhất trong số tất cả các tùy chọn khôi phục vì ở đây bạn giao tiếp với một chuyên gia là con người chứ không phải bot.

Nhân viên hỗ trợ sẽ giải thích cho bạn nếu có bất kỳ hành vi vi phạm nào có thể dẫn đến việc tài khoản Quảng cáo bị khóa. Nếu tài khoản Quảng cáo của bạn bị gắn cờ do nhầm lẫn, họ sẽ khôi phục tài khoản của bạn và bạn có thể bắt đầu quảng cáo trở lại. 

Nhưng tôi muốn cảnh báo bạn rằng tùy chọn ‘Trò chuyện Trực tiếp’ này không có sẵn cho tất cả các nhà quảng cáo. Thật không may, điều này có sẵn cho các nhà quảng cáo đã chi một số tiền lớn. Nếu bạn đã chi tiêu số tiền ít hơn hoặc nếu bạn không phải là nhà quảng cáo đang hoạt động thì bạn có thể không thấy tính năng ‘Trò chuyện trực tiếp’ này trong tài khoản của mình. Nếu bạn không thấy, thì bạn có thể khiếu nại bằng cách sử dụng các Biểu mẫu mà tôi đã nói ở trên. 

Huong-dan-cach-mo-khoa-tai-khoan-quang-cao-facebook-nhanh-01

Tại sao Tài khoản Quảng cáo Facebook của bạn bị khóa (Vô hiệu hóa)?

Tài khoản Facebook cá nhân của bạn bị chặn

Nếu tài khoản Facebook cá nhân của bạn bị vô hiệu hóa thì rõ ràng là bạn sẽ mất quyền truy cập vào tài khoản Quảng cáo của mình. Vì vậy, để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Quảng cáo của bạn, trước tiên, bạn phải khôi phục tài khoản cá nhân của mình. 

Tài khoản quảng cáo của bạn bị vô hiệu hóa (Nhiều lý do)

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận được email thông báo rằng tài khoản quảng cáo trên Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa do vi phạm chính sách .

Nhưng họ sẽ không nói cụ thể bạn đã Vi phạm điều khoản hoặc chính sách nào. Bạn chỉ cần nhớ lại các hoạt động Quảng cáo gần đây của mình.

Và có nhiều lý do khiến tài khoản Quảng cáo trên Facebook có thể bị khóa như:

 • Vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook do nhầm lẫn

Một số người sẽ không tuân theo chính sách quảng cáo khi chạy Quảng cáo và một số người không biết về các cập nhật hoặc thay đổi mới nhất trong chính sách. Do đó, tài khoản Quảng cáo sẽ bị cấm. Bạn phải tuân theo tất cả các chính sách và bạn cũng có trách nhiệm nhận thức được những thay đổi mới trong chính sách.  

Hãy để chúng tôi chia sẻ một số trong 3 vi phạm quảng cáo phổ biến nhất dẫn đến việc cấm tài khoản quảng cáo:

 • Nội dung người lớn

Quảng cáo không được chứa nội dung người lớn. Nội dung này bao gồm ảnh khỏa thân, mô tả người ở tư thế khiêu dâm hoặc khiêu gợi hoặc các hoạt động quá khêu gợi hoặc khêu gợi tình dục.

Quảng cáo khẳng định hoặc ngụ ý khả năng gặp ai đó, kết nối với họ hoặc xem nội dung do họ tạo không được đặt ở vị trí theo cách gợi dục hoặc có ý định khiêu dâm hóa người được nêu trong quảng cáo.

 • Thuộc tính cá nhân

Quảng cáo không được chứa nội dung khẳng định hoặc ám chỉ các thuộc tính cá nhân. Điều này bao gồm những khẳng định hoặc ngụ ý trực tiếp hoặc gián tiếp về chủng tộc, nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, tuổi tác, khuynh hướng hoặc tập quán tình dục, nhận dạng giới tính, tình trạng khuyết tật, tình trạng y tế (bao gồm cả sức khỏe thể chất hoặc tinh thần), tình trạng tài chính, tư cách thành viên trong một công đoàn, tiền án hoặc tên.

 • Cách sử dụng thương hiệu của Facebook trong quảng cáo

Quảng cáo liên kết với nội dung mang thương hiệu Facebook hoặc Instagram (bao gồm Trang, nhóm, sự kiện hoặc trang web sử dụng Đăng nhập Facebook) có thể đề cập hạn chế đến “Facebook” hoặc “Instagram” trong văn bản quảng cáo để làm rõ đích đến của quảng cáo.

