;
Tin tức

Instagram liệu có phải là nguồn ảnh hoàn hảo cho ảnh in không?

Kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm 2010, ứng dụng chia sẻ ảnh trên Instagram đã cho phép hàng triệu người sử dụng điện thoại thông minh trở thành những nhiếp ảnh gia nghiệp dư bằng cách biến những bức ảnh kỹ thuật số bình thường thành những bức ảnh khác biệt với phong cách cổ điển và đầy ấn tượng. Ứng dụng này đã trở nên cực kỳ phổ biến vì các nhiếp ảnh gia ở mọi cấp độ không còn cần một chương trình chỉnh sửa ảnh đắt tiền như Photoshop hay một chiếc máy ảnh phim nguyên bản của những năm 1950 để mang lại cho bức ảnh của họ một cảm giác nghệ thuật.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách hoạt động của ứng dụng chia sẻ ảnh, cách in ảnh trên Instagram và các định dạng in ảnh tốt nhất cho hình ảnh của bạn.

Instagram là gì?

Đối với những người đã quen thuộc với ứng dụng Instagram, đó là một nền tảng mạng xã hội chia sẻ ảnh với các khía cạnh xã hội cho phép mọi người chụp ảnh và dễ dàng chia sẻ chúng với những người khác. Thay vì cho phép người dùng đăng cập nhật trạng thái hoặc chia sẻ liên kết trang web với bạn bè của họ, người dùng Instagram chỉ để chia sẻ những hình ảnh của mình. Những bức ảnh đó có thể được người khác nhận xét hoặc “thích” (như trên Facebook), thẻ bắt đầu bằng hashtag # có thể được áp dụng để phân loại hình ảnh (như trên Twitter) và bạn thậm chí có thể bao gồm vị trí nơi ảnh được chụp.

Chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời của bạn với mọi người

Cách chia sẻ ảnh Instagram của bạn trên mạng xã hội

Để chia sẻ ảnh, trước tiên bạn chụp ảnh bằng máy ảnh của điện thoại (hoặc tải ảnh hiện có lên từ thư viện của chúng), ứng dụng này sẽ cắt thành hình vuông. Sau đó, bạn có thể chọn một trong các bộ lọc khác nhau có sẵn trên ứng dụng để chỉnh sửa hình ảnh trở nên hoàn hảo theo ý muốn của mình. Các bộ lọc tái tạo tính thẩm mỹ của ảnh Polaroid tức thì và máy ảnh phim nhựa như Diana và Holga, thường phơi sáng quá mức cho phim, khiến ảnh có hình ảnh lo-fi đôi khi bị nhiễu hạt. Các đường viền và vết mờ cũng có thể được thêm vào để mang lại cho những bức ảnh sự tinh tế sáng tạo hơn nữa. Sau khi hoàn tất, bạn có thể đăng các hình ảnh “đã phát triển” lên Facebook, Twitter, Foursquare hoặc blog Tumblr của mình.

Sử dụng những bộ lọc có sẵn giúp bức ảnh của bạn trở nên hoàn hảo

Cách sử dụng ảnh Instagram trên business cards, postcard, v.v.

Những hình ảnh trên Instagram có thể là nguồn ảnh nghệ thuật tuyệt vời nếu bạn là nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia, nhà tạo mẫu hoặc chuyên gia sáng tạo khác, những người thích chụp ảnh hậu trường. Bạn có thể thử sử dụng một trong những hình ảnh của mình làm ảnh chụp nhanh danh mục đầu tư có kích thước bỏ túi trên business cards. Có lẽ bạn đang lên kế hoạch cho xây dựng một tiệm nails & spa cho riêng mình và muốn gửi những tấm business cards và postcard thông tin của cửa tiệm và bạn nhớ một bức ảnh yêu thích mà bạn đã chụp cho kế hoạch của mình bằng những bộ lọc đáng mơ ước trên Instagram. Bạn có thể dễ dàng sử dụng ảnh đã lưu từ bộ sưu tập của mình và sử dụng nó trên business cards và các sản phẩm khác của bạn. Nếu bạn là một người đam mê đồ ăn và restaurant (giống như nhiều người dùng Instagram) thì không thể thiếu những bức ảnh cận cảnh tuyệt đẹp về những món ăn hay không gian nhà hàng…

Những điều cần lưu ý khi in ảnh từ Instagram

Có một số hạn chế khi in ảnh từ Instagram. Ứng dụng lưu hình ảnh được lọc ở độ phân giải khác nhau từ 612 x 612 đến 2048 x 2048 pixel, tùy thuộc vào phiên bản iPhone hoặc điện thoại thông minh chạy Android của bạn. Trong trường hợp điện thoại của bạn lưu ảnh trên Instagram ở độ phân giải thấp nhất, thì kích thước lớn nhất mà những ảnh đó có thể in được sẽ chỉ là hơn 6 x 6 inch. Ảnh trong bài đăng này được chụp bằng điện thoại Android, lưu ảnh ở độ phân giải 720 x 720 pixel, độ phân giải có thể chuyển thành kích thước bản in gốc tối đa là 7,5 x 7,5 inch.

Mặc dù một số trang web tuyên bố rằng họ có thể in ảnh trên Instagram làm poster, nhưng chất lượng của nó có thể bị ảnh hưởng vì hình ảnh sẽ cần được chỉnh sửa trước khi in. Ngoài ra, vì hình ảnh được lưu dưới dạng hình vuông, bạn có thể cần thực hiện một số thao tác cắt ảnh nếu bạn muốn ảnh của mình được in ở kích thước ảnh chuẩn khác, chẳng hạn như định dạng 4 x 6 hoặc 5 x 7 inch. Nhìn chung, ảnh trên Instagram trông đẹp nhất khi được in ở định dạng nhỏ, chẳng hạn như trên business card, postcard 4 x 6 hoặc flyer 5 x 7. Đối với hình ảnh có thể được lưu ở độ phân giải cao nhất có thể, kích thước in lớn nhất sẽ là 21,3 x 21,3 inch hoặc chỉ dưới 2 feet x 2 feet.

Nhìn chung, Instagram giúp bạn dễ dàng chụp một bức ảnh phong cách về bất cứ thứ gì mà trái tim bạn mong muốn và chia sẻ nó với bạn bè – nhưng nếu bạn đang muốn in ảnh đã lọc của mình lên một bức tranh lớn xứng đáng với thư viện nghệ thuật, bạn có thể muốn chụp đối tượng mục tiêu của mình bằng cách thay vào đó là một máy ảnh truyền thống khác với chất lượng ảnh cao hơn!

Author

Admin

Leave a comment