;
Tin tức

Top 7 cách thu hút khách hàng tiềm năng đơn giản, hiệu quả

top-7-cach-thu-hut-khach-hang-tiem-nang-don-gian-hieu-qua

Thu hút khách hàng bằng cách nào là câu hỏi thường gặp không chỉ của những doanh nghiệp chưa biết cách marketing. Mà nó còn là câu hỏi thường gặp của những doanh nghiệp đã có nguồn khách hàng ổn định và hoạt động marketing lâu năm. Vậy làm thế nào để thu hút khách hàng online và offline một cách hiệu quả? Cùng EMS Marketing tìm hiểu 7 cách thu hút khách hàng vô cùng hiệu quả dưới đây nhé.

1. Chăm sóc những khách hàng cũ

 Trên thực tế, việc tiếp cận và thu hút khách hàng mới khó hơn rất nhiều lần bạn chăm sóc khách hàng cũ. Trong đó thì doanh thu kinh doanh của bạn đa phần là đến từ những khách hàng cũ. Chính vì điều này bạn chủ doanh nghiệp là bạn nên thường xuyên tương tác, lưu lại thông tin của khách hàng cũ. Chủ động gom nhóm và phân loại nhóm khách hàng để dễ dàng chăm sóc.

 Cách chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả là gửi tin nhắn vào các ngày đặc biệt như sinh nhật, lễ, tết, khuyến mãi cho những khách hàng thân thiết.

top-7-cach-thu-hut-khach-hang-tiem-nang-don-gian-hieu-qua

2. Thu hút khách hàng online bằng các chiến lược marketing

 Để thu hút được khách hàng tiềm năng thì việc triển khai một chiến dịch marketing online là điều vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Marketing online sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 Cách phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay là bạn nên đầu tư vào quảng cáo Google và Facebook. Hai nền tảng này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phủ sóng ở rất nhiều nơi và thúc đẩy việc kinh doanh của bạn, giúp bạn tăng doanh thu nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí.

3. Tương tác với khách hàng trên nhiều kênh khác nhau

 Hiện nay có rất nhiều kênh tiếp cận khách hàng để cho bạn lựa chọn như: kênh mạng xã hội, kênh truyền thông đại chúng, kênh bán hàng trên các trang thương mại điện tử,… Sẽ tùy thuộc vào từng ngành, từng sản phẩm mà bạn cần lựa chọn các kênh tương tác phù hợp.

 Ngoài ra, doanh nghiệp của bạn cũng cần đưa ra các chiến lược marketing sáng tạo, thúc đẩy tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng để tạo ấn tượng tốt với khách hàng hơn.

4. Cải thiện dịch vụ khách hàng

 Để có thể thu hút khách hàng hiệu quả nhất đó chính là bạn hãy cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng. Hãy luôn gây ấn tượng với khách hàng bằng những hành động nhỏ như: tư vấn nhiệt tình, luôn niềm nở, luôn gửi lời cảm ơn đến khách hàng,…

 Những hành vi này sẽ giúp khách hàng của bạn có thiện cảm, tạo niềm tin từ đó mà khách hàng có thể quay trở lại mua hàng vào những lần sau.

5. Tạo các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng mới

 Giá sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định khách hàng có mua sản phẩm, dịch vụ của bạn hay không. Đặc biệt đối với thị trường hiện nay thì việc thu hút khách hàng còn khó hơn bao giờ hết.

 Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tạo ra những chương trình khuyến mãi đúng cách, hấp dẫn sẽ khiến khả năng mua hàng của khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn.

6. Tạo sự khác biệt cho thương hiệu

 Hiện nay, thi trường xuất hiện ngày càng nhiều những doanh nghiệp kinh doanh tương tự như doanh nghiệp của bạn. Vì thế mà việc tạo sự khác biệt cho thương hiệu là cách tốt nhất giúp khách hàng có thể ghi nhớ thương hiệu của bạn.

 Gợi ý cho bạn một số cách thu hút khách hàng trong kinh doanh vô cùng hiệu quả:

 Hãy tạo sự khác biệt từ dịch vụ: Cùng cung cấp một sản phẩm giống nhau nhưng doanh nghiệp của bạn có tốc độ giao hàng nhanh hơn, thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng, nhân viên giao hàng tốt hơn, đóng gói hàng đẹp hơn,… những điều này sẽ là chìa khóa giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn.

 Hãy tạo sự khác biệt về hình ảnh: Bạn hãy tạo sự khác biệt từ logo, cách bày trí, trang trí cửa hàng, hình ảnh chủ đề của thương hiệu,… từ đó mà định hình được hình ảnh của doanh nghiệp bạn trong mắt khách hàng và không thể nhầm lẫn với những thương hiệu khác cùng cung cấp sản phẩm giống như bạn.

7. Thu thập và sử dụng thông tin khách hàng một cách hợp lý

 Một cách nữa giúp bạn có thể thu hút được lượng lớn khách hàng là biết cách sử dụng thông tin của khách hàng một cách hợp lý và hiệu quả. Để thực hiện được điều này bạn cần sử dụng phần mềm CRM chất lượng để quản lý những thông tin cơ bản của khách hàng.

 Từ các thông tin mà bạn thu thập được, bạn tiến hành lọc và phân loại và quản lý. Sau đóng sử dụng các tếp khách hàng này vào các chương trình marketing online lẫn offline sau cho phù hợp với định hướng của doanh nghiệp.

Trên đây là 7 cách thu hút khách hàng tiềm năng vô cùng hiệu quả và dễ hiểu. Hy vọng với những thông tin trên của EMS Marketing bạn có thể tham khảo và áp dụng vào việc vận hành và thu hút khách hàng cho doanh nghiệp của mình.

Author

Leave a comment