Quảng cáo không được đại diện cho thương hiệu Facebook theo cách khiến nó trở thành tính năng nổi bật hoặc khác biệt nhất của quảng cáo.

Tài sản thương hiệu của Facebook không được sửa đổi theo bất kỳ cách nào, chẳng hạn như bằng cách thay đổi thiết kế hoặc màu sắc hoặc nhằm mục đích tạo hiệu ứng hoặc hoạt ảnh đặc biệt.

Và không chỉ 3 chính sách này mà còn rất nhiều chính sách khác mà bạn nên tuân theo.

 • Có thể các bot của Facebook đã mắc lỗi

Mặc dù chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt tất cả Chính sách quảng cáo, nhưng đôi khi vẫn có một số khả năng rô-bốt của Facebook có thể hiểu sai nội dung trong Quảng cáo của chúng tôi và có thể đưa ra một vi phạm cờ đỏ. 

 • Một lượng lớn phản hồi tiêu cực về Quảng cáo trên Facebook của bạn

Người dùng Facebook mà chúng tôi nhắm mục tiêu bằng quảng cáo của mình có thể chia sẻ phản hồi của họ với nền tảng. Họ có thể chọn:

 • Ẩn quảng cáo đơn lẻ.
 • Ẩn tất cả Quảng cáo khỏi trang Facebook của bạn.
 • Không giống như trang Facebook của bạn.
 • Báo cáo nội dung quảng cáo là thư rác.

Điều này có thể ảnh hưởng đến điểm quảng cáo trên Facebook của bạn và thậm chí có thể dẫn đến việc quảng cáo bị từ chối.

Tuy nhiên, một nhận xét tiêu cực hoặc báo cáo spam không đủ để chặn quảng cáo hoặc tài khoản quảng cáo của bạn. Nên có một tỷ lệ cao phản hồi tiêu cực đối với tổng số lần hiển thị và mức độ tương tác. 

Và chỉ đối với số lượng lớn phản hồi tiêu cực về một hoặc hai quảng cáo, tài khoản Quảng cáo hoàn chỉnh của bạn sẽ không bị vô hiệu hóa. 

Nếu một số quảng cáo của bạn liên tiếp nhận được nhiều phản hồi tiêu cực, thì Facebook có thể vô hiệu hóa tài khoản Quảng cáo của bạn. 

Vì vậy, nói chung, hãy đảm bảo kiểm tra phản hồi tiêu cực và tạm dừng những quảng cáo như vậy trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.

 • Các vấn đề về thanh toán – Các khoản thanh toán chưa được xử lý hoặc đang chờ xử lý

Ngày nay, đây là một trong những lý do phổ biến nhất khiến tài khoản quảng cáo bị khóa, vấn đề thanh toán không nhất quán.

Facebook gắn cờ các tài khoản thanh toán trễ vì điều này cho thấy tài khoản đó không đáng tin cậy. Để tránh bị đóng tài khoản quảng cáo do vấn đề thanh toán trễ, hãy nhớ thanh toán tất cả các hóa đơn đang chờ xử lý đúng hạn.

Chuyển đến phần thanh toán của bạn và kiểm tra xem có lỗi nào không. Nếu thẻ của bạn không hoạt động, hãy gọi cho ngân hàng của bạn và liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Facebook.

Huong-dan-cach-mo-khoa-tai-khoan-quang-cao-facebook-nhanh-02

Điều gì xảy ra khi tài khoản Quảng cáo Facebook của bạn bị khóa?

Khi tài khoản Quảng cáo của bạn bị khóa, tất cả Quảng cáo của bạn trên Facebook sẽ bị tạm dừng.

Điều này có nghĩa là toàn bộ chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ bị tạm dừng cho đến khi bạn khắc phục sự cố. Bạn sẽ không thúc đẩy bất kỳ doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng nào từ các chiến dịch Quảng cáo của mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Facebook từ chối kháng nghị và đánh giá?

Bạn nhận được câu trả lời rằng khiếu nại của bạn đã bị từ chối và tài khoản Quảng cáo trên Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. Hoặc trong một số trường hợp, họ thậm chí sẽ không trả lời cho những người khiếu nại. Vậy phải làm gì trong những tình huống này? Trong tình huống này bạn hãy xem xét tạo một tài khoản quảng cáo mới.

Facebook đã vô hiệu hóa vĩnh viễn tài khoản Quảng cáo của tôi, tôi có thể mở tài khoản mới không?

Trường hợp A: Tạo tài khoản Quảng cáo mới trong tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp của bạn.

Trường hợp B: Sử dụng tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp của gia đình hoặc bạn bè.

