;
Marketing Online

Xây dựng các chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội

social media

Với thời đại công nghệ phát triển ngày nay thì để có thể gắn kết thương hiệu mình với khách hàng lâu dài thì việc lựa chọn sử dụng các phương tiện mạng xã hội sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình những khách hàng mục tiêu. Nhưng vấn đề cần đặt ra ở đây là bạn chưa thực sự đầu tư thời gian để xây dựng cho mình một chiến dịch quảng cáo hiệu quả một cách toàn diện, hoặc có thể bạn chưa thực sự biết cách để tạo ra nó.

Trên thực tế, mặc dù bạn thường xuyên đăng tải lên mạng xã hội các sản phẩm cùng dịch vụ mà tiệm bạn đang kinh doanh và chia sẻ nội dung blog của mình trên các kênh hoặc trang mạng khác nhưng bạn lại không chắc chắn về cách để có thể tiếp tục phát triển một chiến dịch quảng cáo nào cho mình. Xây dựng một chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội hiệu quả vốn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, bạn không chỉ phải thực sự hiểu rõ về tâm lý của các khách hàng mục tiêu của mình mà còn khách hàng tiềm năng thậm chí có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Bạn phải tìm ra nơi họ thường xuyên xuất hiện và tìm cách để có thể tiếp cận được họ. Giống như bất kỳ mọi phương pháp marketing thì việc xây dựng một chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội cần bạn phải có thời gian, đầu tư chuyên môn và nguồn lực nếu muốn mang lại hiệu quả lâu dài.

Quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội là gì?

Quảng cáo trên mạng xã hội là một chiến lược marketing kỹ thuật số cho phép bạn chạy quảng cáo trả phí trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội. Chiến lược này liên quan đến việc trả tiền để quảng cáo nội dung trên các trang mạng xã hội nhằm tiếp cận các khách hàng tiềm năng cần quan tâm và khiến họ ghé thăm doanh nghiệp của bạn.

Một trong những lợi ích lớn nhất của chiến dịch quảng cáo trả phí trên mạng xã hội là nó cho phép bạn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn nhiều so với những người hiện đang theo dõi bạn. Các quảng cáo của thương hiệu bạn cũng không được hiển thị cho tất cả mọi người (trừ khi bạn muốn họ). Các nền tảng mạng xã hội biết rất nhiều về người dùng của họ:

 • Họ biết thông tin nhân khẩu học chung như tuổi, giới tính, ngôn ngữ và vị trí
 • Họ biết về sở thích và hành vi của người dùng của họ
 • Họ thậm chí biết email, số điện thoại và danh sách kết nối bạn bè của người dùng của họ

Với thông tin đó, các nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội cho phép bạn nhắm mục tiêu đến bất kỳ đối tượng nào mà bạn muốn. Với quảng cáo trên mạng xã hội, bạn không chỉ tìm được đối tượng mới mà còn tìm được những đối tượng khách hàng đủ tiêu chuẩn, những người có nhiều khả năng sẽ quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Nên chọn nền tảng mạng xã hội nào để chạy quảng cáo?

Có một số nền tảng mạng xã hội hoạt động tốt với các chiến lược quảng cáo. Mỗi nền tảng mạng xã hội sẽ cung cấp các loại truyền thông xã hội khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Dưới đây là một số nền tảng mạng xã hội thông dụng phù hợp để chạy quảng cáo:

FACEBOOK

Facebook cung cấp nhiều loại quảng cáo để chạy trên nền tảng của mình bao gồm:

 • Quảng cáo hình ảnh
 • Quảng cáo video
 • Quảng cáo băng chuyền (Quảng cáo chứa nhiều hình ảnh trong một bài đăng)
 • Quảng cáo trình chiếu ( Kết hợp nhiều ảnh và video về thương hiệu của bạn)
 • Trải nghiệm tức thì (trải nghiệm quảng cáo đắm chi tiết)

Mỗi định dạng quảng cáo này cho phép bạn giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình theo cách thú vị nhất đến với đối tượng khách hàng của bạn. Bạn có thể sử dụng quảng cáo video để giải thích và giới thiệu sản phẩm của mình hoặc quảng cáo băng chuyền để giới thiệu nhiều dịch vụ mà mình đang kinh doanh. Khi bạn kết hợp nhiều định dạng quảng cáo với các tính năng nhắm tới đối tượng mục tiêu của Facebook, điều đó làm cho nền tảng quảng cáo này trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho cửa tiệm kinh doanh của bạn.

