;
Facebook Marketing

Bật mí cách đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook đơn giản

cach-chay-facebook-ads

Điều thú vị nhất trong tất cả các tính năng của Facebook dành cho các nhà tiếp thị ngày nay chắc chắn là Facebook Ads. Tuy nhiên, bạn đã biết cách đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook của mình đúng cách chưa?

Nếu bạn đang sử dụng quảng cáo trên Facebook để kết nối với đối tượng của mình thì bạn cũng nên đo lường mức độ hiệu quả của những quảng cáo đó. Đo lường thành công là một phần quan trọng trong việc chạy các chiến dịch quảng cáo hiệu quả và mặc dù việc đo lường trên phương tiện truyền thông xã hội có thể khó khăn hơn so với các kênh khác nhưng vẫn cần thiết nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang chi tiêu ngân sách quảng cáo của mình một cách khôn ngoan.

Nếu bạn hiện không biết cách đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook hoặc bạn cảm thấy hơi lạc lõng trong quá trình này, thì bạn không đơn độc. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy chỉ 8% công ty báo cáo rằng họ có thể xác định ROI từ chi tiêu cho mạng xã hội của mình. Chìa khóa để xác định liệu quảng cáo trên Facebook của bạn có tiếp cận đối tượng mục tiêu hay không và truyền cảm hứng cho họ thực hiện các hành động mong muốn hay không là theo dõi các số liệu phù hợp và điều chỉnh chiến lược của bạn cho phù hợp.

 cach-do-luong-hieu-qua-quang-cao-facebook-02

Cách đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook với 4 cách đơn giản

Mặc dù một số người mới sử dụng mạng xã hội đo lường hiệu quả dựa trên số lần nhấp hoặc số lần hiển thị, nhưng việc đo lường quảng cáo trên Facebook không phải là quy trình mà nhìn vào một số liệu, chỉ số có thể đánh giá được tất cả. Dưới đây là cách đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook với một vài bước quan trọng mà bạn cần thực hiện để xác định xem quảng cáo của mình có hiệu quả với bạn hay không:

Xác định mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo Facebook

Các doanh nghiệp tạo quảng cáo trên Facebook vì những lý do khác nhau. Một số muốn tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội , trong khi những người khác muốn trực tiếp thúc đẩy doanh số bán hàng hoặc khuyến khích tải xuống ứng dụng. Bất kể mục tiêu của bạn là gì, bạn phải ghi nhớ chúng khi bắt đầu xác định số liệu nào bạn sẽ theo dõi cho từng chiến dịch.

Khi bạn phát triển chiến lược quảng cáo trên Facebook, hãy xem xét những gì bạn đang cố gắng đạt được với quảng cáo của mình . Khi bắt đầu tạo các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ cần chọn một mục tiêu. Bạn muốn khách hàng của mình thực hiện những hành động nào? Những mục tiêu cụ thể này không chỉ giúp bạn tạo nội dung quảng cáo hấp dẫn mà còn rất quan trọng trong việc xác định chỉ số nào bạn sử dụng để đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook của mình có thành công hay không.

cach-do-luong-hieu-qua-quang-cao-facebook-03

Chọn số liệu hợp lý

Bây giờ bạn đã xác định rõ ràng các mục tiêu của mình, bạn cần chọn các số liệu cho phép bạn đo lường điều gì là quan trọng nhất. Mặc dù có nhiều chỉ số mà bạn có thể đo lường để xác định hiệu quả của chiến dịch, nhưng hãy sử dụng các chỉ số với cách đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook sau đây làm hướng dẫn để bắt đầu dựa trên mục tiêu nội dung:

  • Tạo khách hàng tiềm năng – số lần hiển thị, giá mỗi 1.000 lần hiển thị (CPM), tần suất, số tiền chi tiêu, tỷ lệ nhấp (CTR), giá mỗi lần nhấp (CPC), khách hàng tiềm năng, giá mỗi khách hàng tiềm năng
  • Tạo Doanh số – số lần hiển thị, CPM, tần suất, số tiền đã chi tiêu, CTR, số lần nhấp vào liên kết, CPC, số lần thanh toán, giá mỗi lần thanh toán
  • Tạo nhận thức về nội dung – số lần hiển thị, CPM, tần suất, số tiền chi tiêu, CTR, số lần nhấp vào liên kết, CPC, khách hàng tiềm năng, giá mỗi khách hàng tiềm năng.

Theo dõi các chỉ số và tạo báo cáo

Khi bạn đã chọn số liệu phù hợp cho mục tiêu quảng cáo trên Facebook của mình, bước tiếp theo trong cách đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook là bắt đầu đo lường và theo dõi. Bạn có thể sử dụng Trình quản lý quảng cáo Facebook để theo dõi một số chỉ số hoặc bạn có thể chọn sử dụng công cụ của bên thứ ba để tạo báo cáo cho bạn dựa trên các chỉ số bạn đã vạch ra.

Khi bạn đã phát triển báo cáo ban đầu, bạn có thể sử dụng báo cáo này làm cơ sở cho báo cáo trong tương lai. Xem xét mức độ tiến bộ của bạn so với kỳ vọng cũng như mức độ có thể so với các chiến dịch của đối thủ cạnh tranh. Khi thời gian trôi qua và bạn thu thập thêm dữ liệu, bạn sẽ có thể thu được những thông tin quan trọng giúp bạn thành công trong các chiến dịch trong tương lai.

