;
Tin tức

Mẹo thu hút khách hàng giúp tăng khách hàng tiềm năng

meo-thu-hut-khach-hang-giup-tang-khach-hang-tiem-nang

Có rất nhiều phương pháp thu hút khách hàng hiện nay, nhưng khi áp dụng và thực hiện bạn thấy vẫn chưa thực sự hiệu quả. Đừng lo, bài viết này EMS sẽ mách cho bạn 7 mẹo thu hút khách hàng dễ dàng áp dụng, hiệu quả và ít tốn kém chi phí nhất. Hãy cùng EMS tham khảo các mẹo hay giúp bạn thu hút khách hàng dưới đây nhé!

1. Tạo combo cho sản phẩm

 Đây gọi là nghệ thuật thu hút khách hàng và cũng được xem là cách bán hàng được rất nhiều doanh nghiệp khi kinh doanh áp dụng từ offline lẫn online rất hiệu quả. Đánh vào tâm lý khách hàng khi chỉ bỏ ra một số tiền mua hàng nhưng không nghĩ là mình nhận được lại nhiều hơn thế.

 Bạn có thể tạo nhiều combo sản phẩm nhằm phục vụ cho mục đích chính là thu hút khách hàng, họ có nhiều sự lựa chọn hơn và từ đó tăng khách hàng tiềm năng. Cách này vừa giúp doanh nghiệp của bạn đẩy hết các sản phẩm tồn kho hoặc bạn có thể sử dụng như chiến dịch giới thiệu các sản phẩm mới ra mắt.

 Ví dụ thực tế cho bạn dễ hình dung là bạn có thể kết hợp chai xịt khoáng cùng sữa rửa mặt và kem dưỡng thành một combo. Trong đó sẽ có 2 sản phẩm mà khách hàng yêu thích, còn lại 1 sản phẩm sẽ là hàng tồn kho hoặc sản phẩm mới ra mắt.

meo-thu-hut-khach-hang-giup-tang-khach-hang-tiem-nang

2. Áp dụng con số 9

 Khi lướt qua một biển quảng cáo, khách hàng sẽ có xu hướng bị thu hút bởi những con số 9. Giữa một sản phẩm có giá 100.000 và 99.000, khách hàng đã phần sẽ chọn sản phẩm có giá 99.000. Do đó, đặt giá sản phẩm cũng là một mẹo thu hút khách hàng hiệu quả.

3. Đính kèm quà tặng

 Nếu bạn không có ý định cạnh tranh với những đối thủ cạnh tranh khác về phương diện giá cả, bạn vẫn có thể sử dụng mẹo thu hút khách hàng bằng cách tặng kèm sản phẩm. 

 Bạn có thể tặng kèm những sản phẩm chéo, những sản phẩm tồn kho hoặc có thể là những sản phẩm mới ra mắt với size mini để khách hàng có thể dùng thử, trải nghiệm tốt hơn. Bạn cũng có thể tặng những sản phẩm nhỏ xinh, quà tặng lưu niệm, đồ handmade.

 Bạn cũng có thể dễ hình dung như là sản phẩm sữa rửa mặt sẽ tặng kèm nước dưỡng ẩm size mini, điện thoại sẽ tặng kèm ốp lưng, laptop sẽ tặng kèm bao chống sốc, quán ăn sẽ tặng kèm voucher,…

meo-thu-hut-khach-hang-tiem-nang

4. Sử dụng nghệ thuật dẫn dắt khách hàng

 Hãy áp dụng nghệ thuật dẫn dắt khách hàng khi sản phẩm của bạn quá đại trà, không có điểm nổi bật và giống với đối thủ cạnh tranh,…Sẽ có hai trường hợp cho bạn có thể linh hoạt áp dụng:

 Nếu sản phẩm của bạn có giá thành cao hơn mặt bằng chung của thị trường, hãy tìm cho sản phẩm của mình một cái tên mới, hoàn toàn khác với các đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa, bạn hãy đưa ra những lý do tại sao khách hàng nên mua sản phẩm của bạn thay vì là của đối thủ cạnh tranh. Sử dụng các chiến lược giảm giá, ưu đãi để thu hút khách hàng. Từ đó mà họ có thể tham chiếu và so sánh sản phẩm của bạn với đối thủ.

 Nếu sản phẩm của bạn có giá thành tốt hơn mặt bằng chung của thị trường thì điều bạn cần làm là đồng bộ tên sản phẩm giống với những đối thủ khác. Điều này làm cho khách hàng dễ nhận diện được thương hiệu của bạn, từ đó so sánh và tìm đến sản phẩm của bạn chứ không phải của những đối thủ khác.

5. Tương phản giá

 Theo tâm lý khách hàng hiện nay họ luôn muốn mua sản phẩm giá rẻ nhưng lại phải chất lượng cao. Họ thường so sánh những sản phẩm cùng tính năng nhưng khác nhau về giá. Hãy thử đặt một sản phẩm giá bán cao (A) cạnh một sản phẩm giá thấp hơn (B), lưu ý là cùng một loại sản phẩm. Lúc này khách hàng sẽ không còn thấy (B) có giá quá cao.

6. Truyền cảm hứng vào các sản phẩm trend

 Với những loại sản phẩm đặc thù, riêng biệt, việc thay đổi giá trị thuộc tính là điều không hề dễ dàng. Điều mà bạn có thể làm lúc này là hãy thay đổi bao bì và kiểu dáng của nó. Chỉ cần bạn bắt kịp xu hướng, trend hiện nay bạn có thể tự thiết kế ra kiểu dáng, mẫu mã độc đáo sáng tạo để thu hút khách hàng. Đây cũng là một mẹo thu hút khách hàng hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

7. Nâng cao kỹ năng bán hàng của nhân viên

 Kỹ năng bán hàng là những cử chỉ, cách ăn nói, hành động phục vụ nhiệt tình được xem là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp của bạn bán được hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần có thái độ chăm sóc khách hàng tốt, luôn sẵn sàng tư thế phục vụ khách hàng, sẵn sàng nhận sai và đưa ra hướng giải quyết hợp lý.

Trên đây là những cách mà EMS Marketing tổng hợp giúp bạn thu hút khách hàng, mẹo thu hút khách hàng hay và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình biết đâu chúng lại thành công ngoài mong đợi của bạn. Chúc bạn thành công.

Author

Leave a comment