;
Tăng like, follow hiệu quả Tin tức

Hướng dẫn tăng theo dõi instagram miễn phí và hiệu quả nhất

huong-dan-tang-luot-theo-doi-instagram-mien-phi-va-hieu-qua-nhat

Bạn đang giành hàng giờ để lên ý tưởng, nội dung cho Instagram nhưng khi đăng bài lại nhận được chỉ vài lượt tương tác. Vậy làm thế nào bạn có thể tăng theo dõi instagram lên nhanh chóng và th về kết quả khả quan cho việc kinh doanh online của mình? EMS Marketing xin chia sẻ cho bạn cách để tăng theo dõi instagram miễn phí và hiệu quả nhất hiện nay ngay dưới bài viết này.

1. Tối ưu tài khoản Instagram

Trước khi bạn lo lắng về cách tăng theo dõi instagram, bạn hãy xem xét cách tài khoản Instagram của bạn được thiết lập.

Hãy tự hỏi bản thân: hồ sơ của bạn có phù hợp chưa? Để tối ưu, hãy xem những gợi ý dưới đây:

  • Tiểu sử Instagram của bạn (bao gồm khẩu hiệu, dòng giới thiệu và/hoặc thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu)
  • Hình ảnh cá nhân của bạn
  • Liên kết mạng xã hội của bạn

Những chi tiết này xác định bản sắc thương hiệu của bạn trên Instagram. Quan trọng hơn, chúng ảnh hưởng đến khả năng khám phá tài khoản của bạn. Xây dựng tài khoản thân thiện với người theo dõi có nghĩa là:

  • Có tên người dùng thân thiện với tìm kiếm. Bám sát tên thương hiệu của bạn hoặc bất cứ thứ gì gần nhất với thương hiệu hiện tại của bạn. Nếu tên của bạn quá dài, hãy rút ngắn nó thành một biến thể mà khách hàng của bạn có thể dễ dàng nhận biết.
  • Làm cho hình ảnh hồ sơ của bạn chuyên nghiệp. Một logo có kích thước phù hợp là lý tưởng. Mọi văn bản trong ảnh hồ sơ của bạn phải rõ ràng trên màn hình điện thoại thông minh.
  • Lưu ý nơi bạn liên kết. Điều này rất quan trọng để biến những người theo dõi Instagram thành lưu lượng truy cập hoặc khách hàng có ý nghĩa. Đó là cách duy nhất để chuyển lưu lượng truy cập mạng xã hội đến trang web 1và quảng cáo của bạn.
huong-dan-tang-luot-theo-doi-instagram-mien-phi-va-hieu-qua-nhat

Đầu tiên bạn cần lựa chọn tên cho tài khoản sao cho dễ nhớ và dễ tìm kiếm. Nên thêm thông tin ở phần mô tả để khách hàng có thể hiểu chi tiết về thương hiệu của bạn. Đây là cách tăng theo dõi instagram cũng như bước đầu tiên để lên kế hoạch tăng follow.

2. Giữ lịch đăng nội dung nhất quán

Tạo nội dung và cung cấp giá trị là cách xây dựng tệp khách hàng của bạn. Đăng bài một cách nhất quán, có kế hoạch sẽ giúp bạn giữ chân được khách hàng.

Đó là lý do tại sao việc tuân thủ lịch đăng bài thường xuyên là rất quan trọng. Về thời gian và số lượng đăng, bạn không cần phải cố định. Hầu hết các thương hiệu đăng hàng ngày. Điều này cũng theo dõi nghiên cứu của chúng tôi về tần suất đăng bài.

huong-dan-tang-theo-doi-instagram-mien-phi-va-hieu-qua-nhat

3. Lên lịch trước các bài đăng trên Instagram

Không thể phủ nhận rằng các thương hiệu phụ thuộc vào thuật toán Instagram để tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, đăng vào đúng thời điểm vẫn có thể giúp bài đăng của bạn được hiển thị nhiều hơn. Bất cứ điều gì bạn có thể làm để tối đa hóa mức độ tương tác đều là một lợi thế. Lên kế hoạch nội dung trước đảm bảo kiểm soát và tổ chức nội dung một cách chặt chẽ và nhất quán. 

huong-dan-tang-theo-doi-instagram-mien-phi-va-hieu-qua-nhat

4. Tương tác với khách hàng, những người ủng hộ thương hiệu và những người có ảnh hưởng

Tìm ra cách để có thêm nhiều người theo dõi trên Instagram có nghĩa là thu hút khách hàng của bạn. Và một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua phản hồi và giải đáp cho khách hàng.

Hợp tác với những người có ảnh hưởng (KOLs) với lượng người theo dõi cao là một cách khác để tăng theo dõi instagram của bạn. Người tạo nội dung có thể đưa thương hiệu của bạn đến với đối tượng mục tiêu và xây dựng nhận thức liên tục cho các sản phẩm của bạn.

huong-dan-tang-theo-doi-instagram-mien-phi-va-hieu-qua-nhat

5. Giới thiệu Instagram của bạn ở mọi nơi bạn có thể

Đừng ngại quảng bá Instagram của bạn nếu mục tiêu của bạn là tăng lượt theo dõi trên instagram.