Điều chỉnh chiến lược đo lường của bạn theo thời gian

Khi bạn đã tạo một chiến lược đo lường, bạn sẽ cần xem lại chiến lược này định kỳ để đảm bảo rằng nó vẫn hiệu quả. Đây là cách đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook được nhiều người áp dụng.

Nếu bạn cảm thấy rằng mình đang thiếu dữ liệu quan trọng hoặc bao gồm dữ liệu không cần thiết trong báo cáo của mình, thì có lẽ đã đến lúc xem lại các mục tiêu chiến dịch của bạn và tìm kiếm các chỉ số mới có thể giải quyết các mục tiêu này.

Phát triển một chiến lược đo lường thành công cần có thời gian. Sau khi bạn đã điều chỉnh chiến lược của mình để giải thích cho thông tin bị thiếu hoặc thừa, hãy sửa đổi quy trình báo cáo của bạn để đảm bảo rằng các phân tích của bạn nhất quán.

cach-do-luong-hieu-qua-quang-cao-facebook-01

Câu hỏi thường gặp về số liệu quảng cáo trên Facebook

1. Số liệu trong Quảng cáo Facebook là gì?

Số liệu trong Quảng cáo trên Facebook là phép đo mà nhà quảng cáo có thể sử dụng để theo dõi hiệu suất của chiến dịch và điều chỉnh chúng khi cần. Chúng giúp đạt được mục tiêu của nhà quảng cáo bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về người đang phản hồi quảng cáo của họ, nội dung nào đang chứng tỏ là hiệu quả nhất và họ nên tập trung nỗ lực vào đâu để tối đa hóa chuyển đổi và ROI. Bằng cách theo dõi các số liệu, các nhà tiếp thị có thể làm sắc nét các phương pháp nhắm mục tiêu của họ và phân biệt những gì hiệu quả với những gì không.

2. Số liệu quảng cáo trên Facebook được đo lường như thế nào?

Facebook lưu giữ nhật ký về số lần hiển thị, số lần nhấp và hành động được thực hiện trên trang chiến dịch quảng cáo để cung cấp thông tin tổng quan về hiệu suất. Các số liệu được tạo cung cấp cho doanh nghiệp khả năng đánh giá mức độ thành công của chiến dịch bằng cách xem xét tổng số người dùng đã tiếp cận, số lượt thích thu được, tần suất đăng bài, tăng trưởng cơ sở người theo dõi và chi phí cho mỗi lần nhấp cho mỗi quảng cáo.

3. Facebook đo lường tốt là gì?

Các số liệu tốt cho Facebook bao gồm xem xét số lượng người dùng, phạm vi tiếp cận của nền tảng (được đo bằng số lượng người sử dụng nó, ai sử dụng nó và cho mục đích gì), số liệu thống kê về mức độ tương tác của người dùng (chẳng hạn như thời gian dành cho Facebook, lượt thích, lượt chia sẻ và nhận xét), dữ liệu lưu lượng truy cập trang web, doanh thu từ quảng cáo, xếp hạng khách hàng, đánh giá của khách hàng từ các trang web bên ngoài như Yelp và doanh thu từ bất kỳ dịch vụ nào khác được cung cấp.

4. 3 chỉ số chính mà Facebook sử dụng để đo lường hiệu suất quảng cáo là gì?

Facebook là một nền tảng quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp và nhà quảng cáo, vì vậy việc đo lường hiệu suất quảng cáo của họ là điều hợp lý. Để đo lường mức độ thành công của các chiến dịch, điều quan trọng là phải xem xét 3 số liệu chính mà Facebook sử dụng – Xếp hạng chất lượng, Điểm liên quan và Tỷ lệ chuyển đổi.

5. 4 chỉ số cơ bản là gì?

  • Có bốn số liệu cơ bản được sử dụng để phân tích hiệu suất và đo lường kết quả:
    Số lần hiển thị – đo số lần một liên kết hoặc quảng cáo được nhìn thấy trên một trang web hoặc trong kết quả tìm kiếm.
  • Nhấp chuột – cung cấp thông tin chi tiết về mức độ tương tác của người dùng với quảng cáo, nội dung hoặc liên kết. Chúng giúp xác định mức độ hiệu quả của quảng cáo trong việc thu hút sự chú ý của người xem và truyền cảm hứng cho hành động.
  • Chuyển đổi – đo lường các kết quả thành công như khách hàng tiềm năng được tạo ra, biểu mẫu được điền, khách hàng có được hoặc doanh số bán hàng đã hoàn tất.
  • Chi phí – những gì các nhà tiếp thị sử dụng để tối ưu hóa ngân sách của họ bằng cách theo dõi chi phí để tạo ra tỷ lệ nhấp chuột (CTR), tỷ lệ chuyển đổi, giá mỗi nhấp chuột (CPC) và giá mỗi chuyển đổi (CPA) của hiển thị cao hơn.

Với những thông tin được chia sẻ về cách đo lường quảng cáo Facebook ở trên, EMS Marketing hy vọng bạn sẽ nắm được cách đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook của mình hoặc của khách hàng một cách dễ dàng.

Author

Leave a comment