;
buil tiem nail

Người Việt định cư tại Mỹ, Canada rất nhiều. Nhưng trước khi qua định cư, thì ngoài việc tìm kiếm một chỗ ở ổn định thì chúng ta còn phải tìm kiếm một công việc phù hợp để có thể chăm lo cho cuộc sống và con cái, Cộng đồng người Việt nổi tiếng với nghề làm nail, và nghề nail là một sự lại chọn hợp lý. Có một số học nghề qua Mỹ, Canada để làm thợ hoặc có một số có điều kiện dư giả thì mở tiệm Nail and Spa hoặc tanning, Eyelash. và cũng có một bộ phận làm thợ và tích góp được số vốn để mở tiệm nail để kiếm sự độc lập về tài chính, thu nhập ổn định hơn và lo cho cuộc sống tốt hơn. thì sở hữu một nail salon là một lựa chọn phù hợp

Hướng dẫn này giúp bạn hiểu được những chi phí build tiệm nail mà bạn sẽ gặp phải, những kỹ năng mà bận cần và các bước bạn nên chuẩn bị để đảm bảo tiệm nail của bạn thành công.

1. Tổng quan về Ngành Nail tại Mỹ, Canada

Nail salon phục vụ rất nhiều đối tượng khách khác nhau, khách có thể đặt hẹn hoặc walk-in. Khách hàng thường làm móng nhiều lần mang tính chu kỳ cao. Cung cấp các dịch vụ như: pedicure, manicure, nail art, nail design, làm đẹp và chăm sóc móng

build tiem nail and spa
thiet ke tiem nail

2.  Toàn cảnh về ngành công nghiệp Nail and spa

Ngành công nghiệp Nail là thị trường rất phát triển, theo Nails Mag trong năm 2016-2017 người Mỹ đã chi hơn 8 tỷ USD cho dịch vụ làm móng và chăm sóc móng.
Trong năm 2019 gần 60.000 tiệm nail đang hoạt động tại Mỹ, giá dịch vụ làm móng trung bình là $25 vào năm 2019. Một số dịch vụ phổ biến nhất được cung cấp tại các tiệm nail là : Manicure, Pedicure, Nail art, Acrylic, Gel polish, hard Gel.

3. Xu Hướng tiệm nail trong tương lai

Ngành công nghiệp làm đẹp luôn luôn phát triển vì vậy các tiệm nail salon phải luôn luôn cập nhập những trends mới để đáp ứng được nhu cầu và đa dạng hóa sản phẩm. Theo Beauty Packaging những nail trends mới nhất hiện nay là nails Art, Dip, và những thiết kế móng phức tạp, và chúng ta có thể thấy một số loại sơn móng tay và phương pháp chăm sóc móng xuất hiện nhiều, trong một số năm gần đây. Việc nhanh chóng nắm bắt trends và đưa ra những xu hướng có thể giúp tiệm nail của mình luôn dẫn đầu đối thủ.

Chúng ta đang hướng đến các sản phẩm hữu cơ, lành mạnh, thân thiện với môi trường. Các khách hàng đang hướng tới những sản phẩm lành mạnh và theo nguyên cứu của EMS Marketing nhận thấy, mức độ tìm kiếm của khách hàng và các tiệm nail salon organic và thân thiện với môi trường ngày càng nhiều.

Hoặc một xu hướng nail trong tương lai là Mobile Nail salon, là một loại hình tiệm nail di động, Mobile nail salon sẽ thuận tiện hơn cho khách hàng và giảm tải được chi phí duy trình doanh nghiệp.

* Xu hướng các tiệm nail and spa 2022

4. Các ngành liên quan đến Nail

 • Hair Salon
 • Massage Therapy
 • eyelash, microbrow
 • Tanning Salon

5. Thị Trường Mục Tiêu của Tiệm Nail salon là Ai?

Thị trường mục tiêu chính xác của tiệm nail sẽ phụ thuộc vào vị trí, dịch vụ, mô hình kinh doanh bạn cung cấp. Tuy nhiên các tiệm nail chủ yếu phục vụ cho các vị khách địa phương. Nếu bạn sớm xác được thị trường mục tiêu của mình trước khi mở tiệm thì bạn sẽ có một chiến lược marketing và quảng cáo hiệu quả.