TWITTER

Với Quảng cáo Twitter, bạn có thể tạo dựng:

 • Tweet quảng cáo (Chọn một trong những tweet trước đây của bạn và quảng cáo nó lên một quảng cáo)
 • Thẻ Twitter (Tương tự về bố cục đối với các tweet được quảng cáo, Thẻ được xây dựng để quảng cáo)
 • Quảng cáo xu hướng (Gây ảnh hưởng đến xu hướng bằng cách quảng cáo thẻ bắt đầu bằng hashtag “#” cho phần “Xu hướng dành cho bạn”)
 • Tài khoản Quảng cáo (Nâng cao nhận thức của mọi người về thương hiệu của bạn bằng cách quảng cáo tài khoản của bạn)

Twitter cho phép bạn chọn giữa hai định dạng quảng cáo chính: Các tweet được quảng cáo tự độngChiến dịch quảng cáo Twitter.

“Tự động quảng cáo tweet” của bạn sẽ lấy mười tweet đầu tiên bạn đăng trong một ngày và quảng cáo chúng lên nguồn cấp dữ liệu của người dùng.

“Chiến dịch Quảng cáo Twitter” cho phép bạn tùy chỉnh quảng cáo của mình và chọn từ nhiều mục tiêu chiến dịch khác nhau (chẳng hạn như nhấp chuột, người theo dõi hoặc tải xuống) để xây dựng sự nhận thức về thương hiệu và tăng khách hàng tiềm năng.

INSTAGRAM

Instagram cũng cho phép các doanh nghiệp tạo quảng cáo với nhiều định dạng:

 • Quảng cáo hình ảnh
 • Quảng cáo video
 • Quảng cáo băng chuyền
 • Quảng cáo IGTV (Quảng cáo video có giới hạn thời lượng dài hơn quảng cáo Video tiêu chuẩn)
 • Story quảng cáo (Quảng cáo hình ảnh hoặc video toàn màn hình hấp dẫn để xây dựng tiếng nói thương hiệu của bạn)

Sử dụng quảng cáo Instagram để thu hút sự chú ý của các đối tượng khách hàng tiềm năng và quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu bạn.

PINTEREST

Giống như Instagram và Facebook, Pinterest cho phép bạn tạo quảng cáo trực quan để thu hút khách hàng của mình:

 • Ghim Quảng cáo (Các quảng cáo hình ảnh đơn lẻ xuất hiện trong các tìm kiếm của người dùng và nguồn cấp dữ liệu trang chủ)
 • Ghim video quảng cáo (Quảng cáo video giúp bạn giới thiệu câu chuyện về thương hiệu của mình)
 • Băng chuyền quảng cáo (Hiển thị tối đa năm hình ảnh hấp dẫn trong quảng cáo băng chuyền)
 • Ghim ứng dụng được quảng cáo (Quảng cáo ứng dụng của bạn để tăng lượt tải xuống trực tiếp từ Pinterest)

Quảng cáo trên Pinterest hướng nhiều hơn đến việc giúp người xem khám phá và nghiên cứu các ý tưởng mới có liên quan. Sử dụng Pinterest để truyền cảm hứng cho người xem và giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của bạn đến họ.

4 phương pháp đơn giản để xây dựng chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội

Để quảng cáo mạng xã hội đem lại hoạt động hiệu quả tốt thì bạn phải xây dựng chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội. Dưới đây là bốn phương pháp cần bạn cần biết.

Nhận biết đối tượng khách hàng mục tiêu

Biết đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là điều hoàn toàn quan trọng cho một chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội thành công. Quảng cáo trả phí trên mạng xã hội yêu cầu bạn biết đối tượng mà bạn đang nhắm tới, giống như với bất kỳ kiểu quảng cáo nào. Ví dụ, nếu bạn đang đề cập đến ngựa và kỳ lân trong một cuộc họp kinh doanh về ngân sách thì chắc chắn không có khả năng bạn sẽ được mọi người đón nhận vì đó là vấn đề họ không quan tâm tới.

Chọn mục tiêu chiến dịch quảng cáo có trả phí

Bạn muốn đạt được điều gì với các quảng cáo trên mạng xã hội có trả phí của mình? Nếu không có ý tưởng rõ ràng, thật khó để đo lường mức độ thành công của chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội của bạn. Biết chính xác những gì bạn muốn từ chiến dịch của mình sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Chọn nền tảng mạng xã hội quảng cáo

Điều này đi cùng với việc nhận biết đối tượng khách hàng của bạn. Họ thường xuất hiện trên nền tảng trực tuyến nào? Khi bạn đã tìm ra điều đó, hãy thử nghiệm quảng cáo của bạn trên các nền tảng mạng xã hội đó và thường xuyên kiểm tra xem chúng hoạt động như thế nào .