Nếu mức độ vi phạm nhỏ, thì Facebook sẽ vô hiệu hóa tài khoản Quảng cáo của bạn. Nếu nó lớn, thì cùng với tài khoản Quảng cáo của bạn, họ cũng sẽ vô hiệu hóa tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp của bạn. 

Vì vậy để kiểm tra xem bạn thuộc trường hợp nào, bạn chỉ cần vào tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp của mình trên facebook.

Nếu tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp của bạn không bị vô hiệu hóa thì bạn có thể tạo tài khoản Quảng cáo mới trong tài khoản BM của mình, nghĩa là TRƯỜNG HỢP A.

Nếu tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp của bạn bị vô hiệu hóa thì bạn cần sử dụng tài khoản BM của gia đình hoặc bạn bè mà bạn có thể tin tưởng. Đây là TRƯỜNG HỢP B.

Chúng tôi sẽ giải thích cả hai TRƯỜNG HỢP bên dưới:

TRƯỜNG HỢP A

Cách tạo tài khoản Quảng cáo mới trong tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp Facebook của bạn:

1. Truy cập tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp của bạn trên facebook bằng cách truy cập vào: https://business.facebook.com/ Bạn có thể tạo một tài khoản BM mới hoặc bạn có thể sử dụng tài khoản hiện có. Nhưng tôi khuyên bạn nên tạo BM mới vì mọi hồ sơ Facebook có thể tạo 2 BM chính thức.

2. Bây giờ, hãy chuyển đến Cài đặt doanh nghiệp bằng cách truy cập vào: https://business.facebook.com/settings/ .

3. Chọn tài khoản BM của bạn.

4. Bây giờ, tìm ‘Tài khoản’  từ menu ở phía bên tay trái. Sau đó, nhấp vào tùy chọn ‘Tài khoản quảng cáo’.

5. Nhấp vào menu thả xuống Thêm màu xanh lam.

6. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn. Trong đó, hãy chọn tùy chọn ‘Tạo tài khoản quảng cáo mới’.

Lưu ý:  Không sử dụng cùng một phương thức thanh toán cũ mà bạn đã sử dụng trước đó cho tài khoản Quảng cáo bị vô hiệu hóa của mình. Sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ mới.

Hãy nhớ rằng mỗi hồ sơ Facebook có một tùy chọn để tạo 2 tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp và trong mỗi tài khoản BM, bạn có thể tạo 1 tài khoản quảng cáo. Nếu chi tiêu quảng cáo của bạn tốt trong tài khoản BM, thì bạn có thể tạo hơn 2 tài khoản quảng cáo mới trong tài khoản BM cụ thể đó.

TRƯỜNG HỢP B

Sử dụng tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp của Người khác:

1. Tìm một người bạn hoặc đồng nghiệp hoặc thành viên gia đình mà bạn luôn có thể tin tưởng.

2. Từ tài khoản Facebook của người đó, hãy tạo một  tài khoản người quản lý doanh nghiệp hoàn toàn mới. Đảm bảo rằng bạn không thực hiện quy trình này từ địa chỉ IP mà tài khoản Quảng cáo của bạn đã bị vô hiệu hóa trước đó.

3. Bây giờ hãy tạo một tài khoản Quảng cáo mới trong Trình quản lý doanh nghiệp.

4. Nhận một loại phương thức thanh toán mới (Tín dụng/Ghi nợ/Paypal). Không sử dụng cùng một phương thức thanh toán cũ mà trước đó bạn đã sử dụng cho tài khoản Quảng cáo bị vô hiệu hóa của mình. 

5. Yêu cầu người đó đặt bạn làm quản trị viên trên tài khoản Quảng cáo để bạn có đầy đủ đặc quyền quản trị.

Huong-dan-cach-mo-khoa-tai-khoan-quang-cao-facebook-nhanh-03

Mẹo an toàn để tạo tài khoản quảng cáo mới (Cả hai trường hợp): 

 • Bạn không bao giờ được sử dụng chi tiết thanh toán cũ của tài khoản Quảng cáo bị vô hiệu hóa của mình ở bất kỳ đâu trên Facebook cho tài khoản Quảng cáo mới.
 • Bạn có thể cần sử dụng một miền khác cho trang web của mình thay vì cùng một miền cũ. Bởi vì, đối với một số loại vi phạm, Facebook ghi lại URL trang web của tài khoản quảng cáo đã bị vô hiệu hóa. Nếu họ thấy cùng một URL trang web, thì có khả năng tài khoản Quảng cáo mới cũng có thể tự động bị vô hiệu hóa.

Author

Leave a comment