6. Kĩ Năng, Kinh Nghiệm, Đào tạo để mở tiệm Nail

Đào tạo: tất cả các tiểu bang đều yêu cầu thợ naillicense. Thông thường giấy phép này yêu cầu bằng tốt nghiệp high school hoặc GED

Kinh nghiệm: Bạn cần có đầy đủ kinh nghiệm chuyên môn về Nail để giải quyết những vấn đề khó trong các trường hợp khách yêu cầu làm móng, và cũng như cần có kinh nghiệm để training cho thợ nail làm việc được tốt hơn. Thường thì các chủ nail salon đều bắt nguồn từ thợ nail thì vấn đề này không quan trọng, nhưng đối với một số chủ tiệm nail không có kinh nghiệm thì có thể thuê thợ tay nghề cao, hoặc ăn chia với thợ rồi học hỏi từ từ.

Quản lý nhân sự: Bạn cần có kỹ năng xây dựng mối quan hệ với nhân viên và với khách hàng.
+ Đối với nhân viên thì bạn cần tìm hiểu cách chia term hợp lý, tránh xảy ra tình trạng thiên vị.
+ Đối với khách hàng: xây dựng chính sách chăm sóc khách hàng và dịch vụ chăm sóc sau khi làm móng tốt

Kỹ năng giải quyết vấn đề: là chủ business chắc chắn bạn sẽ gặp một số vấn đề về complain hay về chất lượng dịch vụ, cuộc đấu đá giữa thợ và thợ… bạn cần chuẩn bị kỹ năng này để giải quyết các vấn đề một cách tốt nhất.

Marketing: nếu bạn có kinh nghiệm marketing sẽ bạn quảng bá hình ảnh của tiệm, thu hút khách hàng, làm sao để tiếp cận được nhiều khách hàng. chiến dịch marketing online và offline chạy như thế nào hiệu quả. Nhưng đa số chủ tiệm nail rất bận, có kinh nghiệm nhưng k có thời gian để làm những việc trên thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi EMS Marketing sẽ giúp bạn đưa ra những giải pháp hoàn hảo, và tiếp cận được nhiều khách hàng nhất.

Kỹ năng training: Đối với thợ mới hoặc thậm chí thợ cũ bạn cần có kỹ năng đào tạo họ về chính sách, cách tiếp khách hàng, upsale .. và bạn cần có kỹ năng nghề nghiệp để chỉ dẫn cho thợ tạo ra những mẫu nail chất lượng hơn.

buil tiem nail

7. Chi phí build tiệm nail bao nhiêu?

Khi lập kế hoạch build tiệm nail bạn cần phải hiểu chi tiết về các chi phí mở tiệm nail. Bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn bạn về kinh phí dự trù mở tiệm EMS Marketing là công ty chuyên về dự trì kinh phí cho các tiệm nail. Nếu kinh phí build tiệm bạn ít,  bạn có thể hợp tác với partner hoặc vay khoản vay kinh doanh. Các chi phí thông thường. Rent, mua sắm trang thiết bị,dụ cụ cho nail, build tiệm, tiền marketing và hệ thống quản lý ( bạn có thể tiết kiệm khoảng này)

Các bước bắt đầu build tiệm nail

 1. Viết kế hoặc mở tiệm nail
 2. Pháp nhân kinh doanh tiệm nail
 3. Đặt tên cho tiệm
 4. Chọn location 
 5. Xin giấy phép và giấy phép kinh doanh tiệm nail 
 6. Chuẩn bị ngân sách
 7. Mở bank account
 8. Marketing tiem nail
 9. Mua bảo hiểm kinh doanh tiệm Nail
 10. Thuê nhân viên
 11. Kế toán và hệ thống quản lý