Dưới đây là một vài ý tưởng tăng follow instagram bạn có thể tham khảo:

Thêm các biểu tượng mạng xã hội vào trang web và email tiếp thị của bạn. Các biểu tượng mạng xã hội giúp mọi người tìm thấy doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn và giúp bạn kết nối với khách hàng.

Làm nổi bật nguồn cấp dữ liệu Instagram trên trang chủ hoặc trang sản phẩm của bạn.

Chia sẻ lại nội dung hoặc thông báo dành riêng cho Instagram trên các kênh xã hội khác. Ví dụ: bạn có thể nói về IG Live sắp tới qua TikTok hoặc Facebook.

6. Nghiên cứu và sử dụng hashtag

Các thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram gọi là hashtag đã là một phần quan trọng của nền tảng. Việc đưa các thẻ hashtag vào bài đăng của bạn sẽ không giúp bạn có được bất kỳ người theo dõi mới nào.

Hãy chủ động bằng cách tập trung vào các hashtag dành riêng cho ngành có liên quan đến khách hàng của bạn. Bạn có thể sẽ thu về lượt tìm kiếm nhất định nếu chọn đúng thẻ của thi trường ngách trong ngành hàng mà bạn cung cấp.

7. Cài đặt tài khoản instagram ở chế độ công khai

Bạn nên cài đặt tài khoản ở chế độ công khai nếu muốn tăng like, tăng lượt theo dõi. Nếu để chế độ riêng tư thì có thể khách hàng tiềm năng của bạn sẽ không thể nhìn thấy bài viết, hình ảnh của bạn. Từ đó mà việc tăng theo dõi instagram cũng trở nên khó khăn hơn.

8. Đánh cắp người theo dõi của đối thủ cạnh tranh

Một trong những cách tốt nhất để tìm và thu hút người theo dõi mới là tìm kiếm tài khoản Instagram của đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn và tương tác với khách hàng của họ. Những người này đã thể hiện mức độ quan tâm nhất định đến các sản phẩm mà bạn cung cấp chỉ bằng cách theo dõi các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Vậy làm thế nào để bạn đánh cắp người theo dõi của đối thủ cạnh tranh một cách hiệu quả? Bằng cách tương tác với họ. Có một số cách để tương tác với người dùng Instagram và bạn càng nỗ lực nhiều thì bạn sẽ càng nhận được nhiều người theo dõi và tương tác lặp lại.

Ba loại tương tác trên Instagram là:

Theo dõi người dùng

Like ảnh, bài viết

Bình luận về một bức ảnh

Đừng ngại sử dụng một hoặc hai biểu tượng cảm xúc để thêm cá tính vào văn bản của bạn.

9. Sử dụng Instagram Live

Video trực tiếp là chìa khóa để chạy chiến lược tiếp thị thành công trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào. Với Instagram, bạn có thể sử dụng Instagram Live để truyền phát video tới những người theo dõi mình và tương tác với họ trong thời gian thực. 

Khi thương hiệu của bạn bắt đầu phát video trực tiếp, một chiếc nhẫn sẽ bao bọc ảnh đại diện của bạn trên Instagram Stories để thông báo cho những người theo dõi rằng họ có thể xem video đó. Người theo dõi cũng nhận được thông báo khi bạn bắt đầu phát video trực tiếp. Sau khi hoàn thành buổi phát trực tiếp, bạn có thể tải nó lên Story của mình trong 24 giờ. 

Hãy nhớ rằng Instagram Live có tính tương tác. Những người theo dõi của bạn có thể sẽ bình luận khi bạn đang phát trực tiếp, vì vậy hãy cố gắng ghi nhận những bình luận của họ và tìm cách thu hút họ tham gia. 

10. Sử dụng thẻ địa lý thu hút khách hàng gần bạn

Bên cạnh thẻ bắt đầu bằng #, bạn cũng có thể làm cho các bài đăng và Story Instagram của mình có thể khám phá được bằng cách gắn thẻ vị trí của bạn—thành phố bạn đang ở hoặc địa điểm chụp ảnh hoặc quay video.

Các doanh nghiệp có thể nhận được giá trị cao nhất từ các thẻ vị trí bằng cách đăng thường xuyên lên các nguồn cấp dữ liệu này và cũng tương tác với các bài đăng từ khách hàng tiềm năng đang ở khu vực lân cận.

Như vậy, EMS Marketing đã hướng dẫn bạn các cách tăng theo dõi instagram miễn phí và hiệu quả nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo những cách trên và áp dụng những cách phù hợp với tài khoản của mình nhất nhé.

Author

Leave a comment