Không phải tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đều có thể phù hợp với thương hiệu của bạn, ngay cả khi bạn có thể tìm thấy đối tượng khách hàng của mình ở đó. Hãy cân nhắc những lợi ích có thể có của mỗi nền tảng mạng xã hội khi chọn nơi để gắn bó. Hãy tự hỏi bản thân mình:

 • “Nhân khẩu học tổng thể của nền tảng này có phù hợp với thương hiệu của tôi không?”
 • “Đối tượng khách hàng của tôi có thường xuyên tham gia vào nền tảng này không?”
 • “Định dạng quảng cáo của tôi (băng chuyền, video, story, v.v.) có phù hợp với nền tảng này không?”
 • “Tôi có thể hoạt động quảng cáo tốt trên nền tảng này một cách tự nhiên không?”
 • “Đối thủ cạnh tranh của tôi có trên nền tảng này không?”

Có thể kết hợp giữa chiến dịch quảng cáo trả phí và miễn phí cùng lúc

Bây giờ bạn bắt đầu lập kế hoạch cho chiến dịch của mình và bạn cần nội dung mà khách hàng của bạn sẽ thích trong một chiến dịch quảng cáo, vậy bạn muốn lựa chọn quảng cáo nội dung nào? Chiến dịch truyền thông xã hội của bạn nên bao gồm sự kết hợp của cả nội dung quảng cáo miễn phí và quảng cáo có trả phí của bạn.

Nói cách khác, chiến dịch truyền thông xã hội của bạn không nên được tách thành hai danh mục riêng biệt: trả phí và miễn phí. Hãy nghĩ về cách nội dung không phải trả phí của bạn có thể kết hợp với nội dung trả phí và ngược lại. Cách để giữ chúng gắn kết với nhau là có một chủ đề cho quảng cáo và bài đăng của bạn, một chủ đề thúc đẩy mọi người hành động.

Hãy sẵn sàng xây dựng chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội với các dịch vụ của EMS

Để xây dựng cho mình một chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội toàn diện vốn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Bạn phải lập kế hoạch, tạo, kiểm tra, phân tích và quản lý các quảng cáo.

Nếu bạn cảm thấy quá tải với việc chạy và theo dõi chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội của mình, EMS chúng tôi có thể giúp bạn. Với các dịch vụ quảng cáo trên mạng xã hội của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết lập các chiến dịch quảng cáo đem lại hiệu quả cao và chất lượng. Cho dù bạn muốn thúc đẩy lưu lượng truy cập hay tăng doanh số bán hàng, với tư cách là cơ quan truyền thông xã hội hàng đầu với hơn nhiều chuyên gia đầy kinh nghiệm về các ngành nails – spa và restaurant, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng các chủ tiệm trong suốt chặng đường thành công của mỗi thương hiệu.

* Giá gói Social Marketing
Bao gồm: Thiết kế logo, banner chuyên nghiệp; khởi tạo, chăm sóc, duy trì trong 1 năm.

– Sản phẩm In ấn và thiết kế: Business card | Brochure | Menu treo tường | Menu Pedicure | Bảng giá | Miếng lót nền | Gift/Voucher | Thiết kế Logo | Windown decal
– Dịch vụ marketing nail spa: Quảng cáo Facebook Instagram | SEO | Social Marketing | Chăm sóc kênh online | Thiết kế website Nails & Spa
– Dịch vụ tư vấn, thiết kế kiến trúc và thi công tiệm Nails và Spa.
– Shop dụng cụ Nails & Spa
– Chăm sóc các kênh social Media cho các tiệm Nails và Spa tại Mỹ, Anh, Úc
– Marketing cho tiệm Nail tại Mỹ | Marketing cho tiệm Nails tại UK | Marketing cho tiệm nails tại Australia

Tham khảo các bài viết về Social Marketing tại đây

– Cách viết content Fanpage cho tiệm nails và Spa, tóc, thẩm mỹ viện

– Cách Marketing cho tiệm Nails và Spa, Tóc, thẩm mỹ viện mới mở

– Top 10 tiệm Nails và Spa được Marketing hiệu quả tại Mỹ, Uk và Việt Nam

– Các cách Marketing cho tiệm Spa và tiệm nails hiệu quả

– Chiến lược Marketing tiệm Nails tại Mỹ, Anh, Úc

Thông tin liên hệ EMS Marketing
– Add: 2103 W Franklin, Blvd, Gastonia, NC 28052
– Hotline US: +1 (919) 916 4568 – 828 623 9568
– Hotline UK: +44 7441 468 068
– Fanpage: Nails and Spa Marketing, Design and Printing
– Email: emsmarketingha@gmail.com

 

Author

Admin

Leave a comment