Step 1 : Viết kế hoạch mở tiệm nail

Sau khi lên ý tưởng build tiệm nail. Bước tiếp theo khi bắt đầu bất kỳ kế hoạch kinh doanh nào bạn cũng cần một bản kế hoạch kinh doanh và tiệm nail cũng vậy. Bảng kế hoạch kinh doanh mở tiệm nail không chỉ giúp bạn có bước đi logic, rõ ràng, và chuẩn bị đầy đủ mà còn giúp bạn dễ vay nhà bank hơn. Môt bản kế hoạch mở tiệm nail được suy nghỉ kĩ lưỡng sẽ giúp chủ nail salon đi đúng kế hoạch đề ra và sớm đạt được mục tiêu của mình

Step 2: Pháp nhân kinh doanh

Thực thể kinh doanh có 4 pháp nhân kinh doanh chính để lựa chọn : Sở hữu duy nhất, Hợp tác, Công ty và Công ty TNHH ( LLC). Mỗi loại pháp nhân có ưu và nhược điểm riêng.

Step 3: Tên Tiệm Nail

Trước khi build tiệm nail, tìm kiếm một cái tên tiệm nail hoàn hảo, có ý nghĩa, dễ đọc, nhưng có sự độc đáo, riêng biệt thu hút khách hàng và đừng quên tạo cho mình 1 logo theo tên tiệm nail để thể hiện tính chuyên nghiệp và thu hút được khách hàng hơn.

Mẫu logo tiệm nail salon đẹp 

Step 4: Location

Khi bắt đầu mở tiệm nail chi phí có được một mặt bằng tốt rất tốn kém. Điều quan trọng mặt bằng phải nằm tại khu vực có người qua lại cao như các trung tâm mua sắm, giá thuê ở những vị trí đắc địa có xu hướng đắt hơn nhưng thường được ưa chuộng hơn vi có nhiều người qua lại và tầm nhìn rộng hơn.

Nếu muốn tiết kiệm tiền bạn có thể thuê một mặt bằng trong một doanh nghiệp hiện có chẳng hạn như tiệm tóc không có dịch vụ nail hoặc một gian hàng nào đó tại trung tâm mua sắm. Ưu điểm bạn có thể trao đổi khách hàng qua lại lẫn nhau.

Step 5: Giấy phép và giấy phép kinh doanh tiệm nail

Khi bắt đầu mở tiệm chắc chắn các loại giấy phép, giấy đăng ký kinh doanh khác nhau phải có để có thể nhận được sự cho phép của tiểu bang.  Mỗi tiểu bang đều yêu cầu các thợ nail phải có giấy phép hành nghề. Hãy liên hệ với các cơ sở y tế địa phương của bạn để xác định các chính sách của tiểu bang đối với tiệm và thợ của mình.

Với tư cách là chủ tiệm bạn cũng cần xem xét các giấy phép và giấy phép kinh doanh khác của địa phương và tiểu bang  và các giấy phép có thể yêu cầu tại địa phương.

Step 6: Ngân sách build tiệm Nail

ý tưởng kinh doanh tiệm nail hay và đủ khả năng điều hành tiệm nail là một chuyện nhưng để kiếm được ngân sách mở tiệm nail là một chuyện khác. Chi phí bắt đầu mở tiệm nail cũng tương đối thấp. Hầu hết chi phí dành cho trang thiết bị, vật dung, và tiền thuê nhà.

Step 7: Mở tài khoản ngân hàng

Bạn có thể đăng ký bất kỳ ngân hàng nào trên nước Mỹ, Canada và đừng quên xin phát hành check để pay cho thợ và các đối tác.

Step 8: Marketing – Quảng cáo tiệm Nail

Từ khi bắt đầu mở tiệm nail bạn phải có một bản kế hoạch marketing để bạn hiểu được thị trường và đối tượng khách của bạn và địa phương họ chuộng loại dịch vụ nào từ đó tiếp cận khách hàng hiệu quả, và quảng bá được thương hiệu của bạn điểm mạnh là gì, điều gì làm bạn trở nên khác biệt?

Có 2 cách marketing online và marketing offline
Marketing online: Chúng ta tiếp thị thông qua các kênh social media, chạy quảng cáo, tăng good review, SEO giúp tiệm tăng thứ hạng tìm kiếm trong khu vực tiệm nail từ đó giúp khách hàng biết tới tiệm nhiều hơn, quảng bá được những dịch vụ tiêu biểu của tiệm, cập nhập cho khách biết những thông tin về tiệm.
Marketing online: Hình thức chúng ta tặng voucher, thẻ thành viên,brochure, tờ rơi, chăm chú hình ảnh tiệm, chăm sóc khách hàng hiện tại, ..

Thông thường các tiệm nail mới mở phải marketing cho tiệm trước 2-3 tháng để tiếp cận khách hàng, tránh tình trạng tiệm nail đã open nhưng vẫn chờ khách, hay khách không biết đến sự hiện diện của tiệm. Để có một chính sách marketing online và offline hiệu quả bạn hãy liên hệ ngay với EMS Marketing chúng tôi là đơn vị đi đầu trong marketing các tiệm Nail tại Mỹ, Anh, Úc, Canada

marketing tiem nail salon 1

* Dịch vụ Marketing tiệm Nail and Spa 

Step 9: Mua bảo hiểm tiệm Nail

Hãy có kế hoạch mua bảo hiểm khác nhau trước khi build tiệm nail

Bảo hiểm nghề nghiệp: Bảo vệ bạn nếu một thợ nail cẩu thả gây thương tích cho khách hàng

Bảo hiểm trách nhiệm chung giúp trang trải những chi phí pháp lý mà bạn có thể đối mặt nếu khách hàng không may bị thương trong tiệm của bạn

Bảo hiểm tài sản có thể chi trả cho sự cố nếu business của bạn bị hỏa hoạn hoặc bị trộm

Bảo hiểm cho người lao động

Step 10: Thuê nhân viên

Tiền lương nhân viên Nail là chi phí lớn nhất khi build tiệm nail vì vậy bạn cần phải quản lý tốt nhân viên để đảm bảo lợi nhuận của bạn. Hoặc bạn có thể ăn chia, Thông thường thì lương nhân viên nail rơi vào khoảng $6000 – $8000.

Step 11: Kế toán và hệ thống quản lý

Kế toán và hệ thống quản lý giúp hỗ trợ cho sự thành công của tiệm nail. Việc tuân thủ các loại thuế không chỉ giúp cho tiệm nail không gặp rắc rối với chính phủ mà còn giúp cho tiệm nail quản lý được dòng tiền, đầu tư và sinh ra lợi nhuận nhiều hơn.

Những điều cân nhắc trước khi mở tiệm Nail

Trước khi mở tiệm nail bạn nên thực hiện một số kế hoạch marketing ( nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh, điểm mạnh, điểm yếu ). Bạn cũng nên học hỏi thêm một số kinh nghiệm về quản lý, quản lý dòng tiền. Tìm hiểu xem nguồn ngân sách cần bao nhiêu để duy trì trong 6 tháng đầu.

Bắt đầu một việc kinh doanh mới luôn có yếu tố rủi ro, nhưng bạn càng nghiên cứu kỹ và chuẩn bị kỹ lưỡng thì mức độ rủi ro của bạn khi build tiệm nail thấp.

Để cần hỗ trợ về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch marketing cho tiệm nail mới mở, thiết kế tiệm nail bạn có thể liên hệ chúng tôi EMS Marketing sẽ giúp bạn thực hiện những điều này, Chúng tôi luôn là đơn vị đi đầu trong cung cấp giải pháp cho ngành Nail and Spa.

Thông tin liên hệ

Add: 2103 W Franklin, Blvd, Gastonia, NC 28052
– Hotline US: (910) 696 6668 or (919) 916 4568
– Hotline UK: +44 7441 468 068 
Email: emsmarketingha@gmail.com
Fanpage Dụng cụ ngành nail
Fanpage Nail Spa Marketing

Author

Admin

Leave a comment